Dấu hiệu vi phạm pháp luật cần khởi tố Hữu Ước: Có hay không liên quan Nhà máy bóng đèn Rạng Đông?

Trần Đình Triển

11-9-2019

Vài lời tâm sự:

Hữu Ước đe doạ tôi trên báo chí và ông ta đã làm đơn tố cáo tôi đến nhiều cơ quan có thẩm quyền, không phải một lần và rất nhiều lần. Bị tố cáo, đương nhiên nghĩa vụ của công dân tôi phải có trách nhiệm giải trình và đương nhiên tôi thực hiện quyền phản tố.

Vụ việc đang được các cơ quan có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra, xác minh,… để giải quyết theo pháp luật. Mong các bạn đừng nóng vội.

Vừa qua, trong tiếng kêu than chấn động Cung đình của anh chị em báo CAND về nhà chung cư ở đường Nguyễn Xiển – Hà Nội. Vụ cháy vừa qua tại Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng đông; vô tình hay cố ý nhằm lấy cớ xoá nhà máy, xây nhà chung cư trên vùng đất vàng để bán?

Ai là tổ chức hay cá nhân chiếm lĩnh cổ phần lớn tại Công ty CP Rạng đông? Mối quan hệ của họ với Hữu Ước ra sao? Tôi xin phép dẫn dắt các bạn đến điểm chốt đó.

Nhưng trước hết phải tuần tự đi từng vấn đề một, để dễ nhìn thấy bức tranh tối tăm, thủ đoạn, gian tham của Hữu Ước – điển hình của kẻ lưu manh chui lên quan trường!

HỮU ƯỚC – NHÀ “ẢO THUẬT” LÀM MẤT BIẾN 2.700 m2 ĐẤT:

Năm 2004, UBND TP. Hà Nội đã ra Quyết định cấp 2700 m2 đất cho Báo CAND xây trụ sở làm việc và nhà công vụ để cấp cho cán bộ nhân viên của Báo, mặt đường Phạm Văn Đồng, Tân Xuân, Từ Liêm.

Dự án đã được lãnh đạo Bộ CA đồng ý và Tổng Cục Xây dựng lực lượng phê duyệt dự án.

Hữu ước đã bí mật ký thoả thuận hợp tác với Công ty HJC (Nghe thiên hạ đồn thổi Công ty này là người họ hàng cùng quê với Ước). Rồi làm văn bản gửi UBND TP Hà Nội trả lại khu đất vì Báo CA không có nhu cầu nữa và đề nghị cho Công ty HJC thuê khu đất này.

Như vậy, Hữu Ước lừa lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Tổng Cục, UBND TP; mang danh Báo CA xin cấp đất, dùng gần 2 tỷ đồng tiền của Báo CA để giải phóng mặt bằng, chi phí,… rồi chuyển giao đất cho công ty khác (một thủ đoạn mang danh Công an, dùng tiền Công an chi phí; sau khi được cấp đất thì dùng thủ đoạn liên doanh với công ty khác để xây dựng, rồi Công an rút khỏi liên doanh, cho bên liên doanh toàn quyền sử dụng đất). Hữu Ươc ăn bao nhiêu tiền trong thương vụ này?

Xin các bạn đọc kỹ tài liệu kèm theo để thấy rõ bằng nhứng cụ thể. Chỉ riêng vụ việc này thì cũng đã đủ căn cứ khởi tố bắt tạm giam Hữu Ước!

(Còn nữa – mời mọi người xem tiếp bài ngày mai “Hữu Ước định “cướp” đất của Tổng cục II Bộ Quốc phòng như thế nào?”)

Bình Luận từ Facebook