Liệu TBT Nguyễn Phú Trọng có làm hợp lòng dân để bảo vệ được chế độ và Đảng?

FB Nguyễn Ngọc Chu

11-10-2017

Ông Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: AFP/BBC

Nếu không trị được những kẻ tham nhũng với tội trạng rành rành tày trời, mà lại để cho chúng nghênh ngang trong phòng họp Diên Hồng trước mắt hơn 90 triệu nhân dân thì Đảng sẽ không có được lòng dân.

Phát biểu bế mạc Hội nghị 6 vào sáng 11/10/2017, TBT Nguyễn Phú Trọng nói: “Làm hợp lòng dân thì dân tin và chế độ ta còn, Đảng ta còn. Ngược lại, nếu làm cái gì trái lòng dân, để mất niềm tin là mất tất cả”.

Như vậy, thêm một lần khẳng định sự lo lắng mất chế độ, mất Đảng – là lo lắng thường trực xuyên suốt của TBT Nguyễn Phú Trọng.

Và cũng từ đó thấy được, lấy lòng dân – là mục đích để bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng. Ưu tiên bảo vệ chế độ bảo vệ Đảng là ưu tiên thống soái của TBT Nguyễn Phú Trọng. Nói một cách khác, chế độ và Đảng được đặt lên vị trí ưu tiên số 1, trước mọi thứ khác.

Điều này hoàn toàn khác biệt với tư tưởng của Cụ Hồ, khi mục đích của Cụ Hồ là “ Điều gì có lợi cho dân thì làm”. Nghĩa là vì dân trước tiên, không phải vì chế độ và Đảng.

Nỗi oan của ông Nguyễn Xuân Anh

Ông Nguyễn Xuân Anh không đủ năng lực để đảm đương vị trí Bí thư Đà Nẵng. Ông Nguyễn Xuân Anh cũng không đủ năng lực để ngồi vào ghế UVTƯ. Đa số thấy việc xử lý ông Nguyễn Xuân Anh là cần thiết.

Riêng ông Nguyễn Xuân Anh thì thấy mình oan. Bởi vì ông Nguyễn Xuân Anh biết có nhiều người tội tày trời hơn ông mà không bị cách chức UVTƯ như ông. Ông cũng thấy còn nhiều người năng lực như ông, hoặc thậm chí kém hơn ông, mà vẫn giữ ghế UVTƯ, vẫn đảm đương các chức vụ bí thư tỉnh ủy và bộ trưởng. Nên ông Nguyễn Xuân Anh thấy mình bị oan ức. Nỗi oan của ông Nguyễn Xuân Anh không nằm ở sự đúng sai, mà nằm ở sự đối xử không công bằng.

Điểm dừng hay bước lùi của TBT Nguyễn Phú Trọng?

“Từ nay trở đi, bất cứ trường hợp nào mà vi phạm kỷ luật, chúng ta phải xử lý nghiêm, làm nghiêm từ trên xuống dưới để giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, để lấy lại, củng cố lòng tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân”.

Lời phát biểu trên của TBT Nguyễn Phú Trọng đã thú nhận điểm dừng của ông.

Đây không phải là khép lại quá khứ. Đây là bước lùi của đấu tranh chống tham nhũng. Nó là kết quả của sự đấu tranh quyền lực.

Sự vụ (đột xuất) cách chức ông Nguyễn Xuân Anh đã là một biến cố lớn trong BCH TƯ trong hơn hai chục năm gần đây. Đối với một Hội nghị TƯ, việc cách chức một UV cũng đủ để làm đau đầu và chấn động toàn thể BCH. Một Hội nghị không thể đối mặt với quá nhiều việc lớn.

Bởi thế chiếc Đinh bản lề vẫn còn tại vị. Bao giờ thì sẽ nhổ chiếc Đinh bản lề?

Cuộc đấu tranh chống tham nhũng phải dừng vì cán cân quyền lực là điều dễ hiểu. Nhưng nếu dừng hẳn đúng theo tuyên bố “Từ đây…” thì đó là bước lùi của công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, và là sự thất bại của TBT Nguyễn Phú Trọng.

