Đơn tố cáo Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho người theo dõi, chụp ảnh đe dọa gia đình tôi

LTS: Chúng tôi có nhận được “đơn tố cáo khẩn cấp”, của ông Nguyễn Thắng Cảnh, là một đảng viên, sĩ quan lực lượng vũ trang nhân dân, tố cáo ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương, gửi tin nhắn đe dọa.

Không rõ người gửi tin đe dọa ông Cảnh có thật sự là Bộ trưởng Trần Tuấn Anh hay không, nhưng thiết nghĩ cơ quan an ninh điều tra cần làm rõ, nếu đúng là Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thì nên xử lý ra sao, nếu không đúng thì cũng nên biết ai đã dám mạo danh để vu cáo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Ngoài ra, các nhà chức trách cần điều tra làm rõ để bảo vệ ông Nguyễn Thắng Cảnh, cũng là một cán bộ đảng viên khác.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-***——-

Hà nội, ngày 25 tháng 4 năm 2019

ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP

(Người tự xưng là Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh có số điện thoại 093.998.6688 cho người theo dõi, chụp ảnh gia đình tôi – gửi cho người lạ có tính chất đe doạ)

Kính gửi:  

– Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam Ông Nguyễn Phú Trọng;

– Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà XHCN Việt Nam Ông Nguyễn Xuân Phúc;

– Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà XHCN Việt Nam Bà Nguyễn Thị Kim Ngân;

– Ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư;

– Ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng;

– Ông Phạm Minh Chính Trưởng ban Tổ chức Trung ương;

– Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an;

– Bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Quốc hội;

– Ông Trần Văn Tuý, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội khoá IVX

– Đại biểu Quốc hội các ông Lưu Bình Nhưỡng, Dương Trung Quốc, Lê Thanh Vân và một số đại biểu Quốc hội nước Cộng hoà XHCN Việt Nam khoá XIV;

– Các cơ quan thông tấn báo chí, Phát thanh truyền hình.

Tên tôi là Nguyễn Thắng Cảnh

Trú tại số 18 ngõ 168 Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Làm đơn tố cáo người tự xưng ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương có số điện thoại 093.998.6688 cho người theo dõi, chụp ảnh tôi và gia đình tôi gửi cho người lạ mang tính chất đe doạ.

Nội dung như sau:

Chiều ngày 21 tháng 4 năm 2019, tôi từ Tp. Hồ Chí Minh ra Hà Nội trên chuyến bay VN248 vào lúc 15h00 đến 17h15 cùng ngày, máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Trong thời gian chờ ra cửa tàu bay, tôi đứng cạnh ông Trần Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Công thương (ông Trần Tuấn Anh cùng bay chuyến này, trước đó tôi và ông Trần Tuấn Anh không quen biết). Qua báo chí và mạng xã hội vừa rồi có phê phán việc Bộ Công thương có đưa xe biển xanh ra cầu thang máy bay để đón vợ con ông, nên tôi mới biết ông Trần Tuấn Anh sống tại toà nhà C1, chung cư Tropic Garden số 49, đường 66, phường Thảo Điền, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh, gia đình tôi cũng ở chung cư này.

Sau vụ báo chí đăng tải thông tin trên, thời gian đó, tôi nghe có thông tin một vài phóng viên đến chung cư để chụp ảnh xe ông Trần Tuấn Anh. Với tư cách là hàng xóm, tôi có nói với ông Trần Tuấn Anh là vừa rồi tôi thấy có mấy người nói là nhà báo đến đây chụp ảnh xe của anh nên anh chú ý, cẩn thẩn trong khi đưa đón gia đình bằng xe biển xanh”.

Tôi tưởng chừng câu góp ý chân thành này sẽ nhận được lời cảm ơn của ông Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, nhưng không, ông ta lại nói rằng – tôi nghe thông tin khác, chính anh là người chụp ảnh nhà tôi, chứ không như anh nói đâu? Tôi trả lời: Tôi đi chụp ảnh nhà ông để làm gì. Tôi và ông Trần Tuấn Anh không nói với nhau nữa.

Câu chuyện đến đây tưởng là xong. Bẵng đi mấy ngày, vào lúc 18h47 ngày 24 tháng 4 năm 2019, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ số máy 093.998.6688 gọi cho tôi, từ đầu dây bên kia, giọng một người đàn ông nói – Nam à, tôi Trần Tuấn Anh Bộ trưởng Bộ Công thương đây, tôi gửi hình ảnh cho anh về tay Cảnh rồi đó. Tôi trả lời, anh gọi nhầm máy rồi, đầu dây bên kia tắt máy.

Sau đó, tôi thấy có tin nhắn vào máy tôi cũng từ số máy 093.998.6688 nội dung như sau: “Mình Tuấn Anh, bộ trưởng bộ Công thương đây. Mình gửi Nam một số ảnh của đối tượng Cảnh và ảnh có liên quan để Nam nắm thêm thông tin. Ảnh xe mà Cảnh và người phụ nữ đang sống chung ở khu chung cư C1 Tropic Garden Quận 2″.

Tôi thật bất ngờ, sau việc góp ý trên, người tự xưng là Trần Tuấn Anh Bộ  trưởng Bộ Công thương lại cho người theo dõi tôi, để chụp ảnh tôi và phương tiện cùng vợ con tôi cung cấp cho một người tên là Nam nào đó để nhằm mục đích gì? Hãm hại hay trả thù gia đình tôi vì lời góp ý chân thành trên với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Kính thưa quý ông, bà: bản thân tôi là một Đảng viên, sĩ quan trong lực lượng vũ trang nhân dân, đã tham gia chiến đấu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, gia đình luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, không làm trái với quy định  điều lệ Đảng, không vụ lợi cá nhân, không làm ảnh hưởng đến uy tín của người Cộng sản. Gia đình gương mẫu, sống chan hoà nơi cư trú.

Sự việc xảy ra như trên, chỉ có tôi và ông Trần Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Công thương biết, mà bây giờ người tự xưng là Ông Trần Tuấn Anh với số điện thoại 093.998.6688 theo dõi, chụp ảnh toàn bộ gia đình tôi, sau đó cung cấp cho một người tên là Nam để có ý đồ xấu với tôi. Vì tôi sống không có mẫu thuẫn với ai bao giờ.

Ông Trần Tuấn Anh là Uỷ viên trung ương Đảng, Đại biểu quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công thương, là một cán bộ cấp cao của Đảng, nhà nước. Nếu không phải mạo danh, mà có lối hành xử kiểu xã hội đen với người dân góp ý cho mình, giữa lúc Đảng và nhà nước ta đang phát động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc làm trên là trái pháp luật, cần phải lên án mạnh mẽ trước đồng bào, cử tri cả nước.

Kính thưa quý ông, bà: kể từ khi người tự xưng là Trần Tuấn Anh Bộ trưởng Bộ Công thương gửi tin nhắn, cung cấp hình ảnh của gia đình tôi vào điện thoại của tôi cho một người tên là Nam để theo dõi tôi, không biết mục đích, động cơ gì, nhưng làm cho tôi và gia đình vô cùng lo lắng và hoang mang đến tính mạng và cuộc sống hiện tại.

Bằng đơn này, tôi tố cáo khẩn cấp tới quý ông, bà, nhanh chóng cho điều tra, xác minh người tự xưng là Trần Tuấn Anh – Bộ Trưởng Bộ Công Thương có số điện thoại 093.998.6688 một cách kịp thời, chính xác, và xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Nếu đúng là cán bộ thì cần phải loại bỏ ngay khỏi cơ quan lãnh đạo Đảng, nhà nước và Quốc hội những cán bộ thoái hoá, biến chất, cậy chức, cậy quyền, đe doạ và ức hiếp dân lành, nhằm làm trong sạch bộ máy lãnh đạo của Đảng nhà nước, để dân tin Đảng, Đảng tin dân.

Trong khi chờ các cơ quan chức năng xác minh, kể từ giờ phút này trở đi, nếu bản thân và gia đình tôi có xảy ra mất an toàn đến tính mạng và vật chất, thì người có số điện thoại 093.998.6688 phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Xin trân trọng cảm ơn và sớm nhận được hồi âm của quý ông, bà.

Người làm đơn

Đã ký

Nguyễn Thắng Cảnh

Tôi xin gửi màn hình chụp toàn bộ nội dung tin nhắn từ số điện thoại 093.998.6688

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

  1. ông bộ trưởng lẩn ông LL Vu Trang đều ở Q2 Thảo Điền, ông lực lượng vủ trang xài Vertu nửa…

  2. Việc ông Tuấn Anh không bị kỷ luật là do ông Phúc cất nhắc và bảo che ,làm cho chính phủ hiện nay hết ủy tín với dân ,ông Phúc màu tỉnh ngộ hãy lấy phép nước làm trọng cách chức ngay ông bộ trưởng Tuấn Anh dù. Ông Anh là con ông Lương

  3. Hành xử của ông Tuấn Anh thật lưu manh cậy có ông Phúc cất nhắc và đỡ đầu ,không cách chức Tuấn Anh về những tội dùng xe công đón vợ tại của máy bay là vô lễ phá tấn kỷ cương phép Nước

  4. Toàn là con ông cháu cha,hạt giống đỏ chơi nhau thôi.Việc kêu cứu của ông LL vũ trang sẽ đươc nghiên cứu vô thời hạn ,trừ phi lò của cụ tổng bén đến cửa nhà BT

Comments are closed.