Vì sao “hạt giống đỏ” Lê Trương Hải Hiếu bị kỷ luật?

Nguyễn Hồng

17-4-2018

Người ta gọi cụ là ông “Củ Lá”, dân Nam Bộ nói lái lại thành “Cả Lú”, nhưng thật ra thì “lú” đâu không biết, chứ mấy chuyện “đánh cờ người” này ông ấy thuộc hàng “bậc nhân kiệt” thật mà.

Ngẫm kỹ xem, việc điều động người-một-thời là thầy giáo Nguyễn Thiện Nhân về lại miền nam làm Tổng trấn Hồ thành có phải là nước đi cao thủ không? Vừa được tiếng với dân là dùng người ‘có tâm’, nhưng mục đích chính là gom củi ở trong đó, cho vào lò giúp cụ Tổng.

Ngoài ra, còn mục đích khác là ngầm giúp ông Nhân trả hận năm xưa, khi bị Lê Thanh Hải đè nén, dèm pha, đày ải, mượn tay Nhân để “xử” gia tộc tham nhũng Lê Thanh Hải, thâu tóm lại quyền bính và nguồn lợi ở thành phố giàu nhất nước, nhưng suốt mười mấy năm qua của cải nơi này đã chảy vào nhà Lê Thanh Hải và Trương Mỹ Hoa, không biết cơ man nào.

Nhiều cán bộ, đảng viên cấp cao trên trung ương ‘lẹo tẹo’ có bồ nhí, rồi có con riêng “ngoài luồng qui định” thì chả sao, riêng ‘hạt giống đỏ’ Lê Trương Hải Hiếu chưa kịp “báo cáo tổ chức” thì đã bị… bụp!

Chọn đúng lý do về “đạo đức lối sống” nam nữ không chuẩn mực, nếu không muốn nói là đồi trụy, mà không phải nguyên nhân khác, ví dụ như tài chính của công hay vấn đề tư tưởng chính trị, đủ biết kẻ ra tay kỷ luật “hạt giống đỏ” nhà họ Lê, thật có dụng tâm muốn chọn thứ xã hội dễ lên án “bẩn thỉu, suy đồi” để “bôi tro trát trấu” nhà Lê Thanh Hải rồi.

Ông Lê Trương Hải Hiếu, chủ tịch UBND quận 12, bị kỷ luật vì có con riêng. Ảnh: Phước Tuần/ Zing

Không phải chỉ là “dậu đổ bìm leo”, lúc ngã ngựa mới rõ ai là người nâng đỡ, ai sẽ vung roi nện ta chí tử. Anh Hai Nhựt (*) ơi, đến bây giờ anh mới nhận ra, bao năm qua anh nuôi ong tay áo thằng hai-lòng, thượng-đội-hạ-đạp, nương-theo-chiều- gió Tất Thành Cang, mà dân Sài Gòn gọi là “Tan Thành Cxx”, Phó Bí thư thường trực thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, thì đã muộn rồi, phải không Hai Nhựt?

Hãy xem Tất Thành Cang, đệ tử cưng một thời của Lê Thanh Hải đã lên gân chiều nay: “Ông Tất Thành Cang: Xử nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm quy định 1374”  — “Ông Tất Thành Cang nói về kênh xử lý thông tin cán bộ suy thoái“…

Nhân tiện, thông tin thêm, số cổ phần ở đại công ty Vissan (Cty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Xúc Sản) của gia đình Lê Thanh Hải sẽ sớm có tên chủ nhân mới, nhưng chắc chắn một điều: tên chủ nhân mới sẽ không bao giờ là ông/ bà Nhân Dân.

_____

(*) Hai Nhựt là bí danh của Lê Thanh Hải, cựu Bí thư Thành ủy TPHCM.

Mời đọc thêm: Ông Lê Trương Hải Hiếu bị kỷ luật vì quan hệ tình cảm (VNN). – Kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu vì có con nhưng chậm báo cáo (Zing). – Kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu vì ‘có quan hệ tình cảm với một phụ nữ và có con chung’ (VNF).

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Ông/ bà Nhân Dân làm chủ cả một dải giang sơn gấm vóc rồi, còn các công ty lẻ tẻ này nọ thì thí cho bọn đầy tớ chúng nó tranh nhau.
    Sự ắt phải thế mà !

  2. Bây giờ thì ông vova đả thấy lò đang cháy đều và đượm như thế nào ! ông đừng nôn nóng khi thấy lò chưa cháy to vì củi lớn đang được bổ sung tiếp vào lò ! không phải chỉ để massage đâu nhé .người dân miền nam chúng tôi hả hê hả dạ khi thấy những tên Việt cộng nằm vùng 30-4 theo đuôi ăn tàn ,công sức thì không bao nhiêu nhưng khoác lác chủ nghỉa nầy chủ nghỉa kia ,cái chủ nghỉa xả hội chủ đạo bây giờ mới ngày càng lòi ra ,mầy nhiệm kỳ ông hai nhựt làm thống soái thành hồ làm mưa làm gió và tung hứng đưa em ,rồi con ,rồi vợ với sự bảo kê của một mụ trên Tw đả làm tan nát hàng ngàn gia đình ở miền nam mà nhất là đồng bào ở quận 2 và thủ thiêm ,Nhà bè ,từ lúc chỉ có cái quần xà lỏn ngang đầu gối ,đến bây giờ thì phú gia địch quốc từ các lỉnh vực bất động sản đến vận tải và công nghiệp thực phẩm đều có cổ phần của gia đình ông ,quỷ bình ổn thị trường rót đều cho vissan và cty thực phẩm khác ,đúng theo sách lược của người Hoa ở VN ,bây giờ Đồng bào miền nam đả hiểu rõ cái mếu máo của anh hai khi đàn em vỏ văn thưởng vồ hụt cái ghế bí thư thành hồ vì ,không còn ai tiếp tục che đậy các hồ sơ mật bao nhiêu năm nay được giấu kỷ trong tàng thư của bọn cao bồi nam kỳ ,phải tróc nã đánh cho tất cả lòi ra các vụ tham nhũng ăn chia đất đai và TRẢ LẠI CHO ĐỒNG BÀO QUẬN 2 ,không chỉ đem ra xử mà xong ,từ những tên culi khố rách áo ôm khoát lên người 2 từ cộng sản đả dìm dân miền nam vào bao đau thương tang tóc ,chỉ với dòng họ nầy thôi đủ nuôi và hiện đại hóa quân đội 5 năm ,phải thần tốc hơn nửa ,ông lò ngày càng phát huy tác dụng ,hãy nhóm to lên ,đốt cháy mọi sâu mọt tham nhũng ăn và bòn rút xương máu đồng bào miền nam hàng chục năm qua

  3. Tôi có một người quen lúc đó là GĐ một sở của TPHCM kể có một lần anh nghe Hiếu lúc đó đang học ĐH gọi nói chú ra gặp ba cháu là ông Lê Thanh Hải làm chủ tịch TP, anh bạn tôi đến nhà hàng không thấy ông Hải mà chỉ thấy đám bạn nhậu của hắn. Anh bấm bụng trả tiền tiệc nhậu của Hiếu rồi về, tức mà đành chịu

Comments are closed.