Đảng Cộng sản Việt Nam đã đái vào chủ nghĩa Mác

Nguyễn Khắc Mai

18-7-2018

Thông qua luật An ninh mạng, đảng Cộng sản Việt Nam đã đái vào chủ nghĩa Mác, bởi tự do báo chí là một nội dung quan trọng trong tư tưởng của Các Mác. Khi bước vào đời, làm việc ở Reinische Zeitung (Nhật báo tỉnh Ranh – Đức) Mác đã viết loạt bài nhan đề “Những cuộc tranh luận về báo chí” (Mác Ang ghen Toàn tâp TI NXBCTQG 1995). Trong loạt bài viết đó, Mác đã tranh luận và đấu tranh cho tự do báo chí. Có thể coi đó là lý tưởng của chính Các Mác, cũng là một nội hàm của cái gọi là chủ nghĩa Mác.

Luật An ninh mạng vừa được đảng bảo Quốc Hội thông qua, liên quan nhiều đến báo chí và luật báo chí. Hãy nghe Mác nói về Luật Báo chí: “Luật báo chí là luật thật sự, bởi vì nó biểu hiện sự tồn tại khẳng định của Tự do. Nó coi Tự do là tình trạng bình thường của báo chí, coi báo chí là tồn tại của Tự do…” (sdd tr91). Ông nói thêm: “Báo chí nói chung là sự thực hiện Tự do của con người. Do đó ở đâu có báo chí, ở đó có Tự do báo chí”.

Ông khẳng định “Báo chí Tự do, đó là con mắt sáng suốt của tinh thần nhân dân, là hiện thân sự tin cậy của nhân dân đối với bản thân mình. Báo chí Tự do là sự sám hối công khai của nhân dân trước bản thân mình”. Từ đó, ông kết luận: “Bản chất của báo chí Tự do, đó là bản chất dũng cảm, có lý tính, có đạo đức của Tự do”.

Các Mác phân chia báo chí thành hai loại, theo bản chất: Báo chí Tự do và báo chí bị kiểm duyệt. (Cách phân chia báo đảng, báo ngành, báo địa phương… là phân chia theo hình thức). Đối lập với báo chí Tự do là báo chí bị kiểm duyệt. Rạch ròi như trắng và đen vậy.

Ông định nghĩa báo chí bị kiểm duyệt: “Tính cách của báo chí bị kiểm duyệt, đó là sự quái dị (vô nhân cách) của sự thiếu Tự do – Đó là con quái vật được văn minh hoá, là cái quái thai được tắm nước hoa”! (Sđd trang 89)

Về luât kiểm duyệt (như luật ANM), ông khẳng định: “Luật kiểm duyệt không phải là luật, mà là biện pháp cảnh sát, thậm chí còn là biện pháp tồi, bởi vì nó không đạt được điều nó muốn và không muốn điều nó đạt được. Vì: quan chức kiểm duyệt không chỉ trừng phạt những hành vi phạm tội. Bản thân ông ta còn bịa ra những hành vi phạm tội đó. Chính vì vậy mà công việc kiểm duyệt được giao không phải cho Toà án, mà là cho cơ quan cảnh sát”. (Sđd trang102). (Tại sao ông Mác tài thế? Ông đoán được ngót 200 năm sau đồ đệ của ông ở VN sẽ làm y chang!)

Ông nói tiếp: “Tệ lớn nhất, tệ giả dối gắn liền với báo chí bị kiểm duyệt… Điều đó dẫn đến cái gì? Chính phủ (đảng – tôi thêm) chỉ nghe thấy tiếng nói của chính mình, duy trì sự lừa dối và cũng đòi nhân dân phải ủng hộ sự lừa dối đó. Chế độ kiểm duyệt bóp chết tinh thần quốc gia như thế đó”. Ông đay nghiến: “Chế độ kiểm duyệt lên án ý kiến của tôi. Vì ý kiến của tôi không phải là ý kiến của quan chức kiểm duyệt và của cấp trên ông ta”. Ban Tuyên giáo chăng? (Sđd trang 102).

Qua mấy trích dẫn trên, thấy được Mác đã dự báo rằng bản chất luật ANM cũng chỉ là một luật kiểm duyệt, chỉ là biện pháp cảnh sát, thậm chí là biện pháp tồi. Chính phủ (đảng) chỉ muốn nghe tiếng nói của chính mình, duy trì sự lừa dối và đòi nhân dân phải ủng hộ sự lừa dối!

Tôi tin rằng, các quan chức Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo v.v… và cả hơn 400 ông bà nghị gật đều lộ rõ chân tướng như Mác dự báo. Họ rêu rao theo chủ nghĩa Mác – Lê. Nhưng chỉ biệt “Lê”. Vì thế, họ sẵn sàng đâm nát vào văn hoá, tiến bộ, vào cái Đúng, cái Tốt, cái Đẹp của Dân, Nước. Thông qua luât ANM họ thật sự đã thoá mạ ông Mác mà họ rêu rao tôn sùng, và đã rõ sự giả dối lố bịch.

TB: Tôi viết bài này trước khi Quốc hội thông qua luật ANM, đăng trên Facebook của mình. Nay nhân Bộ Truyền thông – Thông tin phạt báo Tuổi Trẻ, tôi chép lại, bổ sung vài điều, gởi đến quý vị. Đầu đề hơi tục, nhưng mà thật như vậy.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Từ ý tưởng “chuộc lại tài sản của giai cấp tư sản” đến tư tưởng “tịch thu tài sản của bên thua cuộc”; từ “chủ nghĩa cộng đồng” bị xuyên tạc thành “chủ nghĩa cộng sản” cho thấy Maxr đã bị đái từ lâu rồi rồi, ông ạ!!

  2. Bình luận:KHÔNG CÓ ĐẤU TRANH THÌ KHÔNG CÓ CHỦ NGHĨA MÁC.ĐẤU TRANH BẰNG HÌNH THỨC PHÊ VÀ TỰ PHÊ:CHỈ LÀ HÌNH THỨC.SAO KHÔNG HỌC TƯ BẢN MÀ :ĐA NGUYÊN ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA.ĐẢNG NÀO LÊN CŨNG LÀ XHCN.NHỮNG SẼ ĐẤU TRANH ĐỂ TIẾN LÊN HƠN NHƯ BÂY GIỜ.

  3. ĐCSVN và ĐCS Trung Quốc thường xuyên trao đổi “nâng cao lý luận”, nên việc ĐCSVN “đái” vào Marx cũng là do họ học tập kinh nghiệm của quan thày Trung Quốc.
    Nhưng “đái”, bằng cách ra “Luật Bịt miệng”, chỉ là sư khởi đầu (bắt buộc) của cái “sự vụ” mà chúng muốn, đó là “ỉa”:
    – ĐCSVN đã “ỉa” vào cái “Hiến pháp Sửa đổi 2013” của chính chúng.
    Đúng theo bản năng của lũ lợn mọi rợ, tự cho mình quyền phóng uế khắp nơi!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây