Sư Thích Trúc Thái Minh: “Bệnh ung thư là do nghiệp báo”!

BTV Tiếng Dân

26-3-2019

Facebook Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất có đăng clip, sư trụ trì chùa Ba Vàng thuyết giảng về căn bệnh ung. Trong clip, sư Thích Trúc Thái Minh cho rằng: “Ung thư là do oan hồn trong tiền kiếp báo oán“! Sư Minh khẳng định, 100% bệnh ung thư đều có yếu tố tâm linh, không phải do tế bào biến gien, mà là do các oan hồn trong tiền kiếp, đột nhập vào cơ thể, chiếm lấy tế bào để lưu trú, rồi các oan hồn biến các tế bào đó thành của nó.

Sư Minh khẳng định gần 100% rằng: “Bệnh ung thư là do nghiệp báo”! Và mắc bệnh ung thư là do ác nghiệp của người bệnh, bới kiếp trước họ tạo nghiệp ác, gây thù chuốc oán với chúng sinh nên bị các oan hồn trả thù. Sư Minh cho rằng, bệnh nhân ung thư khi đã dùng dao kéo cắt bỏ khối u, thì sẽ bị di căn, đó là do sự tức giận của các oan hồn nên trả thù người bệnh.

Nếu những điều sư Minh “khám phá” là đúng, có lẽ ngài sẽ trở thành người giàu nhất hành tinh này, vì mỗi năm thế giới sẽ tiết kiệm hàng trăm tỉ từ chi phí điều trị ung thư. Theo bản tin của NBC News, chỉ trong năm 2017 chi phí dành cho thuốc men chữa trị ung thư trên toàn thế giới là 133 tỉ Mỹ kim. Đó chỉ là chi phí thuốc men, chưa tính đến chi phí phải trả cho các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, máy móc, xét nghiệm…

Họa sĩ Đỗ Duy Ngọc bình luận: “Có khoa học nào lý giải như thế này không? Chắc phải đề nghị giải Nobel Y học cho ông thầy tu này để tự hào Việt Nam ơi! Thế giới nên dẹp các trung tâm nghiên cứu về ung thư đi nhé, thầy trụ trì chùa Ba Vàng đã tìm ra chân lý rồi…”

Ôi, Việt Nam có nhiều “nhân tài” như thế này mà sao thế giới không hề hay biết?!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Gian dối thì xã hội nào cũng có, nhiều hay ít phụ thuộc vào dân trí,nếu người ta hiểu biết thì những thứ đó khó mà tồn tại và ngược lại. Sự việc xảy ra cho thấy những cái xấu xa tầm thường…. nó đã len lổ và phát triển vào mọi ngóc ngách của cuộc sống kể cả những chốn mà được coi là linh thiêng nhất, đó mới là điều đáng ngại .Trách nhiệm trước hết thuộc ngành giáo dục.

  2. Không hiểu sao sư Minh dám mở miệng ra nói không biết ngượng, giáo lý nhà phật cho ung thư là do oan hồn báo oán. Bó tay.

  3. Cũng vì kiến thức uyên thâm như vậy mà Đại đức Thái Minh là thần tượng của nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, đương kim đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Liên Hiệp quốc Nguyễn Thanh Sơn. Cùng chuyên ngành ngu dân, mà Sơn chẳng có fan hâm mộ nào, trong khi Thích Trúc Thái Minh hút được hồn hàng vạn phật tử… bệnh tật, đang vô vọng.
    Tuyên bố của Đại đức Thái Minh đúng là “thuốc phiện” an ủi người nghèo, đừng mất tiền vào bệnh viện, mua thuốc ung thư rỏm của băng đảng Nguyễn Kim Tiến! Hãy mang tiền đến cúng Chùa, là cái nghiệp chướng sẽ được cải thiện!
    Toàn một lũ lưu manh!

Comments are closed.