Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm bị ăn giày

Ngọc Thu

20-10-2018

Trong buổi tiếp xúc cử tri quận 2, TPHCM sáng ngày 20/10/2018, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã bị một chiếc giày bay thẳng tới trước mặt, suýt một chút đã phang trúng vào mặt bà.

Chiếc giày này đã phang vào mặt bà Nguyễn Thị Quyết Tâm. Ảnh: Trương Châu Hữu Danh

Người ném chiếc giày đó là chị Nguyễn Thị Thùy Dương. Nhà báo Trương Châu Hữu Danh cho biết về chị Dương như sau: “Cả nhà nuôi giấu cách mạng, ngoại là tù chính trị, nhưng cả nhà chị Nguyễn Thị Thùy Dung lại bị mất đất trong uất ức. Hôm nay, chị là một trong 5 người đến sớm nhất nhưng khi đăng ký “phiếu phát biểu” lại là số 39 trong khi mọi người chỉ được phép phát biểu trong 120 phút.

Những uất ức dồn nén vào chiếc dép hiệu Uyên (sản xuất tại quận 2) đã bay thẳng vào cán bộ. Câu chuyện đau lòng của gia đình chị, sẽ sớm phơi bày. Những người bị tù oan vì chống lại Tất Thành Cang, họ sẽ lên tiếng trong những ngày sắp tới. Anh Cang, hãy đợi đấy!

Biên bản của công an giữ chiếc giày. Ảnh: FB Trương Châu Hữu Danh

Chị Dương tường thuật lại vụ việc như sau: “Cử tri phóng tay quá trớn bị bắt ngay tại chỗ, cưỡng chế giữa hàng chục anh công an, an ninh, nào khóa tay, bấm vào người.

Dù gì thì chiếc giày đã làm xong sứ mệnh thử lòng quan chức đi xin lỗi. Chỉ là một chiếc giày mà còn không chấp nhận được vậy thì lời xin lỗi chẳng khác một màn kịch. Màn kịch vụng về của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Một chiếc giày khiến ông bà thấy nguy hiểm, thấy bi sỉ nhục vậy khi các vị cướp đất, đập nhà dân các anh chị thấy sao? Dân vung tay phóng 1 chiếc giày dân bị bắt. Các ông bà đánh người, chích điện. Dân vẫn bị bắt”.

Cũng xin nhắc lại, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm là người cho rằng, không có chuyện người dân chửi đảng. Bà đã từng nói: Tôi không nghĩ người dân chửi Đảng mà thực tế là họ có bất bình, phê phán một số cán bộ đảng viên trong quá trình thi hành công vụ thiếu tôn trọng người dân, biến chất và tha hóa đạo đức“.

Nhà báo Trương Châu Hữu Danh có clip ghi lại cảnh ném giày này, nhưng sau hơn hai tiếng đồng hồ thì Facebook của ông bị khóa, video clip không còn. Ông Danh viết: “Từ giây thứ 10, một phụ nữ xinh đẹp tay phải cầm một chiếc dép ném véo về phía chị Quyết Tâm. Rất nhanh, một anh an ninh kịp thời can thiệp nên chị chưa thể ném chiếc thứ hai. Xin bà con hết sức bình tĩnh. Cuộc đời đã mất đất mấy chục năm, giờ mất dép nữa thì không nên“.

Nhà báo Trương Duy Nhất gọi đó là chiếc giày phản kháng và chiếc giày này nhắc mọi người nhớ lại cảnh dân giận dữ, liên tục ném giày vào mặt ông Trần Văn Tuân, Phó Chánh tòa cấp cao, trong buổi xin lỗi ông Hàn Đức Long, là người bị tuyên án tử hình oan và ngồi tù 11 năm, ngày 25/4/2017.

Video clip: Ông Trần Văn Tuân, Phó Chánh toà án nhân dân cấp cao nhận trận mưa giày ngày 25/4/2017. Nguồn: VietNamNet

Publiée par Trương Duy Nhất sur Samedi 20 octobre 2018

Ông Nhất viết: “Bất lực. Trước những mất mát và oan ức thấu trời thế, họ không còn cách phản kháng nào khác. Đừng qui kết đó là hành vi phạm pháp. Trong các cuộc trấn áp, chính quyền đã có lúc dùng súng bắn về phía nhân dân, bắt bớ bỏ tù dân. Thế thì tại sao người dân không có quyền chống lại, dù chỉ là những chiếc giầy cao gót, như của chị Dung?

Chiếc giầy ấy, đã là gì so với nhà cửa, ruộng vườn, đất đai và xương máu đồng bào Thủ Thiêm? Những trận đòn giầy dép nhắm vào mặt Phó chánh toà cấp cao Trần Văn Tuân, có là gì so với bản án tử hình oan và 11 năm tù đày của công dân Hàn Đức Long?

Hành hạ, cướp bóc dân tàn độc thế, phải xem là tội ác và phải bị trừng trị. Chỉ “rút kinh nghiệm” và “xin lỗi”, thì hứng vào mặt những trận đòn giầy dép của dân, vẫn còn nhẹ. Thậm chí, không chỉ là giầy dép. Khó tránh những phát súng phản kháng như Đoàn Văn Vươn.”

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. Uiza nếu chiếc dép nó bay thẳng vào cái LỖ MÕM của mụ Quyết Tâm thì tuyệt. Lần sau không phải là cái dép nữa đâu Quyết Tâm há … bảo nhau liệu mà giữ lấy cái mạng. Con mụ khốn kiếp, ăn nói khốn nạn, ngạo nghễ với dân

 2. có bà mẹ mua dàn karaoke về hát trong khi mấy đứa con đói xanh xương. Bà nói “tao đã dự trù mua karaoke 25 năm rồi, tiền mua là tiền của tao trúng lô đề kia mà”.
  Nhà ny6i6c1 bảo tiền xây nhà hát không lấy từ tiền thuế của dân mà do tiền bán đất đường lê Duẩn. vậy đất của VN là của nhà nước nhà nước muốn làm gì thì làm à? vậy mai một bán hết nước VN rồi chia nhau xài.

 3. Ông “nhứt cư” biết gọi đó là chiếc giày phản kháng mà sao lúc tên Nguyễn Bá Thanh cướp đất dân Cồn Dầu, ông đang ở ĐN sao im như hến vậy! Ông là nhà báo mà cũng phe nhóm như vậy hả! Bài viết của ông tôi đọc rất nhiều, qua đó thấy rõ cái bản chất của ông. Văn chương không có mà thô lỗ như bọn Việt cộng!

  • Hồi xưa thế này ngày nay thế nọ là chuyện vô thuờng,thay đổi theo
   nhận thức một cách TRUNG THỰC mới là điều quan trọng.
   Do đó,bác không nên cứ chì chiết như thế để chê bai TDN.lúc này vì
   lúc này TDN.đã có chuyển biến tốt.
   Xin cám ơn.

 4. Hahahaaaaa
  Ơ dzui quá xá là dzui. Kỳ này người Thủ Thiêm lại tạo thêm thành tích ném dép vào mặt cán bộ. Chỉ tiếc là số dép ném chưa trúng đích 100 %. Phen này bà con phải tập ngắm bắn cho nhuần nhuyễn thêm một tí. Nhớ tìm đến chỗ nào có vợ chồng cô ca sĩ Mỹ Linh nữa mà ném.

 5. Uoc gi chiec giay do khong lay di doi mat cua ke lua dao nguyen thi quyet tam. Chu de ba con thay duong ba hai biet nap nguoi dan vo toi.

 6. Ten ba la quyet tam tuc co nghia quyet tam trao tro quyet tam cuop Sach. Xung dang phai la 2 chief giay trung ngay cai mo va doi mat cua ke cuop nhu ba.

 7. Bà này quyết tâm làm chức cao để quyết tâm cướp đất cướp nhà của dân. Con ông cháu cha làm chức lớn là hạnh phúc cho nhân dân!
  Ăn chiếc giày mà nhằm nhò gì, lai quần đàn bà lũ này còn ăn được mà!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây