Dối trời, lừa dân, đủ muôn ngàn kế

FB Bạch Hoàn

13-1-2019

Hai tấm hình tôi post kèm status này là hai tài liệu, một bản tiếng Pháp, một bản tiếng Việt, cho thấy khu đất Vườn rau Lộc Hưng, Q.Tân Bình, TP.HCM, từ 1955 đã thuộc quyền sở hữu của Hội thừa sai Sơn Tây mà đài phát sóng chỉ được mượn chỗ dựng anten.

Những bằng chứng không thể chối cãi này đã đập tan luận điệu đất Vườn rau Lộc Hưng là của đài phát sóng chế độ cũ nên chính quyền tiếp quản và nó là đất công.

Vậy là, người dân có trong tay những bằng cứ xác đáng chứng minh họ đã sử dụng đất ổn định từ nhiều chục năm về trước. Theo các quy định pháp luật về quản lý đất đai, khu đất đó phải được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Trong khi đó, chính quyền quận Tân Bình chưa đưa ra được thứ gì đủ thuyết phục cho tuyên bố khu Vườn rau Lộc Hưng là đất công, ngoài dùng quyền lực nhà nước, dùng sức mạnh bạo quyền, dùng tuyên giáo bưng bít sự thật, dùng dư luận viên lộng ngôn, dùng báo chí công cụ, để nhồi sọ nhân dân những điều đến thời điểm này có thể hiểu là dối trá.

Nếu chính quyền quận Tân Bình, đúng hơn là chính quyền TP.HCM, không đưa ra được chứng lý nào bằng giấy trắng mực đen với con dấu đỏ cho thấy Hội thừa sai Sơn Tây đã chuyển quyền sở hữu khu đất ấy cho chính quyền, thì có thể nhận định rằng, những ai cố tình dối trá là một lũ cướp ngày.

Nếu không có bằng cớ về việc đó thì ngay từ bây giờ, việc cần làm là trả lại cho dân quyền lợi chính đáng và chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Và, giờ là lúc những cán bộ tuyên giáo với cái miệng vừa ngồm ngoàm nhai mít vừa nói láo một cách mẫn cán như Thân Thị Thư, trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM và cộng tác viên dư luận xã hội hãy biết thân biết phận mà ngậm miệng lại.

Có những tờ báo, thay vì thông tin sự thật, đấu tranh đòi hỏi quyền và lợi ích chính đáng cho người dân, bảo vệ kỉ cương phép nước, bảo vệ đạo lý thường tình, đã ngoạc miệng ra làm cái loa phát thanh cho quận Tân Bình. Có những trang báo, lẽ ra phải chuẩn mực về luận cứ, phải chất chứa lòng nhân và thấm đẫm tình người, đã biến thành những trang viết vô cảm và phản bội nhân dân, hệt như tờ thông cáo dán ở nơi công cộng của chính quyền Tân Bình.

Bây giờ là lúc tác giả những bài báo ấy cần bẻ bút và sám hối.

Bây giờ cũng là lúc những tờ báo đã dập đầu khấu lạy chính quyền Tân Bình phải quỳ xuống cầu xin sự tha thứ của nhân dân.

Bởi vì, với Nhân dân, đó là tội ác. Bởi vì, với chế độ, đó chính là phá hoại.

Và bởi vì, cơn phẫn nộ sẽ không dừng lại…

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Lạc đề 1 tẹo .

  Thêm 1 tín hiệu cho thấy đảng Cộng Sản Việt Nam càng ngày càng hăng say phát triển chủ nghĩa tư bẩn . Tất nhiên, bài trên (where else?) tạp hý Cộng Sản.

  “Năm 2019 – năm bứt phá và phương châm hành động của Chính phủ” (http://tapchicongsan.org.vn/Home/Thoi_su/2019/53821/Nam-2019-nam-but-pha-va-phuong-cham-hanh-dong-cua.aspx)

  tạo mọi điều kiện, đặc biệt là cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

  Đọc câu trên tớ đoán “các tiêu chí, nội hàm của kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” chính là “tạo mọi điều kiện, đặc biệt là cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân”. What else? Cái nì gọi là “kinh tế thị trường định hướng tư bẩn chủ nghĩa” hoặc “kinh tế thị trường tàn sát/phản bội xã hội chủ nghĩa”. Thủ tướng chức to đùng, cứ việc thoái hóa về lý tưởng chính trị, diễn biến hòa bình … thoải mái . Đã có đồng chí gs Chu Hảo bị kỷ luật như Chúa đóng đinh for your sins.

  “kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  Hahahaha, di chúc Bác Hồ kính yêu dặn cái gì, Đảng & Chính phủ các bác cố làm ngược lại cho bằng hết . Ừ, nếu đặt “kỷ niệm 50 năm phản bội Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” thì quả là chả ra cái thể thống gì cả . Thông, lộn, thấu cởm .

  “Hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số”

  Dont know if this is good news or bad. Đúng là nếu chính phủ của tt Fook trở thành ảo, me likee, me likee mucho. ill even volunteer animate cái đầu nghẹo của Thủ tướng lắc qua lắc lại, manufacture & sell it as car toy. Nền kinh tế Việt Nam vốn đã ảo sẵn, cant make it any more virtual than reality. Không thể làm nền kinh tế Việt Nam ảo hơn so với thực tế hiện giờ . Ui, my bad. Chuyện gì chớ chuyện đó Đảng & Chính phủ đã chứng minh tớ sai nhiều lần, mém chút nữa độ chính xác của tớ ở vấn đề này ngang với Tiến sĩ Phạm Chí Dũng .

  “Thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa quốc gia”

  Lỗi đánh máy, đáng lẽ phải là “Thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa 2 quốc gia”

  • Tôi dốt luật nhưng rất ngạc nhiên sao không ai ( giới am hiểu luật) giup đưa vụ VƯỜN RAU LỘC HƯNG RA TOÀ QUỐC TẾ,nay thấy ý kiến TUỆ- HAI NGUYÊN,tôi rất tán thành!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây