Ông Trọng thiếu tôn trọng pháp luật

FB Huỳnh Ngọc Chênh

20-6-2018

Ảnh: internet

Phát biểu trước công chúng về việc kê khai và công khai tài sản của cán bộ và công chức nhằm phòng chống tham nhũng, ông Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “vấn đề kê khai tài sản cán bộ là vấn đề rất khó, nhạy cảm bởi nó liên quan đến quyền đời tư, quyền bí mật cá nhân”.

Ông là người giương cao ngọn cờ chống tham nhũng, không biết ông chống tham nhũng nhằm mục đích gì lại nói như vậy. Ông không hiểu rằng chống tham nhũng là quan trọng nhưng phòng không cho tham nhũng xảy ra còn quan trọng hơn.

Việc kê khai và công khai tài sản cán bộ công chức là công cụ hữu hiệu nhất để phòng và chống tham nhũng ông lại không muốn dùng đến. Dĩ nhiên bọn quan tham sẽ kê gian hoặc giấu giếm tài sản bất minh. Thì việc phát hiện ra loại tài sản đó là bằng chứng rõ ràng để truy xét hành vi tham nhũng của đối tượng.

Ví dụ như ông giám đốc công an Đà Nẵng trước đây kê khai tài sản đã không kê ngôi biệt thự 100 tỉ đồng, nay phát hiện ông có ngôi nhà đó thì buộc ông ta phải chứng minh nguồn gốc thu nhập phát sinh ra tài sản nầy, từ đó biết ông ta có tham nhũng hay không. Tương tự như vậy với các quan có biệt phủ, lâu đài, siêu xe, cổ phiếu, tài khoản… khắp nơi trên đất nước nầy.

Kê khai và công khai tài sản cán bộ là yêu cầu của pháp luật. Vấn đề nầy được điều chỉnh bởi các điều 18.19.20 của luật cán bộ công chức và nghị định 78/2013 của chính phủ. Đó là yêu cầu bắt buộc mà ai đã chấp nhận làm cán bộ công chức nhà nước phải chấp hành chứ không có gì là khó khăn, nhạy cảm “vì liên quan đến quyền đời tư và quyền bí mật cá nhân” như ông nói. Nếu muốn giữ bí mật tài sản thì không đi vào con đường làm cán bộ công chức.

Ông Trọng hoặc không am hiểu pháp luật hoặc ông mơ hồ về vị trí của ông là đứng trên cả pháp luật.

Trước đây ông từng tuyên bố: Hiến pháp là văn kiện quan trọng thứ nhì của đất nước, sau cương lĩnh đảng.

Luật pháp dù là do đảng của ông đẻ ra thì cũng là bản khế ước xã hội mà mọi cá nhân, tổ chức trong xã hội đều phải bình đẳng chấp hành và tôn trọng nó để có một xã hội trật tự và văn minh. Đảng của ông không có quyền đứng lên trên khế ước và cá nhân ông càng không có quyền đó.

Chức danh tổng bí thư đảng cộng sản không bị điều chỉnh bởi luật cán bộ công chức, nhưng với cương vị là đại biểu quốc hội, ông Trọng cũng bị luật điều chỉnh, nghĩa là ông phải kê khai và công khai tài sản như hàng chục vạn cán bộ công chức trong bộ máy nhà nước hiện nay.

Ông Trọng không chịu kê khai và công khai tài sản là phạm pháp

Không những thế, ông còn lợi dụng chức quyền phát biểu bao che và xúi giục những cán bộ công chức khác không kê khai và công khai tài sản là phạm pháp nặng hơn.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Cả cái Đảng ấy không có ai đòi Tổng Trọng kê khai tài sản, vì thằng nào có chức có quyền, trong nhà cũng chứa đày của cải, tiền bạc ăn cắp được, còn đảng viên thường thì hèn nhát, không dám, chỉ biết theo đóm ăn tàn.
    Với đảng CSVN, nhân dân VN không còn “mất niềm tin” nữa!
    Vì từ lâu rồi, nhân dân VN đã luôn có niềm tin: – ĐCSVN là đảng của lũ ăn cắp, đảng của lợn! Ăn cắp của nhân dân, đất nước VN, há mồm chờ quan thày thảy cho ĐẠI CỤC, trả công cho việc bán nưóc. Nhắc đến Tổng Trọng, không ai quên vụ làm ăn của nó với Formosa.
    Tổng Trong không chịu kê khai tài sản, chỉ càng củng cố thêm niềm tin ấy của nhân dân VN!

Comments are closed.