16 chữ vàng giữa 34 vòng dây

BNS Tự do Ngôn luận số 280

Ban Biên Tập

1-12-2017

Lịch sử Việt Nam chắc sẽ đặc biệt đánh dấu năm 2017 này, vì đầu năm và cuối năm, kẻ đứng đầu đảng Việt cộng đã ký kết 34 văn kiện hợp tác với Chủ tịch Tàu cộng Tập Cận Bình.

Vào ngày 12 tháng 01, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, ngay sau hội đàm, tên thái thú xác Việt hồn Tàu và tên bạo chúa Đại Hán đã chứng kiến lễ ký kết 15 văn kiện hợp tác giữa 2 nước:

(1) Thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ cấp cao giữa đảng CSVN và đảng CSTQ.

(2) Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương với Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện TQ.

(3) Công thư trao đổi về việc hỗ trợ kỹ thuật lập quy hoạch tuyến đường sắt khổ tiêu chuẩn Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng.

(4) Tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng giữa Bộ Quốc phòng VN và Bộ Quốc phòng TQ đến năm 2025.

(5) Hiệp định khung hợp tác cửa khẩu biên giới đất liền giữa Bộ Quốc phòng VN và Tổng cục Hải quan TQ.

(6) Bản ghi nhớ về hợp tác triển khai viện trợ không hoàn lại chuyên về lĩnh vực y tế công cộng giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư VN với Bộ Thương mại TQ.

(7) Bản ghi nhớ giữa Bộ Công thương VN và Tổng cục Giám sát chất lượng, kiểm nghiệm kiểm dịch quốc gia TQ về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng rào kỹ thuật thương mại.

(8) Thỏa thuận hợp tác thả giống nuôi trồng nguồn lợi thủy sinh khu vực Vịnh Bắc Bộ VN – TQ.

(9) Kế hoạch hợp tác Du lịch VN – TQ giai đoạn 2017-2019.

(10)  Thỏa thuận hợp tác giữa Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật và Nhà xuất bản Nhân dân TQ giai đoạn 2017-2021.

(11) Bản ghi nhớ về kế hoạch hợp tác giai đoạn 2017-2021 giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị VN và Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân TQ.

(12) Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung ương hội Chữ thập Đỏ VN và Trung ương hội Chữ thập Đỏ TQ.

(13)  Bản ghi nhớ về việc hợp tác làm phim truyền hình chuyên đề “Sức lôi cuốn của VN – sức lôi cuốn của TQ” giữa Đài Truyền hình VN và Đài Truyền hình Trung ương TQ.

(14) Thỏa thuận hợp tác giữa Đài Tiếng nói VN và Đài Phát thanh quốc tế TQ.

(15) Biên bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Đầu tư phát triển VN và Ngân hàng Phát triển TQ về việc hợp tác tài trợ dự án và cho vay song phương trung, dài hạn giai đoạn 2017-2019. (Theo Vietnam+ 12-01-2017).

Ngày 12-11, đúng 11 tháng sau, tại trụ sở trung ương đảng ở Hà Nội, sau hội đàm, lại cũng Chủ Tàu tối cao và Tớ Việt tối đại đã chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa hai bên.

(1) Bản ghi nhớ giữa Chính phủ VN và Chính phủ TQ về thúc đẩy kết nối giữa khuôn khổ “Hai hành lang, một vành đai” với sáng kiến “Vành đai và con đường”.

(2) Bản ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ đàm phán thỏa thuận khung về xây dựng các khu hợp tác kinh tế qua biên giới giữa Bộ Công Thương VN và Bộ Thương mại TQ.

(3) Bản ghi nhớ về việc thành lập nhóm công tác hợp tác thương mại điện tử giữa hai Bộ nói trên.

(4) Công thư trao đổi giữa Chính phủ VN và Chính phủ TQ về việc nghiên cứu tính khả thi trước khi lập dự án về dự án viện trợ xây mới cơ sở 2 học viện Y dược học cổ truyền VN.

(5) Bản ghi nhớ về hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư VN và Bộ Thương mại TQ.

(6) Bản ghi nhớ giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư VN với Bộ Thương mại TQ về việc xác định danh mục các dự án hợp tác trọng điểm của quy hoạch phát triển 5 năm hợp tác kinh tế thương mại VN – TQ 2017-2021.

(7) Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương VN và Ủy ban phát triển và cải cách TQ về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực điện lực và năng lượng tái tạo.

(8) Bản ghi nhớ về danh mục dự án hợp tác năng lực sản xuất năm 2017 giữa Bộ Công Thương VN và Ủy ban phát triển và cải cách TQ.

(9) Bản ghi nhớ về hợp tác công nghiệp văn hóa giữa Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch và Bộ Văn hóa TQ.

(10) Kế hoạch hành động về hợp tác y tế giữa Bộ Y tế VN và Ủy ban Quốc gia về y tế và kế hoạch hóa gia đình TQ giai đoạn 2017-2020.

(11) Bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi thông tin thanh tra giám sát ngân hàng giữa Ngân hàng Nhà nước VN và Ủy ban Quản lý giám sát Ngân hàng TQ.

(12) Thỏa thuận hợp tác biên phòng giữa Bộ Quốc phòng VN và Bộ Quốc phòng TQ.

Nhân dịp này, Trọng và Tập cũng đã chứng kiến lễ trao đổi 7 văn kiện đã được hai bên ký kết trước đó. Đấy là:

(1) Thỏa thuận về hợp tác đào tạo cán bộ giữa Tỉnh ủy Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, và Khu ủy khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, TQ.

(2) Thỏa thuận hợp tác về trao đổi khoa học giữa Viện Hàn lâm khoa học xã hội VN và Viện Khoa học xã hội TQ.

(3) Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực quản lý pháp quy an toàn hạt nhân giữa Cục An toàn bức xạ hạt nhân VN và Cục An toàn hạt nhân TQ.

(4) Thỏa thuận khung hợp tác 2017-2022 giữa Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia−Sự thật, VN và Cục sự nghiệp Xuất bản−phát hành ngoại văn TQ.

(5) Thỏa thuận giao lưu và hợp tác báo chí giữa Hội nhà báo VN và Hội nhà báo toàn quốc TQ.

(6) Văn bản chấp nhận nguyên tắc việc thành lập Ngân hàng Nông nghiệp TQ, chi nhánh Hà Nội.

(7) Thỏa thuận đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe giữa công ty phát triển khu công nghiệp Long Giang và Công ty Cổ phần lốp xe Quý Châu.

Quả thực là một sự hợp tác toàn diện giữa hai nước, chưa từng có trong lịch sử VN và có lẽ trong cả lịch sử loài người. Đặc biệt hơn, đây không phải là việc ký kết giữa hai chính phủ, với thủ tướng đại diện, nhưng là giữa hai kẻ đứng đầu Cộng đảng. Trong 34 văn kiện (nếu tính từ đầu năm) mà tên thái thú tân thời nhắm mắt cắm đầu ký kết chẳng hỏi ý kiến ai, và có thể là cũng chẳng kịp đọc trước khi ký, thì mọi lãnh vực của đất nước đã bị Đại Hán khống chế, chi phối, quyết định và nắm trọn, từ chính trị, an ninh, quốc phòng, lãnh thổ đến kinh tế, tài chánh, y tế, văn hóa, thương mại, khoa học, giáo dục… Tất tần tật!

Rõ ràng là 34 vòng dây bao lấy 16 chữ vàng tệ hại! Nào là hàng lãnh đạo quốc gia phải để Tàu đào tạo. (Cán bộ cao cấp vào học viện TQ để được dạy cách trị nước). Nào là các sĩ quan phải để Tàu huấn luyện. (Bộ đội Việt đã thay đổi quân phục mới y chang quân đội Tàu). Nào là bộ Thông tin-Truyền thông phải để Tàu chỉ lối. (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia và Đài Truyền hình VN phải học cung cách tuyên truyền nhồi sọ theo kiểu Nhà xuất bản Nhân dân TQ và Đài Truyền hình Trung ương TQ). Tình báo Hoa Nam được tự do hoạt động trên dải đất hình chữ S nhưng Ba Đình không được dò xét, cản trở!

Về kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư VN phải chịu sự chi phối của Bộ Thương mại TQ trong các dự án hợp tác trọng điểm vốn đang làm tài nguyên quốc gia cạn kiệt, môi trường đất nước ô nhiễm, sản xuất nội địa đình đốn và nhiều khu công nghiệp trở thành lãnh địa của Tàu. Ngân hàng Đầu tư phát triển VN phải liên kết với Ngân hàng Phát triển TQ theo sự điều khiển, thao túng của nó để biến VN thành nơi tiêu thụ sản phẩm dổm giả độc hại của Tàu và thành bãi rác cho Tàu đổ phế liệu. Rồi đang khi khuôn khổ “Hai hành lang, một vành đai” với sáng kiến “Vành đai và con đường” đang bị cả thế giới vừa cảnh giác là che giấu mộng thống trị hoàn vũ của Trung Quốc vừa nghi ngờ tính hiệu quả và lực phát triển của chúng trên những nước tham gia, thì Hà Nội lại hí hửng mở rộng những con đường cho kẻ thù truyền kiếp Bắc phương dễ xâm lược. Rồi tuy mỗi năm có hàng trăm ngư dân Việt bị mất tích trên biển do “tàu lạ” đâm chìm lẫn giết hại, và những căn cứ quân sự to lớn của Tàu ngày một được xây dựng vững chắc hơn trên những hòn đảo chiếm được của nước Nam, Hà Nội vẫn nỗ lực hết mình để được nằm trong vòng tay ôm ấp của Bắc Kinh, qua thỏa thuận hợp tác biên phòng giữa Bộ Quốc phòng Việt và Bộ Quốc phòng Tàu. Đặc biệt hải quân VC không được tuần tra, xét hỏi hay gây khó khăn cho bọn ngư phủ và hải quân Tàu có mặt dày đặc ở biển Đông, nhưng Tàu thì được toàn quyền tung hoành không cần ranh giới, thậm chí vào tận bờ biển VN để phá lưới của ngư dân.

Và việc tuân phục theo tinh thần “16 chữ vàng” với “34 vòng dây” oan nghiệt ấy gần đây đã biểu hiện qua nhiều sự việc làm nhức nhối lương tâm và gây công phẫn trí lòng của dân Việt, những sự việc đặc biệt liên hệ tới một biểu tượng sống động của Tàu trên đất nước: Formosa.

Ảnh biểu ngữ trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Nguồn: internet

Trước hết, đó là thông tin Bộ Tài nguyên & Môi trường vừa sửa qui chuẩn quốc gia để cho phép Formosa dễ dàng nâng công suất và duy trì hành động xả thải gây ô nhiễm môi trường, sau vụ đầu độc biển miền Trung đầu năm 2016 mà tác hại còn kéo dài mấy thập kỷ. Hà Nội đang xé bỏ Luật môi trường bằng cách nâng qui chuẩn tham chiếu oxy từ 7% lên 15%, để Formosa mặc sức tung hoành, cho dầu bộ Tiêu chuẩn khí thải này không chỉ là một thành phần quan trọng trong Luật môi trường quốc gia mà còn liên quan đến các cam kết, thỏa thuận về môi trường của VN với quốc tế trong quá trình đàm phán gia nhập thị trường toàn cầu.

Tiếp đến, Ba Đình gia tăng các hành động trừng phạt đối với bất cứ công dân hay tập thể nào đã và đang tố cáo tên tội phạm môi trường sừng sỏ này. Vài tháng trước đây, đó là thành lập thêm công cụ bạo lực mới (bên cạnh công an mật vụ và đầu gấu côn đồ), tức Hội Cờ đỏ để khủng bố các cộng đồng tôn giáo chống lại Formosa. Trong thời gian gần đây, đó là gia tăng bắt bớ và xử án thật nặng những nhà đấu tranh từng báo động về việc vi phạm quyền nhân dân có được môi trường sống an lành trong sạch. Những Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, Phan Kim Khánh, Nguyễn Văn Hóa… đã phải lãnh những bản án dài chỉ vì đám động đến kẻ được bảo trợ của Đảng mà nay dần dần trở thành một đế chế chi phối chế độ. Bất chấp công luận quốc dân và quốc tế, những trò hề công lý vẫn ngang nhiên diễn ra, khiến cho Phó Giám đốc phụ trách khu vực châu Á của Human Rights Watch là Phil Robertson, ngay sau vụ phúc thẩm Mẹ Nấm (30-11) đã phải bĩu môi nhận định: “Phiên tòa công khai này thực chất là một trò cười ngay từ lúc khởi sự. Thủ tục tố tụng càng là một trò hề, với việc thẩm phán chỉ đơn giản lướt nhanh qua các thủ tục trước khi quyết định y án 10 năm khắc nghiệt vốn đã được định sẵn bởi đảng Cộng sản cầm quyền”.

Việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh từ giữa nước uy tín nhất châu Âu, việc giữ nguyên bản án nặng nề đối với Mẹ Nấm ngay trước ngày đối thoại nhân quyền với cộng đồng kinh tế chính trị hàng đầu này, việc chẳng tạo điều kiện cho hiệp định thương mại Việt-Mỹ… cho thấy Hà Nội bất cần đến các quốc gia dân chủ giàu có Tây phương, để chỉ bám vào Trung Quốc, một kẻ mà họ biết là kẻ thù truyền kiếp của Dân tộc và đang có mộng thôn tính đất nước. Nhưng đối với loài vô tổ quốc thì điều đó có ý nghĩa gì. Vậy hỡi toàn thể Dân tộc, sao chẳng đứng lên thanh toán cái chế độ phản dân hại nước, mãi quốc cầu vinh này?

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Một bài viết quan trọng – Thanks

  Nhiều khả năng, Việt cộng Lú đang âm thầm thực hiện theo đúng kế sách mà Tập cân Bình vạch ra cho TW đảng CS Việt Nam – Muốn thằng con rơi tráo trở Việt cộng “ đi vào nê nếp” , ngày càng lệ thuộc sâu rộng vào TQ – như đã làm với BTT, tất nhiên phải khiến việt cộng tự cách lý VN ra khỏi phần còn lại của thế giới không có TQ – dãn Mỹ/ tránh Nga/ cắt Âu và tranh cãi với các nước trong khu vực…vv . Bọn Lú , theo như truyền thống vâng lời “bố Tàu”từ thời Mao /Hồ – hiện nay cũng đang ngoan ngoãn tuân theo “thánh chỉ”- một bước xa thế giới kia tất nhiên sẽ kèm một “động thái ngả vào vòng tay” họ Tập.
  Chẳng hạn :
  • Hủy mua bán vũ khí với Mỹ
  • Bất chấp tất cả để đánh mạnh về Tôn giáo phổ biến ở Âu Mỹ , như liên tục khiêu khích, phỉ báng & khủng bố Thiên chúa giáo
  • Bất chấp tất cả để phá hủy cam kêt Nhân quyền, làm liều chà đạp luật pháp nước người để bắt cóc TX Thanh để trơ mặt dày ra tận phá đến cùng quan hệ ngoại giao/ xóa sổ LS Đôn/ Y án mẹ Nấm bất chấp mọi kiểu“quan ngại”, liên tục gia tăng bắt giam và trừng phạt các tiếng nói Dân quyền …vv, qua đó phá nát các hiệp ước ngoại giao và thương mại với khu vực dùng tiếng Anh .
  • Đám cáo chồn 4T tru rú, manh nha tăng cường đàn áp trừng phạt ,đè bẹp báo chí (khỏi cần biết lề nào ) . Soát xét mạng XH,facebook , ép buộc Google/ Youtube… tránh ra.
  • Nhập khẩu & tôn thờ “tư tưởng Tập”
  • Gởi vua nô và quan nô dự bị sang Tàu ,học cai trị ,nghe thánh chỉ
  • Nhập khẩu công nghệ IT dùng intranet Tàu thay internetquốc tế
  • Dạy phổ cập tiếng Hán …phá tiếng Việt
  • Thúc đẩy & ưu đãi đầu tư TQ
  • Nín lặng nhượng quyền khai thác tài nguyên biển
  • Mời J.Ma Tàu sang chiêu dụ thay thế các tấm gương làm giàu Âu Mỹ
  …vv. Tham khảo 34 vòng thong lọng mà Trọng Lú vừa ràng vào đầu dân tộc – như trong bài chủ

  Cũng không quá khó để thấy chiêu thức “tầm ăn dâu thời Tập” (khác cách …Mao ăn quả dâu Hoàng Sa ,ngày xưa ) – cũng như nhìn rõ cách thức Việt cộng cúc cung tận tụy tuân theo “thánh chỉ”- Nợ công , bế tắt Kinh tế và cơn lũ phẫn uất trong toàn dân (nhà tù đã không còn đáng sợ, “bất tuân dân sự” dần trở nên phổ biến)…nên Việt cộng có lẽ đã xác định , chỉ còn con đường bán nước, tồn tại nhờ sức giặc Tàu mới cứu vãn được nguy cơ ?
  Mà Tập và bọn Lú cũng không cần che dấu, công khai đại chiến lược … “Hai hành lang, một vành đai” và “Một vành đai, một con đường” như một tín hiệu định hướng cho đồng bọn ?
  ———–

  Chúng bán nước hay thật sự dân tộc Việt Nam đã bị Tàu cai trị từ lâu rồi ?
  Chuyện “nhận giặc làm cha”, thờ bố Tàu đúng ra, cũng không có gì mới lạ khi đề cập đến thân phận Việt cộng ( chỉ trục trặc chút xíu thời Lê Duẫn thôi ). Nhìn lại, ta hoàn toàn có thể nói, từ khi ra đời đến nay, nếu không có Trung cộng thì không làm gỉ có Việt cộng !

  Nói cách khác, Việt cộng là do Trung cộng đẻ ra, nuôi dưỡng , chu cấp và dạy dỗ…( không có Trung cộng , miên Nam đã giải phóng miền Bắc mịa nó lâu rồi ! ) – Tuy bên ngoài thi rao lên cái tiếng là “ đồng chí, anh em Quốc tế vô sản”, nhưng bên trong , thực sự là cái tình Cha-Con, ruột thịt !

  Chúng có “gia phả” rõ ràng một mạch ,không lẫn vào đâu được . Hic ! Trong cây “phả hệ CS” ấy, không kể mấy vị Sơ tổ XHCN trước xa ( Dù không tính từ “Cộng hòa” của Platon hay “Utopia” của Thomas More, chỉ tính từ XHCN của John Ball – Anh quốc-1381) , thì Mác là ông Tổ, Lênin là ông Cố, bọn Satline là ông Nội …, thế thì Mao mới chính là bố đẻ – bố ruột của Việt cộng !
  ( Chính Tố thi sĩ từ những ngày đầu, đã muốn thú nhận cái “tình Phụ Tử” thiêng liêng giữa hai đảng, nhưng có lẽ còn ngại cái tội phản quốc, bán nước …, nên nín lại, chỉ kín đáo, bóng gió làm thơ để bày tỏ rằng Tố Hữu y đã khóc quá trời khi hay tin “ông nội Staline” mới mất…, rằng mình thương “ông mình“ gấp mười lần mọi thứ khác ?! Rồi lau giọt nước mắt khóc ông nội, y làm một bài thơ khác, tâm sự “ Bên ni , bên tê biên giới, đều là quê cha đất tổ của bọn Việt cộng y – lại có ý khuyên dân VN , khi đẻ con ra ,nhất định phải dạy nó nói“tiếng đầu lòng… là papa, papa Mao ! paMao“, nghe rất cảm động , thương (biết mấy) lắm ! – Dân VN bị lừa to , nhưng không ai hơi đâu dạy cón nói tào lao như thế , họ chỉ cười mỉm cho rằng Tố Hữu “cuồng đảng” quá nên hóa điên thôi , có mấy ai biết Hữu nói thế là toàn nói rất thật tình ? )

  Chỉ gần đây có kẻ thú nhận là Bố có “thương mới cho roi cho vọt” …, cũng như ngài Đại hổ mang Thích (ôm) Chân Quan(g) gì đó – vốn dòng Hồ lão tặc- biết “gốc gác gia phả” bọn “đảng ta” – nên mới hiểu ra. Tay Tặc hòa thượng này có lần nói dường như là “Con cái mà cãi cha mẹ là hỗn”- tuy không đúng với anh hùng “Lý thường Kiệt “ nên y bị dân VN nguyền rủa –mấy ai biết rằng, vị sư thầy hổ mang chúa ấy vì thực tình mà , mượn chuyện xưa để nói chuyện nay – đã nói ra một điều hoàn toàn đúng với thân phận Việt cộng , không sai một li ?!)

  Người VN thường gọi ‘pạn’ của ‘pa’ là ‘pác’, ‘pạn’ của ‘paMao’ là ‘pác Hồ’, ‘pác Tôn’…vv, tính ra đến đời Tập với Lú là cái tình chú cháu máu mủ trực hệ. Mà “thấy chú như thấy cha, gặp cậu như gặp mẹ…” – thế nên đương nhiên , không có gì ngạc nhiên khi bọn Hosilk, Chinhsilk…cho đến Lusilk của Việt cộng, đều thay nhau nhập “hàng Chính trị” từ Trung cộng – bất chấp mới SX hay hàng tồn kho hư cũ ,rách nát – về dán nhãn “madzê in VN” để rao bán bắt dân tộc VN xài !

  Ai mà dèm pha hay tỏ ý không muốn mua hàng của bố thì là dính đủ thứ tội , là “thù địch phản động , suy thoái , tự chuyển biến, tự chuyển hóa…là chán đảng, khô đoàn, nhạt chính trị …, tất cả đều đáng phải vào tù hoặc …pắn pỏ !

 2. Tôi muốn nói với toàn thể đồng bào VN từ bắc đến miền trung miền nam hảy tỉnh ngộ SÂU SẮC ,vì giặc không còn ngoài biên giới mà đang ở ngay sát cạnh chúng ta hàng ngày ! tất cả gần như hán hóa kinh tế chính trị xả hội văn hóa tất cả nhửng người đang cầm quyền hiện nay là bù nhìn cho tàu cộng 95% ! mất tổ quốc đang đến rất gần ,các bạn hảy đi lên các khu công nghiệp hầu như 76% là hãng xưởng do tàu lục địa làm chủ và công nhân VN đang làm công cụ cho tàu để sản xuất và tiêu thụ hàng hóa tàu ! CÁI NGU CỦA BỌN CẦM QUYỀN HIỆN NAY LÀ NGHE LỜI HÁN CHỆT THEO CHỦ NGHỈA XẢ HỘI ,CÒN CHÚNG THÌ CHỈ LÀM ĂN VỚI TƯ BẢN VÀ CANH TÂN ĐẤT NƯỚC ( CHÚNG CÔ LẬP VN BẰNG BỌN THÁI THÚ COCC ) các bạn đang bỏ công sức mình phục vụ nuôi béo chúng và con cái cái chúng để chúng nó giàu có mua nhà ở Hoa kỳ ,Canada ,Úc và chúng sẻ ra đi khi có binh biến để lại 1 quốc gia tan hoang tham nhụng thối nát nghèo nàn lạc hậu ,hãy nhìn sưu cao thuế nặng hiện nay ! hảy nhìn cách chúng vơ vét tiền hảy nhìn chúng giam cầm nhửng người yêu nước hảy nhìn cách chúng đang xóa bỏ VĂN HÓA VIỆT NAM BẰNG BỘ CHỬ CỦA TÀU ! CHÚNG ĐANG XÓA BỎ CỘI NGUỒN DÂN TỘC VN ! CHÚNG DÙNG CHÍNH SÁCH CỦA tần thủy hoàng thời đại để ” ĐỐT SÁCH GIẾT HỌC TRÒ ” ĐÂY LÀ BỌN cực kỳ phản đông là hán gian chinh thống phải bị tẩy chay và nguyền rủa đời đời ,không có đất chôn chúng ở đất nước Vn

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây