Công an hư, chế độ hỏng

Bá Tân

10-8-2018

Từ trái sang: Thượng tướng Phương Minh Hòa, Trung tướng Bùi Văn Thành và Thượng tướng Trần Việt Tân, đã bị kỷ luật. Ảnh: Internet

Ra khỏi ngõ, gặp công an. Nhìn đâu cũng thấy công an. Mọi sự kiện, hiếu cũng như hỷ, tràn ngập công an. Tổng biên chế lực lượng công an, nếu có thua chỉ đứng sau quân đội.

Hoạt động của công an “phủ sóng” trên mọi lĩnh vực, mọi địa bàn. Từ việc đại sự quốc gia cho đến những chuyện nhỏ nhoi cấp xóm luôn “được” công an nhòm ngó, thậm chí sẵn sàng ra tay can dự kể cả những việc ngoài ý muốn của người dân.

Sinh ra công an là để bảo vệ chế độ, đương nhiên là vậy, chế độ nào cũng thế. Với thể chế đảng Cộng sản lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối, vấn đề công an bảo vệ chế độ càng trở nên… sắt đá.

Công an không phải là chế độ, không thể đồng nhất công an với chế độ. Tuy nhiên vì sự can thiệp rộng lớn và thường xuyên của nó, công an trở thành “tấm gương” phản chiếu chế độ, nhìn vào công an là nhận ra chế độ. Công an tốt, chế độ tốt, và ngược lại.

Từ thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cho đến nay, chưa lúc nào tướng lĩnh công an bị “tiêu diệt” nhiều và ề chề nhục nhã như hiện thời. Khỏi phải nói cấp tá, chỉ trong thời gian ngắn, tướng lĩnh công an bị phế truất, thậm chí phải vào tù, hiện diện trọn bộ tướng: thiếu tướng, trung tướng, thượng tướng (ngành công an hiện thời không có đại tướng). Đó là đại tang của ngành công an.

Tướng lĩnh công an và ngành công an là hai chứ không phải hai trong một, không thể đồng nhất ngành công an với những tướng lĩnh vừa bị phanh phui sặc mùi ô uế. Tỉ lệ nhiều hay ít còn phải xác định, nhưng trong ngành công an vẫn còn những người tốt, những người tử tế. Biết thế nhưng khi có đủ bộ tướng hư đến mức “động trời” như vậy, tác động tiêu cực của nó “di căn” khắp “cơ thể” ngành công an là việc không tránh khỏi. Hệ lụy tiếp theo là tình trạng tha hóa của chế độ.

Các tướng lĩnh công an bị sa lưới pháp luật nắm giữ các vị trí trọng yếu: Cục trưởng, Tổng cục trưởng, Thứ trưởng. Những tướng ấy khi đương chức, thực chất là tướng cướp, tác động và chi phối làm hoen ố ngành công an. Số đông người dân và một bộ phận không nhỏ trong ngành công an thấy rõ sự thật tang thương ấy.

Ở các nước phát triển, lối sống văn minh của quan chức là trọng danh dự hơn cả chức tước, sẵn sàng từ chức nếu ngành hoặc thuộc cấp có sai phạm nghiêm trọng. Cả một “rổ” tướng công an vừa bị lôi từ bùn đen phơi bày ra ánh sáng, nếu xảy ra ở các nước văn minh, người đứng đầu lực lượng ấy, thậm chí kể cả thủ tướng chính phủ sẽ đứng ra từ chức.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. – “Những tướng ấy khi đương chức, thực chất là tướng cướp”.
  Đảng CSVN ,là đảng cướp – thì tướng của nó phải là tướng cuớp, có gì phải thắc mắc?
  – “Ở các nước phát triển, lối sống văn minh của quan chức là trọng danh dự hơn cả chức tước, sẵn sàng từ chức nếu ngành hoặc thuộc cấp có sai phạm nghiêm trọng”.
  Không hẳn như vậy!
  Ở các nưóc có dân chủ, quan chức có sai phạm, gây ra scandal, họ phải từ chức, không phải chỉ vì họ trọng danh dự, mà họ bị nhân dân, các đảng đối lập đòi phải từ chức, có tham quyền cố vị cũng không thể được!
  Ở VN, nhân dân VN bất lực, dù có muốn lôi cổ lũ súc vật CSVN ra khỏi những cái ghế “lãnh đạo Nhà nước và xã hội” chúng đang ngồi!
  Lũ súc vật CSVN không cho nhân dân biểu tình, chúng còn dẻo mồm đĩ bợm “kỷ luật hết thì lấy ai mà lãnh đạo”, rồi “con cái lãnh đạo lại làm lãnh đạo là phước lớn cho dân tộc ta”(!)…
  Chỉ nhìn thấy tướng cướp, quan tham, mà không nhìn thấy bản chất súc vật, khốn nạn của ĐCSVN – nhân dân VN còn muôn thủa phải làm nô lệ cho chúng!

 2. Đúng là ngành công an bây giờ có tệ hơn thời Bác Hồ, nhưng về mặt “công an là để bảo vệ chế độ” thì ngành công an đã tạo ra những hình ảnh tốt đẹp & thiêng liêng cho những người như tớ, nhà báo xã hội chủ nghĩa Mai Quốc Ấn & tg Ánh Liên của Việt Nam Thời Báo .

  Không đúng sao ? Công an gần đây đã “tạm giữ” -từ của Tiến sĩ Phạm Chí Dũng- hàng chục người vì hành vi tham gia biểu tình chống đối Luật Đặc Khu của Đảng . Tiếp theo đó là thành tích sáng chói tạm giữ Huỳnh Thục Vy vì những hành động xúc phạm Cờ Tổ quốc . Tuy thiếu 1 vài ngôi sao sẽ bổ xung trong tương lai -tớ hy vọng- gần, nhưng dù gì lá cờ đó đã thấm máu xương của biết bao người bộ đội Cụ Hồ đã hy sinh để giải phóng dân tộc khỏi nền dân chủ tư bẩn . Rất đáng để (tất cả) mọi người trong nước kính trọng . Xúc phạm tới lá cờ thiêng liêng, Huỳnh Thục Vy đã xúc phạm tới những tình cảm thiêng liêng của rất nhiều người, từ những bộ đội Cụ Hồ ta đó chính là Cụ Mao cho tới những đảng viên hoạt động nội thành ngày xưa . Mặt chuột Lê Công Giàu là 1 người như vậy .

  Hành động đưa Huỳnh Thục Vy vào tình trạng tạm giữ là lời biện hộ thuyết phục nhất rằng những tướng tá công an bị kỷ luật chỉ là những trái táo cá nhân thoái hóa về lý tưởng nên sa ngã . Còn lại đại đa số trong ngành công an vẫn ngày đêm không quản khó khăn trong công tác bảo vệ Đảng, là nhiệm vụ cao quý Bác Hồ & Đảng đã giao cho ngành công an từ ngày đầu thành lập .

  Chúng ta, aka tớ, Thái Bá Tân, nhà báo xã hội chủ nghĩa Mai Quốc Ấn, tg Ánh Liên & những người tương tự có lý do để tự hào vì hình ảnh thiêng liêng của ngành công an vẫn hoàn tòan không bị sứt mẻ .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây