Xin đừng vô cảm

FB Đỗ Ngà

12-6-2018

9g 52phút ngày 12/06/2018 Quốc hội gật đã bấm nút thông qua Luật An ninh Mạng. Luật này xem như chấm dứt tự do ngôn luận trên văn bản, và chắc chắn thực tế Bộ công An ra tay trấn áp những người tự do ngôn luận.

Rõ ràng luật vi hiến nhưng với chính quyền vô pháp này thì đó không thành vấn đề. Đất nước này 73 năm bị ĐCS xem là của riêng nó. Không có pháp quyền, không có công lý, chỉ có ý muốn của đảng. Nhưng đi xa hơn ý muốn của đảng là ý muốn của ai thì chắc chắn người dân Việt Nam đã hiểu hết rồi.

Bộ đôi Luật An ninh Mạng – Luật Đặc khu là một cặp sóng đôi. Luật đặc Khu là luật chính, còn luật An ninh Mạng là lá chắn cho mưu đồ của Bộ chính Trị.

Như một dự án xây dựng, khi khởi công thì tường rào che chắn cho công tác thi công an toàn được dựng lên trước tiên. Bên trong hàng rào ấy nhà thầu và chủ đầu tư vô tư triển khai dự án đã được thiết kế hoàn chỉnh, và thi công hàng loạt hạng mục to nhỏ cho đến khi hoàn thành công trình. Tương tự vậy, luật An ninh Mạng đã như hàng rào dựng lên để phục vụ công tác thi công. Khi hàng rào đã dựng thì Luật Đặc Khu chỉ là một hạng mục nhỏ. Nhiều hạng mục còn đang trên bản thiết kế. Tương tự công trường xây dựng họ luôn trương khẩu hiệu “không phận sự miễn vào” thì luật An ninh Mạng cũng thế, nó là ranh giới cấm toàn dân là “không phận sự miễn vào” dự án của riêng ĐCSVN và ĐCS Trung Quốc.

Lại nói đến bản thiết kế dự án và việc thi công nó. Bản thiết kế là bản vẽ, chỉ có dân có trách nhiệm xem, còn kẻ “không phận sự” thì bị cấm đụng vào. Kẻ “không phận sự” chỉ có cách chờ công trình hoàn thành mới hiểu nó là cái gì. Lúc đó mọi chuyện đã rồi và không thể thay đổi nữa.

Vậy bản thiết kế cho công trình đó là đâu? Xin nói thẳng, đó là những văn kiện bí mật đã kí kết giữa 2 ĐCS. Đầu tiên là Hội Nghị Thành Đô, rồi sau đó là hàng loạt văn kiện bí mật được kí kết mỗi khi tổng bí thư sang Bắc Kinh chầu. Vậy đó, người dân chúng ta, 93 triệu người chúng ta là kẻ “không phận sự” nên đã bị cách li hoàn toàn bản thiết kế. Luật Đặc Khu chỉ mới là phần móng công trình, sẽ ổn thôi khi hàng rào Luật An ninh Mạng được dựng lên thì chẳng còn ai vào phản đối nữa. Đất nước, và số phận dân tộc đang bị cách ly khỏi tầm với của nhân dân. Nếu không có hướng giải quyết từ phía nhân dân, nước sẽ mất, vấn đề là sớm hay muộn mà thôi.

Thân phận dân của chúng ta là thế. Lên tiếng hay là chấp nhận an phận cho cháu con gánh đại hoạ? Đó là việc của chúng ta, là chính chúng ta chứ không ai khác. Hàng rào đã dựng, chúng ta phải giật nó ngã, nếu để đó dự án bán nước sẽ được thi công trót lọt. Đến hôm nay, chúng ta cần minh định rằng, quyền của ta là ta phải làm chứ đừng đợi sự ban phát từ phía chính quyền. ĐCS đã minh định rõ, họ xem dân là kẻ thù, kẻ bị trừng trị chứ không phải kẻ được phục vụ. Còn ta cũng cần phải minh định rằng, CS là cần phải bị loại bỏ chứ không thể duy trì để hy vọng nó thay đổi.

Cho nên, không có luật biểu tình thì cũng biểu tình, như ngày chủ nhật 10/06/2018 là một tín hiệu mừng. Không cho tự do ngôn luận thì chúng ta vẫn làm, vẫn viết, vẫn gầy dựng phong trào biểu tình đòi yêu sách. Những người không viết thì dù bị cấm vẫn like, vẫn share vẫn giới thiệu thiệu. Hãy mạnh mẽ lên để cứu con cháu chúng ta. Những bạn im lặng nên nhớ rằng, đứa con bé bỏng mà bạn rất mực yêu thương và cưng chìu hôm nay, rất có thể ngày mai nó lớn lên sẽ gánh lấy hậu quả vì sự im lặng của bạn. Có khi nào bạn nuôi con bạn lớn để rồi nó bị bọn Trung Cộng bắt mổ lấy nội tạng không? Và rất rất nhiều thứ nữa.

Tôi mong trong vòng 6 tháng, tất cả làng Facebook hãy đồng lòng kiêu gọi mọi người xuống đường đòi phá bỏ Luật An ninh Mạng như là bước đi đầu tiên trên con đường giành lấy quyền tự chủ cho mình. Mà biết giành lấy quyền tự chủ thì dân tộc sẽ tránh đi đại hoạ bị ĐCS bán đứng, và giành quyền tự chủ thì tránh mảnh đất chữ S này bị mất về tay kẻ thù truyền kiếp. Hãy đồng lòng xuống đường đả đảo Luật An ninh Mạng, bằng mọi giá. Để cơ hôi vuột mất, tương lai là vô phương cứu chữa. Cầu xin mọi người đừng thờ ơ nữa! Tôi cầu xin các người!

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây