Phản đối cựu chiến binh Nguyễn Kim Khanh vu cáo

Nguyễn Đình Cống

3-11-2018

Vừa rôi tôi đọc được trên Vietnam thời báo bài sau: “Rận già, nhà dân chủ rởm Nguyễn Đình Cống lại sàm ngôn” (1). Tác giả là cựu chiến binh Nguyễn Kim Khanh (NKK). Bài này còn được đọc trong video đăng trên YouTube. Điều bị cho sàm ngôn là: “Thư ngỏ gửi Quyền chủ tịch nước” (2) mà tôi đã công bố ngày 28/9. Nấp dưới danh nghĩa phản biện, NKK đã vu cáo quá đáng. Ban đầu tôi định cho qua, nhưng rồi thấy nên viết vài dòng để vạch trần tâm địa và thủ đoạn bỉ ổi của bồi bút.

Trong (2) tôi viết: “Tôi không dám ‘mách nước’ cho Bà (bà Thịnh – quyền CTN). Chỉ là nhân chuyện vui mà viết vài dòng. Vào chiều ngày 26/9 anh bạn hỏi tôi câu sau: ‘Này Cống, nếu ông được làm Quyền Chủ tịch nước trong vài tuần thì sẽ làm những việc gì’. Tôi trả lời anh bạn như sau: ‘Ở cương vị Quyền Chủ tịch nước trong thời gian ngắn, việc đầu tiên tôi rất muốn làm và có thể làm được ngay là GIẢI OAN cho dân chúng với các việc cụ thể sau:

1- Xét lại các án có nhiều khiếu nại, đặc biệt là các án tử hình. Nếu có dấu hiệu oan sai thì tạm tha, cho về nhà, buộc tòa án phải xét xử lại.

2- Đến thăm các nhà tù, gặp gỡ các tù nhân lương tâm, tiếp nhận những lời bào chữa vô tội và tố cáo sự hà khắc của nhà tù. Nhân dip đặc biệt quốc tang, ra lệnh thả một số tù nhân lương tâm bị xử oan.

3- Thăm hỏi một số vùng có nhiều dân oan, bị cướp đoạt ruộng đất, đã khiếu kiện lâu dài.

4- Ra lệnh hủy bỏ hoặc hoãn thi hành những nghị quyết hoặc điều luật bị nhiều người phản đối vì cho rằng có hại cho dân cho nước.

5- Những tử sĩ của VNCH đều là con dân đất Việt, là đồng bào cùng nòi giống, đều yêu nước Việt, chẳng qua vì ý thức hệ nhất thời mà chém giết lẫn nhau, hãy quan tâm đến nghĩa trang, mồ mả của họ, xem đó là một trong những điều cần làm để hòa giải dân tộc.

6- Tập trung trí tuệ và tình cảm cho việc hàn gắn những vết thương về tinh thần, về tâm linh của dân tộc. Làm việc này không phải bằng sự ngạo mạn CS mà phải bằng sự bao dung và lòng ăn năn của người có đạo”.

Trong bài (1) NKK viết: “những đề nghị của Nguyễn Đình Cống chẳng có gì mới lạ … Tuy nhiên, điều đáng nói là những lời đề nghị của ông ta được coi là việc làm bất lễ, một hành vi bất kính … Bởi, bà Nguyễn Thị Ngọc Thịnh đường hoàng là một Chủ tịch nước đang điều hành đất nước theo hiến pháp, và pháp luật, đâu phải ‘cá mè một lứa’, cứ vin vào ‘đầu bạc’ là được sàm ngôn… Một đòi hỏi vô lý khác mà Nguyễn Đình Cống đòi hỏi, cần phải ‘tri ân lính Ngụy’ rõ ràng, Nguyễn đình Cống là kẻ phản bội, y đã táng tận lương tâm khi nói lên điều ngu xuẩn này, ông ta đã xúc phạm đến hàng triệu anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc, một sự khốn nạn đến tột cùng của Nguyễn Đình Cống khi y phủ nhận hoàn toàn các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và bè lũ tay sai để giành độc lập tự do cho đất nước, đòi ‘tri ân’ Ngụy quân, Ngụy quyền”.

CCB Khanh cho rằng tôi sàm ngôn, dám xem bà Thịnh là cá mè một lứa, việc làm bất lễ, hành vi bất kính. Căn cứ vào đâu mà cho rằng tôi xem bàThịnh là cá mè một lứa? Phải chăng từ câu: Tôi không dám mách nước cho Bà… Về chức tước, bà Thịnh là Quyền chủ tịch nước, tôi là thường dân, có dám đâu xem cùng lứa, còn về tuổi tác và trình độ nhiều mặt, dại gì, ngốc gì mà xem cùng lứa. Tôi viết rõ “không dám mách nước cho Bà…”, tuy vậy một người dân góp ý với Chủ tịch nước cũng được chứ sao dám quy tội bất lễ, bất kính. Quy như vậy chứng tỏ nhận thức và tâm lý của kẻ rất nặng đầu óc nô lệ.

Từ câu: “Quan tâm đến nghĩa trang mồ mả của tử sĩ VNCH … nhằm hòa giải dân tộc” mà suy luận thành “xúc phạm đến hàng triệu anh linh các anh hùng liệt sĩ, phủ nhận hoàn toàn các cuộc kháng chiến, tri ân ngụy quân ngụy quyền…” thì đó là lối vu cáo trắng trợn, ngậm máu phun người. Người tử tế, người chân chính khi phản biện đâu có làm thế. Kêu gọi hòa giải dân tộc, phải hòa giải với người còn sống và người đã chết. Nếu vẫn giữ sự thù hận thì lời kêu gọi hòa giải chỉ là sự lừa bịp.

Trong bài (1) Nguyễn Kim Khanh còn bịa đặt các điều sau: tôi đi biểu tình, tôi bị khai trừ, tôi là kẻ phản bội.

Về biểu tình: Tôi mong chờ có dịp sẽ tham gia biểu tình phản đối Tàu cộng xâm lược, đòi quyền tự do dân chủ, chống lại tội ác và bất công. Tôi đã chuẩn bị để đối phó, để chịu sự đàn áp. Tuy vậy tôi chưa có dịp tham gia một cuộc biểu tình nào cả. Thế mà NKK viết: “ông ta thường xuyên có mặt trong các đám biểu tình gây rối tại vườn hoa Lý thái Tổ Hà Nội những năm qua…”. Đúng là bịa đặt quá trắng trợn. Tôi xin đánh cuộc 1 tỷ đồng lấy 1 ngàn đồng khi NKK tìm ra chứng cứ tôi từng tham gia biểu tình tại vườn hoa Lý Thái Tổ những năm qua.

Về việc tôi từ bỏ Đảng, tôi tự nguyện và công khai, không hề chịu một áp lực nào cả. Thế mà NKK viết: “Tuy nhiên, ông ta chưa kịp ‘từ Đảng’ thì lão Cống già đã bị Đảng khai trừ”. Bịa đặt, nói láo đến thế là cùng. Cũng xin đánh cuộc 1 tỷ lấy 1 ngàn cho việc này.

Về phản bội lý tưởng: Lý tưởng tôi theo đuổi từ trẻ cho đến bây giờ là “Phấn đấu vì một nước Việt nam Độc lập, Tự do, Hạnh phúc”. Trong lễ kết nạp, tôi thề trung thành với lý tưởng đó chứ không thề trung thành với Đảng. Chính vì vậy nên khi biết được đảng CSVN tỏ ra phản dân hại nước, tôi từ bỏ nó.

Tôi thề nghiên cứu Chủ nghĩa Mác Lê (CNML) chứ không thề học tập và làm theo nó. Chính nhờ nghiên cứu kỹ tôi mới phát hiện ra CNML sai từ gốc và viết ra để mọi người biết mà tránh. Khi đang còn sức lực tôi còn tiếp tục nói và viết CNML sai ở những chỗ nào, sự độc hại của nó nằm ở đâu. NKK viết: “Ông Cống phản bội lại lý tưởng và cả sự nghiệp cách mạng mà ông ta đã từng theo đuổi…”. NKK viết như thế là vu cáo, áp đặt, chứng tỏ trình độ nhận thức quá kém, không thể hiểu nổi, không thể tưởng tượng ra được lời thề khác với mẫu có sẵn do tuyên giáo cung cấp.

Không rõ NKK có biết gì về nghiệp chướng hay không. Vu cáo người khác sẽ chuốc lấy nghiệp chướng nặng lắm. Mà NKK vu cáo để làm gì kia chứ, để tỏ ra trung thành với đảng, để làm vinh dự cho đoàn thể Cựu Chiến binh, hay chỉ để phô trương khả năng bịp bợm. Đáng phỉ nhổ thay khi tuyên giáo đào tạo, sử dụng, khuyến khích những kẻ làm tuyên truyền bằng dối trá, vu cáo, lừa bịp.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. QMV,LP,NACDANH: mỗi người một ý rất đáng quí,tôi muốn bác Công kiện tội vu khống của tên NKK nào đó đã dám bịa chuyên bác thường xuyên đi biểu tình gây rối ở vườn hoa LÝ THÁI TỔ.
    Hội CCB sẽ xấu hỗ vì những kẻ giả mạo nói xằng vu cáo người vô tội !

  2. – Những kẻ như NKK, Quang lùn, hay Hội Cờ Đỏ… ở VN chỉ là thiểu số, nhưng chúng được phép to mồm, được phép dùng vũ lực với nhựng người khác chính kiến, vì đứng đằng sau chúng là Đảng, cùng với “Cuốc hội”, “Chính quyền”.. cùng lực lượng bạo lực CA của chúng.
    Điều đáng để bác Cống vui mừng là đại đa số người dân VN đã nhận ra – chính ĐCSVN, mới là những kẻ phản bội lại “lý tưởng” mà trước đây chúng nó tuyên truyền.
    Đoàn người cứ tiến, mặc cha con lũ chó lũ lưu manh “chỉ biết còn Đảng, còn mình”, không biết đến nhân dân – đứng sủa bên đường.
    Nhục nhã cho Đảng độc tài CSVN – đảng của lũ Lợn!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây