Asanzo vs báo Tuổi Trẻ

BTV Tiếng Dân

19-7-2019

VietNamNet đưa tin: Asanzo kêu kiệt quệ, thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng. Đại diện Asanzo cho biết, sau khi gửi thỉnh nguyện thư đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra việc chấp hành pháp luật của doanh nghiệp này, các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Asanzo than phiền, dù chưa có bất kỳ kết luận nào nhưng lại xuất hiện tin đồn “sản phẩm của Asanzo bị cấm bán”, khiến cho “hệ thống phân phối của Asanzo hoàn toàn tê liệt”.

Thực tế, “tại hệ thống điện máy Nguyễn Kim, nhân viên bán hàng cho biết đã không còn bán bất cứ mặt hàng nào của Asanzo. Website thương mại điện tử Adayroi cũng đã gỡ sản phẩm nhãn hiệu Asanzo. Tại khu vực chợ Kim Biên, TP.HCM, các cửa hàng bán lẻ đồ điện gia dụng đã ngưng không bán sản phẩm Asanzo”.

Tình hình Asanzo lao đao: Mất 95% doanh thu, thiệt hại gần 1.000 tỷ, lo việc 2 nghìn công nhân, theo trang Chất Lượng VN. Gần một tháng sau khi báo Tuổi Trẻ và một số báo “lề đảng” phanh phui vụ Asanzo bán hàng Tàu nhãn Việt, Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo gần như kiệt quệ. Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT CTCP Asanzo Việt Nam, nói: ‘‘Chúng tôi tổn thất rất lớn. Doanh nghiệp bao nhiêu năm xây dựng đã sụp đổ coi như chẳng còn gì’’.

Ông Tam nói thêm: “Hiện rất nhiều doanh nghiệp có mô hình kinh doanh tương tự như Asanzo và hiện giờ công ty đang chờ các cơ quan chức năng xác minh sự việc. Giải quyết việc làm cho 2.000 công nhân là vấn đề nhức đầu, kho bãi nhà xưởng hiện nay treo hết, đối tác họ e ngại, đòi tiền, đó là hệ lụy không thể đo được bằng tiền’’.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ, VTC đưa tin. Ông Phạm Văn Tam xác nhận, công ty này đang làm việc với luật sư để kiện báo Tuổi Trẻ ra toà án dân sự. “Lý do công ty quyết định khởi kiện là do báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật trong loạt bài điều tra, việc này khiến Tập đoàn Asanzo tổn thất nặng nề”.

Ông Tam cho rằng, việc ghi xuất xứ tivi tại Việt Nam là không sai vì các linh kiện được nhập từ nhiều đối tác ở trong và ngoài nước, rồi được lắp ráp hoàn chỉnh ở Việt Nam. Ông nói: “Các thủ tục khởi kiện đã hoàn tất, khoảng đầu tuần sau chúng tôi sẽ làm việc với tòa án về việc khởi kiện này”.

Mời đọc thêm: Asanzo tính việc khởi kiện (NN). – Asanzo sẽ khởi kiện báo Tuổi trẻ vì ‘bị tổn thất nặng nề’ (VNF). – Asanzo sắp kiện báo Tuổi Trẻ vì bị cáo buộc ‘hàng Tàu đội lốt Việt’ (NV). – CEO Asanzo nói gì về quyết định khởi kiện báo Tuổi Trẻ của CTCP Asanzo Việt Nam? (BizLive). – Luật sư Trần Ngọc Trung : Asanzo ghi ‘Made in Vietnam’ không sai nếu dựa theo các Hiệp định thương mại (VN Mới).

Chủ tịch Asanzo ‘xin’ Tổng cục Quản lý thị trường sớm đưa ra kết luận về nghi vấn giả mạo xuất xứ sản phẩm (VNF). – Tổng cục Quản lý Thị trường sắp làm việc với Asanzo (VTC). – Từ vụ nghi vấn xuất xứ Asanzo: Hiểu thế nào về hàng hoá “Made in Việt Nam”? (GĐ). – Lúng túng đánh giá đúng-sai chuyện Asanzo ghi ‘Made in Vietnam’ (VNF). – Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia ngừng gắn tên với Asanzo (TP).

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Phải kiện !

    Kiện chết…má tụi nó đi!

    Asanzo cũng chỉ học tập và làm theo gương bác Hồ thôi – nghĩa là đều cùng chung một sách : “HÀNG TẦU DÁN NHÃN VIỆT” …

    Cùng là hàng Tàu dán nhãn Việt, đều là hàng Việt Nam Chất Lượng Cao như nhau, tại sao bác Hồ thì được đưa vào LÀNG BẢO TỒN làm Cha Già Dân Tộc, trong khi Asanzo lại bị ném đá cho xập….tiệm?

  2. Việc đi theo con đường kinh tế thị trường buộc Tuổi trẻ phải ủng hộ những cây bút đắt khách như Lê nguyễn hương trà, cả coi nhẹ mục tiêu vào đảng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây