Thủ tướng nổ điếc tai!

Hoàng Tự Minh

6-6-2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Viettel. Photo Courtesy

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Viettel, ông Thủ tướng với cái sân khấu đỏ 99% thị phần Đảng cộng sản Việt Nam nhưng tổ quốc XHCN đơn thuần chỉ là ông sao vàng 5 cánh đậu mượn trên nền phông đỏ búa liềm.

Trích dẫn lời thủ tướng không sai một dấu phẩy, lấy từ báo điện tử Chính Phủ, nên không thể có chuyện cắt xén mông má, cấy ghép: “Đến năm 2025, Viettel cần đạt mục tiêu đứng trong nhóm 10 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới, duy trì tốc độ tăng trưởng từ 10% trở lên, trong đó công nghiệp công nghệ cao đóng góp 5% tỷ trọng doanh thu và lợi nhuận.

Đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Viettel đứng trong nhóm nhà sản xuất công nghệ cao có quy mô công nghiệp hàng đầu thế giới, có số sản phẩm cốt lõi đi trước và vượt trội, tạo ra tiêu chuẩn quốc tế. Viettel cần vươn lên sánh vai, vượt ra so với Huawei, ZTE, Ericsson, Google, Facebook, thậm chí cả Samsung…”

‎Cũng may mà mấy tay Larry Page‎, ‎Sergey Brin; Mark Zuckerberg; và Lee Kun-hee không đọc được báo tiếng Việt, chứ nếu đọc được thì chúng được dịp nghe hài kịch miễn phí, đã hay lại không tốn tiền!

Chưa kể, hai thằng Huawei, ZTE là Tàu, thêm Ericsson tạm xem cùng ngành nghề với Viettel, nhưng Google, Facebook, Samsung đưa vào đây đọ là không phù hợp, Samsung là tập đoàn đa ngành, công ty đại chúng, Google là dịch vụ tìm kiếm nhưng đàng sau nó là một trời công nghệ đại chúng, Facebook cũng là công ty đại chúng. Thậm chí đọ công nghiệp nặng với Samsung khác gì thằng sơ sinh đọ với võ sĩ hạng cân tạ.

Bây giờ nêu chi tiết cuộc bứt phá đọ sức của Thủ tướng và báo giới ăn theo thì phải mất cả tháng trời với hàng ngàn tờ tài liệu.

Các trí tuệ đỉnh cao đã ra một đề toán “bao giờ con bằng tuổi cha” và đã có lời giải năm 2045 con phải bằng và ung dung vượt qua tuổi cha.

Chỉ trách anh đánh máy, cô chuyên viên soạn diễn văn và bầy báo đã góp sức làm cho Thủ Tướng ngày càng trông giống như kẻ lên đồng, hay dùng thuốc quá liều!

Viettel là một tập đoàn viễn thông, công nghiệp, quân đội, 100% vốn quốc khố, người sáng lập là Đảng CSVN, bất khả xâm phạm về sai phạm tài chính, thua lỗ có chỗ chịu. Huawei, ZTE, Ericsson, Google, Facebook, Samsung là do cá nhân sáng lập, đều là ý tưởng và sáng tạo nhưng có rất nhiều yếu tố rủi ro, mạo hiểm. Có thể so sánh bản lĩnh với họ chăng? Có thể tin vào doanh nghiệp quốc doanh sáng nắng chiều mưa sao? Có thể tin vào câu bốc phét lên tận mây xanh của Thủ tướng mắc căn bệnh nổ mãn tính?

Ngày 28/3/2010, tại hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, ông Nông đức Mạnh cũng nói quá mạnh: “Chiến lược đề ra mục tiêu tổng quát phấn đấu đến năm 2020, nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”.

Vào ngày 1/1/2020 ai sẽ là người đính chính lời sấm truyền hứa hẹn này?

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Dân chủ và khách quan ở đâu vậy hả, mấy thằng chống cộng nửa mùa? Chỉ toàn chọc phá và nhạo báng là giỏi, còn góp ý kiến xây dựng thì không có lấy một câu! Hễ có chút tiếng gió là nhao nhao chửi là chính, còn đâu tư cách con người?

  • Bọn ăn cắp và bán nước, cùng bọn văn nô sử nô của chúng nói về dân chủ rất hay, đồng thời, bẻ hành bẻ tỏi những người đấu tranh vì dân chủ và cố tình không trả lại cho dân những quyền sống tối thiểu là quyền được tự do biểu tình, bày tỏ chính kiến…

 2. Anh Cờ Lờ Vờ này thích “nổ”, mà lại nổ nhũng điều anh *éo biết. Biết sao được, chữ quốc ngữ còn phải vừa đọc vừa đánh vần, huống hồ chi chữ Tây chữ U. Biết thế cho nên bọn đàn em thích anh nói dùm cái gì thì chúng viết cái đó. May mà anh ta nói tiếng Việt, chứ mà anh nói tiếng Tây tiếng U thì người nước ngoài cười dân Việt thúi đầu: 90 triệu dân mà hết người chọn sao chọn nãnh đạo toàn những thằng ngu nhất.

 3. Cuộc chiến tranh biên giới Trung-Việt năm 1979 cách nay đã 40 năm. Nhìn qua nền KT Trung-Việt sau 40 năm và so sánh ta thấy:
  1/ KT Trung Quốc:
  Phát triển vượt bậc về khoa học, kỹ thuật, quân sự nhưng khi xảy ra cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ mới hiện rõ gót chân “Achilles” của nền KT TQ là: ngôn ngữ lập trình, hệ điều hành, vi mạch bán dẫn, chip,…Trung Quốc ko trồng cây mà muốn có trái thì chỉ hái trộm, làm sao ng ta cho cây đưa về mà trồng. Một thời gian dài ăn cắp công nghệ nên tư tưởng ăn cắp đã ăn sâu vào đầu lãnh đạo TQ, gây hậu quả là sức sáng tạo ko có, chỉ đi theo sau Mỹ vì ko thể biết dc, lấy dc những gì trong đầu ng Mỹ đang nghĩ gì.
  Thấy TQ vậy đó, thì gót chân “Achilles” của nền KT VN là gì?
  2/ KT Việt Nam:
  Thua TQ quá xa, KT VN phụ thuộc phần lớn vào doanh nghiệp FDI (trường hợp xấu các doanh nghiệp FDI rút đi là KT lao dốc liền). Thanh niên VN làm công nhân lắp ráp, phụ nữ VN may gia công. Thanh niên xuất khẩu làm culi, phụ nữ xuất khẩu làm osin. Các doanh nghiệp tư nhân làm kinh tế phần lớn là kinh doanh buôn bán mang tính cách gia đình, dịch vụ nhỏ lẻ (sửa xe, hớt tóc, photo,…); làm tài chính chủ yếu cho vay lấy lãi; phát triển mạnh là buôn bán BDS, cò đất & phát triển hạ tầng. Liệt kê qua như vậy để thấy các doanh nghiệp tư nhân VN nếu có năng lực tài chính là do buôn bán đất, chẳng có đầu óc nghĩ đến khoa học, công nghệ gì thì có cơ sở nào để bước chân vào công nghệ 4.0. Nguồn lực đất nc thì nhà nc tập trung hết vào các DDNN & qua 40 năm thì các DNNN đã làm tiêu tán hết (vì Hiến pháp qui định” kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo”). Công việc đốt lò minh chứng cho thấy là đốt đủ loại củi từ ngành dọc đến ngành ngang; từ bộ, tỉnh, thành đến phường, xã, ấp; từ quân đội đến dân sự, từ có đảng đến ko có đảng,….mà vẫn chưa hết vì nguồn lợi tham nhũng đất đai, qui hoạch quá lớn. Kéo theo hệ lụy cả đất nc cứ lên đồng với cơn sốt đất kéo dài các tỉnh dọc Bắc Nam, tây nguyên, đồng bằng. Ông Phúc kêu gọi tư nhân phát triển kinh tế đi vào thời đại công nghệ 4.0 nhưng các lãnh đạo bí thư tỉnh, chủ tịch tỉnh,…. của ông trong đầu có nghĩ 4.0 đâu? Họ chỉ nghĩ đến đất nền, qui hoạch rồi đến ng dân bị lôi cuốn theo lúc nào cũng đất nền, qui hoạch….đất ơi là đất….vì mục đích qui hoạch rồi điều chỉnh qui hoạch để các địa phương có tiền chuyển đổi mục đích sd đất từ đất nông nghiệp, đất rừng sang đất thổ cư tạo nguồn thu ngân sách địa phương & tư lợi riêng. Như vậy, chúng ta đi vào công nghệ 4.0 với đôi chân nào? Đôi chân bùn hay đất sét? Với cái đầu con buôn đất đai, qui hoạch? Đừng nói 4.0 nữa mà hãy là 0.mút thì tốt hơn. Thực tế các kỳ họp quốc hội quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là sửa đổi, bổ sung các luật hiện hành chứng tỏ Chính phủ, Quốc hội chỉ đang đi theo sự vận hành của xã hội, của doanh nghiệp. Chưa là đồng hành hoặc đi trước sự vận động, phát triển xã hội, doanh nghiệp. Nếu so sánh lớn hơn đến sự vận động, phát triển của thế giới thì Chính phủ, Quốc hội đã bị bỏ lại phía sau xa rồi. Chúng ta hãy thực tế đi.

 4. Tập đoàn “lãnh đạo” CSVN là tập đoàn bốc phét nhất thế giới, cứt cũng thành rồng. Nó chỉ phá chứ không xây, và khi nó buộc phải xây thì nó xây trên cát để “đón đầu” ăn cướp” cho lẹ!
  …Có người bảo nghìn năm vẫn trẻ con. Tôi thì nói thêm, nghìn năm vẫn dối trá và ăn hại, lại cứ cho mình trí tụê đỉnh cao…phát ói!!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây