Tôi ra khỏi đảng vì muốn làm người tự do

Thân Thế Thi

31-10-2018

Gần đây, với sự kiện giáo sư Chu Hảo bị đảng Cộng sản kỷ luật, và nhiều trí thức thoái đảng, thiết nghĩ tôi cũng nên có vài chia sẻ.

Tôi sống tại Lâm Đồng, là một kỹ sư điện và làm việc cho doanh nghiệp nhà nước, ngành điện.

Dưới ách cai trị của chế độ cộng sản, ít nhiều bị ảnh hưởng bởi chính sách nhồi sọ tẩy não, trong toan tính cho bài toán dạ dày, tôi đã vào đảng Cộng sản vào tháng 2/2018.Tuy trước đó, tôi cũng lơ mơ nhận thấy cộng sản với ý thức hệ lệch lạc, vô thần, vô tôn giáo, vô tổ quốc sẽ dần biến người dân thành lừa và đặt quyền lợi đảng phái lên trên quyền lợi quốc gia, quyền lợi dân tộc.

Trong ý thức về phẩm giá làm người, quyền công dân, cũng như sự đánh động của tiếng nói lương tâm, tôi quyết định ra khỏi đảng cộng sản đang khi còn trong giai đoạn mà cộng sản gọi là đảng viên dự bị, dù biết sẽ gặp khó khăn trong công việc. Và tôi đã được cộng sản ra quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên vào tháng 7/2018.

Không biết các đảng viên khác nghĩ sao, riêng tôi, trong vài tháng trải nghiệm trong tư cách là đảng viên cộng sản dự bị, tôi nhận rõ phẩm giá làm người như đặt trước hai lựa chọn: Một là làm lừa, hai là làm quỷ, nếu muốn vẫn là đảng viên. Thật đau đớn!

Tôi đã thoát được đảng, đang tìm lại tự do và nhận ra cái đáng sợ nhất trong chế độ cộng sản là con người không còn được nhìn nhận theo đúng căn tính mà tạo hóa đã ban cho.

Ước mong Việt Nam sớm có ngày thoát được đại dịch cộng sản.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Chùng ta cùng nhau cất lên tiếng nói cho sự thật, công lý để cứu chính mình.Hãy vượt qua nỗi sợ hãi để tìm lại phẩm giá làm người và quyền công dân.Chúng ta là người chủ thật sự của đất nước, đừng để cộng sản tiếp tục lừa bịp, cai trị, tước mất quyền làm người, làm chủ của chúng ta.

  2. Từ nhỏ không hiểu sao nhà tôi không treo ảnh Con bọ, tôi cũng chẳng bao giờ bước chân vào cái mộ ba đình. Ngày con bọ chết tôi thấy moi ng ôm cột điện khóc như ri, tôi thấy kỳ quặc và vô cảm. Chẳng đội viên với đoàn viên. Chuẩn bị hết cấp 3 thầy chủ nhiệm bảo” mày không vào đoàn thì không đc thi đại học đâu.” Ừ thì đoàn. Đi làm cho nhà nc bao nhiêu năm cũng chẳng màng cái đảng viên vì ghét thói giả dối, xu nịnh Ông trời thương nên dẫn lối chỉ đường. Các bác đảng viên lí tưỡng cao siêu quá em xin vái. Nay đa phần các bác êm ấm rồi thì bỏ đảng. Kiểu như tôi cũng muốn tu Phật, nhưng để lo cho cuộc sống ổn thỏa đã, tôi sẽ xem rồi tu thử. Phật cứ ngồi chờ…

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây