Ai thực thi pháp luật?

Lò Văn Củi

20-10-2018

Anh Bảy Cà khịa hỏi:

– Đố bà con cô bác mình chứ hiện tại, ở nước ta ai là người thực thi pháp luật?

Anh Sáu Nhặt không thắc mắc mà trợn mắt:

– Bảy hỏi kỳ nha, thì lực lượng công an thực thi pháp luật là chính chứ gì nữa.

Anh Bảy lắc đầu:

– Sai bét. Đó là xã hội đen.

Bà con cô bác cũng ngạc nhiên như anh Sáu. Anh Năm Ba gác cười hì hì:

– Bảy nói có lý đó. Cho nên có vụ cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hiếu ở 54/29/31 Ấp Chiến lược, KP 13 P. Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, muốn đi dạy phải… làm đơn xin xã hội đen, vào ngày 4/9 vừa qua đó.

Đơn xin đi dạy của cô giáo Hiếu gửi xã hội đen. Ảnh trên mạng.

Số là vợ chồng cô Hiếu sống chung với gia đình tại căn nhà trên. Đầu tháng 7, chị dâu của cổ có mượn tiền xã hội đen nhưng bỏ đi mất. Vậy là chúng kéo tới đòi nợ gia đình. Sau nhiều lần đòi không được, chúng chuyển qua khủng bố bằng cách ném đá, tạt sơn, mắm tôm và vẽ ngoằn ngèo lên tường nhà.

Rồi chúng còn ngang nhiên khóa cửa, nhốt người, có cả người mẹ già của cô bị bịnh tim, và đe dọa giết hai đứa con người chị dâu luôn. Gia đình chị đã trình báo công an nhưng sự việc không được xử lý. Buộc lòng cô phải làm đơn xin dân côn đồ, cô hồn các đảng này.

Nhà cô giáo Hiếu bị khủng bố. Ảnh Zing.vn

Bà con cô bác lắc đầu ngao ngán. Ông Hai Xích lô nói:

– Nhưng nghe nói chính quyền, công an đã giải quyết rồi mà. Họ đã cho người tới xóa và sơn tường, dời chốt dân phòng tới gần nhà, lắp camera trước nhà và gần đó rồi kết nối về phường, công an hình sự của quận và TP cũng đã xuống gặp cô giáo.

Chú tám Thinh lên tiếng:

– Đúng là… “xã hội đỏ” đã giải quyết, và giải quyết rất rốp rẻng. Nhưng, thấy thì tưởng nhiệt tình, thiện chí lo cho dân, thiệt ra thì chẳng qua là bị dân chúng, bị dân cư mạng xã hội lên án quá nên mới vậy. Chứ ban đầu họ có đếm xỉa gì tới, và còn đầy rẫy, không biết bao chuyện không bị phát giác, đưa ra ánh sáng, thì vẫm nằm im lìm đó, chứ có ai giải quyết chi đâu.

Vụ này thì bà con cô bác thấy không trật chút nào. Anh Bảy nhún vai:

– “Xã hội đỏ” còn bảo kê cho xã hội đen “thực thi pháp luật” để được cung phụng phè phỡn nữa đó chứ. Cả hai thứ “xã hội” này sống trên xương máu dân đen, xương máu đồng loại, chúng như ký sinh trùng vậy.

Ông Thầy giáo gật đầu:

– Ừ, rất đúng. Đất nước đã trở nên vô pháp vô luân. Bởi nằm trong tay một thể chế độc tài, “xã hội đỏ” lãnh đạo đất nước.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Đã có câu trả lời rồi: Xã hội đen cai trị xã hội đỏ. Mà xã hội đen là ai? Đó là xã hội đỏ cao hơn, trong bóng tối. Còn xã hội đỏ bên ngoài chỉ là tép riu.

  2. Các vị lãnh đạo xã hội đen chưa thể giải quyết đơn của cô giáo Hiếu.
    Lý do: Trong đơn thiếu chữ ký xác nhận hoàn cảnh gia đình của ông Chủ tịch UB ND phường Bình Trị Đông, nơi cô cư trú.

Comments are closed.