Không thể như thế được!

FB Nguyễn Tiến Tường

2-1-2018

Ông Nguyễn Viết Hiệp (bìa trái) trong một hội nghị tại công ty. Ảnh: Báo Giao thông

Ông Nguyễn Viết Hiệp – nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội trước đây nhập 160 toa tàu cũ của Trung Quốc về VN gây lãng phí tiền tấn. Ông này bị ông Thăng khi đương nhiệm Bộ trưởng GTVT “trảm” mất chức. Thế nhưng, ông vừa chính thức “quan về ghế cũ”, làm tổng giám đốc.

Tương tự, ông Phạm Tuấn Anh, Tổng công ty Bảo đảm an toàn Hàng hải miền Nam cũng vừa tiếp “ngai” sau một thời gian bị ông Thăng “trảm”. Việc gia đình trị ở DN này còn khủng khiếp hơn. Ông Vân là bố ông Anh về hưu thì ông Súy là em ruột lên thay. Trước khi nghỉ 2 ngày, ông Vân bổ nhiệm cho con trai làm PTGD. Đây là một quyết định vượt thẩm quyền và trái các quy định. Ông Thăng đã chỉ đạo DN thu hồi quyết định.

Đến thời điểm này, ông Anh không những được phục chức mà còn kiêm quản thêm vị trí xôi thịt khác, ăn lương hơn nửa tỷ bạc mỗi năm.

Điều này là không thể chấp nhận được. Vì sai phạm của các cá nhân là rất rõ ràng và ông Thăng khi đó chỉ đạo là với tư cách người đứng đầu một bộ. Không phải nhân danh cá nhân ông ta. Dù có nhân danh ai, thì việc phục chức này rất không hợp lý khi các sai phạm chưa được làm rõ. Đây là một hành động thách thức chính thể.

Ông Thăng là ông Thăng mà nhân sự sai phạm là việc hoàn toàn tách biệt. Việc các nhân sự này trở lại sau khi ông Thăng bị bắt sẽ cho người dân có cảm giác công cuộc chống tham nhũng hiện tại là thanh trừng phe phái và tranh đoạt quyền bính.

Trong khi những nhân sự thượng tầng lần lượt thành củi, thì những con tép riu không có lý do gì tác oai tác quái như thế này. Nếu những sai phạm này là có thật thì nó rất điển hình cho cái kiểu kỷ luật thuyên chuyển lòng vòng né dư luận hoặc bợ đỡ lẫn nhau, xem chốn công quyền như bếp nhà mình.

Củi khô củi ướt không phân biệt thì củi to củi nhỏ càng nên không. Càng phải xuống tay để thể hiện sự vô tư. Như vậy, niềm tin của dân mới có cơ sở.

Đừng để dân hỏi miết một câu hỏi đầy bất nhẫn: Ông đó ở phe nào?

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. (Trích)”…sai phạm là việc hoàn toàn tách biệt. Việc các nhân sự này trở lại sau khi ông Thăng bị bắt sẽ cho người dân có cảm giác công cuộc chống tham nhũng hiện tại là thanh trừng phe phái và tranh đoạt quyền bính…” ( hết)
  ——–
  Hic ! Thưa không phải ‘người dân có cảm giác’ gì cả mà là: “ Yes ! Exactly it is “ –Mục điểm tin của tiếng Dân cũng đã lưu ý : (Trích) “… ông Nguyễn Viết Hiệp, cựu tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội. Tháng 2/2016, ông Hiệp chủ trì vụ mua 160 toa xe cũ của Cục Đường sắt Côn Minh, Trung Quốc…” ( hết )

  Đinh la Thăng là một trong các ‘đại đầu mục’ của Đại trại Ba Đình ( nói ra điều ấy ngày nay, có lẽ chẳng còn một ai nghi ngờ, chống đở hay điên giận buộc tội người nói- như vào cái thuở y chưa ‘đưa tay vào cặp còng số 8 ‘ ! …Dân ta vốn ‘ngây thơ & đáng- yêu- như- con- đà- điểu tội nghiệp như thế ! Nhưng chẳng bao giờ tỉnh ra, vì hôm nay cái ‘tinh thần trong sáng” ấy đang dồn hết sang cho các ngài ‘Hào kiệt Minh quân’, rút đầu vào cát ,nhắm mắt lại ,mặc kệ chuyện ‘vợ con dòng họ’của các ngài ấy! )

  Tuy cũng là tướng cướp có hạn ( và cướp khá bạo tay )- nhưng vừa rồi Thăng cũng tỏ ra có chút …bản lĩnh, khi nói rằng điều gì y làm sai, y chịu- điều gì y đúng thì cần xem xét . Để cho có vẻ có chút tình đồng chí, trước khi ra tay chà đạp , hủy hoại y, các vị Tham nhũng chưa bị bắt cũng nên xem xét điều ấy :

  Điều ‘ làm đúng” của y thì tất nhiên khá hiếm. Tuy vậy, trong đó có thể tạm nhìn nhận 02 điều : (1) Cảnh cáo công khai đám nhà thầu Trung Quốc trước ống kính ( làm Trọng bẻ mặt và Tập nổi giận, chắc thế ? ) và (2) Cách chức tên quan tham tay sai của Tàu Tập Nguyễn viết Hiệp ( có thể tay này đã ‘nổ lực ‘ về kinh mách bố Tàu ? )
  Nay Thăng sa cơ, lập tức tên Nguyễn viết Hiệp ngang nhiên được phục chức ?! – Điều này cho thấy : Luật pháp của Việt cộng hoàn toàn nằm bên dưới ‘cặp mông’ của ông bố Tàu – Giữa ‘cặp mông’ ấy, là cái sân khấu tuồng chèo đang diễn vở “Minh quân, Bảo kiếm ..chống tham nhũng” ! Tên Hiệp, tên Võ kim Cự của Formosa và một số đồng bọn của chúng, hoàn toàn ‘đứng bên trên’ cuộc chiến ấy…có lẽ vì chúng là ‘người của Tập Hoàng đế” chăng ?

  “Cách chức” rồi “Phục chức” xoành xoạch, công khai thản nhiên không cần giải thích, thách thức lẫn nhau và cười vào mũi dân đen VN ! Dân đen VN chỉ là khán giả, đứng ngoài hàng rào , xem ké vở tuồng đang diễn ra, trong chính căn nhà mình ! Tôi nghiệp, người dân VN không được chúng phân cho một vai nào …dù cho tệ nhất , để đỡ tủi ? Hic.
  Nếu ta là Tập, tất nhiên phục chức tên Hiệp và rat ay phá thối trò “ tàu vỏ thép” cho nát bét, diệt từ trong trứng nước , bất kỳ mối đe dọa đối với nghề hải tặc của ta ! Vina-sink ta còn phá cho chìm lỉm, xá gì ba cái vỏ dắt nhỏ xíu này ?
  “Định hướng XHCN”, hay…”Bảo vệ quyền lực Độc tài Đảng tri” ?
  “Chống tham nhũng” hay …” Mãi quốc cầu vinh , giữ đảng làm tay sai” ?
  Đâu là “Chiêu bài” , đâu là “Mục tiêu thực“ ? Hàng mấy mươi triệu con mắt dân Việt , chớ nên mê mãi vì’hỏa mù’ mà rời mắt khỏi bọn ‘trong sạch vững mạnh” rất bẩn ấy ?!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây