Nguyễn Hữu Linh sẽ thoát tội và những hệ lụy

 BTV Tiếng Dân

20-6-2019

Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện trưởng VKS Đà Nẵng, hiện đang nổi tiếng với tên Linh “nựng”. Ảnh: Viet Times

Mặc dù còn sáu ngày nữa, TAND quận 4, TP HCM mới đưa vụ Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện trưởng VKS Đà Nẵng, ra xét xử, thế nhưng, bây giờ mọi người có thể đoán được kết quả.

Zing đưa tin: Gia đình bé gái nói Nguyễn Hữu Linh ‘quý cháu nên ôm hôn’? Mẹ của bé gái, là nạn nhân của vụ ấu dâm, nói rằng: “Khi xảy ra sự việc, tôi đã gặp anh Linh và xác định sự việc cũng chỉ xuất phát từ quý cháu ôm hôn và thơm cháu chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu“.

Trước đó, người phụ nữ này đã từng nói: “Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chúng tôi không thấy tổn hại gì với bé và ông Linh cũng là ba của hai vợ chồng em T. là chỗ quen biết hay đi chung thang máy với tôi. Tôi yêu cầu cơ quan công an không tiếp tục điều tra và xử lý đối với ông Linh“.

Vì sao mẹ nạn nhân cố chạy tội cho thủ phạm?

Mặc dù mẹ của nạn nhân cố chạy tội cho thủ phạm, nhưng chắc chắn người dân không tin lời bà nói, bởi sau khi con bà được ông Linh “quý” và ôm hôn, cháu bé hoảng sợ, chạy nhanh ra khỏi thang máy (có camera ghi lại), về nhà kể lại sự việc với gia đình.

Ngay sau đó, cha của bé đã đi báo ban quản lý chung cư Galaxy 9, yêu cầu họ trích xuất camera và mời Nguyễn Hữu Linh tới làm việc. Và vụ việc được công bố với công chúng, nên người dân mới biết mà lên tiếng, phản đối hành động của Linh.

Nếu vụ việc chỉ xuất phát từ chuyện ông Linh “quý” cháu, nên “nựng” như lời của mẹ bé gái, liệu gia đình có làm lớn chuyện ngay từ lúc ban đầu, để cả nước quan tâm?

Vẫn không rõ vì lý do gì mà người mẹ này lại đứng ra bao che thủ phạm, bất chấp hắn đã làm tổn hại con gái mình? Gia đình bà bị đe dọa, bị mua chuộc, bà lo sợ vì thủ phạm là một quan chức to, hay bà lo sợ cuộc sống của con gái bà bị ảnh hưởng?

Những hệ lụy khi công lý vắng bóng

Khi những người như Linh làm bậy nhưng không bị trả giá, không bị luật pháp trừng trị thích đáng, sẽ không thể ngăn ông ta và những kẻ như ông ta phạm tội trong tương lai.

Khi luật pháp bị chà đạp, kỷ cương phép nước bị đảo lộn, công lý không được thực thi, chắc chắn sẽ có thêm nhiều nạn nhân phải trả giá. Có thể trong số những nạn nhân tương lai sẽ là bé gái kia và người mẹ đang cố sức bênh vực cho thủ phạm, bởi bọn tội phạm biết rằng, chúng làm bậy nhưng sẽ không bị lôi ra ánh sáng.

Nếu điều đó xảy ra, người mẹ này sẽ không còn cơ hội đòi công lý cho chính mình và con mình nữa rồi, bởi khi bao nhiêu người dân cố sức lên tiếng đòi công lý cho con gái bà, thì chính bà lại ra sức cản trở công lý. Thay vì lên tiếng tố cáo thủ phạm, bà lại bênh vực cho hắn. Bà làm như thế, không chỉ hại con bà, hại bà, mà còn hại bao nhiêu nạn nhân khác.

Nếu Linh thoát tội lần này, xã hội đảo lộn. Sẽ có thêm nhiều nạn nhân là trẻ em bị ấu dâm, nhưng không bị luật pháp trừng phạt. Những ông bố, bà mẹ của các nạn nhân sẽ không cố sức tìm công lý bởi vì họ biết rằng công lý không có trong xã hội này, thay vào đó, chính họ sẽ ra tay xử những kẻ hại đời con gái họ. Loạn bắt đầu từ đây…

______

Mời đọc thêm: Diễn biến gay cấn trước ngày ông Nguyễn Hữu Linh ra tòa vì tội dâm ô (NLĐ). – Nguyễn Hữu Linh không nhận tội dâm ô, chứng minh thế nào? (DV). – Tòa từng trả hồ sơ vụ Nguyễn Hữu Linh, nhưng VKS giữ nguyên quan điểm truy tố (TN). – “Ông Nguyễn Hữu Linh nói không dâm ô nhưng sao lại sợ mất danh dự?” (GĐ&XH/ 24h).

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Ăn tiền bẩn là cách nói lịch sự. Nói cho đúng là “ăn tiền hồ” tiền ăn chận của mấy con điếm.

  2. Ôm hôn thô bạo một cháu bé không có khả năng phản kháng đã là một hành vi cưỡng bức rồi! Thằng luật sư đã lẹo lưỡi, giả ngu để ăn tiền bẩn quá rõ. Con mẹ khốn nạn của cháu bé lúc mới xảy ra sự việc đòi trích xuất camera để tố cáo thủ phạm, giờ thì lại ăn tiền bẩn để nói ngược.

  3. Trong thời làm quan tay này bòn rút cả 5, 10 ngàn cây vàng. Bây giờ chi ra chừng 5 hoặc 10 cây khuyến dụ gia đình nạn nhân, rồi chi thêm chừng 100 cây đấm mõm các quan tòa thì cán cân công lý nào không gãy? Rẻ quá mà! Công lý và đạo đức không gãy đổ mới là lạ. Thế mới có câu thơ “Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi…”.

  4. Con mực nhà tôi đẻ một lúc 6 đứa, trông rất kháu khỉnh, đáng yêu. Tôi mon men lại gần thì con mực gầm gừ dữ dội, tôi phải tránh xa nếu không muốn bị “táp”. Mới thấy, bản năng tự bảo vệ con cái của loài chó thật mãnh liệt. Chắc chắn, con người cũng có bản năng tương tự. Nhưng con người hơn con chó ở sự tính toán thiệt – hơn. Vì biết tính toán thiệt – hơn, lời – lỗ mà con người hơn chó nhưng cũng có khi thua chó. Tôi thầm nghĩ bà mẹ của bé gái bị Nguyễn Hữu Linh ấu dâm vì biết tính toán thiệt – hơn, an bình – sóng gió nên không có lòng quả cảm của loài chó, đã thỏa hiệp với cái ác.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây