Bài phát biểu tuyệt vời của ĐBQH Trương Trọng Nghĩa, phản đối Luật Đặc khu

15-6-2018

ĐBQH Trương Trọng Nghĩa đã từng phát biểu, phản đối Luật Đặc khu, như sau:

Tôi đề nghị bỏ thời hạn giao đất 99 năm. Không có vòng đời nào, dự án đầu tư nào hiện nay cần đến 99 năm. Thời hạn này thực chất là ưu đãi bổ sung, để nhà đầu tư có thể được chuyển nhượng sau khi khai thác xong, hoặc là thay đổi dự án nửa chừng mà không phải trả lại đất.

Theo tôi, thời hạn này ngang với 3-4 thế hệ con người, thực chất là hình thức nhượng địa, mà hiện nay, chỉ có những đất nước nghèo đói, lạc hậu và hoang sơ mới cần đến.

Bởi vì có những quốc gia không có nhu cầu về lãnh thổ, họ cần về lợi ích kinh tế, họ đến rồi họ đi. Còn có những quốc gia luôn thèm khát lãnh thổ, tài nguyên của nước khác, thì cái họ cần không phải là lợi ích kinh tế, mà là lãnh thổ của nước khác. Họ sẽ di dân đến và tìm mọi cách ở lại, và thậm chí chi phối về chính trị, an ninh, quốc phòng.

Đã có những ví dụ nhãn tiền về việc này. Cho nên luật pháp và chính sách của chúng ta phải thiết kế sao cho, chỉ mở cửa cho bạn bè, chứ không rước kẻ cướp vào nhà.”

Kính mời quý độc giả bấm vào clip nghe tiếp:

Bài phát biểu tuyệt vời của ĐBQH Trương Trọng Nghĩa, phản đối Luật Đặc khu

ĐBQH Trương Trọng Nghĩa đã phát biểu tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, phản đối Luật Đặc khu, như sau:"Tôi đề nghị bỏ thời hạn giao đất 99 năm. Không có vòng đời nào, dự án đầu tư nào hiện nay cần đến 99 năm. Thời hạn này thực chất là ưu đãi bổ sung, để nhà đầu tư có thể được chuyển nhượng sau khi khai thác xong, hoặc là thay đổi dự án nửa chừng mà không phải trả lại đất.Theo tôi, thời hạn này ngang với 3-4 thế hệ con người, thực chất là hình thức nhượng địa, mà hiện nay, chỉ có những đất nước nghèo đói, lạc hậu và hoang sơ mới cần đến.Bởi vì có những quốc gia không có nhu cầu về lãnh thổ, họ cần về lợi ích kinh tế, họ đến rồi họ đi. Còn có những quốc gia luôn thèm khát lãnh thổ, tài nguyên của nước khác, thì cái họ cần không phải là lợi ích kinh tế, mà là lãnh thổ của nước khác. Họ sẽ di dân đến và tìm mọi cách ở lại, và thậm chí chi phối về chính trị, an ninh, quốc phòng.Đã có những ví dụ nhãn tiền về việc này. Cho nên luật pháp và chính sách của chúng ta phải thiết kế sao cho, chỉ mở cửa cho bạn bè, chứ không rước kẻ cướp vào nhà."Kính mời quý độc giả bấm vào clip nghe tiếp.Nguồn clip: Khang Yến Nguyễnhttps://www.facebook.com/61giay.com.vn/videos/813852455474933/

Publiée par Tiếng Dân News sur vendredi 15 juin 2018

Nguồn clip: Khang Yến Nguyễn

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Cảm ơn ngài Trương Trọng Nghĩa!. Bản nhân hy vọng rằng trong Quốc hội còng nhiều vị đại biểu vì nước vì dân như ngài, và vì thế, mong rằng các ngài hợp sức với nhau để cố sức đuổi bọn ăn cắp, bọn đã có thẻ xanh và bọn tay sai của Tầu ra khỏi Quốc hội. Nếu được như vậy thì bản nhân và toàn bộ dân chúng sẽ đội ơn các ngài rất nhiều!!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây