Dẫn độ gần 400 tội phạm về Trung Quốc

BTV Tiếng Dân

2-8-2019

Sáng 1/8/2019, cảnh sát dẫn độ 380 người vận hành website cờ bạc về Trung Quốc, Zing đưa tin. Bộ Công an và Công an TP Hải Phòng đã huy động nhiều ôtô dẫn độ 380 tội phạm TQ vận hành trang đánh bạc online có quy mô 10.000 tỷ về nước. Đoàn hộ tống có hơn chục ôtô loại 45 chỗ và một số xe 16 chỗ, có sự tham gia của xe dẫn đoàn, xe CSCĐ, y tế rẽ vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Tội phạm TQ bị di lý về phía biên giới, bàn giao cho lực lượng chức năng Trung Quốc. Ảnh: Duy Chiến/ báo TP

Một cán bộ tham gia chuyên án cho biết, toàn bộ số người TQ liên quan ổ bạc trong khu đô thị Our City, quận Dương Kinh được bàn giao cho cơ quan chức năng TQ tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị ở Lạng Sơn. Đoàn xe dẫn độ chia làm 2 đợt xuất phát, mỗi lần di chuyển cách nhau một giờ.

Báo Người Lao Động có clip: Bàn giao 380 người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc hơn 10.000 tỉ tại cửa khẩu Hữu Nghị.

Vụ đánh bạc 10.000 tỷ ở Hải Phòng: Tướng Lê Văn Cương lên tiếng, theo báo Tiền Phong. Cựu Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Bộ Công an nhận định, “vụ việc này cũng cho thấy bộ máy công quyền còn quá nhiều vấn đề, và hệ thống luật pháp của chúng ta còn sơ hở. Có thể nói, hệ thống công quyền, công chức, quan chức chưa làm hết trách nhiệm của mình trong vụ việc này. Công tác quản lý nhà nước ở đâu mà lại để tội phạm nước ngoài hoạt động một cách ngang nhiên, tùy tiện như vậy?”

Ông Cương so sánh, “như Singapore, chỉ với 6 triệu người nhưng có đến hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm, nhưng họ quản lý đâu ra đấy. Hay ở Pháp, có đến 70 triệu khách du lịch mỗi năm, nếu họ không quản lý tốt thì sẽ ra sao?”

VTC dẫn lời Trung tướng Lương Tam Quang, người phát ngôn Bộ Công an: Sẽ làm rõ trách nhiệm của các cơ quan trong vụ đánh bạc của người Trung Quốc tại Hải Phòng. Ông Quang cho biết: “Trong quá trình phá án, cũng có nhiều thông tin của cơ quan nói rằng đây là ‘boong ke’. Chúng tôi khẳng định ở đây hoàn toàn do Bộ Công an chủ động phối hợp để đấu tranh triệt phá”.

Ông Lương Tam Quang nói thêm: “Chúng tôi cũng yêu cầu làm rõ những công ty du lịch đưa khách du lịch vào nhưng không quản lý, không khai báo. Trong quá trình này, nếu phát hiện có vi phạm, chúng tôi cũng sẽ kiến nghị xử lý hành chính hoặc hình sự nếu đủ bằng chứng để ngăn chặn những kẽ hở”.

Trang An Ninh Tiền Tệ bàn về vụ phá đường dây đánh bạc 10.000 tỷ đồng: Làm rõ nghi vấn về Công ty Hiệp Phong. Khu đô thị Our City, “sào huyệt” của gần 400 tội phạm cờ bạc TQ, là do Công ty TNHH Hiệp Phong VN, thuộc Tập đoàn Hiệp Phong (Qiafeng) của TQ đầu tư, khởi công xây dựng từ năm 2010.

Khu đô thị này có diện tích 43ha, vốn đầu tư ban đầu là 85 triệu Mỹ kim, bao gồm các khu căn hộ cao cấp, biệt thự, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, khu vui chơi, trường học, bệnh viện… đạt tiêu chuẩn quốc tế. “Từ khi hoàn thành đưa vào sử dụng cách đây khoảng 5 năm, khu đô thị Our City khá vắng vẻ, sinh sống tại đây chủ yếu là người Trung Quốc”.

_____

Mời đọc thêm: Phá bung ‘lãnh địa tội phạm’ (PLVN). – Dẫn độ 380 công dân Trung Quốc đánh bạc tại Hải Phòng về nước (ANTĐ). – Dẫn độ gần 400 người Trung Quốc trong vụ đánh bạc tại Hải Phòng (VOV). – Cuộc dẫn độ lúc mờ sáng, đưa 395 người Trung Quốc về bên kia biên giới (VNN). – Dẫn độ gần 400 người Trung Quốc đến Lạng Sơn bàn giao cho công an TQ (Infonet). – Toàn bộ nghi phạm, bị hại ở đường dây đánh bạc 10.000 tỷ là người TQ (Zing).

Vụ đánh bạc tại Our City: Các đối tượng nhập cảnh theo đường du lịch (VOV). – Hầu hết người Trung Quốc ở tại Our City nhập cảnh trái phép (TT). – Nhiều dấu hỏi lớn quanh vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Hải Phòng (BizLive). – Hai vấn đề nổi cộm từ vụ phá đường dây đánh bạc quốc tế tại khu đô thị Our City (Net News). – Vụ 400 người TQ đánh bạc: Điều tra nghi vấn về Công ty Hiệp Phong (Zing). – Cận cảnh bàn giao 380 đối tượng Trung Quốc cờ bạc công nghệ cao về nước (TP).

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Thành Phố Của Ngộ
  ( Our City )

  Một lũ tầu chệt đến nước ta
  Bỏ tiền mua đất để xây nhà
  Dựng biển “Thành Phố này của Ngộ”
  Cấm cản dân Việt được vào ra

  Bên trong chúng tổ chức bài bạc
  Coi luật pháp ta như cỏ rác
  Chúng bỏ ra vài nắm đô la
  Chính quyền địa phương im như thóc

  Nhà nước huy động ngàn công an
  Hùng hổ như khi đàn áp dân
  Tóm gọn ba trăm tám mươi đứa
  Đưa tuốt tuồn tuột vào trại giam

  Chúng bấm cell phone gọi về nước
  Chúng huênh hoang viện dẫn hiệp ước
  Hôm sau bạn có biết gì không
  Gần bốn trăm tên được thả tuốt

  Cái sẩy may chưa nẩy cái ung
  May mà bạn tốt chưa nổi xung
  Mười sáu chữ vàng chưa sứt mẻ
  Nghĩ đến chuyện nầy tim còn run

  1.8.2019
  Cừ Hai

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây