Nam Định: Bé trai 4 tuổi bị nhốt ở phòng học, buộc dây, treo lên cửa sổ

LTS: Vụ học sinh bị ăn 231 cái tát vẫn còn đang ồn ào thì bây giờ xuất hiện hình ảnh bé trai 4 tuổi bị buộc dây, treo lên cửa sổ! Những vụ việc phản giáo dục, vô nhân tính như thế, xuất hiện ngày càng nhiều ở chốn học đường, nơi mà nền giáo dục đã tới mức tận cùng của sự mục nát, như cô giáo phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng, cô giáo phạt học sinh quỳ gối rồi bị cô bị phụ huynh bắt quỳ gối xin lỗi…

_____

Dân Trí

Nam Định: Xác minh hình ảnh bé trai 4 tuổi bị nhốt ở phòng học, buộc dây, treo lên cửa sổ

Đức Văn

29-11-2018

Bé P. bị buộc dây vào cổ treo lên cửa sổ khiến nhiều người bức xúc. Ảnh: Báo DT

Ngày 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết đang cho đoàn kiểm tra xuống trường Mầm non B Trực Đại, thuộc xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, để kiểm tra về thông tin bé trai 4 tuổi bị nhốt vào phòng, buộc dây vào người treo lên cửa sổ phòng học.

Mới đây, hình ảnh một bé trai 4 tuổi đang theo học tại trường Mầm non B Trực Đại (thuộc xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) bị nhốt vào phòng, buộc dây vào người treo lên cửa sổ khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Trường mầm non B Trực Đại, nơi em bé 4 tuổi bị nhốt, bị treo cổ. Ảnh: báo DT

Qua tìm hiểu, được biết, bé trai trong vụ việc này là cháu N.V.P. (SN 2014), trú tại xã Trực Đại.

Bà N.T.H. (là bà nội cháu P.) cho biết, những hình ảnh cháu P. bị nhốt ở phòng học, buộc dây… được một phụ huynh có con theo học trong trường nhìn thấy nên đã quay clip, chụp hình lại.

Bà H. cho biết: “Tôi không hề biết sự việc trên, cho đến khi có người về tận nhà tôi xác minh, hình ảnh xem có đúng phải cháu tôi không. Khi nhìn thấy hình ảnh trên tôi rất bất ngờ và choáng váng khi cháu nội tôi bị đối xử, hành hạ như vậy. Tôi đã vô cùng sốc và đau lòng”.

Cũng theo bà H. cho biết, cách đây khoảng 1 tháng bà có đón cháu P. từ lớp về tắm rửa phát hiện trên cổ cháu bị trầy xước và sưng to, ra lớp hỏi cô giáo nói không biết nên bà H. cũng không rõ cháu bị làm sao. Có lần thì bị sưng đầu lên, máu chảy tụ ở đầu nhưng hỏi các cô giáo, họ đều nói không biết.

Theo bà H., hoàn cảnh cháu P. rất khó khăn, bố cháu P. mất khi cháu chưa ra đời, mẹ cháu sau khi sinh bị trầm cảm đã bỏ đi để lại cháu P. cho bà chăm sóc, nuôi dưỡng từ khi mới lọt lòng.

Bà H. cũng cho biết thêm, cháu P. cũng bị chậm phát triển trí tuệ nên năm nay đã 4 tuổi mà vẫn chưa biết nói, thi thoảng còn bị tăng động hay chạy nhảy nữa. Nhưng cháu P. không hư và rất biết nghe lời.

Theo lãnh đạo UBND xã Trực Đại cho biết, phía UBND xã đã yêu cầu Ban giám hiệu trường Mầm non Trực Đại báo cáo bằng văn bản về hình ảnh này.

Chiều ngày 29/11, trao đổi với PV báo Dân trí, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết, vào chiều nay 29/11, Sở đã cử đoàn công tác về kiểm tra, xác minh sự việc trên. Sau khi có kết quả, Sở GD-ĐT sẽ thông tin về sự việc.

Dân trí sẽ tiếp tục phản ánh về sự việc!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Xin đừng kết tội vội: Ở BV Tâm thần, mỗi khi bệnh nhân TĂNG ĐỘNG (xin lỗi, nói đúng là LÊN CƠN) thì các BS cũng phải có biện pháp cưỡng chế đó thôi!?

  2. Thuở trước hầu hết học sinh được học với thầy giáo và nề nếp nhà trường rất tốt. Không hiểu sao ngày nay trường học cô giáo nhiều hơn thầy giáo. Và học trò dường như ít sợ cô. Còn các em bé thời trước chẳng phải rời nhà vào trường mẫn giáo. Các em được ông bà trông coi , được bà nằm ru êm ái trên võng.
    “cái ngủ mày ngủ cho lâu
    mẹ mày đi cấy đồng sâu chưa về.
    Cuộc sống bây giờ sao quá gian nan. Ra đường đối đầu với tai nạn giao thông ngay cả ở nhà cũng bị xe húc vào nhà đè chết. ăn gì cũng có chất độc. Con cái đến trường bị bảo mẫu đánh đập.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây