99% là lợi dụng

Nguyễn Huy Cường

28-12-2023

Mèo quá giang ngỗng. Nguồn: BBC/ Twitter/ Nguyễn Huy Cường

Ấy là tôi nói về bức ảnh mèo và vịt. Mèo khó lội qua bể nước. Lợi dụng vịt. Vịt không biết kêu meo meo để phản đối vì chúng là động vật hạng thấp.

Còn chuyện và xá lợi thì… Tôi vốn rất ngại viết về tôn giáo, vì trong tư duy của tôi, ở đỉnh cao nhất của mọi tôn giáo là những giá trị tuyệt vời, đáng trân trọng. Nhưng bên dưới đỉnh cao đó là đỉnh … thấp.

Mới đây có chuyện trưng bày sợi tóc được gọi là xá lợi và hàng vạn người chiêm bái. Tôi nói rằng: Kể cả sợi tóc đó là thật, thì đó là thể lý, là “thân” chứ không phải phần “linh”. Tất cả thân xác là cái được tạo nên bởi vật chất, tóc cũng vậy.

Cái giá trị cao cả nhất, đáng trân trọng (và thờ lạy) sau khi họ chết là những giá trị phi vật thể, là tư tưởng, tinh thần. Còn phần xác, nó phải được an viễn, chứ không phải món hàng mẫu đem đi trưng bày như thực phẩm chức năng hay bộ quần áo số của một danh thủ.

Nếu nay mai mà họ tổ chức bán đấu giá sợi … gì gì này, lấy 1000 tỷ xây chùa Bốn Vành nữa, thì đó là tội ác.

Ấy là tóc thật.

Thân xác người, sau khi chết, Phật giáo gọi là “viên tịch”, tạm hiểu là phải được “Mồ yên mả đẹp” chứ cứ bị “động” hoài, bị điệu đi giữa những huyên náo, thế tục, là đang làm kinh động người được tôn thờ, e rằng, sẽ nhận “quả” không hay ho gì.

Về chuyện sợi tóc, tôi không được vinh dự (hay rỗi hơi) để “chiêm” nó nhưng có ba ý như thế này.

Một là, nếu đây là sợi tóc thật đang cong queo động đậy thì có thể là tín hiệu của “Ngài” đang oằn mình, tức giận, khi một phần thi thể của người đang bị lôi kéo, phô trưng, hành hạ. Có thể người đau lắm đó.

Hai là nhìn (ảnh) thấy sợi “tóc” này khác thường, đầu to đầu nhỏ.

“Sợi tóc xá lợi” ở chùa Ba Vàng. Nguồn: Chùa BV

Thứ ba, nó rất giống clip dưới đây, rất giống.

Nếu đúng là có chuyện lợi dụng, bịp bợm thì kính đề nghị bạn đọc, nhất là những vị có trách nhiệm, những nhà khoa học chân chính làm sáng tỏ.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Cần -hải chận cái họng lừa mị, ngăn bàn tay nhớp nhúa của gã TT Thái Minh này . Sao cứ để gã tự tung, tự tác làm nhiều điều xằng bậy quá sức để lừa lũ chúng sinh nhẹ dạ ??!!

  2. Hồ Chí Minh bảo :” Nói dối mà có lợi cho đảng thì được phép nói “.
    Hơn nửa thế kỷ qua, đảng cộng sản chiếm độc quyền cai trị, vừa khủng bố, vừa bịp bợm dân đen, lùa hàng triệu thanh niên vào cuộc chiến nồi da xáo thịt, bắt nông dân vào hợp tác xã, cướp bóc tài sản của các công thương gia, để cho cả một nền y tế, giáo dục suy đồi…
    Bây giờ lại nối giáo cho bọn ma tăng giở trò mê tín dị đoan, thỉnh hồn cúng vong, thờ lạy xá lợi phật… khiến muôn dân mê muội để chúng dễ bề cai trị.
    Tội ác của chúng, trời không dung, đất không tha.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây