Quốc tang hay Đảng tang?

Lê Phú Khải

21-3-2018

Vừa qua, cựu Thủ tướng Phan Văn Khải ra đi, các đài báo nhà nước và cả các trang mạng xã hội (được xem là thế lực thù địch của chế độ) đều có bài viết ca ngợi những đóng góp to lớn của Thủ tướng Phan Văn Khải trong việc xây dựng nền kinh tế thị trường đích thực thời kỳ ông chấp chính (gần 10 năm).

Rõ ràng, lịch sử và nhân dân rất công bằng. Những nhà lãnh đạo của Đảng như ông Võ Văn Kiệt, ông Phan Văn Khải ra đi, đất nước xem như Quốc tang. Nhà nước làm Quốc tang được nhân dân đồng lòng.

Nhưng thử hỏi, những Thủ tướng đã phá nát nền kinh tế đất nước, hủy hoại đạo lý của dân tộc, làm dấy lên một cơn địa chấn tham nhũng trên cả nước, xâu xé tài nguyên của cha ông để lại, trắng trợn đưa con cháu của mình vào các vị trí quyền lực, bật đèn xanh cho đàn em ở khắp nơi cướp bóc, “ăn không từ một thứ gì” của dân như ông Nguyễn Tấn Dũng… mà nay mai, dân phải chịu Quốc tang thì oan ức cho dân đen nước Việt quá!

Khi bị quốc hội chất vấn về những sai phạm của mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã biện minh rằng, ông làm thủ tướng là do “Đảng phân công”! Quốc hội đành yên lặng. Vậy khi ông ra đi… nên cử “Đảng tang” cho ông để dân đen nước Việt khỏi mủi lòng!

Còn cả những ông đã ký Hiệp ước biên giới với Trung Cộng năm 1999-2000 làm mất một phần thác Bản Dốc, mất Ải Nam Quan, mất một phần đất liền và biển, các ông đã cho Trung Quốc khai thác bauxite ở Tây Nguyên, cho kẻ thù ngồi lên mái nhà của đất nước … Các ông ấy mất mà dân Việt cũng phải chịu Quốc tang thì oan trái quá! Đau đớn cho Đất nước quá! Xin đổi Quốc tang cho các vị ấy thành “Đảng tang”. Như thế là công bằng lịch sử. Minh bạch và minh triết.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. TRích: Còn cả những ông đã ký Hiệp ước biên giới với Trung Cộng năm 1999-2000 làm mất một phần thác Bản Dốc, mất Ải Nam Quan, mất một phần đất liền và biển, các ông đã cho Trung Quốc khai thác bauxite ở Tây Nguyên, cho kẻ thù ngồi lên mái nhà của đất nước … Các ông ấy mất mà dân Việt cũng phải chịu Quốc tang thì oan trái quá!”(LPK)

  Không có sự đồng thuận, im lặng OK của “bên chính phủ”, Phan văn Khải, thì riêng Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đức Lương có “nghị quyết”, “ký Hiệp ước biên giới với Trung Cộng năm 1999-2000” được không?

  Nếu riêng Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đức Lương có thể ký được, sao còn phải chờ PHan văn KHải?

  Sau khi Phan văn Khải đến, họp mặt với “Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đức Lương” rồi, Phan Văn Khải “kiên quết không thỏa thuận”, vẫn “nghiêm chỉnh chấp hành”, im lặng OK nghị quyết bán nước,

  rồi thì “Hiệp ước biên giới với Trung Cộng năm 1999-2000” mới ra đời, “một phần thác Bản Dốc, Ải Nam Quan, một phần đất liền và biển” mới bị cắt cho giặc tàu.

  Như vậy mà chỉ riêng “Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đức Lương” có tội?

  hay chỉ riêng PHan Văn Khải có tội ?

  hay tất cả “tứ trụ” đều mang tội mãi quốc cầu vinh ?

  *****

  Dù PVK có “kiên quyết chống lại”, hay “không chống lại”, hay vỗ tay đồng ý, hay im lặng OK, thì, trong vai trò “Thủ Tướng”, để một sự việc tày trời như vậy xảy ra, mà “thủ tướng Phan văn Khải” lại vô can?

  Cắt xẻ lãnh thổ quốc gia dâng cho kẻ thù truyền kiếp chứ có phải cắt một phần nhỏ của một mảnh vườn của riêng một hay vài cá nhân, đem bán rẻ đâu,

  PHan Văn Khải là đồng lõa bán nước, đồng lõa với “Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đức Lương” mãi quốc cầu vinh

 2. Ngày 19.03.2018, truyền thông Việt Nam cho hay, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng “nhân dịp đồng chí Vương Nghị được bổ nhiệm giữ chức Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”(!).
  Người Vn nào nghe mà không thấy tủi hổ, thấy ngứa…? Họ làm “lãnh đạo” đất nước VN, quan hệ với một quốc gia khác, nhưng sao họ đã không đại diện cho chính phủ VN, mà họ công khai đại diện cho ĐCSVN để chúc người đồng nhiệm của họ!?
  Tại sao không phải là”Ông”, không phải là “Ngài” Vương Nghị, như thông lệ ngoại giao quốc tế, mà lại là “đồng chí”? Qua đó họ gửi thông điệp gì đến Trung Cộng? Có phải gọi thế cho nó oai phong, long trọng?
  Hay họ ngầm nói với Trung Cộng rằng, chúng ta vẫn cùng một chí hướng, thưc hiện đúng như thỏa thuận đã ký ở Thành Đô???
  – Cho nên theo tôi, lòng dân phải hợp ý Đảng, trước khi gọi đám tang của một lãnh đạo Đảng, nhà nước VN nào đó, không phải là “quốc tang” mà là “Đảng tang”, thì nhân dân ta trước hết phải gọi nước “CH XHCN VN” là “Độc tài XHCN VN”, và “Quốc hội VN” phải gọi là “Đảng hội VN”… cho nó oai, và long trọng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây