Cái lý của thằng Mèo (phần 3)

FB Chu Mộng Long

23-7-2018

Tiếp theo phần 1phần 2

Triều đình đồng ý giao vua Mèo xử lý vụ thằng hầu tự ý sửa điểm con cháu lãnh đạo. Sau khi chịch xã giao, à không, xả xui một em chưa đầy mười ba, vua Mèo đích thân xuống trại giam.

Trại giam là tầng hầm sâu trong vách núi. Bước xuống 108 bậc thang ẩm ướt là tầng thứ 18, nơi giam giữ thằng hầu. Vua Mèo cùng đám lâu la chui vào một cánh cửa tối om, khét lẹt mùi phân gián, phân chuột, kể cả mùi máu và mùi thịt thúi. Một con chuột to bằng con heo con lếch thếch chui ngược ra. Chừng như nó đang cung kính cúi đầu chào vua Mèo và những người thi hành công vụ.

Thằng hầu bị xích hai tay ngược lên trên vách đá. Những vết roi cặc ngựa còn ứ máu trên thân thể trần truồng của nó. Miệng thằng hầu bị miếng giẻ lau bẩn thỉu chắn ngang. Mà nó cũng không còn sức để ấm ớ.

Vua Mèo bước đến chiếc ghế đã được đặt đối diện với thằng hầu và ung dung ngồi xuống. Ngài ra hiệu cho lâu la đánh thị uy trước khi hỏi cung. Chiếc roi cặc ngựa lại quất liên hồi kì trận vào lưng, vào mông thằng hầu. Chưa đủ. Hai bên thằng hầu là hai cái lò than được thổi lên đỏ rực. Hai gọng kìm sắt nung chuẩn bị sẵn sàng kẹp từng thớ thịt trên thân thể thằng hầu.

Đợt tra tấn thứ nhất dừng lại. Quan viết khẩu cung chuẩn bị sẵn giấy bút. Vua Mèo đích thân hỏi cung:

– Tên gì?

Thằng hầu bị cái giẻ nhét trong miệng nên không nói được câu nào. Vua Mèo hỏi tiếp:

– Sao không nói? Mày bị ngọng, à không, bị câm à?- Bẩm,

nó đang bị nhét giẻ vào miệng ạ – Quan viết khẩu cung trả lời.

Vua Mèo lườm sang quan viết khẩu cung:

– Tao không hỏi mày. Ghi tên nó là thằng Bất Lương hay Phản Chủ gì cũng được.

Quan viết khẩu cung ghi: Họ và tên đối tượng: Bất Lương, tên khác: Phản Chủ.

Vua Mèo nhướn mày lên nhìn thằng hầu xem nó động tĩnh thế nào. Thấy nó vẫn im lặng, ngài hỏi tiếp:

– Mày có thừa nhận mày đã thù tao không?

Thằng hầu giãy giụa mấy cái, miệng ấm ớ nhưng không phát ra được tiếng nào. Vua Mèo nhìn qua quan viết khẩu cung:

– Ghi vào biên bản nó đã thừa nhận.

Quan viết khẩu cung hí hoáy ghi vào biên bản: Thằng hầu thừa nhận có thù vua Mèo.

Bỗng vua Mèo đứng dậy, bước đến bên thằng hầu, tay đỡ cằm nó lên và phun một bãi nướt bọt vào mặt nó. Thằng hầu nhắm mắt lại. Vua Mèo nói như quát:

– Động cơ nào làm cho mày thù cả họ nhà tao?

Quan viết khẩu cung trố mắt ngạc nhiên:

– Vua Mèo hỏi vậy làm sao nó trả lời?

Vua Mèo dứ cây baton vào mặt quan viết khẩu cung:

– Việc triều đình giao cho mày là viết khẩu cung. Nó trả lời thế nào tao biết cả. Tao nuôi nó cả đời, nhìn mặt nó là tao biết nó nói gì.

– Nhưng trả thù đã là động cơ. Còn động cơ nào nữa? – Quan viết khẩu cung cãi.

– Cãi ngu. Mày đã học trung cấp hay cao cấp lý luận chưa? – Vua Mèo dõng dạc giảng giải – Động cơ trả thù sâu xa nhất là do mối thù giai cấp. Nó thù tao vì làm đầy tớ cả đời mà vẫn là đầy tớ hạ cấp. Nó muốn tao thăng cho nó lên hàng đầy tớ cao cấp nhưng chưa có cơ hội nên nó thù vặt.

Quan viết khẩu cung thấy có lý và viết vào bản cung đầy đủ động cơ trả thù của thằng hầu.

– Mày nâng điểm thi cho con cháu tao để làm gì? – Vua Mèo lại hỏi.

Thằng hầu lim dim mắt. Vua Mèo cũng lim dim mắt. Quan viết khẩu cung hỏi:

– Chỗ này thì ghi khẩu cung thế nào ạ?

Vua Mèo ngẫm nghĩ một hồi rồi nói:

– Ừ nhỉ. Hỏi vậy là luẩn quẩn. Lỡ rồi thì ghi nó nâng điểm cho con cháu tao để trả thù. Để tao hỏi câu khác. Mày bị bọn thù địch phản động xúi giục phá hoại kỳ thi tuyển chọn nhân tài của triều đình?

Thằng hầu cơ chừng như bất động. Quan viết khẩu cung đến gần đưa tay vào mũi nó xem thử và thốt lên:

– Bẩm vua Mèo, xem chừng hỏi câu này làm nó tắt thở?

Vua Mèo nhìn thằng hầu chằm chằm và nhếch mép cười:

– Không dễ tắt thở đâu. Lấy kìm kẹp vài miếng thịt thì nó thở ngay thôi.

Bọn lâu la y lệnh. Hai gọng kìm nung đỏ kẹp thẳng vào sườn thẳng hầu. Mùi thịt cháy khét lẹt. Quan viết khẩu cung bịt mũi. Vua Mèo và cả đám lâu la sảng khoái hít một hơi dài như đám dân nhậu nghe mùi thịt nướng.

Thằng hầu giãy đành đạch và rú lên trong cổ họng. Vua Mèo ra lệnh:

– Trả lời đi. Nếu không thì bây giờ tới chiều toàn thân mày sẽ thành món thịt nướng.

Thằng hầu gật gật gù gù như cái máy. Đôi mắt nó cố mở to ra nhìn vua Mèo như oán hờn, như tha thiết van xin. Vua Mèo ra hiệu cho quan viết khẩu cung:

– Nó thừa nhận có thế lực thù địch, phản động hà hơi tiếp sức cho nó làm phản. Con cháu tao học giỏi từ trong bụng mẹ. Nó nhận tiền bọn thù địch, phản động cố tình sửa điểm cho con cháu tao để hạ nhục dòng họ nhà Mèo.

Vua Mèo hớp một hơi rượu để thưởng thức mùi thịt nướng làm ngài rỏ dãi. Ngài hỏi câu cuối cùng:

– Có phải đảng Tân Việt đã kích động lòng căm thù của mày không?

Thằng hầu liếc nhìn hai cái gọng kìm sắt còn bốc khói mà sợ đái ra quần. Nó vội gật gù cho nhanh. Quan viết khẩu cung nắn nót dòng chữ: Đảng Tân Việt đã kích động lòng căm thù của thằng hầu đối với chủ nhân biến nó thành kẻ phản chủ, phá hoại nền giáo dục ưu việt của chúng ta. Viết xong lấy tay thằng hầu điểm chỉ vào đó.

Buổi hỏi cung kết thúc. Vua Mèo, quan viết khẩu cung và đám lâu la rời khỏi phòng biệt giam. Con chuột to núc khi nãy lại lò dò bước vào. Nó đến bên chân thằng hầu mà gặm nhắm từng miếng thịt trên đôi bàn chân đã nham nhở…

Vua Mèo họp báo công khai vụ thằng hầu gian dối trong kì thi tuyển nhân tài. Tờ khẩu cung chính là bằng chứng tội ác của thằng hầu và bọn thù địch, phản động. Nó cũng là niềm tin tuyệt đối của dân vào sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của vua Mèo. Nhờ công lao đó, triều đình cho phép vua Mèo được cha truyền con nối thêm mấy đời nữa để giữ vững sự trung thành với triều đình…

(Truyện dã sử về vua Mèo. Nguyên tác Chu Mộng Long).

Warning: Chuyện vua Mèo là vua Mèo trong chuyện, tức Mèo nghệ thuật. Không liên quan đến người Mèo hay người Mông!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Ha ha, nhà ‘Ma hoc’ nổi tiếng, vì chuyện này mà bức xúc dữ dội, mắng thằng ‘vua Mèo’ gì đấy đến mấy bài…làm khối dân đen hả dạ ( Một trong các tác dụng của MXH là: ‘Cùng xã sú bắp’! ) . Nhưng mà thằng vua Mèo ấy chỉ là ‘Sứ quân’ tỉnh lẻ, tuy có câu ‘một họ làm quan ,cả vùng tàn mạt” nhưng, bản lĩnh y thua một tay vua khác : Vua Chuột !

  Đó là một con chuột cống… già, lông bạc , được lũ chuột cùng ‘giơ chi…trước’ chọn làm vua bầy chuột (và làm thủ lĩnh cả bọn sâu bọ ở khắp lãnh thổ VN). Quân của vua Chuột rất đông, thường thích chui vào bình ( nếp). Rồi, vì sợ người dân ‘ném chuột sẽ vỡ bình’ nên ‘vua Chuột’ cho xây cái lò, đốt lửa liu riu chỉ đủ sưởi ấm …Con Chuột nào phá phách quá, thì cả bọn giả vờ mang bỏ vào lò, gọi đó là ‘kỹ luật’ , chủ yếu chỉ để xoa dịu sự căm hận của loài người đối với loài …chuột, bọ, sâu, mọt ( loài người gọi chung bọn ấy là bọn ‘đảng ta’ !)
  ———-

  Về ‘thãm nạn Giáo dục’ mới tinh này, làm nhớ đến Nguyễn triều, họ có chủ trương Hầu trị , trong đó quy định ( trích) ” ..Người của địa phương không được đứng đầu trong địa phương, phải đi nơi khác làm quan. Khi đến địa phương khác, không được lấy vợ, mua đất ở đó. Giám khảo chấm thi không được tham gia khi có người nhà đi thi, hoặc phải trình báo…”(hết)- xét ra , tuy rằng hay, nhưng không áp dụng được ở VN XHCN – vì khác nhau ở chổ, người nhà của các vị quan triều Nguyễn, không phải là ‘Hạnh phúc của dân tộc” ! Họ giỏi, nhưng không phải là ‘nhân tài’ kiểu Lê Trương Hải Hiếu gì đó…nên mới bị cấm ! Còn con cháu ,gia tộc đại bàng của‘băng Việt Cộng’ thì rất khác biệt, nhất là con cháu các Đại bàng thủ lĩnh như các ông/ bà Trùm cỡ Trọng Lú, Quang ác, Dũng X, Ngân mẹt, Sang móm, Hải Tàu …vv

  Một ‘băng đảng mafia nổi danh ,thì cách hành xử sẽ …hơi khác một tí, so với các chính quyền văn minh tiến bộ ! Hè hè !

  Phần lón ở các quốc gia ấy, nếu ngành GD gặp ‘thãm họa’ thế này, thì chắc chắn Bộ trưởng GD sẽ ra cúi đầu xin lỗi người dân, rồi tự giác từ chức ngay hôm sau. Nhưng với tay Đại bàng Nhạ Mặt Thớt thì …’không dám đâu” , vì các đại bàng ‘băng Việt cộng’ chỉ chấp nhận ‘xin lỗi’ khi đã giết được…tối thiểu khoảng 172.000 người ! Xưa nay, cũng chỉ có Hồ đại bàng là ‘đạt chỉ tiêu’…để phải ‘xin lỗi’thôi ! Tiêu chuẩn này của mafia Đỏ thường là rất …thoáng ! ( Nó cũng có cái hay, là theo chuẩn ấy, trường hợp anh Hiến, rõ ràng ‘vô tội’ vì chưa đạt ‘chỉ tiêu’ nên chưa cần ‘xin lỗi’, nói gì đến ‘tử hình’ ?- Cho dù anh ‘lỡ tay’ làm sạch cả B.Chính trị Việt cộng, thì cũng chỉ khoảng trên dưới con số 20 , cũng chưa cần phải ‘xin lỗi’ gì …Tiếc là anh ấy không phải thành viên của ‘băng Việt cộng’ , tức chưa được kết nạp làm ‘đảng viên”)

  Phùng đại bàng đối với vụ này, hành xử y hệt ‘phong cách’ Nữ đại bàng ở nhánh Y Tế – tức là dù là chuyện ‘động trời’ cở nào trong lãnh địa ( Bộ ) của mình, các vì đại bàng vẫn bình thản ngồi yên như ‘không biết-không nghe- không thấy’…Theo tổ chức tập đoàn tội phạm’ , các ‘đại bàng’ chi nhánh, chỉ chịu tội nội bộ trước ’băng đảng Việt cộng’ của họ, chứ họ làm gì có ‘khái niệm xã hội’ như ‘liên đới trách nhiệm’ gì gì…? Họ là băng đảng giang hồ, chứ có phải ‘chính quyền cái mẹ gì mà ‘người ta’ cứ gán ghép rồi chê trách ?

  Thật ra, bọn Phùng đại bàng, chắc chắn nhớ nằm lòng ‘luật ngầm của băng Việt cộng do ông Trùm Hồ quy định : “ Cái rì có nợi cho (băng) đảng ta ,thì cái đó nà đúng, nà chân ný !”- Nghĩa là ’có nợi cho rân & có ích cho …lền ráo rục’ thì sẽ không nợi cho đảng: Vứt ! Vì vậy, trước bất kỳ ‘thãm nạn’ nào hiện nay, bọn đại bàng trước hết chỉ lo ‘Cấm dân đen hó hé’ cho chắc cú là ‘có lợi cho băng đảng’ chúng đã ! (‘giải quyết’ thế nào thì …không không lợi nên cũng không liên quan gì cái’trách nhiệm Bộ trưởng Ráo Rục’!)
  Học theo đại ca Lú , Phùng cẩu y (và mọi tay ‘đại bàng Việt cộng’ khác trong ‘băng Việt cộng’ ) nói bằng giọng đe dọa: ” Không được nợi zụng những sai phạm trong phòng thi để nàm ảnh hưởng trật tự xã hội, tổn thương đội ngũ nhà giáo, cũng như tâm lý hoang mang trong học sinh, phụ huynh và xã hội.” -…

  (Từ nay mang XH có thể sử dụng mẫu câu “không được lợi dụng…..để ….” ấy trong mọi chuyện ! Băng mafia xài được thì ta xài được ! Chẳng hạn…Không được lợi dụng ‘định hướng XHCN’ để bán nước ! , Không được lợi dụng ‘Cơ chế’ để ăn cướp, chiếm đoạt…tài sản tổ tiên dân đen để lại ! -Không được lợi dụng ‘ổn định xã hội’ để thủ tiêu, tra tấn, đàn áp, bỏ tù người yêu nước …~! Không được lợi dụng’An ninh quốc phòng’ để…tổ chức Đánh bạc online ! Không được lợi dụng chức vụ Thủ tướng để hút dần bán khống ! Không được lợi dụng chức vị bí thư đảng viên để nâng đỡ, bao gái chân dài ! Không được lợi dụng chức vụ Hiệu trưởng đảng viên để mua dâm nữ sinh, môi giới mại dâm !… Không được lợi dụng ‘Bộ Chính trị đã quyết’ để dễ đổ trách nhiệm…! Không được lợi dụng ‘đần độn ngu dốt’ để …phát ‘hoang ngôn’ tào lao bậy bạ…! Không được lợi dụng ‘buôn chổi đót’ hay‘thối móng tay’ để…xây biệt phủ ?! ( Nghe vừa khó hểu , vừa ‘chướng tai’…nhưng thôi kệ mịa nó, dù sao cũng là sự thật cả) …vv và vv.

  Cuối cùng là … không được lợi dụng ‘công tác nước ngoài’ để…bỏ trốn , tẩu thoát !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây