Về ông Trần Văn Minh, Phó bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi làm Phó tổng Thanh tra Chính phủ

FB Trương Châu Hữu Danh

13-1-2019

Năm 2013, kỹ sư Đỗ Hải tố cáo tiêu cực của bộ sậu ông Đinh La Thăng bị đuổi việc. Ông Đỗ Hải không nản lòng, tố qua UBKT TW. Tuy nhiên, ông Trần Văn Minh – Vụ trưởng, hướng dẫn tào tao, nên ông Thăng có cơ hội bay về Sài Gòn, còn ông Minh bay về làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Và bây giờ, ông về làm Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Ông là nhân vật đặc biệt khi được bổ nhiệm “ma”.

Phiếu hướng dẫn của ông Trần Văn Minh gửi ông Đỗ Văn Hải. Nguồn: FB Trương Châu Hữu Danh

Qua xác minh của chúng tôi tại Thanh tra Chính phủ, trường hợp đặc biệt này là ông Trần Văn Minh, sinh năm 1967, từng công tác tại Thanh tra Chính phủ.

Theo hồ sơ, năm 2007 ông Minh đang là Thanh tra viên được ông Truyền bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng Theo dõi chống tham nhũng. Tại thời điểm này, “Phòng Theo dõi chống tham nhũng” không có cấp phó, cũng không có nhân viên.

Sang năm 2008, ông Minh được lên chức Phó Cục trưởng Cục III (Cục Giải quyết khiếu nại tố cáo và thanh tra khu vực III – Thanh tra Chính phủ). Tại thời điểm này, Phòng Theo dõi Chống tham nhũng” tự động… biến mất.

Chưa đầy 2 năm sau, ngày 14.7.2010, ông Minh được ông Truyền bổ nhiệm giữ chức “Hàm” Cục trưởng Cục III. Tại thời điểm này, Cục III đang có ông Võ Văn Đồng làm Cục trưởng.

Ông Minh giữ chức “Hàm” Cục trưởng được đúng 7 ngày thì ngày 21.7.2010, ông Truyền ký quyết định điều động ông Minh sang công tác tại Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ông Minh về Ủy ban Kiểm tra Trung ương giữ chức Vụ trưởng Vụ Đơn thư – Tiếp đảng viên và công dân hơn 3 năm thì được chuyển về giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Mặc dù ông Minh không còn làm lãnh đạo ở Thanh tra Chính phủ nhưng cán bộ đảng viên vẫn ý kiến kéo dài bởi quy trình bổ nhiệm kỳ lạ như trên, bổ nhiệm với mục đích không phải để làm việc.

Hồi đó mà ông Minh làm việc có một chút tâm thì ông Thăng đã không có cơ hội trèo vô Bộ GTVT rồi phóng vô SG làm bí thư.

Mà trách sao được, ngưu tầm ngưu mã tầm mã.

Cùng chờ xem, tướng dưới quyền anh Khái là ông Huẩn, ông Minh sẽ làm gì có lợi cho dân cho nước.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Tay Minh này không biết mắc cỡ, tớ thấy thường xuyên đeo bám nhà vợ và các vị làm ơ BCT. Thế thì tư 2007 đến 2013 lên 5 chức, bình quân 1 năm rướng lên 1 chức và nay lên phó tổng là không bình thường và quá sức tưởng tượng. Nghe đâu có Ông Lê Văn Tỵ có đơn tố cáo vụ chạy chức chạy quyền này của Ông Minh và UBKTTW ( cô Thuỷ PCN) và BCTTW (anh Thanh vụ phó BVCTB) có làm nhưng…. chìm luôn và ông Tỵ buồn quá, và ngày 14/1/2029 ông đã làm đơn gửi Tổng Bí Thư xin ra khỏi đảng . Cư dân mạng cả nước mong Tổng Bí Thư soi xét để không lọt kẻ gian thần vào Bộ máy của đảng và không mất một đảng viên ưu tú ( ông Tỵ là một sỹ quan Công an , là nngừơi dũng cảm và liều chết trực tiếp bắt Năm Cam đấy)

  2. Ông này thi đại học rớt, đi học đại học từ xa mà sao học tiến sỹ. Tôi nghe đâu ông minh này lấy luận án tiến sỹ của ông Nguyễn Văn Lạng chủ tịch tỉnh Đắk Lăk, sau này là thứ trưởng bộ KHCN, viết về đề tài ván ép rồi “nội bộ” tự bảo vệ cho nhau ấy mà

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây