Từ năm 1961-2016: Lãnh đạo đảng Cộng hòa bị truy tố hình sự nhiều hơn đảng Dân chủ 38 lần

 •  
 •  
 •  
 •  

Rantt Media

Tác giả: Rand Engel

Mai V. Phạm, lược dịch

12-2-2019

Lời người dịch: Bài nghiên cứu học thuật dưới đây của Rantt Media cung cấp số liệu và dữ liệu về các sai phạm, tham nhũng, và truy tố hình sự của các đời Tổng thống đảng Cộng hòa và Dân chủ từ năm 1961 -2016. Vì số lượng dữ liệu và số liệu rất chi tiết, chúng tôi chỉ lược dịch các ý chính của bài nghiên cứu. Quý độc giả muốn tìm hiểu thêm chi tiết, xin hãy bấm vào từng hình ảnh thống kê để nghiên cứu thêm. 

***

Chúng tôi đã so sánh 56 năm tham nhũng, mục nát trong các đời Tổng thống của đảng Cộng hòa và Dân chủ: số lần phạm tội và tham nhũng quyền lực của hai chính đảng khác nhau.

Đây là phần nghiên cứu đầu tiên trong năm phần nghiên cứu về sự tham nhũng của chính phủ và các cuộc điều tra tham nhũng.

Chính quyền của đảng Cộng hòa có tham nhũng lớn hơn rất nhiều so với chính quyền của đảng Dân chủ. Chúng tôi cung cấp các con số và dữ liệu để chứng minh nghiên cứu này.

Chúng tôi so sánh tổng cộng 28 năm cầm quyền của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, từ năm 1961-2016, gồm năm tổng thống của mỗi chính đảng. Trong khoảng thời gian đó, đảng Cộng hòa đã có nhiều hơn 18 lần các cá nhân và tổ chức bị truy tố, bị kết án hơn 38 lần, và hơn 39 lần số người bị tù so với đảng Dân chủ.

Trong ít nhất 17 cuộc điều tra đối với Tổng thống Trump, chính quyền Trump đang có khả năng vượt quá số lần phạm tội so với các chính quyền trước đây, mặc dù gặp phải sự cản trở của Nhà Trắng, những bản ân xá trong tương lai và tác động chưa được biết đến của việc lựa chọn thẩm phán của đảng Cộng hòa có thể hạn chế các cuộc điều tra, việc phát trát tòa, truy tố, v.v… Tất nhiên, vì chúng ta đang so sánh số lượng Tổng thống và số năm bằng nhau của đảng Dân chủ và Cộng hòa, nên Tổng thống hiện tại là Donald J. Trump không nằm trong cuộc nghiên cứu này.

Tại sao chúng ta lại so sánh sự tham nhũng và mục nát của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa?

Trong bài viết của chúng tôi “28 Lý Do Tại Sao Người Giàu Và Siêu Giàu Nên Bỏ Phiếu Cho Đảng Dân Chủ” (Rantt, ngày 5/5/2018), lý do 27 nhìn nhận rằng, chính quyền của đảng Cộng hòa tham nhũng hơn chính quyền đảng Dân chủ.

Chúng tôi đã thiết kế Hình 1 để so sánh sự tham nhũng trong nhiều năm qua của các đời Tổng thống đảng Cộng hòa và Dân chủ. Bằng cách thêm vào Tổng thống Kennedy và Johnson, là hai chính quyền vắng mặt trong hầu hết các bảng thống kê khác, chúng tôi có thể so sánh 28 năm lãnh đạo của Tổng thống Dân chủ với 28 năm của Tổng thống Cộng hòa.

Hình 1: Bảng Tham nhũng cập nhật, dựa trên đánh giá của 56 năm hồ sơ và dữ liệu từ 1961 -2016.

Đảng Dân Chủ: 7 Truy tố; 3 Kết tội; 1 Án tù.

Đảng Cộng Hòa: 126 Truy tố; 113 Kết tội; 39 Án tù.Hình 2: giải thích các tiêu chuẩn lựa chọn. Bài viết này và các bảng cung cấp dữ liệu hỗ trợ kết luận của chúng tôi.

Hình 3: danh sách tất cả các cuộc điều tra của các Công tố viên đặc biệt và độc lập.

Hình 4: liệt kê các cá nhân và tổ chức bị truy tố hình sự bởi các cuộc điều tra độc lập hoặc trong các vụ án nghiêm trọng của 10 đời Tổng thống.

Rantt Media thành lập vào tháng 10 năm 2016 với một mục tiêu chống lại thông tin sai lệch và truyền thông tin đúng đắn. Rantt Media phân tích tin tức, làm sáng tỏ những bất công và chia sẻ những câu chuyện quan trọng. Địa chỉ của Rantt Media: 1342 Florida Ave, Washington, DC 20009.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Tiên sư bố mày Mai vaen Pham và cả TDL Sống nhờ tư bản thờ ma cộng sản. Cứ theo dẫn giải của lũ tằm gửi thì đúng là vn dân chủ gấp vạn lần tư bản. Làm thân ăn phân của đảng phải sủa theo đảng hí.

 2. Cứ như thống kê của tác giả này (chắc hậu duệ của F.Engel) thì cũng
  dễ bị “việt vị” lắm,chứ chẳng chơi đâu nhé !
  Nói thế thì những quan chức chế độ dân chủ tự do bị buộc tội nhiều
  hơn chế độ độc tài CS.cũng chỉ vì chế độ dân chủ XẤU XA và TỆ HẠI
  hơn hay sao nhỉ ? Tuy nhiên,sự thực là các nước dân chủ KHÔNG thể
  bao che hay bưng bít tội phạm như những nước CS.hay độc tài theo
  kiểu XẤU CHE TỐT KHOE !!!
  Tưởng cũng nên nhắc lại là có vài đảng viên đảng Dân Chủ Mỹ từng
  tố cáo sai phạm của v/c Clinton hay đảng DC.thì đều bị chết một cách
  bí ẩn hay vu cho họ tự tử.Thế là phi tang…ngon lành !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây