Phiếm luận về năm con Rồng – Giáp Thìn 2024

Trần Gia Huấn

9-2-2024

Theo thuyết nhị phân, năm 2024 là năm Dương. Ai có năm sinh âm lịch tận cùng là số lẻ 1, 3, 5, 7, 9 sẽ là Âm, những người này sẽ gặp thuận lợi hơn, bởi Âm Dương hài hòa.

Theo Ngũ Hành, năm 2024 thuộc hành Mộc. Mộc sinh Hỏa. Ai có con số năm sinh tận cùng là 6 hoặc 7 thuộc hành Hỏa sẽ may mắn. Người có năm sinh số tận cùng là 8 hoặc 9 thuộc hành Thổ, phải cẩn thận; bởi vì, Mộc khắc Thổ.

Theo Thiên Can, năm 2024 thuộc can Giáp. Giáp hợp với Kỷ. Ai có số tận cùng của năm sinh là 9 thuộc can Kỷ sẽ gặp may mắn. Ngược lại, Giáp khắc Mậu. Ai có con số năm sinh tận cùng là 8 thuộc can Mậu, phải đề phòng trong mọi tình huống.

Theo Địa Chi, năm 2024 là năm Thìn. Nếu theo nhị hợp, thì Thìn hợp với Dậu. Những ai sinh năm Dậu sẽ có tin vui. Nếu theo tam hợp, thì Thìn hợp với Tý và Thân. Những ai tuổi Tý và Thân, sẽ được con Rồng ban cho ân huệ. Còn nếu tính hành xung thì Thìn xung với Tuất. Những ai tuổi Chó phải giữ mình.

Nếu kết hợp giữa Thiên Can và Địa Chi, năm 2024 thuộc mạng Hỏa. Vậy, 352 ngày sắp tới sẽ là năm Giáp Thìn, hành Mộc, mạng Hỏa bắt đầu vào ngày 10/2/2024 đến ngày 28/1/2025 dương lịch.

Trong 12 con giáp, chỉ có Rồng là con vật được hư cấu, không tồn tại trong thực tế. Rồng được dựng lên như là một biểu tượng cho sự phi thường, tài năng, xuất sắc, vô song. Rồng là quyền lực và sức mạnh, là cao quý và danh dự, là cơ hội và may mắn, là dũng cảm và thành công. Những ai dấn thân với hoài bão lớn, với lòng quả cảm, và với lý tưởng cao quý sẽ được con Rồng trợ giúp.

***

Có thể nói, năm 2024 – Giáp Thìn sẽ làm thay đổi toàn bộ phong cảnh chính trị, quân sự, tài chính, kinh tế thế giới. Trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tổ chức bầu cử; nghĩa là, hơn 4 tỷ người – một nửa nhân loại trên thế giới – sẽ đến phòng phiếu, từ Mexico tới Nga, từ Nam Phi tới Indonesia, từ Mỹ tới Ấn.

Cuộc bầu cử đầu tiên trong năm 2024 tại đảo quốc Đài Loan đã đưa bác sĩ Lại Thanh Đức mồ côi cha từ nhỏ, lớn lên trong một gia đình thợ mỏ nghèo, trở thành tổng thống. Hơn nữa, cử tri khó tính Đài Loan, chưa bao giờ bầu cho đảng phái nào cầm quyền ba nhiệm kỳ liên tiếp. Nhưng lần này, họ vẫn bầu cho đảng Dân Tiến. Đây là những dấu hiệu đầu tiên của con Rồng bắt đầu thực thi công lý.

Trong hơn 50 cuộc cuộc bầu cử trong năm 2024, có hai cuộc bầu cử được nhiều người chú ý là bầu cử ở Nga vào tháng 3, và bầu cử ở Mỹ vào tháng 11.

Tại Liên bang Nga, chẳng phải bàn tán nhiều; hiển nhiên Putin sẽ đắc cử. Điều người ta quan tâm là Putin sẽ thắng bao nhiêu phần trăm phiếu bầu: 80, 90 hay 100%. Putin sinh 1952, Nhâm Thìn, hành Thủy, mạng Thủy. Năm 2024 không phải là thời gian thuận lợi cho con Rồng Putin. Putin càng chắc thắng trong phòng phiếu bao nhiêu, thì càng vô vọng trên chiến trường Ukraine bấy nhiêu. Hình như, gấu Nga và cả người Nga nữa, đang tỉnh dậy sau giấc ngủ đông dài.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm 2024, nhân vật được hàng tỷ người quan tâm là Donald Trump. Ông sinh lúc 10:54 sáng ngày 14/6/1946 – Bính Tuất, hành Hỏa, mạng Thổ. Lưu ý, Chó và Rồng là hai kẻ tử thù, thề không đội trời chung.

Hơn nữa, nước Mỹ ra đời vào năm 1776 tuổi Bính Thân – Khỉ, người bạn thân thiết của Rồng, nổi tiếng là sáng tạo và làm theo cách riêng của mình, không theo đuôi bất cứ ai. E rằng, người Mỹ sẽ không theo Trump; ngược lại, sẽ trừng phạt Trump. Con Rồng không đời nào tạo cơ hội thuận lợi cho kẻ thù là con Chó.

Trump đang đối mặt với bao khó khăn, nếu không nói là đại hạn đang tới. Trump sinh vào can Bính – Bính biến vi tù. Coi chừng Trump mất trắng, mất cả chì lẫn chài. Không những Trump thất cử mà còn phải đối mặt với gần 100 bản án, đủ mọi tội hình: Từ trốn thuế tới phỉ báng người khác, từ lạm dụng tình dục tới nói dối, từ gian lận bầu cử tới phạm tội có tổ chức. Tất cả đang trên bàn thẩm phán chờ gõ búa.

Chia tay với con Mèo, lạnh lùng nhưng lịch sự, nhanh nhẹn và thông minh, thinh lặng và kiên nhẫn, tự do, nhưng ôn hòa, chúng ta cùng chào đón con Rồng thực thi quyền lực và công lý. Mong một năm tốt lành đến mọi người, mọi nhà.

Canada, chiều cuối năm Quý Mão

Trần Gia Huấn

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. “Putin càng chắc thắng trong phòng phiếu bao nhiêu, thì càng vô vọng trên chiến trường Ukraine bấy nhiêu. Hình như, gấu Nga và cả người Nga nữa, đang tỉnh dậy sau giấc ngủ đông dài.”
  Đó là chuyện phiếm; còn thực tế thì chuyện nghiêm túc là ngược lại. Tương lai Ukraine đen tối khi Thượng viện Mỹ đã cúp quân viện. Đức và châu Âu đang lên kịch bản xấu nhất vì không thể tiếp tục gồng gánh một mình các kinh phí cho chiến cuộc. Nhưng tình trạng bất định này phải kéo dài qua khỏi năm Giáp Thìn vì tất cả đều lệ thuộc vào bầu cử Mỹ vào tháng 11. Trump trở lại là một đại hoạ cho Mỹ và cho thế giới. Nhưng Putin cũng cực kỳ khôn ngoan để nhận định tình hình như vậy và thừa can đảm để chờ thời. Trang trải chiến phí là quá rẻ cho Nga, phí tổn sản xuất vũ khí tại Nga rẽ hơn nhiều nếu so với cái giá mà Mỹ và châu Âu phải trả hiện nay. Nga cũng không tiếc gì về nhân mạng. Giống như CSBV ngày xưa, Putin tuyên truyền là tiếp tục hy sinh cho đến giọt máu cuối cùng là chính. Dân chúng Nga không bừng tỉnh mà say men chiến thắng và tiếp tục tiến lên. Tinh thần đoàn kết và đấu tranh của Ukraine cũng bắt đầu giảm sút, chuyện nội bộ, đối lập và tham nhũng bắt đầu được khai thác triệt để. Tất cả đều làm lợi cho Putin. Hy vọng ý kiến nghiêm túc sẽ là cơ hội cho chúng ta nhận định vấn đề thay vì bàn theo tử vi Á Đông

 2. Theo “tiên đoán”… phiếm định của tội thì Trump đang bị “tứ bề thọ địch” và đang có
  một thế lực “cực tả” , nhân danh chống “cực hữu” sẽ tổ chức ám sát ông ta ?
  Còn Biden thì sức khoẻ và trí nhớ giảm dần sẽ không đưọc đảng DC. đề cử ứng viên
  cho chức TT. vào cuối năm nay. Như vậy là 2 ông lão cuối cùng bị ra rià hết ? Và hy
  vọng Mỹ sẽ thoát ra khỏi tình trạng chính trị phân cực thái qúa như hiện nay !

 3. « Mèo kêu bá tánh lao-xao,
  Đến chừng rồng rắn máu đào chỉn ghê.
  Con ngựa lại đá con dê,
  Khắp trong trần-hạ nhiều bề gian-lao.
  Khỉ kia cũng bị xáo-xào,
  Canh khuya gà gáy máu đào mới ngưng. »…(Đức Huỳnh Giáo chủ)
  Hiện nay tại miền Tây đồng đạo PGHH đang loan truyền lời giảng trên đây của Đức Thầy với niềm tin rằng chiến tranh sẽ xãy ra khốc liệt trong năm Thìn và củng khuyên đồng đạo nên lo tu niệm. Còn việc sấm giảng trên có linh ứng ra sao, thì đó là chuyện thiên cơ và không thể nghĩ bàn.

 4. Con rồng tuyên truyền tại những cổng chào, mừng xuân mừng đảng guang dzinh, được đặc biệt săn soi tới mức qụy lưng ngẹo đầu coi giống rồng đang lộn, nên được hân hoan mang tên RỒNG LỘN thuộc riêng việt nam😜😜😜

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây