Tư Chính và mớ nghĩ vụn vặt

 •  
 •  
 •  
 •  

Lê Xuân Thọ

6-8-2019

Dễ dàng nhận thấy, cứ mỗi ngày trôi qua, Trung Quốc lại gia tăng áp lực gây hấn ở bãi Tư Chính. Đó là hành động xâm phạm chủ quyền, chứ không phải là tranh chấp!

Và, cũng dễ dàng nhận thấy, cứ mỗi khi Trung Quốc gia tăng sự gây hấn đó, mạng xã hội lại tràn ngập những status, comment về vụ việc này, với lí do không thể thuyết phục hơn: Yêu nước!

Lại thêm hàng Tàu đội lốt Việt, thành phố ở Việt nhưng đầy kẻ Tàu đánh bạc…, thời gian qua như tạo nên sóng âm cộng hưởng để đẩy cao tinh thần chống Tàu. Đó là lí do hoàn toàn chính đáng, trừ khi kẻ đó là yêu nước nửa mùa.

Tiếc là, qua những gì dõi theo trên mạng xã hội thời gian qua, phần lớn chúng ta đã để cảm xúc chen lấn quá nhiều, làm rơi rớt đi những minh định của lý trí. Việc share những tấm ảnh cũ về tàu chiến trên biển Đông, về biểu tình…, nhưng được chú thích vừa mới xảy ra cho thấy điều đó.

Tất nhiên, đây cũng là lỗi mà truyền thông nước ta không được thông thoáng, không được kịp thời để thông tin cho người dân nắm rõ, nắm kịp thời.

Cá nhân mình, đôi lúc, tôi có cảm giác bất an một chút khi thấy được những dòng kêu gọi nổ súng. Đó không phải xuất phát tự sự yêu nước, nó chỉ đơn thuần là để thoả mãn cảm xúc cá nhân của kẻ đó, không hơn kém!

Chưa cần đặt lên cán cân xem xét tương quan sức mạnh quân sự của 2 bên, chỉ cần chúng ta nổ súng trước ở Tư Chính, gần như chúng ta thất bại vì sập cái bẫy mà Trung Quốc đã giăng ra. Cái bẫy này, không chỉ riêng Tư Chính, mà gần như là ở các khu vực nhạy cảm trên biển Đông.

Nhìn rộng ra một chút, không phải từ sự thờ ơ, bây giờ, nhiều nước, bao gồm cả phương Tây, đang xích lại gần chúng ta hơn trước kiểu hành xử mất dạy của Trung Quốc hay sao? Con đường thoát Trung không phải đang dần rõ nét hơn hay sao?

Tất nhiên, con đường đó vẫn còn dài và hy vọng cụ Tổng – Chủ sẽ có sự quyết đoán hơn trong chọn lựa giữa Đảng và Dân Tộc.

Ngoài kia Tư Chính, Hoàng Sa – Trường Sa, vẫn đang là niềm đau đáu!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Chuyện Bãi Tư Chính

  Bãi Tư Chính giặc sang ăn cướp
  Đảng Quang Vinh nơm nớp la làng
  Hệt như là chị Phó Đoan
  Khi Xuân Tóc Đó làm càn tấn công
  Đất nước ta mênh mông rừng biển
  Tư Chính là một điểm tí ti
  Tránh voi đâu có xấu gi
  Giặc mà nổi giận còn gì thân ta
  Thế giới chẳng nề hà phản đối
  Riêng phận mình nông nỗi chư hầu
  Bụng ta giặc biết từ lâu
  Mòn bao đôi guốc lẽ đâu còn ngờ
  Đội ơn giặc công lao dưỡng dục
  Nguyện trung thành thần phục chẳng sai
  Chữ vàng rạng rỡ còn đây
  Thành Đô nào dám làm sai lời thề

  27.7.2019
  Cử Hai

 2. “Triết lý” của CsVN.là Mỹ không chiếm đất vẫn là giặc,kẻ thù chính.
  Còn Tàu cộng dù chiếm biển đảo,lấn đất vẫn là đồng chí,anh em !
  Điểm chết người là ở luận điệu tối hậu nêu trên !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây