Không, Việt Nam không hề thua. Việt Nam vô địch! Mất dạy vô địch!

Tèo Ngu Khìn

28-1-2018

Chỉ có những kẻ điên hoặc không có được nhận thức đầy đủ về thực tại nước nhà mới ảo vọng ước muốn chỉ qua 1 đêm chàng tí hon thoắt cái vươn vai thành gã khổng lồ. Thánh Gióng, dưới góc độ nào đó, chỉ là một hình thức giãi bày hoang đường của kẻ tự ti, yếu đuối.

Chỉ có những kẻ mụ mị lý trí mới không thấy rằng, kết quả 1 – 2 trận chung kết bóng đá U23 Việt Nam & U23 Uzbekistan như thế là đúng và đẹp. Thử nghĩ đi. Bước vào giải, U23 Việt Nam được giới chuyên môn đánh giá thế nào? Có phải yếu nhất không? Việt Nam yếu hơn Uzbekistan, điều đó là rõ ràng; chúng ta thua họ là bình thường và hợp lý. Có gì phải cay cú điên cuồng? Thử suy ngẫm đi.

Nếu Việt Nam trận này lại “sống sót” sau 120 phút và lại thắng qua loạt sút luân lưu may rủi thì bóng đá có còn chứa đựng đầy đủ vẻ đẹp của nó nữa không? Vượt qua Iraq và Qatar qua những quả luân lưu 11 mét là quá đã rồi; không nên thắng cả ba trận liên tiếp bằng đá luân lưu vì quá tam ba bận, U23 Việt Nam lúc đó sẽ không phải là đội bóng đá nữa mà sẽ là đội…đá luân lưu! Như thế thì hài hước quá.

Thua thì nói là thua, có gì xấu hổ? Điều vĩ đại mà đội U23 Việt Nam đã làm được qua giải này là: chúng ta đã thắng chính mình, khơi gợi ngọn lửa tinh thần và làm điểm tựa cho những thế hệ cầu thủ tiếp theo lấy đó làm động lực vươn lên. Nam Cao đã nói gì nhỉ? “Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác trên đôi vai của chính mình”. Còn triết gia Plato từ xa xưa chẳng đã dạy nhân loại ư? “Chiến thắng bản thân là chiến thắng tốt đẹp và cao quý nhất; bị đánh bại bởi bản tính của mình là thất bại tồi tệ và nhục nhã nhất”.

Chỉ có lũ nham hiểm mới lợi dụng tâm lý & tình cảm đám đông mà chơi trò lồng ghép chính trị vào trong thể thao, nhằm mục đích lôi kéo sự ủng hộ của quần chúng về mình nhưng lại khéo phủ lên dã tâm những ngôn từ mỹ miều: tự hào dân tộc, ‘thế nước mạnh, vận nước lên’. Vận nước & thế nước thế nào đâu phải do các cầu thủ bóng đá U23? Tuyên giáo và quan chức lãnh đạo nỡ lòng nào đè gánh nặng “vận nước & thế nước” quá lớn lao kia lên vai các cầu thủ trong khi sự thật là “vận nước & thế nước” thế nào thì phần lớn lại do trách nhiệm và từ hành động của bọn họ?

Nhìn tấm ảnh cổ động viên Việt Nam trưng những câu chữ tục tĩu thóa mạ U23 Uzbeksitan, đọc những bình luận của cổ động viên Việt Nam chửi bới, hăm họa trên Facebook của chàng cầu thủ số 11 của đội U23 Uzbeksitan – người ghi bàn thắng quyết định ở phút thứ 119 đưa đến chiến thắng chung cuộc cho đội U23 Uzbeksitan – tôi tự hỏi những giá trị đạo đức phổ quát của nhân loại như ‘văn minh’, ‘lịch thiệp’, ‘khiêm tốn’…có nghĩa gì với họ?

Cổ động viên Việt Nam trưng những câu chữ tục tĩu thóa mạ cầu thủ số 11 của đội U23 Uzbeksitan. Ảnh: Facebook

Họ luôn giương ảnh Hồ Chí Minh khi cổ động bóng đá, ra rả câu ca “Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng…” nhưng họ họ học được gì từ những căn dặn của chính ông Hồ? “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”…”Một năm mới khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội…”. “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”.

Tôi cầu mong những thanh niên kia chỉ là thiểu số lẻ loi chứ nếu đa phần thanh niên Việt Nam giờ mà như thế thì “vận nước”, “thế nước” cũng như tương lai đất nước đã được thấy trước.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Hoan hô Marx Ghẻ viết chính xác .đến như cờ lờ mờ vờ còn lên đến chức tưởng thú thì biết vận mệnh đất nước trong tương lai.

 2. Người ta nói ‘lưới trời lồng lộng…” !
  Đảng ta ‘chính trị hóa bóng đá’ thành cộng thì , bản thân ‘bóng đá’ sẽ thất bại ( liên quan bài ‘Ăn bẩn’ ) , đồng thời hình ảnh ‘người VN anh hùng’ trong mắt ‘bạn bè quốc tế’ cũng sẽ sớm thêm phần tiêu tan , rách nát , què quặt bởi chính bọn ‘nhiệt tình cộng ngu dôt’ của “đảng ta”
  Vì bọn ấy, ngoài ăn cắp ở siêu thị, ăn buffer tham lam man rợ, buôn lậu cần sa, heroin, sừng tê, ngà voi, vây cá ….vv, thì còn bọn chăn trâu vô lại của đảng góp phần nữa ( tham khảo thêm : https://www.danluan.org/tin-tuc/20180128/tu-kiem-dau-nam )

  Tất nhiên không phải tất cả tuổi trẻ VN đều như thế ấy . Các tuyển thủ U23 VN cũng chững chạc đàng hoàng và trông hiền lành, lễ phép. Đây chỉ có thể là bọn ‘Giặc Cở Đỏ-Hồng vệ binh’ và Dư Luận Viên, một bọn chăn trâu, bò, con cháu bần cố nông … ( nghe giọng văn thì phần lớn là lũ trẻ trâu miền Bắc ?). Những dòng giống ‘vô sản lưu manh’ chỉ có thể sinh ra bọn như thế ‘ mõm chó không mọc ngà voi” .

  Bình thường bọn ấy đã vô học mất dạy , người dân quanh chúng đều khinh ghét và tránh xa…nên trong thâm tâm chúng cảm nhận được, và rất tự ti mặc cảm rằng mình hèn kém thua sút mọi người.
  Khi được bọn Việt cộng mồi chài, thủ thỉ vào tai chúng một thứ ’chính nghĩa’ gì đó …chúng lập tức thấy “chúng trở nên có giá trị và được coi trọng” ?!
  Đảng-Bác-Mac –Lê’ gồm 4 từ, nhưng chúng tất nhiên không thể hiểu CN Mac Lê gì đó là cái gì, chúng chỉ có hai từ “ đảng và bác’‘, tất nhiên ‘phi nghĩa’ ,‘chính nghĩa‘… cũng rất xa lạ . Chỉ có với ‘đảng bác’ thì chúng mới được xem là ‘con người’, nên chuyện chúng cuồng’đảng bác’ là rất dễ hiểu …

  Bọn này, khi nhìn mặt chúng, tôi chỉ thấy những dòng chửi hạ tiện bẩn thỉu ấy , nhảy múa trên mặt mũi chúng, hiện rõ trên cái băn quấn trên trán chúng và trên lá cờ nào chúng vác trên vai…Tuyệt đối, không thấy một thứ gì khác ! Và chắc chắn, khi ghép ‘trò chơi bóng đá’ vào với “vận mệnh dân tộc’, rồi bơm đẩy hết mức để che dấu ung nhọt cho thể chế là mục tiêu.
  Và những cuộc ăn mừng ‘bóng đá’ quy mô rầm rộ trên mức bình thường , chắc chắn là nhiệm vụ ‘đảng giao cho bọn vô lại trẻ con’ này ! Và bất cứ dịp nào, ý nghĩa gì thì bài hát ‘Như có bác hồ…’ được móc ra và gào lên , như là một loại ám hiệu, mật ngữ …! – Phần lớn tuổi trẻ VN nhiệt tình và ngây ngô , rất dễ bị ‘đám cò mồi’ lôi cuốn và nhằm tưởng là vô hại, trong sáng vì “chỉ là bóng đá thôi’ mà ?!

  Bọn ‘thực quan cộng sản’ cấp thôn,xã, huyện…thường được ‘đảng ta’ tuyển chọn ,chỉ định và ‘giới thiêu” cho những kẻ ‘làm việc đắc lực nhất’ tuyển từ các bầy con hoang ấy. Và chúng có thể leo cao trèo sâu….để dần dần thành một ‘ đại quan’ cấp Bộ, TW… toàn phun ra ‘hoang ngôn”.

  Từ đó, khi chúng ta viết về Đa nguyên- Dân chủ , Tam quyền phân lập, hay bàn luận Văn thơ Triết học …vv, xin chớ nên quên rằng, phần lớn. ta đang nói với những ‘bộ não hạ cấp’ như thế, bọn chăn trâu vô lại và các vị cẩu quan, dường như chỉ khác về tuổi tác mà thôi ! ( Không nói quá lên đâu …cứ tham khảo ‘hoang ngôn’ của đỉnh cao các loại )

 3. Xin thưa với anh tèo ngu Khìn đối với tôi số đông là ăn theo ,nhưng cũng phải lấy làm vui cho họ vì có phút giây nào tuổi trẽ được tràn ra đường phố đông vui và tự do như những ngày vừa qua trong một đất nước mà chỉ nhìn thấy sự già nua và xám xịt ,tứ bề thọ địch ,kinh tế thì èo uột ,tham nhũng tràn lan ,thuế tắng mọi lúc mọi nơi ,xăng tăng vô tội vạ đang đè lên những cái đầu vô phương hướng ,không ngày mai ,vô định ,họ hầu như chẳng còn cái lý tưởng gì để mà theo cả ngoài những cái vui bất chợt hiếm hoi trong một xả hội toàn màu xám và đen ,phải chi chống trung chệt xâm chiến Hoàng sa và đất đai mà xuống đường hàng chục ngàn người như thế thì phúc đức cho dân tộc VN quá ! nhưng không ? họ mừng đội tuyển thắng ,họ NHẬU ,họ buồn đội tuyển thua họ NHẬU ,và chẳng thắng chẳng thua họ cũng nhậu ,và thật y như những bài hát chế theo ” cô gái SAIGON đi tải đạn hay những bài nhạc chế khác ,bao nhiêu nhạc sĩ có tầm cở của chế độ cũng không sáng tác nổi 1 ,2 ca khúc để cổ động viên hát mà phải ăn cắp giai điệu của bản nhạc khác để chế ra một bản nhạc tả pín lù cho đám trẻ trâu nghêu ngao hát mua vui thật là bôi bác hết chổ nói .giới thanh niên bây giờ có thể kể vanh vách tên các cầu thủ VN hay cầu thù ngoại của Anh của tây ban Nha hay Á căn đình ,nhưng họ không biết gì về những phần đất của tổ tiên đả bị bán vào tay giặc cướp bạn vàng hửu hảo của đảng cộng sản Vn ,hóa ra đây chỉ là dịp xả tress ,khoe mông khoe vú khoe trim , xả láng với thuốc lắc và ảo giác mừng đôi tuyển ? ( cả châu á dưới chân VN ! hic ! hic .chỉ là giải khu vực có phải là olympic hay thế giới gì đâu ? hãy tỉnh lại đi các tầm cao thời đại và vĩ đại ạ ,thu nhập VN chỉ còn hơn Somali mà thôi .còn không bằng được Lào và Cambodia nửa ,các ông bà cầm quyền đả thành công thấy rõ <một thế hệ tương lai của đất nước ??? hãy ngủ quên ,ngũ mê và ngũ nửa đi VN vô địch ,

 4. “Mất dạy vô địch”. Bạn viết được tiếng Việt mà ghét đất nước và con người VN thế. Đúng là Tèo Ngu…

 5. – Nhìn bức hình trong bài, người ta nghĩ ngay đến lũ côn đồ trong “Liên minh Hội Cờ Đỏ”, những kẻ kéo về Nghê An phá Lễ Giáng Sinh của giáo dân cuối năm 2017.
  Đã nhược tiểu, ngu si, khốn nạn… lại còn tự hào!
  Thế giới có câu “Người ta càng vĩ đại, càng ít tự hào”.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây