Lòng nhân, nghĩa và chữ tín của ông Trump

FB Phạm Thanh Giao

7-9-2018

Ông Trump thường được mọi người ca tụng là người mang tính chất Bảo Thủ, nghĩa là ông ta giữ gìn và bảo vệ những giá trị cũ nhưng tốt đẹp mà loài người luôn mong muốn gìn giữ nhất là trong thời điểm mà con người có vẻ như muốn đi ngược và làm ngược lại những giá trị đó. NHƯNG CÓ ĐÚNG THẾ KHÔNG?

Ông ta hiện nay là đương kim tổng thống Hoa Kỳ, lẽ đương nhiên, cái “spotlight” nó luôn chiếu thẳng vào ông, trên sân khấu chính trị, gia đình, và ảnh hưởng ông ta đã, đang và sẽ tạo ra những thay đổi.

Đừng bao che một cách vụng về rằng, cuộc đời cá nhân của ông ta thuộc về ông ta.

Đừng lấp liếm một cách vô ý thức, một cách mất danh dự, một cách vô liêm sỉ, với cái câu: “Bất kể ông ta nói gì, làm gì sai trái, chỉ cần ông ta đánh Trung Quốc là đủ”.

CỨU CÁNH KHÔNG ĐỜI NÀO CÓ THỂ DÙNG ĐỂ BIỆN MINH CHO PHƯƠNG TIỆN ĐƯỢC NẾU CÓ CHÍNH NGHĨA.

Chẳng phải vì đó mà nhân loại đã phải chịu thê lương với Stalin, với Mao, với Hitler, với Hồ Chí Minh và với cả chục tên đại gian đại ác khác trong lịch sử cận đại của loài người sao?

1- NHÂN: Ông Trump là một con người VÔ NHÂN. Ta có thể thấy rất rõ những cách đối xử vô nhân của ông ta:

– với những người dưới quyền, với những người làm cho ông ta,

– với những “người đàn bà” mà ông ta đã bị thưa kiện vì tội xâm phạm tình dục,

– với cái cách phỉ báng trong vai người tàn tật để chế nhạo ông phóng viên,

– với những cuộc phỏng vấn với Howard Stern trong những cuộn băng Hollywood, khoe khoang thành tích đểu giả của mình,

– với những hí hố khoe khoang thành tích trong việc xử dụng đồng tiền và quyền lực để lạm dụng tình dục phụ nữ,

– với những bắt bớ và trục xuất những người di trú hợp pháp cũng như bất hợp pháp bất kể trường hợp, chia rẽ gia đình họ để tống trả về nước,

– với những từ chối cho nhập cư ngay cả những người hội đủ điều kiện tỵ nạn chính trị nhưng chỉ vì theo đạo Hồi,

– với 117 quả Tomahawks bắn qua Syria như để vui chơi khoe khoang sau bữa đại tiệc với Tập,

– và còn rất nhiều thứ khác mà chúng ta ĐÃ ĐƯỢC BIẾT ĐẾN SAU 20 THÁNG GIỮ CHỨC VỤ TỔNG THỐNG.

– nhưng không gì nổi bật cho bằng sự BẤT NHÂN trong việc dựng chuyện tố cáo cái Giấy Khai Sanh của Obama là đồ giả để trả mối tư thù.

Tóm lại, ông trump sẵn sàng hành xử một cách hết sức BẤT NHÂN, miễn sao đạt được mục đích, mà mục đích của ông ta không gì khác ngoài việc CHIA RẼ DÂN TỘC ĐỂ KIẾM PHIẾU.

2- NGHĨA: Ông Trump là con người BẤT NGHĨA. Cứ nhìn vào những việc làm vắt chanh bỏ vỏ của ông ta là đủ. Với người cộng tác, với nhân viên dưới quyền, một khi bị truy tố mà ông ta cảm thấy bất lợi, cảm thấy có nguy cơ, là ông ta mang ra câu nói giờ đã trở thành bất hủ “Không biết hắn. Không làm việc với hắn bao giờ. Hắn chỉ là một thay lóc cóc chạy việc nhỏ tuốt dưới, không có khả năng và không có liên quan”.

Ông ta sẵn sàng phản bạn để cứu lấy thân, ngay trong trường hợp chẳng có gì nguy hiểm đến mình.

Ông ta là con người Bất Nghĩa khi ông ta lừa gạt cả ngàn học sinh, đóng tiền ghi danh cho cái gọi là Trump’s University.

Chẳng những thế, ông ta lại còn BẤT NGHĨA VỚI CHÍNH GIA ĐÌNH MÌNH. Các bạn có biết hay có nhớ chuyện cô con gái út tên Tiffany Adriana Trump giữa ông và bà Marla Maples không? Ông ta tức giận vì bà này đã “gài” ông để mang bầu và nhất định không chịu phá thai đấy. Vậy mà người ta tin rằng ông ta là người DẪN ĐẦU, LÀ GƯƠNG SÁNG TRONG VIỆC CHỐNG PHÁ THAI, thế mới lạ.

Ông ta Bất Nghĩa với cô con gái út của mình và trả thù NÓ bằng cách lấy tên NÓ ra khỏi cái di chúc của mình. Ông ta Bất Nghĩa trong cuộc sống vợ chồng, không phải chỉ với một hay hai người đàn bà trong đời. Với ai ông ta cũng ăn gian, ăn giựt, ăn cướp trong mọi vấn đề liên quan đến tình cảm và tiền bạc.

Nếu ông ta đã BẤT NGHĨA VỚI CHÍNH VỢ CON MÌNH, THÌ THỬ HỎI ÔNG TA CÓ NGHĨA với QUỐC DÂN, với ĐỒNG BÀO và với ĐẤT NƯỚC ĐƯỢC CHĂNG?

3- BẤT TÍN. Trong con người của ông Trump không có chữ TÍN. Nếu ông ta chỉ có một chút TÍN thôi thì ông ta đã không khai phá sản 6 lần để giựt nợ. Ông là người nổi tiếng về LẬT LỌNG. Ông là người nổi tiếng về XẠO LÁO. Thông thường, ông ta có những tuyên bố đi ngược lại những gì ông ta mới … tuyên bố trước đó.

Khỏi cần kể nhiều, trong chúng ta, ai cũng biết được ít nhiều về con người của Donald Trump qua chữ TÍN. Thử hỏi, ai dám TIN vào Donald Trump? Có ai dám TIN vào lời HỨA của Donald Trump không? Giơ tay lên đếm thử? Ông ta là loại người BẤT TÍN, nay hứa mai bỏ, không bao giờ giữ lời. Ông ta LẬT LỌNG với chính những gì ông ta HỨA HẸN mà không một chút mắc cở.

Chỉ cần xét lại nhiêu đó về con người Donald Trump thì ta thấy ngay ông này thuộc loại người gì?

Người TRỌNG DANH DỰ, liệu có dám chơi với loại người này không nhỉ?

Người TRỌNG LỄ NGHĨA, liệu có dám ủng hộ loại người này không nhỉ?

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Phạm Thanh Giao lộ nguyên hình là tên báo nô không phân biệt phải trái, chỉ là kẻ theo đuôi và nhai lại luận điệu của đám Truyền Thông Dòng Chính đang chống phá TT Trump ác liệt vì một lẽ rất đơn giản là ông phá bỏ truyền thống lâu nay: Tìm đối tác trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế chứ không phải là xây dựng đội ngũ chư hầu để giải quyết các vấn đề do nước Mỹ đặt ra. Mong rằng, loại bài viết kiểu này đừng bao giờ hiện hữu ở quý báo nữa và mong các bạn đọc hãy tìm đến những bài viết về TT Trump rất khách quan, không thiên kiến, ví dụ, các bài viết của các nhà báo gốc Việt như Vĩnh Tường, Vũ Linh…, qua đó, các bạn sẽ thấy nước Mỹ rõ hơn nhiều so với các bài chỉ nhăm nhăm nhằm vào TT Trump để chử bới một cách vô pháp vô thiên, tào lao chi khươn của tay này!

 2. Ông Giao là người VN.thì nên đọc bài những tác giả người Mỹ chính gốc viết
  về ông Trump,mà không nên đọc rồi tin lời những người Mỹ có lập trường và
  quan điểm chính trị đối lập với ông ta,thậm chí là đố kỵ,vì họ phê phán theo
  thiên kiến và ý đồ chính trị của họ,do đó đa phần nói qúa sự thật.
  Bài trên của ông Giao có cái sai cái đúng nhưng tiếc là sai nhiều hơn vì có
  lẽ ông Giao viết với tình cảm (chính xác là ác cảm) hơn là lý trí ?

 3. Phạm Thanh Giao thiệt uy phong lẫm liệt, đức độ phi phàm, trung hiếu lễ nghĩ trí tín ngút trời, một đời thanh khiết và cao lộng, phàm nhơn khó sánh. Người này nếu không là bậc siêu quần thì cũng là bậc đại trí giả.

  Thiệt là!

  qx

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây