Chuyện chống tham nhũng

FB Đỗ Ngà

4-12-2018

Bà Phan Thị Mỹ Thanh nguyên là phó bí thư tỉnh Đồng Nai. Trong quá khứ bà này đã sai phạm rất nhiều. Từ năm 2002 đến 2017 bà dùng tiền của dân góp làm hạ tầng đem gởi ngân hàng lấy lãi. Năm 2014 lấy cương vị phó chủ tịch tỉnh kí cho phép công ty chồng bà dù không đảm bảo nguồn vốn vẫn được phép đầu tư dự án khu dân cư Phước Tân.

Năm 2011, bà này lại một lần nữa dùng chức vụ của mình kí văn bản dùng tiền ngân sách hỗ trợ công ty chồng giải phóng mặt bằng làm đường BOT. Năm 2014 bà ta lấn sân sang lĩnh vực GTVT kí văn bản cho phép công ty chồng hoạt động bến thuỷ và nhiều sai phạm khác.

Tháng 4/2018 bà Phan Thị Mỹ Thanh bị UB kiểm tra TW kết luận sai phạm và cách tất cả các chức vụ trong Đảng đồng thời cho thôi chức vụ ĐBQH. Thế nhưng bà này vẫn còn làm việc tại văn phòng Tỉnh Uỷ Đồng Nai và chờ đợi được bổ nhiệm chức chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc.

Còn nhớ, Nguyễn Thiện Nhân khi đang đương chức phó thủ tướng bất ngờ được đưa vào BCT sau hội nghị TW7 của khóa 11. Lúc đó ông Nhân tuy là uy viên BCT nhưng chưa có ghế trống nên được cho ngồi tạm ở ghế Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc 4 năm. Đợi đến khi Nguyễn Phú Trọng hạ bệ Đinh La Thăng thì Nhân mới có nơi tá túc.

Trường hợp bà Phan Thị Mỹ Thanh cũng thế. Tội của bà này đáng ra phải bị truy tố, nhưng chẳng hề hấn gì. Bà được cho gởi đít ở Mặt Trận Tổ Quốc để chờ tái bổ nhiệm chức cao hơn. Sai phạm, thuyên chuyển và lên chức là việc làm xưa nay trong ĐCS mà.

Qua đây ta thấy gì? Đó là anh sai phạm nghiêm trọng hay không, không quan trọng, quan trọng là anh ở phe nào mà thôi. Đinh La Thăng đã sai từ 10 năm trước khi còn ở PVN, sau đó vào bộ GTVT ăn uống no nê. Và cuối cùng phe Thăng thua cuộc thì Thăng mới bị trảm.

Ai cũng biết mục đích của việc đốt lò. Chính kẻ trong cuộc là biết rõ hơn ai hết. Họ biết, chọn sai phe là chết chứ không phải vì tham nhũng mà chết. Và chẳng có sự chùn tay nào cả.

Thằng tiền nhiệm ăn được thì thằng đương nhiệm cũng ăn được và thằng kế nhiệm sau này vẫn ăn được. Sẽ không có sự trong sạch nào cả. Chẳng qua là thay thế hệ tham nhũng này bằng thế hệ tham nhũng khác mà thôi. Đảng trong sạch ư? Chờ đến tết Công Gô nhé.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Chống tham nhũng, nếu đúng, thì đó là triệt hạ bọn kẻ cắp đội danh nhà nước, còn nếu sai, thì đó là giành quyền ăn cắp từ tay kẻ khác vào tay mình!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây