Cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh: Một bên đất, một bên nước – những thầy bói không mang kính đen (Phần 3)

FB Minh Trần

14-12-2017

Mời xem phần 1 và 2

Ảnh: FB Minh Trần

Mấy ngày nay cả thành phố Đà Nẵng nóng lên chuyện cử tri thành phố bức xúc đề nghị với Đoàn Đại biểu Quốc Hội không cho ông Huỳnh Đức Thơ làm Chủ tịch UBND TP nữa. Các bác cũng gặp tôi gởi gắm nhiều điều. Tôi nghĩ việc này anh Trương Quang Nghĩa Bí thư thành ủy sẽ có trách nhiệm báo cáo nghiêm túc với Bộ Chính Trị, còn tôi cũng xin có trách nhiệm với các bác về thành phố thân yêu của mình. Hôm nay để có tính liên tục và hệ thống, trên Facebook này tôi xin viết tiếp về câu chuyện VÀNH TRĂNG AI ĐẮP NÊN BỜ mong các bác thông cảm.

Với sự trợ giúp của Trung ương, các địa phương bạn và sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, việc khắc phục hậu quả bão lụt được triển khai trên tất cả các mặt, nhanh chóng ổn định tình hình sản xuất, sửa chữa các công trình hư hỏng, ổn định đời sống của người dân. Tuy nhiên anh Thanh vẫn luôn đặt ra câu hỏi : “Vì sao trong một thời gian ngắn mà Đà Nẵng phải gánh chịu hai cơn bão lớn như vậy, tình hình nội bộ thành phố diễn biến ngày càng phức tạp?” .

Lúc này Trung ương cũng đang có đoàn làm việc với thành phố kiểm tra giải quyết việc thu hồi đất, việc chủ trương bán nhà công sản, việc giải quyết một số vụ án. Anh nói riêng với tôi: “ Không biết mình làm nhiều công trình, giải tỏa các khu dân cư, phát triển cơ sở hạ tầng, có đụng chạm gì đến long mạch của thành phố không mà lắm chuyện phức tạp? Thôi, giờ phải đi tìm thầy phong thủy về xem sao, mi đi tìm thầy phong thủy Hàn Quốc, tau tìm thầy phong thủy Hong Kong về để xem kết quả của hai ông có khớp nhau không? ”. Nói vậy nhưng tôi biết anh đang tìm thêm một thầy phong thủy trong nước nữa, cho chắc. Việc này làm tôi liên tưởng đến nội dung rất nhân văn của bộ phim nổi tiếng Bảy võ sĩ đạo Samurai của đạo diễn Kurosawa Akira Nhật Bản phát hành năm 1954 quá! Mời cho được bảy võ sĩ đạo về cùng với dân làng chống giặc cướp, giữ bình yên xóm làng.

Thông thường cuộc sống của con người là như vậy, khi đã gặp nhiều sự bế tắt thì yếu tố tâm linh sẽ là chỗ dựa tinh thần để tạo sự cân bằng trong tâm thức mà tồn tại, phát triển. Chỉ một thời gian ngắn thôi cũng tìm được ba thầy về xem, độc lập, ba thầy nhiều ý, nhưng lại thống nhất nhau ở các điểm : Nên xây dựng chùa ở Sơn Trà để ngăn luồng khí độc ở Biển Đông thổi vào và tạo vượng khí; Xây dựng một tượng lớn tại Công viên Biển Đông cuối đường Phạm Văn Đồng để ngăn không cho mọi thành quả đổ ra biển; Xây dựng tượng tại ngã ba cuối đường Bạch Đằng – Trần Phú để giữ hòa khí, nhân tình ( đây là vị trí mà trong năm 2016 khi mà Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ muốn phá bỏ để xây dựng đường vào hầm chui Sông Hàn đã dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ của dư luận, tôi cảm thấy không ổn nên đã viết bài “ HẦM CHUI SÔNG HÀN – MỘT THIÊN BẠC MỆNH” đăng trên Facebook cá nhân ). Tôi có đề nghị thêm với anh Thanh nên để đất lại không bán mà xây dựng công viên tại tượng Đức Mẹ Sao Biển đã có ở bên quận Ngũ Hành Sơn và giao cho các Soeur quản lý, anh đồng ý.

Mọi việc đã xong đâu vào đó, chỉ chờ thời gian xem sao. May thay, vào khoảng cuối tháng 10 năm 2006, theo sự quảng bá, xúc tiến đầu tư của Đà Nẵng, Công ty TNHH Daewon Cantavil (Hàn Quốc) đã từng đầu tư tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng để tìm hiểu về dự án Khu Đô thị Đa Phước này. Khu đô thị bám sát đường Nguyễn Tất Thành với hiện trạng nếu đi từ Cầu Thuận Phước về hướng Liên Chiểu thì một bên đất (bên trái), một bên nước (bên phải). Xem bản đồ vệ tinh trên Google Earth Pro thấy rõ thời điểm này bên phải chẳng có gì cả, ngoài mặt nước mênh mông và một doi đất nhỏ gần chân cầu Thuận Phước mới được xây dựng chưa hoàn chỉnh.
Một Khu đô thị tưởng rằng thuận lợi, ai ngờ tai ương, tai bay vạ gió gây ra nổi niềm gian khổ cho đến tận bây giờ.!

P/s: Anh Thanh nhận nhiệm vụ chọn địa điểm, cúng để xây dựng chùa Linh Ứng và Tượng lớn tại công viên Biển Đông. Anh giao tôi chọn vị trí xây tượng Hòa khí Nhân tình, sửa chữa nâng cấp và cúng tại Động Huyền Không, NHS. Việc cúng phải tổ chức vào 12g đêm, nhanh, gọn, không cho ai biết, chỉ có trời biết, đất biết, anh Đào Tấn Bằng ở VPUBNDTP biết, anh Nguyễn Hùng nghệ nhân ở NHS biết và > 02 người nữa biết để lo hậu cần phục vụ.

Phần 4- Vành trăng khuyết và sự nhầm lẫn không đáng có (sẽ viết tiếp vào tuần đến).

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Thanh tra chính phủ sắp sờ gáy bác Minh nên bác thanh minh trước! Bác đang “tự diễn biến” “tự chuyến biến” rồi đó!

 2. (trích)”…Việc này làm tôi liên tưởng đến nội dung rất nhân văn của bộ phim nổi tiếng Bảy võ sĩ đạo Samurai …Mời cho được bảy võ sĩ đạo về cùng với dân làng chống giặc cướp, giữ bình yên xóm làng…”

  Liên tưởng này …tào lao quá tác giả ui ! Không biết ‘mượn gió bẻ măng’ không, nhưng chỉ sơ sơ vài dòng, đã chứa cả hàng chục thứ tàm xàm bậy bạ !…Lại còn nhiều tập khác cơ đấy, Khiếp thật !
  Cái đạo của người Võ sĩ chân chính, với tầng lớp Samurai –có một lịch sử lẫy lừng , xây nên cái nền văn hóa đặc thù , đầy tự hào của người Nhật. Họ sống đầy kiêu hãnh, sống đề cao lòng trung tín, xem liêm sĩ khí tiết nặng hơn mạng sống, trọng tinh thần mà coi nhẹ vật chất. Võ sĩ đạo góp phần rèn luyện sự kiên gan chịu đựng nghịch cảnh, vượt lên trên đau khổ ,khó khăn rong cuộc đời…của dân Nhật. Các Samurai sống có đạo lý vững vàng, họ trở nên nổi tiếng và được thán phục khắp thế giới …
  Thế mà bác tác giả – tội nghiệp quá- nỡ nào đem họ….trộn chung với đám người vô dụng,đần độn mê muội ấy ở VN ? Nào lũ ‘ phong thủy bấm độn bắt ấn’ , nào đám thầy mù lọ mọ sờ mu rùa…” ? Toàn thứ vô công rỗi nghề, sống lang thang như đám ma trơi trôi dạt, chỉ lợi dụng sự nhẹ dạ của người dân quê, … chuyên láu cá hù dọa lừa gạt người để kiếm tiền ?

  (trích ) “…gặp nhiều sự bế tắt thì yếu tố tâm linh sẽ là chỗ dựa tinh thần…”( hết)

  Ừ thì cho điểm bác về sự thú nhận thực lòng này.
  Cả đời bác dại dột tin theo tà giáo Ma-Le , ủng hộ đám cướp ‘vô sản lưu manh’ , đạp phá ‘tín ngưỡng thuốc phiện’ , khản giọng hô gào hò hét ca tụng ‘vô thần’ …để leo lên được cái chức Chủ tịch UBND ! Hic, nay, hưu rồi mới kịp nhận ra ‘ tâm linh mình hoang phế’ , ‘tinh thần tư tưởng mình bế tắc’…thế là đã tỉnh lại ‘giất mơ hoang’. Chúc mừng bác….50% .
  Tuy vậy, Đà Nẵng của bác, từ trước thời Pháp , đã có cửa Hội An sầm uất, giao thương nhộn nhịp nhất nhì khu vực, người ta đâu có cần “thầy phong thủy, thầy bói “ giúp cho ? Hay Đà Nẵng của bác , thời chưa bị CS cai trị, không có thực quan CS phá hoại tàn hủy…nó cũng đâu có cần “mấy thầy” ấy , mà người người vẫn sống no đủ, xóm làng hòa mục , dân trọng lễ giáo …khi ấy thì thế nào ? Chuyện Thiên tai thì không chỉ xứ ĐN bác, ở xứ khác ở khắp thế giới ..không ‘chạm Long mạch, Hổ mạch…” quái gì hết mà cũng ‘lãnh đủ’ suốt cả ngàn năm nay rồi ! ( Ở ‘thành phố đáng sống’ nếu chạm đến ‘Đảng mạch ‘ mới đáng chết ! Bác hiểu chưa ? )

  Nhìn lại đi bác, có phải chính bọn Việt cộng điếm chảy kia đã làm hỏng đời bác – Và cũng chính bọn Việt cộng ấy mới gây nên tình trạng ‘nhân tình đảo điên, bất hòa’, mới khiến xã hội băng hoại toàn diện …vv, chẳng phải cái tội nằm ở thiên tai hay ở những …cái gì gì “Long mạch” , “độc khí hướng Đông , vượng khí hướng Tây‘ …tàm xàm tào lao khỉ gió như bác rên rỉ ! Thiên tai không liên quan đến thể chế Chính trị – Nhưng “Nhân tai” thúc đẩy “Thiên tai” thì …rất có liên quan- Đám thực quan ‘thiến heo, hoạn lợn”…mỗi khi ra tay ‘quy hoạch’ thường sẽ ‘gợi ý ‘ cho thiên tai thãm họa tàn phá thêm nặng nề hơn ! Bọn “Nhân tai’ ấy đã ‘kéo đến’ thì…thầy phong thủy, thầy bói đều bị ‘đại nạn lâm đầu’, thoát được đâu mà bấm quẻ, xem bói ?! Nhân tai ghế lắm, chạm đến “Đảng mạch” tai họa còn hơn chạm ‘Long mạch nhiều’ , bởi có cố gắng lắm, thì cùng lắm, bác cũng chỉ như Bá Thanh thôi ? Xây tượng Phật to khủng, cất đầu Rồng phun lửa ầm ầm ,trấn yểm trên sông…nhưng rồi do chạm “Đảng mạch’, chạm đúng “ Tham nhũng mạch” nên bản thân cụ Bá đành ăn no một bụng phóng xạ , chết tốt !…

  Chẳng những bác phải tránh xa ‘ Đảng mạch’ – phải dứt bỏ mọi ‘Ác mạch” như :” TW Ủy viên mạch’, ‘Bí thư các loại mạch’ hay…’Ngân hàng mạch’, ‘Quy hoạch đất mộ mạch’ ” …vv- mà còn phải đồng thời bớt xem phim để tưởng tượng tào lao thiên địa đi , bác ui ! ( Có rãnh, bác nên tìm đọc chuyện Tây Môn Báo – đời Hán- đến Nghiệp Quận làm quan, xử lý vụ ‘Hà Bá cưới vợ’ nhé ! Ông ta quăng sạch bọn ‘phong thủy, thầy bói ‘ xuống sông …để tha hồ làm “ông mai, bà mai’ , coi rất đã giận ! ).
  ———
  Mịa…! CBN , đến một ngài Chũ tịch mà mê muội đau đớn đến thế này, thì còn nói gì đến dân đen ? Tránh sao khỏi nạn dẫm đạp nhau ‘Tranh Ấn đền Trần’; ‘ngoại cảm xương heo xương gà’; …càng ngày các ‘bà ngoại bóp chết cháu bé’ vì khắc tuổi, vì phong thủy càng đông. Toàn dân mê tín, nhà nhà mê tín…”Mê nhanh, Mê mạnh, Mê vững chắc vào CNXH “….Hu hu !

 3. Cộng sản vô thần, phá miếu phá nhà thờ sau 1975, lại mê tín đến như vậy! Đúng là học tập và làm theo…

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây