Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bị tấn công vì được “quy hoạch” ghế Phó Thủ tướng?

Hồng Hà

13-5-2019

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, con trai cựu Chủ tịch nước Trần Đức Lương. Ảnh: VNBiz

Sau sự kiện Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gây bão trên mạng khi cho xe công ra tận chân cầu thang để đón vợ, con đầu năm nay, hơn hai tuần qua, người đứng đầu Bộ Công thương lại tiếp tục làm dư luận sôi sùng sục khi đơn tố cáo Bộ trưởng cho người theo dõi, chụp ảnh, đe dọa gia đình ông Nguyễn Thắng Cảnh, được đăng tải công khai trên mạng.

Người tố cáo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là ông Nguyễn Thắng Cảnh, sinh năm 1956. Đăng ký hộ khẩu thường trú tại 110 A4, ngõ 8A, phố Vũ Thạnh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Ông Cảnh từng là bộ đội trong lực lượng Biên phòng. Ra quân và công tác tại báo Cựu chiến binh. Năm 1992, Cảnh theo học tại chức khoa Luật tại Đại học KHXH&NV Hà Nội. Cảnh gia nhập luật sư đoàn và hành nghề ở Lạng Sơn, sau đó chuyển về Đoàn Luật sư Hà Nội.

Hồ sơ của ông Nguyễn Thắng Cảnh tại Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết về ông như sau: Cảnh sinh ngày 07/01/1956. Ngày 28/12/2009, ông được kết nạp vào Đoàn Luật sư Hà Nội. Ngày cấp thẻ: 01/08/2010. Số Thẻ: 1012. Hồ sơ cũng cho biết, ông Cảnh được chuyển ra Hà Nội từ Đoàn Luật sư tỉnh Lạng Sơn.

LS Nguyễn Thắng Cảnh. Photo Courtesy

Tại Hà Nội, ông Cảnh mở “Văn phòng Luật sư Lý – Pháp – Đường”, thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội. Văn phòng có trụ sở tại: số 18, ngõ 168 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 0984902346.

Lĩnh vực được phép hành nghề là: Tham gia tố tụng bào chữa theo Pháp luật các vụ án hình sự, dân sự, kinh tế, lao động hành chính, v.v…; tư vấn pháp luật, soạn thảo đơn từ và thực hiện dịch vụ pháp lý khác có liên quan đến pháp luật…

Ông Cảnh xưng là Tiến sĩ Luật Kinh tế, song theo luật sư Trần Đình Triển, bằng cấp Tiến sĩ của Cảnh là “đồ dỏm”. Trường Đại học Nam Thái Bình Dương (Southern Pacific University) cũng là lò cấp bằng cho cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, đã bị giải thể từ ngày 28/10/2003 theo phán quyết của tòa án Hawaii, Mỹ, thì làm sao cấp bằng cho Cảnh năm 2009 được? Vả lại, bằng này cũng không được Bộ Giáo dục VN công nhận.

Ảnh chụp văn bằng và bản điểm của Nguyễn Thắng Cảnh. Nguồn: Trần Đình Triển

Bằng cách này cách khác, Cảnh chơi thân được với một số sĩ quan thuộc Tổng cục An ninh Bộ Công an. Những nhà đấu tranh dân chủ như blogger Lê Anh Hùng, Tiến sĩ Viện Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện… đều biết rõ và nhẵn mặt con người này.

Ngày 23/11/3018, trong phiên toà xét xử hai tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá bảo kê cờ bạc, Cảnh là luật sư bào chữa cho “phò mã” Nguyễn Văn Dương, trùm tổ chức cờ bạc, con rể cựu UVBCT Phạm Quang Nghị.

Tại phiên tòa này, để “nâng bi” cho chế độ, Cảnh phát biểu ca ngợi rằng: “HĐXX đã điều hành rất khoa học, chủ tọa cùng HĐXX đặt ra nhiều câu hỏi sắc sảo giúp phần luận tội đi vào trọng tâm; VKS thực hiện quyền công tố đưa ra nhiều bằng chứng khiến các bị cáo tâm phục khẩu phục. Các luật sư chưa bao giờ được tranh tụng tại một phiên tòa thoải mái, còn lấy Kiều, đọc thơ để phiên tòa bớt căng thẳng”.

Cảnh cũng nói thêm: Đây là “phiên tòa kiểu mẫu của cải cách tư pháp” (!)

***

Trở lại vụ đơn tố cáo Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, ông Cảnh cho biết, Bộ trưởng dùng số điện thoại di động nhắn tin đe doạ đến sự an toàn tính mạng của ông và gia đình ông, khiến gia đình ông vô cùng hoang mang lo lắng. Cảnh viết trong đơn: “Để đảm bảo an toàn cho gia đình, tôi đã làm đơn tố cáo gửi đến các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng…”

Ảnh chụp đơn tố cáo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

Chưa dừng lại ở đó, ông Cảnh tìm đến ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân để “kêu cứu” đến các lãnh đạo cấp cao. Và rồi, ông Lưu Bình Nhưỡng gởi thư “phiếu chuyển” đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Còn ông Lê Thanh Vân thì gởi đến Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng.

Phiếu chuyển của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng gửi TT Nguyễn Xuân Phúc. Photo Courtesy
Phiếu chuyển của ĐBQH Lê Thanh Vân

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao hai ông ĐBQH này nhanh nhảu giúp Nguyễn Thắng Cảnh? Có hay không những “phe nhóm chính trị” đang quyết tâm hạ knock-out các đối thủ chính trị?

Được biết, trong quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XII nhiệm kỳ 2021-2026 của BCH Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam, Trần Tuấn Anh có tên trong danh sách đề cử “quy hoạch Bộ Chính trị” với chức danh Phó Thủ tướng.

Không phủ nhận những thông tin tố cáo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh của ông Nguyễn Thắng Cảnh là có cơ sở, thế nhưng những nhân vật lưu manh, côn đồ, đang ngồi ghế Bộ trưởng, hay được “cơ cấu” vào Ủy viên Trung ương đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, hiện nay không phải là hiếm. Vì sao Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bị lôi ra đánh liên tục trong thời gian qua?

Có lẽ lý do chính là cái “ghế” Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng đã mê hoặc tất cả các bên nên họ thi nhau tấn công Trần Tuấn Anh để giành cái ghế này? Thường thì lần sau, các phe nhóm giấu mặt sẽ ra tay tàn độc hơn lần trước.

Trước thềm Hội nghị Trung ương 10, và chuẩn bị cho Đại hội XIII năm 2021, các “đồng chí” Cộng sản bắt đầu tìm cách tiêu diệt các đối thủ chính trị. Và Trần Tuấn Anh, con trai cựu Chủ tich nước Trần Đức Lương, quê Quảng Ngãi, cũng không ngoài tầm ngắm.

Ban Bảo vệ chính trị nội bộ trực thuộc Ban Tổ chức Trung ương đang ở đâu? Ban Nội Chính Trung ương ở đâu? Tổng cục II đang ở đâu? Uỷ Ban thường vụ Quốc hội ở đâu? Sao không vào cuộc điều tra, phân định đúng sai?

Nếu Trần Tuấn Anh sai thì phải bị trừng phạt, còn ngược lại thì phải trả lại công bằng cho Đại biểu QH, Uỷ viên Trung ương, Bí thư ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

© Copyright Tiếng Dân

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Lót dép hóng! Mà ông TUẤN ANH mà được quy hoạch như vậy thì lạ thật!

  2. Cũng như vũ huy hoàng thôi, điện, xăng, cơ quan trong ngành riêu như thùng rác, hết tiền thì tăng giá thôi .

Comments are closed.