Bởi vì, nếu không trị được những kẻ tham nhũng với tội trạng rành rành tày trời, mà lại để cho chúng nghênh ngang trong phòng họp Diên Hồng trước mắt hơn 90 triệu nhân dân thì Đảng sẽ không có được lòng dân. Và như vậy, như lời TBT Nguyễn Phú Trọng đã nói ở trên, sẽ mất tất cả.

Cho nên, có thể là điểm dừng mà không phải bước lùi. Cần một khoảng lặng nữa cho đến Hội nghị tới. Cũng như việc chỉ bầu thêm hai thành viên Ban Bí thư mà chưa bầu thêm các ủy viên BCT. Đó là cách làm mà ông TBT thường nhắc đến là “bài bản”.

Cuối cùng, thì liệu TBT Nguyễn Phú Trọng có làm hợp lòng dân để bảo về được chế độ và Đảng?

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Cái tư tưởng lãnh đạo của ông Trọng là vì Đảng chứ không phải vì dân , tức là vì 3 triệu người thay vì 90 triệu người nên tôi khuyên ông là đừng khua môi múa mép là hợp lòng dân , trơ trẽn quá , vì sao tôi khẳng định như vậy , là vì khi ông nói một câu gì liên quan đến lợi ích thì ông cũng đặt cái Đảng của ông lên đầu tiên , còn nhân dân ông bỏ lại sau cùng . quý vị không tin thì cứ để ý thử xem tôi nói có đúng không .

  2. Tôi xin hiến kế cho ông trọng ! hàng năm cứ vào tết ta < sau những ngày lể hôi quan chức bỏ cả công việc ,chen nhau cả dòng cả họ đi lĩnh ấn đền trần cầu danh cầu tước ,cầu lộc ! nhưng có cái lể hôi Minh Thề là hầu như không thấy bóng dáng của bất kỳ một quan nào dám đến lể hội ??? tại sao " họ có dám đứng trước lể giơ tay tuyên thệ " SẺ BỊ TRỜI TRU ĐẤT DIỆT NẾU THAM NHŨNG " đến như các ông những đảng viên không tin có thần thánh mà cũng chẳng dám bén mảng đến thì đủ hiểu ! năm sau ai dám đi lể nầy và thề độc thì cho vào quan trường còn ngược lại thì ra nhanh đở phải nuôi đám thanh tra kiểm tra ,như biệt phủ Yên bái ,lào cai ,Hải Dương cho tốn thuế dân

  3. Người dân đến bây giờ chịu hết nổi rồi,trông nó sụp nhanh,sụp vững chắc,sụp đúng quy trình để còn thời gian canh tân đất nước,chứ như rứa hoài thì đất nước này chỉ có đi thụt lùi,nhân dân chỉ có chết mà thôi.Bởi vì qua mấy mươi năm nay mà đất nước đổi mới kiểu tài nguyên cạn kiệt,nợ nần chồng chất,môi trường ô nhiễm nghiêm trọng,đạo đức xã hội bị băng hoại,thoái trào,thế hệ cha ông hầu như đã chết,đến đời con cháu chúng ta chẳng còn chút của nả nào để phát triển tương lai mai sau cả.Điều đặc biệt là quá phụ thuộc vào Trung cộng trên tất cả mọi lĩnh vực,bởi sống gần ông bạn có độ tin cậy quá thấp,gien xấu của chúng nó thì hầu như vượt trội.Chúng nó đầu độc đất nước,nhân dân ta từng phút,từng giây trên hầu hết mọi lĩnh vực.Chúng luôn âm mưu thôn tính nước ta bởi những cái đầu của ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ luôn quy phục,chúng coi chúng ta là nhược tiểu,thao túng,nắm thóp hầu hết lũ sâu mọt chỉ biết ăn và phá,rồi tự cho mình cái quyền ngồi trên cả pháp luật,cho nên đất nước này có bao giờ chịu phát triển đâu con!!!Còn tham nhũng thì khỏi cần phải nói nữa,cả thế giới này mà ai chả biết.Chống tham nhũng chỉ là hình thức triệt hạ phe cánh lẫn nhau để tranh giành quyền lực,càng làm cho đất nước hỗn loạn mà tình hình ngày càng tồi tệ hơn mà thôiNgười dân hễ mở mắt ra là từng giờ,từng phút thấy xã hội ngày càng hỗn loạn,quyền tự do coi như mất sạch,bị chà đạp quyền được tự do ngôn luận,quyền giám sát quyền lực của chế độ,quyền thực thi pháp luật.Chế độ gì mà chẳng có chút tự trong,liêm sĩ gì cả,bởi ăn của dân không chừa một thứ gì,mà có thấy ai từ chức bao giờ,cùng lắm là kiểm điểm,khiển trách,cảnh cáo…rồi huề cả làng còn hậu quả thì người dân lãnh đủ.Chế độ gì mà đổi mới mấy mươi năm rồi mà chẳng tự lực,tự cường gì cả mà lúc nào cũng đi vay mượn,xin xỏ,còn cái lai quần cũng bán nốt, để rồi cùng nhau ăn và phá cho bằng sạch rồi nợ nần toàn dân lãnh đủ.Cho nên chế độ này ưu việt,đỉnh cao trí tuệ là như vậy đó.Một chế độ không có chút liêm sĩ,tự trọng ,không hề lo cho dân cái gì cả chỉ hèn với giặc ngoại xâm,nhưng lại tàn ác với nhân dân quá.Một xã hội gì mà có ăn thì mới làm còn ko thì sống chết mặc bay,tiền thầy cứ bỏ túi ko cần nghĩ gì đến vận mệnh đất nước,người dân cả…!Cho nên trước sau gì cũng sẽ bị dân tộc này,thế giới này vứt vào sọt rác mà thôi.Bởi nó là một quái thai,một ung nhọt cần phải loại bỏ là điều tất yếu của quy luật phát triển xã hội loài người.Bây giờ ko tin thì ra đường hỏi đứa con nít thôi nó sẽ nói như thế nào cho mà coi,chứ đừng có cần hỏi ai cả,như thế đủ biết nội tình đất nước hiện nay thế nào rồi.

  4. Chế độ của ông Trọng chắc chắn sẽ sụp đổ, vì bốn lý do : 1/Tham nhũng không thể giải quyết được. 2/ Lòng dân oán thán.3/Kinh tế suy kiệt. 4/ Trung Quốc thao túng.
    Ông Trọng quá hiểu điều này, nghiên cứu cả đời rồi mà, nên mặc dù dương cao ngọn cờ chống tham nhũng, ông không thực hiện triệt để. Ông thực hiện cầm chừng để duy trì nhiệm kỳ lãnh đạo của ông. Ông Trọng có thể kéo dài thêm nhiệm kỳ 4 năm, nghĩa là bội cái lời hứa nửa nhiệm kỳ hai năm, nhưng không thể kéo dài hơn 4 năm. Lòng dân bây giờ đã sôi sục lắm rồi, nông dân mất đất, công nhân bức xúc vì lương thấp điều kiện làm việc tồi tệ. Ngư dân mất nghề, mất đất sống. Trí thức bị khinh bỉ vì bị bóp họng, bóp miệng, lương chết đói. Biểu tình khắp nơi. Trong khi tham nhũng khi không xử lý được đến nơi đến chốn.

    Cái khôn kiểu bắc kỳ của ông Trọng là giả vờ tỏ vẻ chống tham nhũng, bắt bớ vài người, để tiếp tục ngồi cái ghế cụ tổng cho đến hết cỡ thời gian, ông sẽ cố kéo cho đến năm 2010. Sau đó, khi ông đi rồi thì lúc đó mọi thứ đã ở thời kỳ ung thư giai đoạn cuối. Hết thuốc chữa. Chế độ sụp, đảng sụp, nhưng ông Trọng không còn phải chịu trách nhiệm nữa. Tăng cường bắt bớ hiện nay là một hình thức tích luỹ di căn của bệnh, tức là làm tăng oán thoán của dân. Dân vừa oán vừa khinh đảng. Ông cố tình gây xì căng đan ngoại giao, đẩy kinh tế đất nước vào khó khăn cực điểm. Hiện tại còn cầm cự được, nhưng cầm cự đến bao lâu, đến khi ông thôi chức. Tính toán của ông là như vậy.
    Để xem khôn ngoan của ông Trọng có lại với trời không. Chế độ có khi sụp trước khi ông rời khỏi cái ghế cụ tổng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây