Việt Nam sắp có Pu-tô?

Lý Trần

15-5-2024

“Pu-tô” là viết chơi theo lối portmanteau, ghép tên Putin của Nga với Tô Lâm của Việt Nam.

Quan sát sự kiện Tô Lâm sang Nga, qua cách ông ta phát biểu như ông ta như thể ông ta là nguyên thủ quốc gia khi tiếp đón khách nước ngoài, cùng với sự lông hành của công an từ cấp thấp nhất (xã) đến cấp cao (trung ương)… nhiều người Việt lo lắng, liệu Việt Nam có thể trở thành bản sao của nước Nga do tay KGB cai trị hay không?!

Nhìn vào nước Nga ngày nay, tất cả những ai có hiểu biết bình thường và có tư duy đúng đắn đều nhận thấy, từ khi Putin độc quyền cai trị theo lối của KGB, nước này đang dần trở thành một bản sao của Hitler và xã hội Nga đang dần bị phát xít hóa, tương tự như xã hội Đức trong những năm đầu với chế độ phát xít.

Bản thân Putin chỉ là tay võ biền với đủ thủ đoạn của một tay công an – mật vụ, chứ không phải một nhà chính trị hay chính khách (riêng về mặt này, Putin phải chỉ đáng làm tay xách dép cho Tập Cận Bình của Trung Quốc). Tô Lâm muốn học theo Putin vì ông ta cũng “cùng một giuộc”, với bản chất tàn ác của công an, nhưng không có tư chất làm chính trị và càng không thể làm chính khách.

Cuồng Nga-Putin: Điểm hội tụ

Sự mê muội ăn sâu vào tiềm thức của không ít người Việt, được củng cố và làm sâu thêm bằng sự ngu dân của Tuyên giáo Cộng sản, sự cố chấp và lú lẫn của một số cán bộ Mác-Lê, sự cuồng dại của những kẻ ưa bạo lực, thích bắt nạt người khác chỉ vì mình từng là nạn nhân của sự bắt nạt, và ý thức nô lệ từ trong tâm khảm của những người tự nhận mình là “người ăn cơm mặc áo nước Nga” … tất cả những thứ đó khiến cả hệ thống tuyên giáo và truyền thông Việt Nam hỉ hả, biến mình thành công cụ cho tuyên truyền giả dối của Nga, tiếp tục ngu dân bất chấp đạo lý. Với đảng CSVN, lẽ phải luôn theo phe.

Nhưng trong hoàn cảnh “không có chó, bắt mèo ăn cứt”, đảng CSVN có lẽ phải dựng anh Tô lên ghế “chủ tiệm nước”. Với hình ảnh đang há hốc miệng đớp miếng bò dát vàng ở London, vai trò kẻ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin, đi lại với tay Hitler-KGB của thế kỷ 21 … liệu ông ta có xứng đáng đại diện cho nhà nước Việt Nam (cho dù là nhà nước cộng sản) hay không? Nếu là người có liêm sỉ, chắc ông ta phải từ chối.

Cái quy luật “mã tầm mã, ngưu tầm ngưu” vẫn luôn đúng. Đảng CSVN vừa dựng lên đống rác của nhân loại – tượng Lenin – ở Nghệ An và chuẩn bị đón Putin, tên tội phạm bị Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ra lệnh bắt, quả là hành động ngu xuẩn như muốn trêu ngươi cộng đồng nhân loại văn minh. Nhiều người cho rằng, phe Nghệ An trong đảng, phe công an và phe Tuyên giáo tâm đầu ý hợp với nhau ở điểm này.

Hãy nhìn vào nước Nga thời Putin để hình dung ra Việt Nam khi Tô Lâm nắm quyền và độc tài như Putin ở Nga hiện nay. Bộ máy nhà nước từ cao xuống thấp đều do kẻ thân tín của Tô Lâm nắm giữ, người dân hoàn toàn bị bịt miệng trước những bất công xã hội, các lĩnh vực kinh tế béo bở sẽ vào tay các phe cánh thân hữu của Tô Lâm, những người trẻ có học thức và có năng lực sẽ dần bỏ nước ra đi khi có thể… Nước Nga còn có dầu để bán, Việt Nam còn gì để bán? Có lẽ chỉ còn có đất nước.

Một đất nước như thế làm gì có tương lai cho con cháu nhân dân?

Từ khi ông Nguyễn Phú Trọng, theo gương Tập Cận Bình, quyết thâu tóm gần như toàn bộ quyền lực về phe đảng, “mọi con mắt đều hướng đến ghế Tổng bí thư”, cuộc chiến vì chiếc ghế này càng trở nên khốc liệt trong nội bộ ĐCSVN. Vai trò nhà nước, chính phủ trở nên mờ nhạt, các hoạt động kinh tế xã hội, giao thương, khoa học… đều trở nên thứ yếu. Chính ông Trọng từng khẳng định, sự phát triển kinh tế không quan trong bằng sự tồn vong của chế độ cộng sản.

Phe Tuyên giáo và công an ngày càng có nhiều quyền nên càng lộng hành. Chúng hiện nguyên hình là một bọn chuyên ngu dân và chỉ chuyên đàn áp dân. Nếu sự mất cân bằng quyền lực này giữa nhóm độc tài cai trị và nhà nước tiếp tục trầm trọng thêm, đất nước không mấy chốc sẽ biến thành Nga, rồi thành Bắc Triều Tiên sau đó.

Trên đây chỉ là vài suy nghĩ tản mạn… về cung đình CSVN, nơi đang xảy ra cảnh cắn xé nhau dữ dội, cũng như nghĩ về tương lai bất định của đất nước và dân tộc này.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Dù gì dù sao, tôi cũng đa tạ bác Tô Đại ra tay thẳng tay thanh trừng sát phạt những thằng hại Dân bán Nước như bọn xuân phúc xúc f ân + võ văn thưởng + vương đình huệ + LÃ thanh hải heo nọc mối chúa thành Hồ + ….
  Bác Tô Đại chắc chắn đi vào đảng sử vịt cộng như một VẾT SON với tuyệt chiêu thiếu lâm pha mùi THỔ bò dát vàng … ăn nhậu ở Luân Đôn như thế mới là ăn fong thái Chàng Romeo


  Bác Putin như chú Tố Tả : đi đêm T(b)ắc Kinh… mà vẫn hoang tưởng bát phố chiều Mạc Tư Khoa nơi Quê Nhà…
  **************************

  https://youtube.com/shorts/9q3gwxQQf58?si=SwG7EFxkutwh4vlH

  Bác Putin đang ‘lưu linh’ đến thành lời:
  “Xin lỗi vì tôi đã nốc Vodka nên nói lâu mà không chờ đợi người phiên dịch”.

  Nở một nụ cười hóm hỉnh rất ư là Nga, bác Putin tiếp lời:
  “Tôi cảm thấy mình thật sự như đang ở nhà, nên tôi bất chợt mặc định rằng mọi người tại đây đều hiểu tiếng Nga”.

  Ha ha ha !! Ha ha ha !! Ha ha ha !! Ha ha ha !!

  Bên ni Biên giới là Nhà
  Bên nớ cũng n..à Xú hương !
  Bác Putin quả fi thường
  Thao thao bất tuyệt giang trường Biển Đông
  Như Mao Xếnh Xáng diện hồng
  Fi-đen xì gà râu xồm
  “Xin lỗi nói thiếu thông ngôn …”
  Nàng phiên dịch to mồm lò tôn
  “Tôi cảm thấy mình bồn chồn
  Thật sự như đang Tâm hồn ở nhà
  Mọi người đều hiểu tiếng Nga
  Bên ni biên giới là nhà
  Bên kia Mạc Tư Khoa n..à T(b)ắc Kinh !!!…
  Chào Trun..g C..uốc vốn đa tình
  Lò tôn gần tỉ xẩm xinh hết mình …”
  Cơn mưa pháo tay Bắc Kinh
  Vỗ tay Vua Tập Cận Bình hồng vương

  HÀNG CHỤC TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Tô Lâm đớp bò dát vàng, tham nhũng chả kém bố con thằng nào.
  Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Tô Lâm đồng lòng bắn chết rồi mổ bụng Lê Đình Kình (chúng nó nghĩ Lê Đình Kình nuốt bản đồ nên mổ bụng phanh thây để tìm) sẽ có kết cục không ra gì. Cứ chờ mà xem.

 3. Không, khi anh thèm thịt bò, để cho kín đáo anh ấy lựa chọn ăn tạm bò Nga – anh sang và gặp Patrusev rồi ông ta bị Putin loại khỏi cuộc chơi nên số phận có lẽ sẽ lặp lại như vậy với anh ta.

 4. “Nếu sự mất cân bằng quyền lực này giữa nhóm độc tài cai trị và nhà nước tiếp tục trầm trọng thêm, đất nước không mấy chốc sẽ biến thành Nga, rồi thành Bắc Triều Tiên sau đó.”

  Thật tế VN đã là Nga, Bắc Hàn từ rất lâu. Cách phát triển kinh tế học TC, nên người dân và cả tác giả cũng lầm tưởng là bọn cai trị này khác hai thằng ác ôn kia! Chỉ đúng khi một nhóm đã có quyền lực vô đối thì nó sẽ lộ mặt hoàn toàn cách cai trị hà khắc như bọn Nga và Bắc Hàn. Chỉ là thời gian! Nếu người dân cứ mơ màng sống yên ấm giả tạo của bọn cầm quyền cs!

 5. Tô Lâm tuổi gì mà trở thành Pu-Tô cho được, nổi tiếng nhờ đàn áp khốc liệt chứ đâu phải biết cai trị hoặc nắm quyền hành một cách có hệ thống. Hơn nữa con cáo già Nguyễn Phú Trọng đâu phải tay vừa, lão sống sót và ngồi trên đầu đảng bấy lâu nay là nhờ món xảo quyệt, lão bày binh bố trận để gã tiều phu đốn củi phát quang dọn đường cho lão ngồi thêm nhiệm kỳ 4 mà không phải ê cái bản mặt với đám đảng viên đầu bò. Một khi gã tiều phu ngồi vào ghế chủ tịt rồi lão mới ra đòn. Cái bẫy đã được giăng ra, Tô Lâm đã nhìn thấy những buộc lòng nhảy vào. Vì nếu chỉ vì cái ghế chủ tịt thì gã đâu cần phải đốn Huệ đom đóm, xử con đom đóm là để nhảy vào cái ghế TBT nhưng cái sân sau gia đình có quá nhiều lỗ hổng nên bị cáo già nó triệt buộc. Nay mai chết cả dòng họ, chờ xem

 6. Nhân dân Việt Nam cần có một cuộc nổi dậy, từ Bắc tới Nam, từ Sài Gòn đến Hà Nội đồng loạt vùng lên, đập tan cái Đảng độc quyền thối nát, gây ra quốc nạn tham nhũng. Bọn chóp bu cầm quyền, mưu kế mánh khoé thủ đoạn, tranh giành quyền chức để hưởng như đế vương. Chúng cấm đoán người dân đủ kiểu. Chúng tàn ác với những người bất đồng chính kiến.
  Một trăm triệu nhân dân cả nước, phát huy tinh thần ý chí quật cường như các nước Châu Âu những năm 90, giải tán chế độ cộng sản. Xây dựng đất nước văn minh tự do dân chủ.

  • Một khi tòa án, côn an nằm gọn trong tay một thằng cỡ tô lâm đam mê màu máu của dân và miếng thịt bò dát vàng không có con chó nào dám bén mảng tranh giành, thì đại họa liên tiếp đại họa giáng xuống nước Việt.
   Chế độ súc sinh cọng sản là con quỷ chặt đầu này mọc đầu khác. Than ôi!!

 7. Hề… hề…, Ở bất kỳ một quốc gia nào khi mà CÁC TƯỚNG LĨNH VÕ BIỀN hoặc LŨ CON BUÔN phọt một phát TRỞ THÀNH LÃNH TỤ, thì quốc gia đó RẤT TỤT HẬU chỉ vì CHỦ NGHĨA LÝ LỊCH đó!!!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây