Nguyễn Hữu Linh bịt mặt tới tòa trình diện

BTV Tiếng Dân

28-5-2019

Sáng 27/5/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đến tòa nhận quyết định liên quan vụ sàm sỡ bé gái, báo trong nước đưa tin. Ông Linh đã đến trụ sở TAND quận 4, thành Hồ, để nhận các quyết định triệu tập vụ án sàm sỡ bé gái trong thang máy. Ông Linh đội mũ, đeo khẩu trang và mắt mang kính mát, để tránh bị người dân nhận diện.

Báo Thanh Niên cho biết, sau khi thụ lý hồ sơ, đến nay TAND quận 4 đã phân công thẩm phán thụ lý vụ án. Theo cáo trạng, ông Linh sẽ được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ là: Phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng; người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Nguyễn Hữu Linh bịt kín mặt khi tới tòa. Ảnh cắt từ clip

Nhà báo Mai Quốc Ấn cho rằng, tiếng nói của cư dân mạng đã phát huy tác dụng. Ông Ấn viết: “Ví dụ về tên ấu dâm Nguyễn Hữu Linh phải che mặt lại khi xuất hiện tại nơi công cộng cho thấy ‘bản án công luận’ vẫn có tác dụng nhất định. Chỉ cần sử dụng đúng luật, đúng quyền con người thì bạn có quyền đưa những kẻ gây tội ác nói chung ra ánh sáng một cách văn minh và an toàn nhất”.

Chuyện Nguyễn Hữu Linh bịt mặt tới tòa, nhà văn Lê Thiếu Nhơn cho rằng, may mà không có mặt Dương Trung Quốc! Ông Nhơn viết: “Vì sao là may? Vì cũng giống như việc dùng thơ Hồ Chí Minh ‘trong tù không rượu cũng không hoa’ để phản đối dự luật chống tác hại của rượu bia, ông Dương Trung Quốc sẽ cao hứng bảo vệ hình ảnh đồng chí Nguyễn Hữu Linh đeo kính đen và bịt khẩu trang bằng thơ Hồ Chí Minh!

Thật may, khi ông Dương Trung Quốc không bênh vực đồng chí Nguyễn Hữu Linh theo lối trích dẫn ‘Nhật ký trong tù’, rằng: ‘Tuy bị tình nghi là gián điệp/ mà như khanh tướng vẻ ung dung’!

***

Zing có bài: Chánh tòa tối cao lý giải việc chưa lên tiếng vụ Nguyễn Hữu Linh. Phóng viên các báo “lề đảng” hỏi rằng, liệu vụ cựu cán bộ VKS Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy ở TP HCM có trở thành án lệ để có căn cứ xử lý những vụ việc tương tự, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho rằng nếu là án lệ lại là một quy trình khác.

Ông Bình nói: “Chánh án TAND tối cao nói gì về vụ án khi đang điều tra, chưa xét xử là vô tình can thiệp vào quá trình tố tụng, nên tôi không thể nói được. Phải tuân thủ độc lập từ sơ thẩm. Chúng ta bàn với nhau khi chưa có hồ sơ là không nên”.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết thêm, dự thảo của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao vừa qua, hướng dẫn áp dụng một số điều liên quan đến hành vi dâm ô, đang được lấy ý kiến và đây chưa phải là bản cuối cùng.

_____

Mời đọc thêm:  Ông Nguyễn Hữu Linh bịt kín mặt tới tòa nhận quyết định vụ dâm ô bé gái (VNN). – Ông Nguyễn Hữu Linh “nguỵ trang” kín mít khi đến tòa nhận quyết định triệu tập vụ dâm ô bé gái (TTT). – Vụ dâm ô bé gái trong thang máy: Cấm Nguyễn Hữu Linh đi khỏi nơi cư trú (DT). – Vụ ông Nguyễn Hữu Linh: Chưa xét xử nên chưa thể xem xét đưa làm án lệ (TN). – ‘Sờ vào cổ, bụng… có dâm ô không còn phải lấy thêm ý kiến’ (TT).

Bị can Nguyễn Hữu Linh đến toà án nhận các quyết định triệu tập (LĐ). – Nguyễn Hữu Linh bịt khẩu trang kín mít đến tòa nhận quyết định liên quan vụ “nựng” bé gái trong thang máy (PNSK). – Vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô trẻ em có là án lệ hay không? (TP). – Vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô: Chưa xét xử nên không thể biết thành án lệ hay không (Thanh Tra). – Chánh án TANDTC: Vụ án Nguyễn Hữu Linh chưa thể nói án lệ hay không án lệ (LĐ). – Sao lại giảm nhẹ trong khi cần tăng nặng? (PLVN).

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây