Từ Trịnh Xuân Thanh đến Vũ “nhôm”

Thạch Đạt Lang

25-12-2017

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Chiến dịch “đả hổ, diệt ruồi” hay còn gọi là công cuộc đốt lò của ngài Tổng Trọng vào những ngày cuối năm, ngó bộ càng lúc càng có vẻ hấp dẫn, ly kỳ, căng thẳng, hồi hộp như mấy phim trinh thám, gián điệp James Bond 007, hay truyện Z 28, X 30 phá đám… qua vụ biến mất của đại ca Vũ ‘nhôm’, khúc củi to đùng, chỉ kém khúc củi tươi họ Đinh chừng vài sợi tóc bạc của ngài Tổng Trọng.

Chuyện tàng hình của đại ca Vũ “nhôm”, trùm mafia Đà Nẵng trước thiên la, địa võng của công an VN – tổ chức trị an được đánh giá là tài giỏi nhất nhì thế giới – khiến mọi người dân VN lấy làm thích thú, hào hứng, đoán già, đoán non, bàn luận tá lả.

Một cựu đại tá công an, ông Lê Công Thạnh đặt câu hỏi: “Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ ‘nhôm’ như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất?”

Mèng ơi! Một người leo lên tới đại tá công an của chế độ cộng sản VN mà còn ngây thơ vô (số) tội, hỏi như thế thì ngài Tổng Trọng làm sao mà trả lời nổi, hả trời? Ông cựu đại tá này chẳng hiểu vì đã về hưu, ngớ ngẩn, hay cố tình hỏi khó ngài tổng Trọng, khi đế thêm:

– “Sáng nay tôi đọc báo thấy đã phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ. Tôi băn khoăn như vậy thì Phan Văn Anh Vũ đi lúc nào? Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ ‘nhôm’ như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất? Có vấn đề gì ở đây không?

Là cựu chỉ huy phó về chính trị của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ) – ông Thạnh đặt câu hỏi (móc họng) lãnh đạo Bộ Công an một cách rất ư nhẹ nhàng nhưng không kém phần hóc hiểm. Ngài Tổng Trọng chắc cũng đang điên đầu tìm câu trả lời.

Kẻ nào trong đám quần thần dưới tay Tổng Trọng đã âm thầm tìm cách giúp đỡ Vũ “nhôm” và gia đình bốc hơi nhanh chóng, gọn gàng, không để lại dấu vết như thế? Làm cách nào mà một tên mafia đỏ có thể mua chuộc được lãnh đạo cao cấp nhất của Bộ Công an để có thể biến mất một cách dễ dàng, nhanh chóng đến độ đó?

Nếu vấn đề trị an của một đất nước với hơn 93 triệu dân bị thao túng, mua chuộc đơn giản như thế thì sinh mạng của người dân quả thật đã nằm trong tay của ngoại bang từ lâu.

Phải chăng chỉ do mấy ngày trước, một thầy cãi thuộc loại vua biết mặt, chúa biết tên, đồng thời cũng là một ông “nghè”, luật sư Trần Đình Triển đã bơm ngài Tổng cạch cạch như bơm bánh xe lửa, gọi ngài là “hào kiệt” khiến ngài sướng quá, sướng hơn lầu đầu? Thế là ngài ỷ y, quên mẹ bài học Trịnh Xuân Thanh, lơ đãng để vuột mất khúc củi đang chuẩn bị thẩy vào lò, dằn mặt mấy đứa ngắm nghé chức vụ Tổng Bí mà ngài quyết tâm trụ lại cho hết nhiệm kỳ và nếu không gặp chống đối, sẽ chơi tiếp môt nhiệm kỳ nữa. Thật đấy! Đùa đâu?

Chưa thể biết được anh thầy cãi Trần Đình Triển này gọi ngài Tổng là hào kiệt, khen thật tình hay xỏ lá. Thầy cãi, nhất là thầy cãi dưới chế độ cộng hòa xã nghĩa, đa số chỉ dùng để trang sức cho chế độ, là những người bán nói (theo chế độ) mà ăn, mồm miệng trơn hơn mỡ. Gọi “ngài Tổng” là hào kiệt chỉ vì dám đốt lò, chống tham nhũng theo phương châm “Đánh chuột, không để vỡ bình” cũng cần phải hiểu theo 2-3 nghĩa.

Giấc mộng Nam Kha lấy lại niềm tin yêu tuyệt đối của quân, dân VN của “hào kiệt” Nguyễn Phú Trọng, lẽ nào bị đứt gánh giữa chừng cũng chỉ tại tên mafia đỏ Vũ “nhôm” này?

Khi Trịnh Xuân Thanh âm thầm biến mất, “hào kiệt” đã tốn bao nhiêu công lao, thời gian, mưu tính, bất chấp quyền lợi đất nước bị thiệt hại nặng nề, bị bao nhiêu chê cười, nhục nhã mới gông cổ được Thanh trở về. Chưa kịp lấy lại danh dự, gỡ gạc thể diện lại đến lượt Vũ “nhôm” độn thổ như Tôn Hành Giả, đúng vào lúc củi lửa trong lò “Chống Tham Nhũng” đang cháy bùng bùng. “Ngài” Tổng giận cứng người, không nói được tiếng nào cũng là điều dễ hiểu, nên thông cảm (và) thông cổ.

Tức thật! Ai? Xuân Phúc, Kim Ngân, Đại Quang, Đinh Thế Huynh, Tô Lâm…? Kẻ nào đã trợ lực cho Vũ “nhôm” thoát khỏi thiên la, địa võng của mình? Tổng Trọng tự hỏi.

Đêm nằm, uất ức dâng trào, huyết áp lên xuống thất thường, ngủ không được. Bài học Trịnh Xuân Thanh còn đang nóng hôi hổi, mối thù chưa kịp trả, nay lại thêm vụ thằng mafia Vũ “nhôm” này. Không nhập kho được thằng oắt con, dám vuốt râu hùm này, mình sẽ chết tên “Trọng Lu Sắc”.

Đã thế, lại thêm khứa cựu đại tá công an Thạnh lắm mồm, đặt những câu hỏi xóc óc trong lúc thần trí ngài Tổng đang bấn loạn. Mja! Leo lên tới cấp bậc đại tá CA, đương nhiên phải hiểu cơ chế điều hành, sinh hoạt của đảng, của chế độ mà còn vờ vịt, hỏi vớ vẩn.

Cần phải xử lý ngay và và xử lý nghiêm, để lâu, chúng lại đem mình ra bêu riếu, cười cợt, chế diễu những lúc trà dư, tửu hậu thì nhục lắm, chỉ còn nước độn thổ. Khốn nỗi, lão Thạnh này đã về hưu, làm sao để xử lý lão? Chức vụ, quyền hạn không còn gì, chẳng lẽ lại tước cuốn sổ hưu, tuổi đảng hay mấy cái “nguyên” của lão? Làm thế sẽ gây nhốn nháo, rối loạn trong hàng ngũ “cán bộ, lão thành cách mạng” dễ gây ra đảo chánh.

Khớp mõm lão cũng khó. Lão không chống đối, phê phán gì mình, chỉ (giả nai) ngớ ngẩn, hỏi khó. Giờ phải làm sao? Khó nghĩ thật! Đùa đâu!

Chẳng lẽ lại phát thêm cái lệnh truy nã quốc tế, nhờ Interpol giúp đỡ như đã làm với Trịnh Xuân Thanh? Không được! Lấy lý do gì? Vụ Trịnh Xuân Thanh, Interpol cũng chẳng nhúc nhích, động đậy ngón tay dù mình đã khẩn khoản xin xỏ, yêu cầu nhiều lần, không có kết quả.

Lý do “làm lộ bí mật nhà nước” theo điều 263 của Bộ luật Hình sự để nhờ truy nã quốc tế không ổn. Tái diễn những trò trẻ con, họ cười vào mũi, khinh như chó. Giở trò bắt cóc như với Trịnh Xuân Thanh càng dễ chết hơn. Ngoài ra, làm cách nào biết Vũ “nhôm” và vợ con hắn ở đâu, để lên kế hoạch hành động?

Giáng Sinh đã qua, chỉ còn vài ngày nữa là hết một năm, trong đội quân “tinh nhuệ” do hào kiệt đứng đầu, lãnh đạo với dàn hợp ca gồm Trần Đại Quang, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Quốc Vượng, Phạm Minh Chính, Ngô Xuân Lịch, Tô Lâm, Phan Đình Trạc… ai là kẻ đã bắn tin cho Vũ “nhôm” biết để hắn và gia đình “bốc hơi” giữa thanh thiên bạch nhật không để lại tăm hơi?

Chiến tích vẻ vang, nhập kho được Trầm Bê, Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng, cách chức Nguyễn Xuân Anh…, chuẩn bị trả mối thù phải mếu máo trước bá quan văn võ hồi năm 2012 sau Hội nghị Trung ương 6, khóa 11, vì không kỷ luật được Ba Ếch đã bị phủ mờ trước vụ Vũ “nhôm” biến mất.

“Hào kiệt” Nguyễn Phú Trọng giờ này đang tức tối, giận dữ không thốt nên lời hay đang nằm gãi d… cười thầm vì trận hỏa công, đốt lò thiêu rụi vây cánh kẻ thù, tha tào phe mình diễn tiến tốt đẹp. Ai dám cả quyết vụ trốn thoát của Vũ “nhôm” không do chính ngài tổng Trọng đạo diễn để chặt phe cánh kẻ thù trong Bộ Công an?

Trong khi người dân háo hức, nôn nóng, hả hê, thích thú bàn tán xem những trò diễn đểu cáng, ma mãnh, triệt hạ phe cánh nhau trong nội bộ đảng CS thì chuyện xả thải của nhà máy luyện thép Formosa chỉ còn ít tháng là tròn 2 năm. Cứt trâu đã hóa bùn, hàng trăm ngàn ngư dân thất nghiệp, mất ngư trường hành nghề, hàng triệu người bị ảnh hưởng đến sinh kế đã bị quên lãng.

Những vụ xả lũ ở Hố Hô, Hòa Bình… với hàng trăm nạn nhân mất mạng, thiệt hại tài sản, mùa màng lên đến hàng tỉ đô la Mỹ rồi cũng qua đi. Nhà máy thủy điện tiếp tục hoạt động không hề bị truy tố, không phải bồi thường thiệt hại.

Ai chết cứ chết, ai mất mát tài sản, hoa mầu, nhà cửa, thân nhân… vì những chính sách ngu dốt, tham lam của những kẻ cầm quyền, lãnh đạo đất nước thì ráng mà chịu. Lỗi không phải của đảng CSVN, lỗi vì người dân sợ mất những gì họ đang có.

Tin tức về Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phan Kim Khánh… và cả trăm tù nhân lương tâm khác không gây xôn xao, xúc động trong lòng người dân VN bằng tin về Vũ “nhôm” trốn thoát, Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng, Trầm Bê … xộ khám!

Đất nước càng lúc càng lệ thuộc vào Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của “Hào Kiệt Nguyễn Phú Trọng”. Mừng thay! Hạnh Phúc thay! Dân VN tuyệt đối tin yêu đảng CSVN dưới thời Nguyễn Phú Trọng với những chiến thắng vẻ vang trong chiến dịch “Đả hổ, diệt ruồi”.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Đúng là ‘Thiên ngoại hữu thiên’ -Trời cao còn có trời cao hơn, hôm nọ cứ tưởng TXT – thoát cái sang Đức uống café tan láo với lão buôn gió, là kẻ duy nhất xứng đáng nhận giải ‘Đôi chân vàng 2017” ! Nay, hóa ra trình độ của Trịnh tặc tử còn thua xa …’vận động viên’ chạy ‘vược rào…trong đêm” Vũ Nhôm! ( …hm…bà con gì với ‘đại học giả” Vũ Khiêu ? Có nên điều tra cả lão già VN tự nhận thuộc dòng Hán tộc ấy ? ). Nhôm chạy đã nhanh như chớp, dù trên lưng lại còn cõng theo cả vợ con, đội trên đầu một đống đô-na khổng lồ , tay lại xách theo cái cặp tài liệu nặng đến ngàn cân….vẫn vược qua mọi đối thủ sừng sỏ .

  Chẳng những ‘doanh gia thành đạt XHCN’ này biết ‘tàn hình , độn thổ’ – mà còn có khả năng vác nặng, bay xa , bay nhanh vun vút…, so ra, món “cân đẩu vân” chút xíu của Tôn ngộ Không chẳng là cái đinh gì ? . Bản lĩnh Vận động viên Nhôm có được nhờ ở một khả năng tinh ranh-nhạy bén trời cho – xung quanh y mỗi khi ‘ gió lay cỏ động’ là y biết ngay lập tức – Gió sơ sơ y đã biết, huống gì …’bão” ? Bởi thế thiên hạ nói rằng y vược thoát trong đêm khám nhà là rất xúc phạm đối với một tài năng – Y phải biết từ vài tháng trước cơ, mới kịp thoái sạch vốn, chuẩn bị nơi đi nơi đến , lo lắng cho vợ con, dòng họ, thu gom ‘tài liệu’…Tài sản đồ sộ thế, thì một vài ngày làm …éo chuẩn bị kịp ?
  Ngành ‘An ninh giỏi vô địch thế giới’ của Việt cộng, phen này gặp đối thủ xứng tầm rồi…
  Xin ‘trúc mừng’ !
  ———-

  Nhưng xét kỹ, có giàu đến đâu…cũng làm sao bằng các vị ‘Đại trại chủ”? Như có vị, chỉ cần ghe ra thăm viếng rồi về ngồi yên, đệ tử è cổ ra hút dầu bán khống cống nạp, chuyển cho hàng chục tỉ đôna …vài năm đã kiếm bằng Bill Gate làm cả nửa đời người ! Nhôm lại ‘phạm luật chơi” nên tài sản sẽ bị ( thằng khác ) tịch thu, thế ‘đảng ta” cũng chả mất mát gì ngoài chút’uy tín’ thừa còn sót sau hơn 80 năm – Thứ ấy thì ‘đảng ta’ cũng chẳng mặn mà gì, mất sạch cũng có chết ai – Nền độc tài còn sống là đủ .

  Vậy thì, chuyện về Nhôm thành ra rùm beng là vì cái rì ? – Là vì thằng cha ‘vận động viên’ ấy hắn có một bộ sưu tập rất quý !

  Số là, Nhôm tặc– nghe đâu tuổi thơ vốn cực khổ , sau may kiếm được công việc lương thiện, làm thợ phụ nghề cửa vách nhôm kính…Rồi ‘duyên’ đưa đẩy, Nhôm thư sinh gặp gỡ nàng tiểu thư khuê cát , con gái một Đại quan nhơn cấp Sở . Từ ấy ‘tình kết nụ,đời đơm bông” , từ ấy trong chim bừng nắng cực…Nhôm nhanh chóng bò trường, luồn lách, leo cao, chui sâu… nên từ Nhôm trở thành Vàng 24 k ! Nhôm lại có nghề mật thám, gián điệp – nên thường biết rõ mọi chuyện ‘thâm cung bí sử”, biết đến cả…màu quần lót các ngài Đại tham quan , từ TW đến địa phương, ( nhất là ‘biết’ sau lưng cụ Bá -‘Triệu tử Long’Nội chính- có bớt ,sẹo , nốt ruồi, số tài khoản…vv , y biết rõ hết – trong bộ sưu tập của y, chắc khoảng 50% là chữ ký , dấu tay của vị thần tượng trong tim người dân yêu đảng ở Đà Nẵng ).

  Về các ông chủ thực của các ‘doanh nghiệp TW’ , địa phương …Nhôm biết đến đâu, thì lưu đến đó. Hoặc bản thân Nhôm ‘khi đưa quà, lúc chuyển khoản …vv, sự việc thế nào …thì y cứ lặng lẽ sưu tầm, ghi âm, đóng tập.. giữ đó làm kỷ niệm ! “Buôn có bạn, bán có phường’ mà ?

  Bộ sưu tập ấy, xem như một trong các ‘thú vui đại gia’ thôi , sư tầm các loại Xe khủng là xưa rồi…, sưu tầm các loại Quan khủng mới là thời thượng ! (Bởi biết đâu, chủ nhân của một trong số ‘kỷ vật’ ấy, bất ngờ thanh ‘vĩ đại’ như bác Hồ, thì dù một chiếc dép rách cũng đáng cả gia sản, mang lại cả khối tiền lẫn quyền , theo đó mà sống thong thả cả mấy đời ?) – Vốn y chỉ ‘thành tâm sưu tập’ vì một lòng trung thành …yêu kính các ‘Trên” như thế thôi. Nhưng biết y quen biết to, lại xủng xoẻng lắm đôna ,ngân lượng …nên từ TW đến Địa phương , ai nấy đều yêu kính, nể trọng, tôn thờ Nhôm …hơn cả bố đẻ ! Y có chỉ mặt chửi mắng giữa chơ cũng vẫn nuốt nhục, hỉ hả cười xuề xòa …Tình người, yêu kính đến thế là cùng !
  Bất ngờ, ‘người ta’ trở mặt, nói ‘bộ sưu tập’ ấy là “bí mật quốc gia” ? Lệnh bắt y khẩn cấp ? Oan uổng chưa ,tin nổi hông ? – Marx ghẻ bảo đãm, trong ấy chỉ chưa mấy chuyện chia của, ăn cắp, ăn cướp , âm mưu giết hại thanh toán nhau của các Đại quan nhơn thôi, hoàn toàn không liên quan gì đến Chiến lược KT-CT khu vực hay thế giới, hoặc bí mật công nghệ Cuốc phòng…vv gì cả đâu ? – Hổn tin thì cho y tha hồ tung ra…không tung thì mấy chuyện ấy, ngày nay toàn dân VN đều biết mịa nó hết sạch rồi, có gì mà “bí mật” nữa ?

  Tiếc là bọn’ đảng ta’ hổng đành lòng – Kiểu như, mụ điếm già nhăn nheo xấu xí nhưng mỗi khi ra đường , theo thói quen cũng phải tô lại tí son, bôi thêm tí phấn… ấy mà ? Thôi thế cũng được, chỉ tiếc là Nhôm bị oan – Bộ mặt ‘doanh gia thành đạt XHCN’ bỗng chốc bị treo dán khắp nơi, trên cột điện dường , trên thì mặt ngài, dưới thì “ trĩ mạch lương trị tận gốc” , “ thuốc gia truyền trị xuất tinh sớm” ! Hic, Còn trên tường , thì cạnh mặt ngài, là dòng chữ to ’Cấm đái ,ỉa“, “Cấm dổ rác nơi đây”…

  Nhìn mà thởi dài : Những khúc trĩ mạch lương Vũ Nhôm của ‘đảng ta’, kéo dài thoòng lê thê khắp cả VN, khi nào mới trị dứt nổi ?
  Lại khổ cho ’Minh quân Hào kiệt” rồi !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây