Quan và dân (Phần 1)

Nguyễn Thông

11-4-2024

Ngày 9.4, thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nói rằng, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị lừa hơn 171 tỉ đồng do “nạn nhân” bị mắc lừa bọn tội phạm. Chúng dùng thủ đoạn quá cũ, xuất hiện từ cả chục năm trước nhưng nạn nhân thiếu cảnh giác…

Thưa ông Quang, ông nói “thủ đoạn quá cũ” trong vụ lừa đảo kinh thiên động địa trị giá hơn 170 tỉ đồng này, sao không nói thẳng ra nó là cái gì, như thế nào, để người dân còn biết mà tránh, mà “đề cao cảnh giác”, làm thất bại mọi âm mưu của chúng.

Đành rằng công an luôn phải bí mật (công an mà không bí mật thì đâu phải công an, chuyện kể rằng hai ông không quen nhau đi trên đường, dừng đèn đỏ, ông này hỏi ông kia, anh có phải công an không, ông kia hỏi ông này, thế anh có phải công an không, cả hai cùng lẩm bẩm chỗ nào cũng công an) có các biện pháp nghiệp vụ để “đánh án” (như vụ 4 cô tiếp viên hàng không xách hơn chục ký ma túy chẳng hạn, nhưng đánh xong thì cần lôi các cổ vào cuộc chứ, sao cứ thả mãi, mất hút con mẹ hàng lươn được). Tuy nhiên, vụ lừa chủ tịch huyện, cứ phải phơi bày thủ đoạn của bọn lừa, đâu thể ỡm ờ như thế, chả nhẽ lại bảo vệ cả bọn tội phạm.

Tôi đề nghị cả trung ương lẫn tỉnh Đồng Nai cần công khai vụ nữ chủ tịch huyện Nhơn Trạch bị lừa như thế nào, có đúng là lừa thật không, tiền bị lừa là tiền cá nhân hay là “huy động vốn” của người khác, nếu huy động thì huy động để làm gì, ngoài vụ này còn có tiền sự vụ nào nữa chưa phát lộ, v.v… Làm tới chủ tịch huyện mà cũng bị lừa theo “phương pháp cũ” thì đủ biết đội ngũ cán bộ của các ông các bà thế nào. Không bằng cô bán rau hàng rong.

Dân bị lãnh đạo bởi thứ cán bộ “trình độ chính trị cao cấp” nhưng việc đời ú ớ như vậy, hỏi sao dân chẳng khổ, nghèo. Vụ việc xảy ra đã cả tháng trời mà trung ương cũng như tỉnh chưa dám cách chức đương sự, để dân chịu khổ chịu nhục bởi kẻ lãnh đạo đến bao giờ. Hay là cả nước này không có ai tài giỏi làm được chủ tịch huyện.

(Còn tiếp)

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. “Hay là cả nước này không có ai tài giỏi làm được chủ tịch huyện”

    Hỏi tức là trả lời gòi . Bi giờ, chiện nhân sự của Đảng phải mở rộng biên độ mới hòng có người đủ tài

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây