Người Tàu bành trướng ở Việt Nam

BTV Tiếng Dân

10-6-2019

Báo Dân Việt có bài: Xôn xao tấm biển thông báo khu vực dành cho khách Trung Quốc ở Khánh Hòa. Theo đó, “một tấm ảnh chụp tấm biển trên địa bàn Khánh Hòa thông báo khu vực dành cho khách Trung Quốc đã gây xôn xao cư dân mạng… phần phía trên tấm biển ghi tiếng nước ngoài, phần phía dưới ghi dòng chữ khu vực dành cho khách Trung Quốc”. Bài báo không cho biết cá nhân, tập thể nào phải chịu trách nhiệm về tấm biển.

Tấm biển thông báo khu vực dành cho khách Trung Quốc đang thu hút cư dân mạng. Nguồn: Báo Dân Việt

Nhà báo Võ Văn Tạo viết: Quân phản quốc. Ông Tạo cho biết, tấm biển nói trên được đặt ở “bãi tắm Nhũ Tiên trong Khu du lịch Diamond Bay Resort (xã Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa) của Cty Hoàn Cầu”.  Công ty này của bà Trần Thị Hường, theo nhiều nguồn tin thì gia đình bà Hường là một tập đoàn mafia đỏ ở VN.

Vào năm 2002, quan chức tỉnh Khánh Hòa đã lấy khoảng 200 ha đất của hơn 200 hộ dân thôn Phước Hạ, nhưng chỉ “đền bù bèo bọt, để ưu ái giao cho Hoàn Cầu làm Diamond Bay Resort. Hoàn Cầu cũng lấn biển trái phép nhiều ha, báo chí la làng, nhưng chỉ bị tỉnh phạt gãi ngứa”.

Trước đó, vào ngày 18/5/2019, báo Văn Hóa có bài: Phòng khách sạn ở Nha Trang quá phụ thuộc nguồn khách Trung Quốc. Đây là thông tin được xác nhận bởi ông Nguyễn Đức Nam, GĐ kinh doanh Công ty ezCloud Toàn Cầu: “Có thời điểm khách du lịch các thị trường Tây Âu, Nhật, Hàn Quốc rất khó đặt phòng ở Nha Trang vì phần lớn khách Trung Quốc đã đặt ở kín các khách sạn tại Nha Trang theo năm”.

***

Công an vừa bắt 22 người Trung Quốc lập đường dây đánh bạc xuyên quốc gia ở Quảng Ninh, trang Bảo Vệ Pháp Luật đưa tin. Bên cạnh nhóm đối tượng nói trên, công an còn thu giữ nhiều phương tiện, thiết bị liên quan đến hoạt động sử dụng internet. Các đối tượng khai nhận “đã lợi dụng lãnh thổ Việt Nam và hạ tầng mạng internet để tiến hành đường dây đánh bạc cho người Trung Quốc”.

VOV có bài: Thủ đoạn dụ dỗ các cô gái ở quán karaoke để lừa bán sang Trung Quốc. Bài viết bàn về vụ bắt 2 đối tượng là Phan Văn Lượng và Trương Thị Hiền, đều ở tỉnh Thái Nguyên, về hành vi mua bán người.  Trước đó, cô Hà Thị H đã tố cáo vụ cô cùng 2 người phụ nữ khác bị Hiền dụ dỗ, lừa bán sang Trung Quốc. Khi các đối tượng này sơ hở, cô H và cô T đã bỏ trốn được về VN. Còn cô L hiện tại vẫn mất liên lạc.

Theo phía công an, 2 đối tượng này quen biết một người tên Hạnh đang sống ở tỉnh Quảng Đông, TQ có nhu cầu mua phụ nữ VN đưa sang TQ để phục vụ mại dâm với giá 2,5 vạn nhân dân tệ/phụ nữ. Từ tháng 10/2018, Lượng đã bàn bạc với Hiền tìm người bán sang TQ cho Hạnh để lấy tiền chia nhau.

Ma túy số lượng lớn từ Trung Quốc tuồn vào TP.HCM, theo Zing. Công an TP HCM xác nhận, gần đây, nhiều nguồn ma túy được tiêu thụ, trung chuyển qua khu vực này có nguồn gốc từ Trung Quốc và Lào, được tuồn vào nội địa qua biên giới các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Nghệ An, Hà Tĩnh, trước khi đưa vào TP HCM. Nhiều đối tượng đã “sản xuất ma túy tổng hợp từ mô hình nhỏ trong phòng thí nghiệm cho đến quy mô công nghiệp có số lượng lớn”.

Báo Người Đô Thị có bài: Bám nhà thầu Trung Quốc, coi chừng… Bài viết bàn về tình hình dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đã hoàn thành được 99%: “Kể từ khi khởi công vào năm 2011, dự kiến hoàn thành vào năm 2014, sau rất nhiều lần trễ tiến độ, dự án lùi ngày chính thức vận hành vào quý II năm nay, tức là thời gian thi công kéo dài hơn gấp đôi kế hoạch. Cứ mỗi ngày trễ hẹn thì dự án này phải trả lãi vay 1,2 tỉ đồng! Tiền nào chịu thấu?! Khoản này ai chịu?!”

______

Mời đọc thêm: Bộ Công an triệt phá ổ nhóm tội phạm công nghệ cao ở Hạ Long (DV). – Đánh úp ‘sào huyệt’ nhóm tội phạm công nghệ cao người nước ngoài ở Quảng Ninh (VNN). – Vận chuyển lượng lớn ma túy từ Hà Nội đi Lạng Sơn, 5 đối tượng bị bắt (VOV). – Bắt hàng chục người Trung Quốc thuê chung cư để tổ chức đánh bạc qua internet (TN).

‘Tour du lịch 0 đồng’ để kinh doanh trái phép lại lộng hành, UBND TP.HCM cảnh báo bẫy lừa (VTC). –  Mua gom chai bia do Trung Quốc sản xuất về các tỉnh bán kiếm lời (VietQ). – Đường sắt Cát Linh – Hà Đông vẫn ‘lỗi hẹn’, chưa ấn định ngày khai thác (Tin Tức). Mời đọc lại: Khánh Hòa: Nhiều khách sạn đang “phụ thuộc” vào du khách Trung Quốc (NĐT).

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. May mà nó không ghi: “KHU VỰC DÀNH RIÊNG CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC – CẤM NGƯỜI VIỆT NAM VÀ BÒ….ĐỎ”, chứ nó mà ghi đày đủ thì thật là đẹp mặt “bác Hồ” !

 2. Nên cắm thêm tấm bảng “KHU VỰC CÓ L.ỒN TRUNG QUỐC, DÀNH RIÊNG CHO CÁN BỘ VN CẤP TỈNH TRỞ LÊN”
  Lũ chó csvn cắm đầu chịu nhục, không biết thức tỉnh.

 3. Ở ngay hang ổ Formosa ở Hà Tĩnh đã có biển báo từ lâu rằng đây là
  lãnh địa của Trung Quốc,người VN.không được phép vào.Do đó.Công
  An VN.cũng không thê vào để điều tra ô nhiễm do F.gây ra !
  Đến nay thì mới dàm lộ mặt thêm tỉnh Khánh Hoà có khu vực dành
  riêng cho đàn anh CS.Tàu đến tắm biển ! Thật là sang hơn… đĩ hay
  “nâng bi trọn gói” !

Comments are closed.