Đại biểu… 6%

FB Trương Châu Hữu Danh

18-10-2018

Sáng 15/10, sau lễ chào cờ đầu tuần, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động các ban đảng của Thành ủy đã tham gia soạn tin nhắn ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” do Trung ương phát động.

Ngoài ra, Văn phòng Thành ủy cũng đề nghị các cán bộ, công chức, nhân viên sử dụng điện thoại di động nhắn tin ủng hộ người nghèo, theo cuộc vận động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Bộ LĐ-TB-XH, Bộ TT-TT. Cụ thể, tin nhắn có nội dung “VNN”, được gửi đến số 1409. Mỗi tin nhắn gửi đi là đóng góp 20.000 đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương, không giới hạn số lượng tin nhắn gửi đi.

Trên Cổng Thông tin điện tử Nhân đạo Quốc gia 1400, hôm nay tôi đã nhập số điện thoại công khai của 106 vị Đại biểu HĐND TPHCM để xem họ nhắn tin ra sao.

Kết quả:

Trong sáng 15/10, lúc 7h29 và 7h39, có 2/106 vị Đại biểu Hội đồng nhân dân nhắn tin ủng hộ.

Nói cho rõ hơn, trước khi ông Nhân phát động, sáng 6/10, lúc 7h02, một Đại biểu đã nhắn tin. Đến 23h08 đêm 12/10, một Đại biểu khác cũng nhắn tin ủng hộ. Trong ngày 15/10, đến buổi trưa, thêm một Đại biểu nhắn.

Tối hôm qua, thì thêm bà Quyết Tâm và một người khác nhắn tin. Như vậy, cho đến giờ, đã có 7/106 Đại biểu HĐND TPHCM nhắn tin ủng hộ đồng bào.

Xây nhà hát giao hưởng họ giơ tay biểu quyết 100%. Nhắn tin vì người nghèo, chỉ có 6% ủng hộ.

Nếu lấy câu chuyện cực đơn giản này làm thước đo, thì có vẻ như, đại biểu ngồi chật cả hội trường nhưng thực sự phụng sự nhân dân, tự nguyện nghĩ đến dân chỉ có…2; làm ngay khi được kêu gọi có 2; và sau khi bận bịu việc này việc kia, mới có thêm 3 người nữa.

Dẫu sau, vẫn vui vì có 2 người trong số 106 vị, biết nghĩ đến dân trước khi ông Nhân kêu gọi.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Điện thoại của các vị ấy toàn được nhà nước trả tiền cước rồi,

  2. Nguyễn Thiện Nhân chỉ biết đánh bóng mình bằng những chuyện dở hơi
    Chỉ cần các ông liêm khiết hay làm việc có suy nghĩ nghiêm túc cho dân 1 ngày là giúp dân bằng vạn lần cách nhắn tin biểu diễn để bóp cổ người ngèo như họ đã làm với người dân Thủ Thiêm

  3. NIỀM VUI CỦA KẺ NÔ LỆ TRUONG CHAU HUU DANH Ạ. THẢO NÀO CHÚNG NÓ CỨ MÃI LÀ ĐỈNH CAO

Comments are closed.