TBT Nguyễn Phú Trọng – Vị hào kiệt của dân tộc!

LTS: Bài viết của LS Tiến sĩ Trần Đình Triển, “TBT Nguyễn Phú Trọng – Vị hào kiệt của dân tộc!” đưa ra những quan điểm trái chiều về người đứng đầu đảng CSVN, có thể gây nhiều tranh cãi.

Nếu ông Trọng thật sự là “hào kiệt của dân tộc”, ông lại là người nắm quyền tối cao của đất nước suốt hơn 6 năm qua, liệu Việt Nam có quá bệ rạc, mục nát, thối rữa, nợ nần chồng chất, sắp sửa rơi vào tay ngoại bang như nhiều người lo ngại? Ông Nguyễn Phú Trọng là hào kiệt hay tội đồ của dân tộc? Kính mời quý độc giả tham gia thảo luận.

____

LS Trần Đình Triển

17-12-2017

LS Trần Đình Triển. Ảnh: internet

Thể chế chính trị của bất kỳ nhà nước nào trên thế giới, một đảng hay đa đảng đều có yếu tố tích cực và hạn chế. Thước đo sự tiến bộ của nhà nước đó chính là: giữ vững độc lập chủ quyền quốc gia, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; đoàn kết và được sự tín nhiệm của quảng đại quần chúng nhân dân; quyền con người được tôn trọng; kinh tế tăng trưởng giải quyết tốt mọi nguồn chi, có tích luỹ, đời sống nhân dân phồn vinh – văn minh và trí tuệ; tái đầu tư và giải quyết các nhu cầu xã hội, an ninh quốc phòng; bảo vệ môi trường; hoà đồng với cộng đồng quốc tế;…

Không thể phủ nhận công lao to lớn của Đảng và nhà nước ta. Tuy nhiên, cũng cần thẳng thắn thừa nhận nhiều khuyết điểm của Đảng và nhà nước, một thời gian dài chúng ta “ngủ quên” say sưa với chiến thẳng giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Sai lầm cơ bản nhất là chính sách cải tạo, hoà hợp và hoà giải dân tộc; đường lối phát triển kinh tế, đất đai, tiền tệ và tài chính, đầu tư; chính sách đối ngoại;…

Có những giai đoạn buông lỏng sự lãnh đạo của Đảng, không thực hiện nghiêm túc di huấn của Bác Hồ: phải giữ gìn sự trong sáng của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình, giữ đoàn kết trong Đảng, thường xuyên chỉnh đốn Đảng, mỗi Đảng viên phải là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân.

Thời gian hàng chục năm, người đứng đầu Đảng kém năng lực, yếu về đạo đức, chỉ biết ăn ngon mặc đẹp, khuyên dân “trồng cây gì và nuôi con gì”; buông rơi vai trò lãnh đạo của Đảng về đường lối chính sách; công tác cán bộ và kiểm tra xử lý vi phạm Đảng viên.

Mọi quyền uy của hệ thống chính trị ở thời gian đó tập trung vào cơ quan hành pháp, nói cụ thể hơn là Thủ tướng Chính phủ, “Đảng phủi tay, Quốc hội giơ tay, Mặt trận vỗ tay, Chính phủ ra tay”. Lãnh đạo các tỉnh, các bộ, tập đoàn kinh tế,…gần như phụ thuộc vào Thủ tướng, do vậy mà ông Ba X thừa nhận “Hai nhiệm kỳ không kỷ luật được ai”. Chính vì lẽ đó, kèm theo hệ thống pháp luật rời rạc và lạc hậu,…đã tạo nên tầng tầng lớp lớp Đảng viên có địa vị tung hoành tham nhũng, “Lớn tham nhũng lớn, nhỏ tham nhũng nhỏ, bà đi làm cỏ bà bẻ cành phi lao”; các nhóm lợi ích mọc lên như cỏ dại; tạo nên lớp giai cấp thống trị mới, “Bầm ơi có rét không bầm, vi-la con ở gà hầm con xơi”; chuyên chính với giai cấp vô sản và người lao động trong thu hồi đất đai hoặc người có chính kiến góp ý, phê phán;…Tham nhũng tạo nên bè lũ giặc nội xâm, mang danh Đảng chống lại Đảng, mang danh nhà nước chống lại nhân dân; làm mất uy tín của Đảng và nhà nước với nhân dân. Vận mệnh của Đảng và chế độ rơi vào tình cảnh lâm nguy, “nồi da nấu thịt” có thể xảy ra bất cứ lúc nào với dân tộc.

Trong bối cảnh ấy, vận mệnh ấy, hình như Thiên định với dân tộc Việt Nam trong việc chống giặc ngoại xâm và giặc nội xâm:

“Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau,
Song hào kiệt đời nào cũng có”.

Ông Nguyễn Phú Trọng gánh vác nhiệm vụ của Tổ quốc mà non sông đất nước, nhân dân giao phó cho ông để loại trừ bè lũ tham nhũng; kéo lại niềm tin yêu của nhân dân với chế độ, giữ ổn định về chính trị để đưa dân tộc tiến lên.

Chúng ta nhớ lại nước mắt của ông với vai trò Tổng Bí thư tại lời phát biểu bế mạc Hội nghị BCH trung ương lần thứ 6 khoá XI (tháng 10/2012) để thấy nỗi đau của ông trước nổi đau của đất nước mà bè lũ tham nhũng cấu kết với nhau không dễ gì loại bỏ.

“Nhân sinh thất thập cổ lai hy”, về phương diện cá nhân đã đầy đủ vinh quang, có học hàm học vị, Chủ tịch Quốc hội, Tổng Bí thư,…ông có thể nghỉ ngơi. Nhưng trước vận mệnh của Đảng, chế độ và dân tộc; âu cũng là mệnh trời buộc ông ở lại, cho dzù bao lời bịa đặt, gán ghép, vu khống ác độc. Với đầu óc “Thiên tử”, ông tính toán từng bước đi, từng giải pháp, từng việc làm cụ thể. Ông tập hợp đoàn kết được đại đa số thành viên trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Chấp hành trung ương Đảng; được sự đồng tình ủng hộ của quân và dân, đội ngũ Đảng viên chân chính, các vị lão thành cách mạng, lực lượng cựu chiến binh;…

Ông đã “xây lò” thiêu bè lũ tham nhũng, với đội quân “tinh nhuệ” do ông đứng đầu, gồm: Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thành viên thường trực Ban Bí thư kiêm Chủ nhiệm UBKTTƯ Trần Quốc Vượng , Trưởng Ban tổ chức T Ư Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Trưởng Ban nội chính trung ương Phan Đình Trạc,…

Thành công bước đầu thật vẻ vang, quân và dân cả nước kính trọng, yêu mến, tin tưởng, ủng hộ ông. Cuộc chống giặc nội xâm do ông lãnh đạo sẽ thắng lợi, mọi khó khăn chắc chắn sẽ vượt qua. Lịch sử mãi mãi lưu danh ông : “ Nguyễn Phú Trọng – vị hào kiệt dân tộc”.

Tiến sỹ, luật sư Trần Đình Triển.

(Ghi chú: đây là nhận xét, đánh giá của cá nhân tôi; không vì định kiến hay động cơ cá nhân).

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Bình luận:Nếu là hào kiệt thực sự thì nên mạnh tay giải tán cái ổ tham nhũng, nguyên nhân chính gây ra nạn nội xâm, làm suy yếu đất nước!

 2. Có người nói : Trần Huỳnh Duy Thức , Nguyễn Văn Đài , Trần Anh Kim …là hào kiệt nước Nam
  Cấn Thị Thêu , Nguyễn Ngọc Như Quỳnh , Trần Thị Nga … là những nữ hào kiệt nước Nam ta .
  Nay ông Triển đề cử ông Trọng , thì biết nhét vào đâu nhỉ ?

 3. Bài này nên đoc trước buổi tham luận nội bô Đảng tốt hơn là đăng lên báo chính thống, Nhất là chủ tóp là một người có bằng TS luât, Hổng biết cái văn bằng TS luật đó giả hay thật
  Chuyện lảnh đạo đảng và và người cầm đầu nhà nước đúng hay sai nên để cho các nhà viết sử đánh giá
  Trong xã hội VN hiện nay, chuyện tung hô vạn tuế để mưu cầu lơi ích
  rất thường xảy ra. Nhưng chưa thấy ai trơ trơ trẽn “liếm gót giày ” tốt hơn LS Tiến sĩ Trần Đình Triễn
  http://baodansinh.vn/Images/2016/03/31/dansinh/boibut.jpg

 4. (trích LTS )”… nắm quyền tối cao của đất nước suốt hơn 6 năm qua, liệu Việt Nam có quá bệ rạc, mục nát, thối rữa, nợ nần chồng chất, sắp sửa rơi vào tay ngoại bang như nhiều người lo ngại?…”
  ——-
  Quý Tòa Soạn bổn báo Tiếng Dân đã ‘nâng bóng’ như thế , nếu các đọc giả không ‘sút’ thì e rằng sẽ ‘cô phụ’ tấm lòng, sự nhiệt tâm,tìm kiếm sự thật không mệt mỏi ấy ? He he
  Ngoài bài này, còn có vô số bài khác đang ‘trăm hoa đua nở’ cứ như mùa Xuân đang đến …Nơi đây là ‘Hào kiệt’, chổ khác lại ‘Minh quân’…Rồi nào là ‘hy sinh …quyết liệt… không khoan nhượng…lấy lại lòng tin…” .Chẳng mấy chốc , Marx ghẻ này đoán là chữ ‘vĩ đại” đang mấp mé ở đầu môi vài người, sẽ nở rộ trên mặt báo như thông lệ của mọi xã hội Độc tài !
  Khi cơn thèm khát nổi lên, ta có thể thấy có những con nghiện thiếu thuốc lâu ngày, nuốt vội từng vốc ‘ma túy đá’ chiêu nhanh bằng ngụm rượu mạnh… để kịp tìm đến ‘cơn ngáo đá’ bay bổng.

  Trong “cơn ngáo đá…có tên diệt tham nhũng” này cũng thế, những người khao khát lâu ngày không được thỏa mãn…đều tự nhấn chìm mình trong bể ‘cảm xúc thần tiên’ . Người ta không chỉ ‘hả hê’ vì đã ‘bắt được bọn cướp’…mà tính GATO trong lòng người VN, quả thực đã được Trọng làm cho thỏa mãn đến mức tối đa’ khi ra tay xử các “Thái tử đảng’ ! Không phải hiện tượng’khen cho mày chết’ – mà , khi chứng kiến Trọng xử lý ‘tham nhũng’ , do quá …’phấn khích, hả hê’ , họ nhắm mắt lại với câu hỏi nhức nhối ( và nguy hiểm) . Bọn ấy từ đâu sinh ra ? Và sao chúng đông đến thế, chúng tồn tại lâu đến thế ,có thể ăn cướp được nhiều đến như thế ?

  Khi phấn khích, con người nói chung thích ‘cất lý trí vào ngăn kép và khóa lại “? Sự hả hê cũng khiến người ta tự nguyện đóng lại hoặc điều chỉnh một số giác quan ( thị giác, thính giác …) , chỉ còn nhìn thấy, nghe thấy những gì mình muốn –Khi hiểu tâm trạng ấy, chớ có dại dột đưa ra những sự thật mà các con nghiện’ không muốn nghe .

  (Hì hì ! …chẳng hạn như : Bọn cướp đồng chí to nhỏ’ do chính Trọng và hệ thống ‘độc tài đảng trị‘ từng do “ đảng cử dân bầu’ tạo ra, do chính bọn ‘đảng ta’ chọn lọc , cất nhắc , bổ nhiệm, nuôi dưỡng ,che chở, dung túng…suốt vài thập kỷ ! Hay như ca bác Lú mạnh tay do bác ấy…’ trân trín, trong sạch…vv’ ? – Hè hè , Xin mời lục lại lịch sử những “Hoang ngôn”, những “Nổi niềm trăn trở, xót xa”… vv, của các ngài ‘Củi viên’ đã và đang vào lò xem sao ?! Thậm chí , có những vị ,trong những ngày chưa là “Củi”…họ ‘trân trín, trong sạch’ căm ghét tham nhũng như kẻ thù, tâm huyết ấy dư sức làm bạn bật khóc ngay khi mới thấy mặt họ ! )

  Ai cũng có thể’cuồng’ hay ‘ngáo’ một ai, một thứ gì đó ! Ta có thể thấy, chuyện các Tướng cướp thanh toán lâu la, đàn em của nhau, hay thanh toán nhau …không có gì phải thán phục , ca ngợi ! Nhưng thứ ‘tự do ngôn luận’ mà bản thân ta đang ‘ngáo’ , nhắc nhở ta phải tôn trọng những ý kiến ngược lại. Chỉ khổ nổi, không biết có phải “cái mũi vô duyên’ của mình không , mà liếc qua một vài bài viết theo quy trình ‘thần tượng hóa’ về ‘đấng Minh quân XHCN’ ấy, Mark ghẻ cứ cảm tưởng, cái ‘phong vị hồ hởi phấn khởi, tung hô, ca ngợi’…nghe có hơi …thum thủm, như “con thuyền Nghệ an” ?! Hic !
  ——–
  Lại có một số vị, lớn tuổi trãi đời nhiều nên trầm tĩnh hơn…, khi biết rõ bản chất chuyện “đốt đền” của Trọng lú là gì , họ chỉ thấy hứng khởi vừa phải. Tuy vậy, cái ‘hứng vừa phải’ ấy cũng…dần dần đưa họ đến với con đường ‘nghệ sĩ‘, như ột thói quen khó bỏ : Họ bắt đầu ‘vẽ bánh’ ! Hic
  Xin thưa, quan sát một trận chiến, dù có ‘hả hê’ thì cũng chỉ cần thưởng thức… xin chớ có tự mình tạo ra ‘bánh vẽ’ rồi mời nhau ‘thưởng thức’ ? lẽ nào ‘ăn’ bánh vẽ đã gần hế kỷ rồi mà vẫn cảm thấy ngon ?
  Tuy rất nể khả năng ấy của “một bô phận không nhỏ’ các vị trí thức – nhưng xin thú thật, với Marx ghẻ thì ngán lắm rồi !

  Trừ trường hợp , người dân VN đã giành được quyền thành lập chính đảng của mình, hoặc chính Nguyễn phú Trọng công khai tuyên bố chấp nhận Dân chủ- Đa nguyên ( dù Lú, Vượn…vẫn cấm đảng viên cộng sản như tôn chỉ nội bộ của đảng họ), chấp nhận Tự do ứng cử, bầu cử…có giám sát quốc tế ! Thì còn lại , trước mọi diễn biến khác, xin mời quý bác cứ tự nhiên sơi ‘bánh vẽ’ tùy thích !

 5. Trần Đình Triển đang dần lộ mặt bưng bô đội đĩa rồi đó. Lộ liễu nữa là khác. Đáng khinh bỉ!

 6. Bài này gọi là Hịch Kích Tướng để các đồng chí nó diệt đồng rận cho hết cái đám giặc cọng ăn cướp và bán nước.

 7. Đọc xong cái tít tôi đả nghe bốc mùi khai và khẳm của mắm tôm ! ! ! HÀO KIỆT MÀ TRỐN NGHỈA VỤ QUÂN SỰ KHI ĐẤT NƯỚC CHIẾN TRANH ,CHUI VÀO HỌC VIỆN ! CÓ LẺ ÔNG TRIỂN CŨNG CHƯA QUÊN KHI ÔNG CTN ,QUANG LÊN NHẬM CHỨC THẦY ÔNG ĐẢ KÊU LÊN ” ÔNG QUANG SẺ LÀ MỘT ĐINH BỘ LỈNH THỨ 2 CỦA DÂN HOA LƯ ( ? ) bây giờ thì ra sao ? nay lại thêm một hào kiệt trong đội quân mà chỉ thấy toàn anh hùng ,và đội quân ấy bây giờ ra sao ,500 vị tướng anh hùng của quân đội anh hùng đang ngày đêm miệt mài làm kinh tế ,quanh năm suốt tháng quanh quẩn cái giường và thê thiếp ,xương cốt của các chiến sĩ hy sinh vì đất nước còn lại hàng ngàn người đang nằm trên các đỉnh cao 300 ,400 ở Vị Xuyên ,Hà giang 37 năm vẩn chưa lấy xác về an táng ,vì thiếu tiền Ư ? không ! họ bận làm kinh tế trong thời kỳ ĐỔI MỚI nên chỉ cần dăm tỉ trong cái ngân sách tham nhũng hàng trăm hàng ngàn tỉ mà lo không xong THÌ CÁC ÔNG ĐIỀU HÀNH ĐẤT NƯỚC CÁI GÌ ĐỂ CÓ THỂ GỌI LÀ HÀO KẸT ? đất nước đang nghiêng ngã dấu chân quân xâ lược đả tràn ngập không cần 1 phát súng ,chúng nghênh ngang tung hoành khắp đất nước ,từ bãi Tư chính ,đảo vành Khăn đến mọi miền đất nước à các ông KHÔNG THẤY NHỤC NHÃ KHI LÀM NGƯỜI VN MÀ NHÌN ĐÂU CŨNG THẤY BỌN THÁI THÚ ĐI LẠI NHƯ CHỔ KHÔNG NGƯỜI TRÊN ĐẤT NƯỚC VN NGÀY NAY ! CÁC ÔNG HÙA THEO ĐỂ LÀM GÌ ? hay cuối cùng ăn theo và đánh quả , rồi đích đến cuối cùng nằm sâu trong trái tim các ông là đủ dollar để đưa con caí mình đi định cư biến khỏi đất nước nầy /đây mới là mục đích ăn theo còn đảng còn mình ! đồng bào VN sẽ vỉnh viển muôn đời nguyền rủa các ông cho đến tận hậu thế ngàn năm sau ,các ông chốn tham nhũng ? không sai ? nhưng đừng lôi kéo đồng bào và chiến sĩ VN vào cuộc vì đó là con để sinh ra từ chính sách kinh tế sai lầm của các ông .và nay các ông phải sửa sai .dân làm gì tham nhũng được ,chỉ có đảng viên ,quan chức và lũ COCC tham nhũng mà thôi ! hãy bảo vệ toàn vẹn chủ quyền quốc gia đúng nghỉa thực chất của nó ,không phải như hiện nay ! ngân sách cạn kiệt lệ thuộc vào quân xâm lược ,đang chia cắt bán dần đất nước cho giặc phương bắc ,TỘI NẦY CÒN ĐÀNG XỬ NẶNG GẤP TRĂM NGÀN LẦN TỘI THAM NHŨNG < VÌ ĐÂY LÀ TỘI BÁN NƯỚC CÓ CHỦ Ý , hào k… cái con khỉ gió ! quá kinh tởm

 8. Mắc bệnh tham, nhất là tham quyền lực , bao giờ cũng bị quáng gà .Tổng bí thư, bí thư quân ủy trung ương , đảng ủy CA , tham gia họp Cp… còn gì nữa không ai lường hết được .
  Không nhìn thấy Saddam Hussein, không nhìn thấy Gaddafi , không nhìn thấy gì cả.

Comments are closed.