Trung Quốc sợ gì ở Việt Nam

Trần Quang Vũ

29-7-2019

1. Khi dùng “một vành đai, một con đường” để lừa bịp: đi với TQ thì các quốc gia cùng phát triển, TQ sợ nhất VN công bố “sách trắng” về bộ mặt thật của quốc gia này: cướp đất liền; cướp biển đảo; giết ngư dân chiếm ngư trường; bộ mặt giảo hoạt nói ngọt sớt mà làm đểu giả; chính sách nhất quán trong mọi lĩnh vực biến các quốc gia thành lệ thuộc và chư hầu; xây dựng hệ thống cướp bóc thông qua doanh nghiệp phía sau là nhà nước thao túng; các thủ đoạn thâm hiểm khống chế yếu nhân để xây dựng chính quyền theo ý muốn; không đủ văn hóa sống cùng loài người để xây dựng chính sách các bên cùng phát triển…

2. TQ sợ giới trí thức VN chỉ rõ XHCN TQ chỉ là chiêu bài lừa đảo VN chứ không phải bản chất tương đồng : “vừa là đồng chí, vừa là anh em”.

3. TQ sợ sức mạnh tiềm ẩn về chống ngoại xâm (cả cứng là chiến tranh xâm lược: chiếm đất, chiếm đảo; cả mềm là kinh tế, văn hóa). Đặc biệt, họ sợ giới Sỹ phu VN đủ thông thái, nhậy cảm nhận ra mọi thủ đoạn xấu của TQ từ trứng nước.

4. TQ sợ, VN khi cần thiết thì từng người dân đều trở thành chiến sỹ chống TQ. Chống xâm lược TQ giống như một bản năng tiềm ẩn trong con người VN. Mọi cơ sở kt,vh và lưu trú của người TQ xây dựng ở VN với động cơ xấu sẽ bị san bằng trong chốc lát.

5. TQ sợ người VN biết nín nhịn đồng thời nhạy cảm và trí nhớ siêu phàm nên phân biệt rất rõ người chống TQ và người thờ TQ. Người VN sẽ đồng lòng xử lý khi thích đáng. Những Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc… bị điểm mặt ngay từ khi còn sống và ghi vào lịch sử. Sự im lặng bất tuân và bất hưởng ứng là sự bình lặng trước bão.

6. TQ sợ người VN ở các quốc gia dân chủ biểu tình trước ĐSQ TQ để vạch rõ dã tâm của quốc gia đang có lũ lãnh đạo man rợ và lừa bịp.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. “TQ sợ giới trí thức VN chỉ rõ XHCN TQ chỉ là chiêu bài lừa đảo VN chứ không phải bản chất tương đồng : “vừa là đồng chí, vừa là anh em”

  i wanna see this xít as well. Yep, nghe lại ngôn ngữ của ngày xưa khi cả Trung Quốc lẫn Việt Nam đều cáo buộc bên kia đi ngược lại lý tưởng xã hội chủ nghĩa, đi ngược lại chủ nghĩa Mác-Lê . Nếu thật sự Trung Quốc đi ngược lại Mác-Lê trong khi Việt Nam vẫn trung thành … Tiên sư anh Tào Tháo nhẩy! May quá, cả 2 đều cùng phản bội Mác-Lê-Hồ-Mao . 2 kiểu phản bội khác nhau, nhưng vẫn là phản bội, nonetheless.

  “Đặc biệt, họ sợ giới Sỹ phu VN đủ thông thái, nhậy cảm”

  Hahahaha, cái này thì tớ cũng phải sợ, sợ lắm lắm lun!

  “nhận ra mọi thủ đoạn xấu của TQ từ trứng nước”

  Hmm, cái lăng sayz otherwise.

  “Những Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc… bị điểm mặt ngay từ khi còn sống và ghi vào lịch sử”

  Người thầy đáng kính của giáo sư Tương Lai cũng đáng kính không kém, Thủ tướng Phạm Văn Đồng qua mặt Trần Ích Tắc cái vèo . Có ai điểm gì đâu .

  “người VN biết nín nhịn đồng thời nhạy cảm và trí nhớ siêu phàm nên phân biệt rất rõ người chống TQ và người thờ TQ”

  Đúng . Dân mềnh rất ghét người chống lại Bác Hồ . Sử gia xã hội chủ nghĩa cho những ai phủ định Bác Hồ là “Vô Minh”, tức là không đếm xỉa gì tới Bác Hồ Chí Minh.

  Toàn bài là bô (full of) xít . Tớ chỉ muốn nhắc lại lời thiếu tá Hồ Quang của Cộng sản Trung Quốc, tức Bác Hồ kính yêu của những người như Trần Quang Vũ, rằng thì là mà mối hiềm khích truyền thống giữa Việt Nam & Trung Quốc là sản phẩm của phong kiến . Dân mềnh đã theo Bác Hồ, theo Đảng làm cách mạng lật đổ phong kiến, tư bẩn cần dẹp đi những sản phẩm bắt nguồn từ phong kiến . Nhớ, “người VN … trí nhớ siêu phàm nên phân biệt rất rõ người chống TQ và người thờ TQ”

  Yep, trí thức sĩ phu kiểu này đáng sợ thật chứ chẳng chơi!

 2. Trung quốc sợ nhất đảng csVN phông còn làm tay sai cho họ! Thông qua đảng csVN ,họ biên dân VIỆTNAM thành bù nhìn đẻ họ chiếm đoạt toàn bộ lãnh thổ VN một cách ít tốn kém nhất cả về Sing mạng và tiền của!

 3. Trung quốc sợ nhất đảng csVN không còn làm tay sai cho họ,vì thông qua đảng csVN,họ biến dân VN thành bồ nhìn để chiếm đoạt toàn bộ lãnh thổ VN với chi phí ít nhất về sức người sức của…!

 4. Không,Tàu cộng sợ nhất là quan chức cán bộ VC.nhiệt liệt biểu tình…
  trong phòng lạnh,không để thế giới biết 2 đảng anh em giận nhau !!!

Comments are closed.