Phải biết mình là ai

Võ Xuân Sơn

14-4-2024

Hiện tượng Lê Minh Hoàng được Trời chỉ cho cách cầu mưa, đang tới hồi cao trào. Nhiều người châm biếm, nhiều cách lý giải. Với trách nhiệm của một công dân đối với một công dân cùng đất nước, tôi thấy mình cần có đôi lời với anh ấy.

Lê Minh Hoàng không phải người đầu tiên cho rằng mình có năng lực đặc biệt, có thể làm được những việc phi thường. Trước Lê Minh Hoàng đã có những ông tuyên bố, rằng năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành nước công nghiệp. Hoặc ông khác lại nói, năm 2020 sẽ có 90 triệu người dùng mạng xã hội Việt Nam…

Cho nên, khi nghe ông Tiến sĩ gì đó giới thiệu, tôi đã nghĩ Lê Minh Hoàng sẽ phải che giấu bớt sự hoang tưởng của mình. Không ngờ, Lê Minh Hoàng lại không nhìn ra sự khác biệt của mình với những người đi trước (trong việc tuyên bố vung vít), mà còn tuyên bố rằng đã được Trời chỉ cho cách cầu mưa. Sự bệnh hoạn có phần còn hơn cả các bậc tiền bối.

Lê Minh Hoàng ơi, người ta có chức có quyền, có vai có vế, có công an, quân đội, có cả hệ thống truyền thông hỗ trợ, người ta nói gì cũng được. Còn Lê Minh Hoàng là cái đinh gì mà học đòi tuyên bố vung vít? Phải biết mình là ai, mình có quyền gì, có ai chống lưng cho mình, trước khi trưng cái đầu bệnh hoạn và hoang tưởng của mình ra cho bàn dân thiên hạ xem chứ.

Người không có chức quyền, mà muốn tuyên bố đã được gặp đấng tối cao, thì ít nhất phải có thật nhiều tiền, có hàng trăm cái xe sang, phải biết đặt câu hỏi: “Tiền nhiều để làm gì?”. Chứ tiền ít mà cứ bảo là được gặp ông Trời, rồi được ông Trời chỉ cho cách cầu mưa, mà không cho người nghe mình tỉ tiền nào để họ tin, thì có gặp cả trăm ông Trời cũng chẳng ai chịu nghe đâu nhé.

Đừng có nghĩ ai cũng có quyền phô trương sự hoang tưởng của mình nhé. Người ta có chức có quyền, nói nhăng nhít gì cũng có kẻ khen, nói vung vít gì cũng có kẻ tán thưởng. Còn mình, được mỗi cái ông Giám đốc tiến sĩ dốt đặc ủng hộ, đừng tưởng cứ học đòi họ, phô trương sự hoang tưởng và ngu dốt, mà không bị chúng chửi cho vuốt mặt không kịp.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Ngày xưa khi khoa học chưa phát triển, những thứ mê tín dị đoan rất phát triển. Nhưng rồi công nghệ xuất hiện, đem lại cuộc sống tốt đẹp và những thứ kia tự biến mất, dù rằng người ta luôn nói : Thượng đế sẽ phù hộ cho chúng ta….. Vn trái lại hoàn toàn khác, và người ta lợi dụng những thứ đó để kiếm tiền, tệ hại hơn là người ta thoải mái nói như chốn không người mà không ngại ngùng vì cái dân trí thấp. Lập một cái đàn cầu mưa,nếu không được thì cũng không mấy tốn kém, nhưng những thứ khác mới đáng sợ :5 năm nữa Vn sẽ trở thành trung tâm sản xuất chip của thế giới,,hoặc chíp chính là phần mềm….

  2. Hề… hề….
    1. Ngày xưa, thì nên nói đến cách chọn người thông qua việc tự đề cử của Tào Tháo:
    1.1. Khi còn trong liên quân 18 chư hầu, Tào Tháo đã chứng kiến Pháo Tín đề cử Pháo Trung, Viên Thuật đề cử Du Thiệp, Hàn Phức đề cử Phan Phụng ra đánh Hoá Hùng, nhưng đều bị giết chết. Cuối cùng chỉ có Quan Vân Trường tự đề cử mình và giết được Hoa Hùng.
    1.2. Khi đã trở thành chủ soái, Tào Tháo rất muốn các tướng quân (thu thập chủ yếu là từ các tàn quân của Lã Bố, Viên Thiệu, Lưu Biểu…) tự đề cử như là Tống Hiến Ngụy Tục đánh Nhan Lương, Sái Dương đánh Quan Vũ hoặc Lã Khoáng Lã Tường đánh Lưu Bị…. Tất cả bọn mồm to tay yếu này đều bị đối thủ giết nên Tháo khỏi phải trả lương, giao binh quyền…
    2. Ngày nay, lại có bọn to mồm khoe bản thân mình là NHÀ PHONG THUỶ HỌC giỏi hoặc là TIÊN giỏi, có thể hô mưa gọi gió và có cả CÔNG VĂN ĐỀ CỬ. Vậy nên, cứ theo cách của Tào Tháo mà làm!

  3. Cái ông Minh Hoàng nào đó hãy học người xưa nhá : Trước khi lập đàn cầu mưa, hảy chay tịnh một tuần, tắp rửa sạch sẽ , vợ và cả bồ nhí cũng không được tới gần để cho con người thanh sạch . Sau đó, hãy lên đàn ngồi xỏa suốt ba ngày đêm để hô phong hoán vũ . Sau đó, trời vẫn không mưa thì xuống đàn và bảo trời chưa muốn mưa . Thế là xong !
    Tớ không cần cầu cạnh gì cả,cũng đoán rằng sắp mưa . Vì thấy có những buổi trời âm u, còn ếch cứ kêu quền quệt mãi . Nóng tới đỉnh điểm rồi thì “cùng tắc biến” . Mưa sẽ rất to, có thể mưa đá và sấm sét đầy trời .
    Năm nào chả thế .

  4. Bất kể quan to, quan nhỏ, có chống trước chống sau hay không, nhưng cứ chém gió giỏi, nổ được to đều phải là những hảo hán có da mặt thật dầy. Dù có được lũ bồi bút bưng bô phùng mang trợn mắt bơm thổi, bọn quan lại ấy vẫn không tránh được sự phỉ nhổ của bàn dân thiên hạ.
    Cái mặt dầy khiến chúng hớn hở.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây