Ai ám sát công lý ở Phú Yên?

Võ Văn Tạo

27-11-2017

LS Đôn bên những thân chủ nghèo khó, thấp cổ bé họng, nạn nhân của bạo quyền hắc ám. Ảnh: internet

Luật sư tâm huyết và can đảm, chính trực hiếm có – chuyên bảo vệ nạn nhân của bạo quyền hắc ám – Võ An Đôn vừa bị 2/3 thành viên Ban CN Đoàn LS Phú Yên tán thành ra quyết định xoá tên khỏi đoàn LS tỉnh vào chiều 26/11/2017.

Những người theo dõi vụ án thanh niên Ngô Thanh Kiều, bị C.A điều tra TP Tuy Hoà bắt giam và tra tấn đến chết, đều biết ban đầu Phó C.A Tuy Hoà là thượng tá Lê Đức Hoàn lọt lưới pháp luật. LS Võ An Đôn đã cương quyết và kiên trì đòi công lý cho nạn nhân và gia đình. Rốt cục, tên Hoàn bị cách chức, truy tố, 9 tháng tù treo.

Với những vụ án được coi là “nhạy cảm” tương tự vụ này, chóp bu đảng CS luôn dài tay chỉ đạo. Ở đây, trực tiếp là Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên Nguyễn Thái Học. File ghi âm lời Học cay cú, hằn học, trịch thượng và vô pháp đòi “truy sát” bằng được Đôn trong cuộc họp do Ban Nội chính chủ trì với đại diện Sở Tư pháp và toàn thể thành viên Đoàn LS tỉnh bị trưng lên mạng cho công chúng tỏ tường, bộc lộ dã tâm đen tối ấy.

Những vụ Đôn bảo vệ cho giới tranh đấu vì nhân quyền, dân oan thấp cổ bé họng… làm giới chức hắc ám không chỉ của Phú Yên điên tiết.

Nại cớ Võ An Đôn viết FB, trả lời phỏng vấn truyền thông quốc tế, giới chức hắc ám xuyên tạc sự thật mà Đôn phanh phui thành “nói xấu” đồng nghiệp và các cơ quan tố tụng. Chúng giật dây Đoàn LS tỉnh loại Đôn khỏi đội ngũ vốn ít ỏi LS VN tâm huyết, can đảm bênh vực nạn nhân của bạo quyền.

Được biết, những “tên lính xung kích” trong vụ trả thù bẩn thỉu và hèn hạ này là Ngô Thiên Phương – Trưởng Ban và Ngô Minh Tùng – Uỷ viên Ban Khen thưởng & kỷ luật của Đoàn LS Phú Yên. Hai thành viên trong Ban Chủ nhiệm Đoàn LS Phú Yên là Chủ nhiệm Nguyễn Hương Quê và PCN Nguyễn Tâm Hoàng đã cam chịu nhục nhã cúi đầu trước cái ác.

***

Theo quy định của luật pháp, LS Đôn có quyền khiếu nại quyết định hắc ám nói trên lên Liên đoàn LSVN. Động thái tới đây của Liên đoàn sẽ một phần cho thấy ở VN có công lý hay không? Danh dự, uy tín của giới LS VN.

Bộ Tư pháp VN, với trách nhiệm và thẩm quyền nhà nước trong vụ này, nên coi đây là một dịp để minh chứng với quốc tế rằng VN đang nỗ lực hướng tới một VN thượng tôn pháp luật theo khuyến cáo, hỗ trợ và mong đợi lâu nay của cộng đồng quốc tế, nhất là trong bối cảnh hình ảnh không mấy hay ho của VN sau vụ Trịnh Xuân Thanh với CHLB Đức và EU.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. trong thể chế mà đảng cầm quyền ngồi xổm trên pháp luật thì đội ngũ luật sư nếu không là vật trang trí che đậy đối với quốc tế thì cũng là con mồi béo bổ cho chế độ thí tốt. chỉ tiếc trí thức Việt sống trong cũi lồng lâu ngày nên bản tính ươn hèn, mạt hạ đã thắng thế. chẳng còn mấy người như Luật sư Võ An Đôn. còn ông Học một tên chó săn cừ khôi của ĐCS cũng là người học luật, nhưng chỉ thích xài luật rừng. một tên chính trị mưu mô, xảo quyệt bậc thầy.

  2. Gộp chung 1 số bài cùng chủ đề

    “Ai ám sát công lý ở Phú Yên?”

    Không ai ám sát cả . Công lý vẫn sống khỏe ở Phú Yên . Công lý tư bẩn, rõ ràng không tồn tại ở Phú Yên . Không sống ở đó thì ai ám sát được ? Nếu muốn “ám sát” công lý tư bẩn phải tới chỗ nó tồn tại mới có thể “ám sát”, Phú Yên hổng phải chỗ .

    Công lý xã hội chủ nghĩa thì việc loại luật sư Võ An Đôn chứng tỏ không những không bị ám sát mà còn được bảo vệ 1 cách vững chắc . Hay như ngôn ngữ có cánh của Gs Tương Lai, Ls Võ An Đôn là 1 nguy cơ có thể làm “lâu đài xây trên cát sẽ sụp đổ tan tành trước sự phán xét nghiêm khắc của lịch sử”. Nhưng may quá, các luật sư khác đã “có tầm nhìn của Sáu Dân” “sớm nhận ra được sự thật nghiệt ngã này và quyết liệt góp phần ngăn chặn cái nguy cơ đang được từng bước trở thành hiện thực đau đớn” ở Phú Yên, vì vậy họ đã “còn nước còn tát” bỏ phiếu loại Ls Võ An Đôn ra khỏi luật sư đoàn Phú Yên.

    Đảng nên cảm ơn nhân dân đã nêu đích danh họ, đồng thời nên -nếu chưa- thăng thưởng vượt cấp cho họ vì họ đã chứng minh mình là những “trí thức” -không ghi rõ họ có phải đảng viên không?- trung kiên, “Cứu Đảng là cứu nước” hay những thứ trí thức hầm bà lằng như vậy .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây