Có hay không, bảo kê ở thượng tầng?

Lê Hồng Hà

12-4-2018

Ảnh: VOV

Sáng 10/4/2018, trong phiên họp Ban Bí thư, TBT Nguyễn Phú Trọng cương quyết: “Có ý kiến cho rằng ‘phải làm cẩn thận không nhụt chí không ai muốn làm’, rõ ràng tư tưởng đó sai. Tôi đã nói, nếu ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm“.

Chưa khi nào phong trào “bài trừ tham nhũng” mạnh như bây giờ. Những con “cá mập” lần lượt sa lưới. Những kẻ một thời quyền lực khuynh loát như Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hoá đã bị tống giam. Nạn “bảo kê” giờ đã vượt qua những định nghĩa đơn thuần.

Lâu nay có “bảo kê” vũ trường, quán bar, bến tàu, bến xe, vìa hè, buôn lậu, kinh doanh trái phép… Bây giờ người của cơ quan bảo vệ pháp luật lại đi “bảo kê” cho tội phạm tổ chức đánh bạc lên đến chục ngàn tỷ.

Quan lớn “bảo kê” cho quan nhỏ tự tung tự tác mà vẫn thăng quan tiến chức… chống lưng cho hoạt động phi pháp, cho hành vi sai phạm cực kỳ nghiêm trọng.

Những Vũ “Nhôm” , Út “trọc” là ví dụ rõ nhất. Những kẻ học chưa hết PTTH lại mang lon “thượng tá” thâu tóm trong tay vài chục ngàn tỷ đồng, từ công sản đến dự án này kia… Xe được cấp biển xanh 80A, 80B, biển tứ quý. Chúng ngông cuồng không xem ai ra gì, quan chức còn ngán nó huống gì dân đen.

Út Trọc thì vô cớ đánh cả nữ nhân viên sân bay, đe cả chủ tịch tỉnh, nạt nộ đập bàn thứ trưởng. Ép đối tác, dùng containe bịt lối đi công ty, dùng “xã hội đen” áp đảo…

Vũ Nhôm đòi đánh, đòi “cách chức” chủ tich TP trực thuộc TW, ngạo mạn “dằn mặt” cả Bí thư Thành uỷ, mang theo cảnh sát và súng uy hiếp sĩ quan QĐND…

Vũ bắt tài phiệt ngân hàng Trần Phương Bình “dâng” 600 tỷ cổ phần… khống, “dâng” hơn chục triệu đô la cho Vũ tiêu.

Tóm lại, bọn chúng đã “lấy tay che Trời”.

Tại sao chúng lộng hành hàng chục năm không ai trừng trị? Tại sao những tay “có số má”, “máu mặt” trong quan trường, lẫn thương trường đều ái ngại chúng? Đơn giản họ sợ “ô dù” đang che chúng!

Ở các thành phố lớn trong cả nước, nhân dân biết cả. Họ biết Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm, Trần Đại Vũ), Đinh Ngọc Hệ (tức Út Trọc , Út Bộ trưởng), Trần Đăng Khoa (tức Khoa Keanamg , Khoa khàn) là “đệ tử” của ai. Họ nắm rõ Lê Trung Hưng (tức Hưng “Tano”, Hưng “mượt”) là “con nuôi” của ai, đã làm những việc “kinh thiên động địa” gì. Đến đây, có thể nói rằng, “bảo kê” đã len lỏi đến… thượng tầng.

Và nếu vậy, thì đã đến lúc “lột mặt nạ” chúng ra. Pháp luật phải được thượng tôn. Không cho phép chúng “đội lốt” cán bộ công quyền để nhảy múa trên thanh gươm Công lý, dù chúng là ai và giữ bất kỳ trọng trách gì.

Phải để nhân dân có niềm tin vào một nhà nước pháp quyền.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. 1/ Có hay không ? – Có , tất nhiên ! Đã công khai bảo kê gần thế kỷ rồi….nay còn hỏi thừa thãi như thế là sao ?
  2/ Các vụ ‘đại án’ đã bị lộ hôm nay thì, trước đó chúng tồn tại được bao lâu rồi ? ( Bao nhiêu lâu ấy mà không có ‘bảo kê từ thượng tầng sao ?)
  3/ Vì sao ‘chống tham nhũng’ đầy…’chính nghĩa’ thế, mà Bá Thanh lại phải chết ? Liệu Trọng có …’an toàn’ hơn bá Thanh ? Ai bảo kê bọn kia thế ?
  4/ Ai sinh ra & đào tạo, nuôi dưỡng, ưu đãi …bọn ấy ,để nay Trọng ‘phải’ chống ?
  5/ Giả sử Trọng thắng, bắt xong ‘bọn bị lộ’, liệu có bắt được bọn ‘chưa bị lộ’ ? – Có gì bảo đảm rằng không đã, đang và sẽ xuất hiện tiếp những bọn ‘đảng viên đại án’ khác ?
  …vv
  Nếu nhắm mắt ‘thán phục’ trò hề ‘Tự gây họa, tự lãnh họa, tư sinh tự diệt’ của Việt cộng, thì e rằng , vài chục năm sau, con cháu của những người ca ngợi Trọng hôm nay, sẽ lại ca ngợi con cháu của Trọng khi chúng xử ‘bọn bị lộ’ khi ấy !

  Cái gốc của vấn đề :” Trọng chống bọn đồng chí của y’ để làm gì ? – Rất nhiều người đã vạch ra, cũng như chính Trọng vừa rồi chẳng thèm úp mở , rằng ‘chống’ bọn ấy’ là vì mục tiêu sâu xa :’… cái sâu xa là TRUNG THÀNH TUYỆT ĐỐI với Đảng, kiên định với chế độ…”- Nghĩa là, nếu ‘TRUNG THÀNH TUYỆT ĐỐI’ với Trọng thì Trọng sẽ tha cho ?! Nghĩa là, dù có phạm lỗi tày trời , dù cho có ‘phản dân hại nước’ nhưng không làm hại đảng, thì đều là ‘đồng chí tốt’ của Trọng !
  +Chống bọn ấy nhưng không trung thành với Trọng : Trọng cũng diệt ! (tất cả ta địch đều nguy đấy nhé !)
  +Chống bọn ấy mà chỉ “trung thành tương đối’ với Trọng, Trọng cũng diệt ! ( bọn nịnh hót coi chừng, Trọng tinh quái lắm và chẳng có gì bảo đãm’không có chứng cứ’!)
  +Chống bọn ấy, và trung thành tuyệt đối với ‘Dân tộc và Tổ quốc’, chứ không phải với đảng phái , Trọng rất mạnh tay tiêu diệt ( HAEDC là ví dụ – tội danh là ‘lật đổ’)
  +…vv
  Chính cái gọi là ‘mục tiêu sâu xa’ ấy, là nguồn gốc phát triển lũ Sâu/Dòi của tương lai gần, tiếp tục đục khoét VN XHCN ,do Trọng tự tay gieo cấy !

  Dù sao, khi đã ‘công khai và thẳng thắng’ cái mục tiêu sâu xa như thế , Trọng cũng đáng được cho điểm cộng bởi Trọng đã hơn xa bọn đồng chí đạo đức giả của y- Tuy ý nghĩa của toàn câu ấy là rất khốn nạn ! Trong câu ‘tuyên bố công khai’ của Trọng, chỉ cần đổi chữ ‘đảng’ thành ‘Dân tộc-Tổ quốc’…, đổi chữ ‘chế độ’ thành ‘Tự do, Văn minh và Phát triển’ ( Tực đọc lại sẽ là : ‘…cái sâu xa là Trung thành tuyệt đối với Dân tộc và Tổ quốc, kiên định với Tự do, Văn minh và Phát triển…’ ) .Chỉ cần bấy nhiêu thôi, thì sự Phi nghĩa của Trọng & đồng bọn lập tức hiện rõ, cũng như Chính nghĩa Tranh đấu lập tức sáng rỡ ngay !
  Vì sao biết rõ thế, mà Trọng nhất quyết không đổi ?…. ĐMCS !
  —————

  Do chính câu tuyên bố mất dạy, láo lếu và thối tha ấy, sẵn đây nên bàn thêm một tí (cho đã giận ! Hic ! ) :

  Thật ra, cũng chưa ai biết được Trọng ( và Tập) sẽ ‘mua chuộc’ cái thứ ‘trung thành tuyệt đối’ ấy bằng những gì ? Tất nhiên,Trọng không dốt đến mức dùng thứ ‘đạo đức người CS trân trính’ hay tấm gương bác gì…’ dể mua , bởi bọn đồng chí đời nào bán với cái giá….rẽ mạt, vô dụng hoang đường như thế ? Nhưng, nếu dùng Tiền và Quyền để mua , thì Trọng cũng chẳng khác gì Dũng X và đồng bọn ! Hoặc, nếu dùng chính ‘sinh mạng’ của ‘đồng chí & gia tộc họ’ để buộc họ ‘truyệt đối trung thành’ , thì trò ‘cướp biển Somali’ ấy có vẻ copy nguyên con, cách thức của bọn Tần thủy Hoàng, Hitler…hoặc ‘các tập đoàn tội ác’có dạng mafia?

  Hiện tại, nhiều khả năng, Trọng và Tuyên huấn TW đang tìm cách‘phát động quần nhân dân’ – muốn biến toàn dân thành ‘Hội cờ đỏ’ để tiêu diệt bọn thù nghịch của Trọng (rất đông ‘người dân tự phát’ và ‘trí thức XHCN’ đang vào cuộc …để làm gương , kéo dân đen vào…tròng. Có thể Trọng và Tuyên huấn TW ‘lại’ thành công lần này ?! Chỉ một sô ít là biết đứng ngoài, mỉm cười quan sát ‘tuồng hề’ ).Và trong tương lai, có thể Trọng-Tập sẽ áp dụng cả hai cách “Tiền/ Quyền’ kết hợp ‘đe dọa tính mạng’ để có được ‘sự trung thành tuyệt đối’ ấy ?

  Thế cũng chưa hay ! Xin mách nước cho Trọng , có một số Giáo chủ Tà giáo hứa hẹn về ‘thiên đường sau khi chết’, một số Giáo chủ Ma giáo ép tín đồ uống thuộc độc và ban phát thuộc giải định kỳ…Vậy, Trọng nên một mặt , hứa hẹn ‘thiên đường XHCN’ với chúng và mặt khác, nhân dịp ‘khám sức khỏe định kỳ’ đưa vào cơ thể họ chút ‘linh đang diệu dược ‘ của Tập đại Giáo chủ,…Như thế sẽ khiến ‘giáo hữu, tín đồ đảng viên’ liều chết cho ‘đảng của Trọng-Tập’, không chút đắn đo, nên chăng ?

  ĐMCS !

 2. Tác gỉa mong “Phải để nhân dân có niềm tin vào một nhà nước pháp quyền”.

  – Vậy hãy nói cho nhân dân biết, trên thế giới – nhà nước ĐỘC TÀI NÀO là NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN?
  Để mà còn chỉ cho lũ độc tài CSCN chúng nó học tập, chứ đừng bảo chúng nó mầy mò tự xây, một mình một kiểu “nhà nước pháp quyền”!
  – Chúng nó đã cho nhân dân VN hy vọng có “CNXH”, nay lại muốn cho nhân dân VN hy vọng có… “nhà nước pháp quyền”?
  – Dẹp đi. Xóa Điều 4 độc tài, ô nhục, bẩn thỉu trong HP – là có nhà nước pháp quyền!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây