Dự án cao tốc Bắc – Nam khởi công: Tên Thủ tướng Phúc sẽ được ghi vào lịch sử!

BTV Tiếng Dân

17-9-2019

Bao nhiêu tiếng nói của người dân đã lên tiếng ngăn cản dự án cao tốc Bắc – Nam trong nhiều năm qua, bao nhiêu nhà khoa học cảnh báo những , bao nhiêu chuyên gia kinh tế lo lắng đống nợ mà dự án này để lại, nhưng bất chấp những tiếng nói cảnh báo đó, cuối cùng dự án này cũng đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khởi công!

Sáng 16/9/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát lệnh khởi công dự án đầu tiên của đại dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông, báo Tuổi Trẻ đưa tin. Trong lễ khởi công tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị, ông Phúc yêu cầu “tuyến Cam Lộ – La Sơn, dự án thành phần đầu tiên được khởi công, phải là dự án kiểu mẫu, làm gương về chất lượng, tiến độ cho 11 dự án thành phần của dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020”.

Thủ tướng phát biểu tại lễ khởi công dự án Cam Lộ – La Sơn. Nguồn: VNN

Chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc đã được ghi tên vào lịch sử VN với tư cách là Thủ tướng Chính phủ, đã khởi động quá trình TQ thu tóm tuyến đường giao thông huyết mạch Bắc – Nam của đất nước. Trước giờ người dân nhớ đến Thủ tướng Phúc với “cờ – lờ – vờ – mờ”, “Ma-dze in Việt Nam”, nhưng sau khi chấp nhận khởi công một dự án mà bao nhiêu tiếng nói đã  cảnh báo nguy cơ bị “nhà đầu tư” TQ thao túng, phá hoại đất nước, nhưng chính phủ ông Phúc vẫn bỏ ngoài tai. Tên của ông Phúc sẽ được ghi vào trong trang sử đen tối của nước nhà!

Ông Phúc nói: “Đầu tư đường giao thông nói chung và cao tốc nói riêng cũng nhằm thực hiện mong ước của Bác Hồ xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”. Kể cả với cái giá là giao “xương sống” của hệ thống giao thông VN vào tay nhà đầu tư TQ? Kể cả chậm tiến độ, đội vốn như dự án Cát Linh – Hà Đông mà các nhà phân tích dự báo cho cao tốc Bắc – Nam, để lại một đống nợ cho dân, còng lưng trả cho đống rác mà nhà thầu TQ đã mang vào Hà Nội?

Tương tự như dự án khai thác boxit ở Tây Nguyên, chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cũng đã thực hiện bằng mọi cách, khi nói rằng đó là “chủ trương lớn” của Bộ Chính trị. Bất chấp tiếng nói phản đối dai dẳng của người dân trong nhiều năm, những người đứng đầu chính phủ vẫn phải làm cho bằng được. Mặc dù dự án chưa hoàn thành, nhưng trong những năm qua, ngoài chuyện bị lỗ lã mỗi năm vài chục triệu đô la, dự án này còn tàn phá môi trường sống, “di sản” mà ông Nguyễn Tấn Dũng để lại cho dân.

VietNamNet có bài: Thủ tướng phát lệnh khởi công cao tốc Cam Lộ-La Sơn, cấm bán thầu B thành B phẩy. Ông Phúc nói: “Đầu tiên, chống tiêu cực, tham nhũng trong đầu tư xây dựng cơ bản mà biểu hiện là ăn cắp vật tư, vật liệu thi công để hạ định mức trên một đơn vị diện tích, làm cho đường bị chất lượng xấu, bán thầu B thành B phẩy, B hai phẩy, thậm chí B ba phẩy”. Chuyện tiêu cực, tham nhũng, trục lợi trong các dự án giao thông VN, đã ăn vào xương tủy của hệ thống quản lý VN, sẽ không vì mấy lời sáo rỗng của ông Phúc mà tự dưng biến mất.

Thông Tấn Xã VN có đồ họa: Các thông số trong Dự án đường bộ cao tốc Cam Lộ-La Sơn.

Mời đọc thêm: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khởi công cao tốc Cam Lộ – La Sơn (TN). – Khởi công dự án đầu tiên trong tuyến cao tốc Bắc – Nam (VNE). – Thủ tướng: Cao tốc Cam Lộ-La Sơn phải là hình mẫu không để rút ruột, bán thầu (TP). – Thủ tướng: Phòng, chống tham nhũng ở dự án cao tốc Bắc-Nam (PLTP). – Khởi công dự án đầu tiên trong tuyến cao tốc Bắc – Nam (RFA).

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. ” Cao tốc Bắc Nam đã được nhiều Trí thức cảnh báo nhiều năm” mà nay vẫn phớt lờ, cứ thi công ư? Xin thưa đối với những thằng Cộng sản thì Nhân dân “là cái đ3o gì”? Hồ với Cháo ra cái gì? VN cũng ra cái đeo gì” CS hiện nay không còn chút lý tưởng gì. Đứa nào giúp nó có Quyền và có tiền thì nó thờ. Về Quyền thì nó thờ thằng Tập Cận Bình, còn Tiền thì nó thờ thằng Đại gia nào nhiều Đô la, thằng Phúc thằng Trọng con Ngân cũng là tai sai cho những kẻ có tiền! Ngày xưa lý tưởng CS muốn diệt những kẻ nhiều Tiền, CS ngày ngày nay chuyên làm tay sai cho những thằng nhiều tiền chứ oai gỉ đâu? Chỉ vô phúc cho Dân tộc này vì tầm mắt thiển cận nên hy sinh máu xương để rước chúng nó lên, mà lâm vào váo đại họa ma4t kiếp này. ĐM chúng nó, Đỗ Mười chúng nó!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây