Lực lượng “phản động” trẻ sẽ tăng mạnh sau bê bối nâng điểm thi tốt nghiệp

Trung Nguyễn

20-7-2018

Dư luận lại một lần nữa rúng động trước thông tin tỉnh Hà Giang, và có thể cả Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La và nhiều tỉnh thành khác có rất nhiều thí sinh được nâng điểm thi tốt nghiệp “không trong sáng”. Ngay tại Hà Giang đã có thông tin chính thức là con ruột và hai cháu ruột của bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh được nâng điểm. Các thí sinh được nâng điểm khác đa số đều thuộc diện “con ông cháu cha”.

Vì chúng là “con ông cháu cha”, là “hậu duệ” của bè lũ cầm quyền

Cũng nên nhớ là các tỉnh miền núi phía Bắc bị lộ ở trên chỉ là số ít. Còn bao nhiêu tỉnh thành chưa bị phát hiện? Không chỉ năm nay mà còn các năm trước đó.

Sự rệu rã và dối trá của nền giáo dục Việt Nam là điều đã được công luận biết đến từ lâu. Ví dụ gần nhất là bê bối trong việc phong hàm giáo sư, phó giáo sư. Tuy nhiên, vụ việc sửa điểm thi tốt nghiệp lần này lớn hơn rất nhiều, tác động đến nhận thức và số phận của hàng triệu thí sinh thi tốt nghiệp, không chỉ năm nay mà kể cả các năm trước và các năm sau này.

Các em học sinh khi mới 18 tuổi, chuẩn bị bước vào cuộc đời phía trước, chắc chắn sẽ choáng váng vì thấy một xã hội mục ruỗng, một đám lãnh đạo đầy giả dối đang cai trị đất nước này. Các em sẽ không còn tin vào sự trung thực, sự công bằng. Các em sẽ phải điều chỉnh thái độ sống để phù hợp với xã hội: luồn cúi, giả dối để tồn tại và thăng tiến. Đất nước Việt Nam này sẽ phát triển với một lớp trẻ như vậy?

Các em sẽ thấy giận dữ vì công sức các em học hành đàng hoàng, nghiêm túc đã bị chà đạp. Những bạn cùng lứa dù học hành không ra gì, lười biếng nhưng chỉ nhờ là “hậu duệ” của giới lãnh đạo Cộng sản mà có thể có điểm cao, có thể vào đại học, và sau này lại trở thành lãnh đạo, ngồi lên đầu lên cổ các em, đi rao giảng “đạo đức cách mạng” cho các em và con cháu các em.

Chú Cuội cũng phải chào thua giới lãnh đạo Cộng sản

Liệu có thể không giận dữ và chua chát được không khi nghe ông Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh nói một cách ngây ngô để qua mặt dư luận: Về trường hợp của con tôi, tôi nói đúng tâm mình là cháu nó học giỏi, tội gì phải xin điểm. Còn việc bài thi bị sửa thì tôi không biết. Thậm chí Vinh còn già mồm: “Tôi thấy buồn khi con gái bị sửa điểm thi.

Ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang. Ảnh: Thành Long/ báo NLĐ

Có lẽ giới lãnh đạo Cộng sản coi người dân như cừu, vịt để vặt lông thật, nên họ sẵn sàng nói dối không ngượng miệng và dân đen chẳng có quyền phản biện gì. Mở miệng ra là sẽ bị quy chụp ngay là “phản động”, “thế lực thù địch”,…

Năm nay con cháu trong dòng họ tôi đi thi tốt nghiệp cũng nhiều. Sau khi đọc tin này, có lẽ các cháu đều trở thành “phản động”, không còn tin vào “chủ trương, đường lối của đảng [Cộng sản], chính sách, pháp luật của nhà nước”. Chính hành vi của giới lãnh đạo Cộng sản đã làm mất niềm tin của người dân, chứ không phải “thế lực thù địch” nào hết.

Có người cháu tôi hiện đang học đại học. Cháu kể là mới đây, khi đi học giáo dục quốc phòng tập trung một tháng, các thầy kể ra rất nhiều tên “phản động” mà học sinh, sinh viên phải tránh xa. Cháu cũng kể là các thầy cho biết thống kê qua các đợt biểu tình phản đối dự luật Đặc khu và luật An Ninh mạng tháng 6 vừa qua, không có sinh viên nào đi biểu tình. Các thầy có biểu dương sinh viên Việt Nam rất “ngoan”. Rõ ràng, các cháu “ngoan” như một bầy cừu!

Sau vụ việc nâng điểm này bị vỡ lở, tôi thầm nghĩ các em, các cháu học sinh – sinh viên khó mà “ngoan” như ý đảng Cộng sản nữa. Tôi chắc chắn các em sẽ nhận thức sớm bất công xã hội. Đó là lực đẩy rất lớn cho phong trào dân chủ trong tương lai.

Lực lượng vũ trang sẽ tiếp tục bảo vệ cho một chế độ bất công?

Tôi chắc là kỳ thi tốt nghiệp năm nay cũng có nhiều con em của các bạn dư luận viên, lực lượng 47, an ninh mạng, và kể cả quân đội dự thi. Lực lượng vũ trang, thanh gươm và lá chắn cho chế độ Cộng sản, chắc chắn cũng đã thấy rõ bất công xã hội ghê gớm như thế nào. Và thân phận của họ cũng như của con em họ chỉ tiếp tục là “công cụ bạo lực” cho giới lãnh đạo Cộng sản.

Cái bất công xã hội cho phép một nhóm đảng viên Cộng sản cao cấp có quyền sửa điểm thi tốt nghiệp đó bắt nguồn từ bất công chính trị. Đó là một nhóm đảng viên Cộng sản cao cấp có quyền nắm quyền lực chính trị mà không cần dân bầu. Nhóm người đó vơ vét mọi thứ đặc quyền đặc lợi về mình, từ lấy đất của dân với giá rẻ mạt, đến cho con em mình điểm cao mà không cần học.

Cái bất công chính trị đó có thể tồn tại được nhờ sự ủng hộ và tin tưởng của lực lượng vũ trang, vào đám người đặc quyền đặc lợi đó. Nhưng sau vụ việc lần này, niềm tin của học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang vào sự lãnh đạo của đảng Cộng sản, chắc chỉ còn con số 0 tròn trĩnh.

Và như thế, việc chế độ độc đảng toàn trị sụp đổ chỉ còn là vấn đề thời gian. Những bất công xã hội mà người dân đang nếm trải sẽ là động lực để toàn dân xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, pháp quyền trong tương lai không xa.

___

Tham khảo: Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh lên tiếng việc con gái cùng 2 cháu ruột được nâng điểm (NLĐ). – Làm rõ phản ánh có tiêu cực trong xét duyệt GS, PGS (SGGP). – Bí thư Hà Giang: ‘Tôi thấy buồn khi con gái bị sửa điểm thi’ (VNE). – Con gái có bài thi bị thay đổi điểm, Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh nói: ‘Tôi không đi xin xỏ cái gì cả’  —  Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT bắt đầu rà soát điểm thi THPT bất thường tại Lạng Sơn và Sơn La  — Tỉ lệ điểm cao ở Hòa Bình, Sơn La nhiều bất thường (VN Mới).

© Copyright Tiếng Dân

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. chú Cuội là chú út, bacho là huynh trưởng, rồi đến bác tổng, rồi đến…
    sự thể là như thế mà, Bà con ạ !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây