22 công nhân Công ty Việt Vinh 3 bị bắt và đuổi việc sau khi biểu tình

Lao Động Việt

6-7-2018

Vào ngày 13/6/2018, hàng ngàn công nhân công ty Việt Vinh 3, thuộc khu công nghiệp Song Mây (đóng chân trên địa bàn xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã biểu tình phản đối dự luật An ninh mạng và luật thành lập đặc khu cho thuê đất 99 năm của chính phủ. Đây là hành động đúng đắn của công nhân, nhằm bày tỏ ý kiến của mình trước vận mệnh dân tộc, và cũng là trách nhiệm của một công dân nước Việt Nam.

Thế nhưng, thay vì bảo vệ và giúp công nhân được tự do biểu tình một cách ôn hoà thì cơ quan công quyền tỉnh Đồng Nai lại tìm mọi cách ngăn cấm, phong toả các ngã đường vào khu công nghiệp để người dân không thể tiếp cận cùng những công nhân và ngược lại. Chưa dừng lại đây, phía cơ quan công quyền đã dùng biện pháp trấn áp, bắt bớ các công nhân một cách trái luật pháp.

Theo nguồn tin của phóng viên Liên đoàn Lao động Việt Tự do, trong vụ việc trên đã có 22 công nhân thuộc công ty Việt Vinh 3 đã bị công an bắt giam một cách trái luật pháp. Sau khi giam giữ 2 ngày, những công nhân này mới được thả ra. Cùng với đó, họ đã bị chủ công ty đuổi việc một cách vô lý.

Nguồn tin cho hay: “Những công nhân bị bắt và đuổi việc thuộc dạng ‘xui’, bị vu cho là kích động những người khác đứng lên biểu tình. Nhưng thật ra không phải vậy, họ chỉ là những thanh niên năng nổ, xông lên đi trước đoàn biểu tình để hô khẩu hiệu phản đối luật đặc khu và an ninh mạng. Nếu những công nhân không nhận thấy tình trạng nguy hiểm của đất nước thì ai có nói gì cũng thế thôi, chứ dễ gì mà kích động được người khác nghỉ làm để đi biểu tình“.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm, trong 22 công nhân yêu nước dũng cảm trên, có khoảng hơn 10 người quê ở Nghệ An, Hà Tĩnh, số còn lại là ở Đồng Nai. Sau khi bị đuổi việc, thì họ bắt đầu đi tìm công việc khác để mưu sinh.

Hiện phóng viên Lao Động Việt vẫn chưa tiếp thể cận được với những công nhân bị đã từng bị bắt trên.

Vâng, mất nhà thì có thể kiếm lại được nhà khác, nhưng mất nước thì chắc chắn sẽ làm nô lệ.

Liên đoàn Lao động Việt Tự do rất vinh hạnh được đồng hành cùng những người lao động Việt Nam, được đứng cùng công nhân để phản đối những bất công, phản đối những điều luật vô lí đe doạ an ninh quốc gia.

Phóng viên Liên Đoàn lao động Việt Tự do

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Ai cũng cần miếng cơm manh áo trong thời buổi này. Ăn no rồi hãy ước ăn ngon. Tôi , đi làm xong về nhà ngủ cho khỏe, mai có sức làm tiếp. Ra đường vừa đông, vừa mệt mà chẳng có ích lợi gì. Ai đến đất nước này cũng được miễn là làm cho bữa cơm của tôi thêm miếng thịt, thế là đủ.
  Đảng phái hay Chính trị không bao giờ liên quan đến người nghèo, hãy nhớ lấy điều đó.

  • Đây là luận điệu của DLV! Bạn đang nói ngược với bác hồ, đảng của bạn, và thời đại 4-5G @ đấy. Chỉ có heo, chó, ngựa …hiện nay chỉ lo cục thịt , miếng cám …trong cái máng của nó thôi,
   ngày mai trung quốc vào rồi,
   cục xương- miếng cám cũng không còn nghe chưa
   Luận điệu ngu dân của mấy thằng đảng gộc, chúng chỉ muốn dân làm trâu ngựa cho chúng rồi đến chủ chúng là bọn tàu chệt khựa thôi
   Lòng dân sục sôi căm giận lũ lú- niểng lắm rồi! Hồn thiêng sông núi tổ tiên xin hướng dẫn cháu con đi đúng hướng lật đổ bọn xôi thịt bán nước ngu sì phá hoại cả non sông gấm vóc

 2. – Liên đoàn LĐ Việt Tự do hãy nhắn tin cho toàn bộ công nhân Cty Việt Vinh 3 – hãy đình công vì 22 đồng nghiệp của mình. Hôm nay chúng nó hại người, ngày mai chúng hại chính mình.
  Phải đấu tranh đòi quyền làm người. Đoàn kết – là sức mạnh.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây