“Người Cộng sản ngày xưa”

Mạc Văn Trang

3-10-2023

Sáng qua tôi đang ngồi gõ bài “Mấy suy nghĩ về giáo dục phổ thông hiện nay” thì con gái Mai Phương bảo, bố đang viết à? Mẹ gọi bố đi tập khí công.

– Bố đang viết bài quan trọng đây. Nhưng thôi đi tập đã. Mẹ rất nguyên tắc, đã đề ra cái gì là quyết thực hiện bằng được. Rất ý chí…

– Kiểu người cộng sản ngày xưa thế đó bố ạ.

Câu nhận xét thoáng qua của con gái nhưng gợi ra một đề tài thú vị. Tự nhiên muốn viết đôi điều.

“Người cộng sản ngày xưa” không biết xác định thời gian nào là thuộc về “ngày xưa”? Trước 1945? Trước 1975? Trước 1986?… Khó!

Nhưng có một điều thấy rõ là những đảng viên cầm quyền ngày nay khác hẳn với những “người cộng sản ngày xưa”. Cho nên có người nói, có lẽ ông Nguyễn Phú Trọng là người cộng sản cuối cùng còn sót lại (?).

Nói về “người cộng sản ngày xưa” và so với những người “cộng sản ngày nay”(?) đang cầm quyền hay đã về “làm người tử tế” sống trong những “cung vua”, “phủ chúa” sẽ là một đề tài lớn và rất thú vị đấy.

Trong giới hạn bài viết này tôi chỉ muốn nói đến một số đặc điểm của “người cộng sản ngày xưa” mà tôi trực tiếp cảm nhận được từ những người thân, bạn bè, người quen biết, vốn là những “người cộng sản ngày xưa”. Những người này nay đều trên 70 – 80 – 90 tuổi, vốn là những “người cộng sản ngày xưa” có hiểu biết, có chức quyền nhất định, nay không còn chức quyền gì nữa, nhưng chất “người cộng sản ngày xưa” vẫn còn “ngấm vào máu” của họ.

Những “người cộng sản ngày xưa” giờ phân hoá thành nhiều nhóm: Có những người “bảo hoàng hơn vua”; có người “mũ ni che tai” an hưởng tuổi già; có nhiều người vẫn trăn trở với thời cuộc và tìm cách “góp ý” ôn hoà; có những người “phản biện” khá mạnh mẽ, dai dẳng, bị Đảng coi là “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “suy thoái”…

Tôi muốn nói về “người cộng sản ngày xưa” trong nhóm “suy thoái” này, như kiểu con gái nhận xét về Mẹ Kim Chi. Những người này, dù họ còn ở trong Đảng hay thoái Đảng với nhiều cách khác nhau, theo tôi những “người cộng sản ngày xưa” có hiểu biết (giác ngộ), thường có một số đặc điểm chung, chủ yếu sau đây.

1. Những “người cộng sản ngày xưa” có lý tưởng

Lý tưởng đó là đánh đuổi đế quốc, giành độc lập cho Tổ quốc; đánh đổ giai cấp bóc lột, giải phóng người dân khỏi bị áp bức, bóc lột, bất công. Tiến tới xây dựng chủ nghĩa cộng sản không còn người bóc lột người; con người được tự do, bình đẳng, người với người là bạn; tiến tới làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Liên Xô được tuyên truyền là hình mẫu ước mơ.

Lớp lớp trí thức, thanh niên học sinh đi theo lý tưởng đó rất hăm hở, chân thành, Họ đã sáng tác bao nhiêu bài thơ, bài hát ca ngợi lý tưởng đó một cách say sưa. Đó là cảm hứng thật, chứ không phải “diễn” hay nịnh bợ.

Ngày nay những “người cộng sản ngày xưa” tôi quen biết, đều nhận thấy lý tưởng xây dựng CNXH rồi tiến lên Chủ nghĩa cộng sản “làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu”… là hoang đường, của một thời u mê hoang tưởng.

Nhưng “chất lý tưởng” giành độc lập cho nước, hạnh phúc cho dân, chống bất công, xây dựng xã hội văn minh… vẫn âm ỉ cháy trong tâm trí họ, nên nhiều người góp ý, phản biện, lên án những việc làm của chính quyền đương thời có hại cho dân, cho nước. Vì họ có “chất lý tưởng” nên họ rất quyết tâm, kiên trì bền bỉ theo đuổi ý kiến/quan điểm của mình.

2. Những “người cộng sản ngày xưa” có niềm tin vào chủ thuyết

Họ được giáo dục, tin tưởng tuyệt đối vào cơ sở lý luận chủ nghĩa Marx- Lenin, coi đó là chủ nghĩa “vô địch”, “bách chiến, bách thắng muôn năm”! Dẫu phần lớn đảng viên CS Việt Nam chỉ được nghe trích dẫn, bình luận những câu trong “kinh điển” như Kinh thánh, nhưng đầy lòng sùng kính, tin tưởng, chẳng dám nghĩ, dám nói khác đi.

Nay thì họ nhận ra Chủ nghĩa Marx – Lenin là sai lầm. Họ “chia tay ý thức hệ”, đi tìm những cơ sở lý luận để định hướng cho công cuộc “tái thiết”, phát triển xã hội theo những chuẩn mực tiến bộ. Có người dựa vào cốt lõi Tư tưởng Hồ Chí Minh; có người đề cao Tư tưởng Phan Châu Trinh; có người kết hợp cả hai Tư tưởng. Nhưng nhìn chung họ có tầm nhìn, hướng đến lựa chọn những giá trị phổ quát của nhân loại đã được thử thách, chứng minh trong thực tế. Do vậy, họ đấu tranh có lý lẽ, có trách nhiệm với dân, với nước, chứ không bốc đồng, làm bậy, nói bừa.

3. Những “người cộng sản ngày xưa” rất có ý chí

Họ từng được giáo dục noi theo những tấm gương đảng viên “tiền bối” kiên cường; họ có quyết tâm phấn đấu cho lý tưởng; họ được rèn luyện thực tế bằng việc thực hiện các nhiệm vụ đề ra (hay trên giao) để đạt mục tiêu đã xác định. Nhiều người từng qua thử thách trong những điều kiện ác liệt của chiến tranh, tù đày; từng phải quên mình quyết tâm thực hiện “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”…

“Chất ý chí” đó đã được ngấm vào máu thịt, nên ngày nay dù tuổi cao, sức yếu nhưng họ không ngại khó, ngại khổ; họ bền bỉ, kiên trì thực hiện những gì đã mong muốn. Họ vẫn giữ được phẩm chất kiên cường, bình tĩnh, vững vàng trước những khó khăn, thử thách của cuộc sống. Đừng coi thường ý chí của họ.

4. Những “người cộng sản ngày xưa” có ý thức tu dưỡng đạo đức

Họ đã từng cố gắng tu dưỡng đạo đức cách mạng: “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”; sống gắn bó với nhân dân; không muốn sống xa lạ với cuộc sống của nhân dân lao động; lối sống “Tiểu tư sản” đã bị phê phán, còn lối sống như tư sản, quan lại, vua chúa bị coi là sa đọa.

Nay, “người cộng sản ngày xưa” đã thoát ra khỏi những định kiến đạo đức – lối sống cực đoan, ấu trĩ, nhưng chất “đạo đức cách mạng” vẫn còn trong nhân cách họ, nên họ thường sống giản dị, gần dân, thương dân, không đua đòi sống xa hoa, lãng phí, xa cách với đời sống của dân. Họ mong muốn làm sao cho dân bớt khổ, bớt phải chịu bất công, oan ức; họ đau nỗi đau của dân, thấu hiểu nỗi niềm của dân, nên họ sẵn sàng lên tiếng bênh vực, giúp đỡ người dân bất hạnh, nhất là những dân oan.

5. Thay cho kết luận

Có thể nêu thêm vài đặc điểm nữa của những “người cộng sản ngày xưa”.

Nhưng với nhóm “người cộng sản ngày xưa” là người thân, bạn bè, người quen biết tôi đã từng trò chuyện, như: Nguyễn trọng Vĩnh, Nguyễn Trung, Nguyên Ngọc, Nguyễn Khắc Mai, Chu Hảo, Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Đăng Quang, Hoàng Quốc Hải, Tương Lai, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Chi Lan, Nguyên Bình, Nguyễn Đình Bin, Trần Nhương, Tư Thân, Phan Đắc Lữ, Võ Văn Thôn, Phạm Đình Trọng, Phạm Nguyên Trường, Kha Lương Ngãi, Nguyễn Kim Chi… thì họ đều có những đặc điểm như đã nêu trên.

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh. Ảnh trên mạng

Nói chung đời sống vật chất của họ khá đầy đủ. Họ có nhà cửa, lương hưu; họ ưa lối sống giản dị, gần dân, không có nhu cầu xe hơi, nhà lầu, lâu đài, biệt phủ.

Những “người cộng sản ngày xưa” tôi quen biết đã nêu trên, giờ đây luôn “đi giữa mấy làn đạn”: Đảng CS thì lên án họ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “suy thoái”, “bất hảo”; dư luận viên, lực lượng “cuồng cộng” thì được “bảo kê”, tha hồ vu khống, bịa đặt, bôi nhọ, chửi rủa họ là “phản động”; an ninh thì theo dõi, răn đe, cản trở họ; người thân, bạn bè nhiều khi rầy la, nhắc nhở, khuyên răn; lực lượng “cuồng chống cộng” thì nhiếc móc họ, đã là cộng sản thì đều là những kẻ xấu xa gian ác, “đừng nghe cộng sản nói”…

Nhưng họ chả chấp những lời thị phi. Họ tự tin là những người yêu nước, thương dân, có trách nhiệm xã hội khao khát đóng góp cho đất nước phát triển lành mạnh. Họ chả có mưu đồ “chống phá” để làm gì, vì họ không có nhu cầu tranh giành chức quyền; không ham tiền bạc, danh vọng.

Họ vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân ít hay nhiều của những gì đã trải qua; nhưng khi đã tỉnh ngộ, thoát khỏi “vòng kim cô”, tự do suy nghĩ, tự do biểu đạt và với những trải nghiệm quý giá, những ý kiến của họ rất đáng được trân trọng.

Họ chỉ có động cơ như cụ Nguyễn Trọng Vĩnh viết: “Còn hơi còn sức còn lên tiếng/ Là muốn quyền uy bớt lỗi lầm”.

Những người cầm quyền tử tế nên coi họ là vốn quý để khai thác những gì có ích. Chỉ những kẻ ngu muội mới coi họ là thế lực thù địch.

Bình Luận từ Facebook

13 BÌNH LUẬN

 1. Nhưng với nhóm “người cộng sản ngày xưa” là người thân, bạn bè, người quen biết tôi đã từng trò chuyện, như: Nguyễn trọng Vĩnh, Nguyễn Trung, Nguyên Ngọc, Nguyễn Khắc Mai, Chu Hảo, Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Đăng Quang, Hoàng Quốc Hải, Tương Lai, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Chi Lan, Nguyên Bình, Nguyễn Đình Bin, Trần Nhương, Tư Thân, Phan Đắc Lữ, Võ Văn Thôn, Phạm Đình Trọng, Phạm Nguyên Trường, Kha Lương Ngãi, Nguyễn Kim Chi… thì họ đều có những đặc điểm như đã nêu trên.

  RIÊNG trong dang sách mà Mạc văn Trang có tên NGUYỄN ĐÌNH BIN

  https://baotiengdan.com/2022/02/04/ghi-chep-thoi-su-dich-2021-nhung-ngay-den-toi-phan-16/?unapproved=159035&moderation-hash=f0dc8c237d8b63c9e366e62e101ca98e#comment-159035

  https://baotiengdan.com/2022/02/04/bai-bao-khong-dang/?unapproved=159036&moderation-hash=fc0d24b65242da734fa3e27c38333701#comment-159036

  NGUYỄN ĐÌNH BIN đã cất công tiếp viết về HOÀ GIẢI DÂN TỘC vấn đề Thiêng liêng mà mọi Người Dân Việt chân chính còn chút Lương tri Lương tâm đều hằng AO ƯỚC nhưng BẤT HẠNH chỉ có những BIỆN PHÁP hành chánh pháp lý CỤ THỂ của phía cầm quyền NHƯ Chế độ CHIẾN THẮNG Bắc Quân trong Lịch sử HOA KỲ về CUỘC NỘI CHIẾN NAM-BẮC ngay cả THỰC CHẤT cho đến nay ĐÃ QUÁ rõ ràng sau 47 NĂM từ 30 tháng Tư 1975 là CUỘC NỘI CHIẾN NAM-BẮC lần thứ Hai SÔNG BẾN HẢI sau CUỘC NỘI CHIẾN NAM-BẮC
  thứ nhất SÔNG GIANH mà bọn tuyên giáo bố láo cùng chóp bu cung đình VỆ cộng vẫn chày cối LỪA BỊP ….


  NẾU Nguyễn Đình Bin thật sự có TẤM LÒNG như Lão Tướng TRẦN ĐỘ mà tôi cung kính tâm phục ĐÃ VÌ DÂN TỘC và SỰ THẬT VIỆT SỬ sẵn sàng ĐỨNG VỀ CHÂN LÝ chấp nhận mọi MẤT MÁT đọa đày đối xử tàn bạo. LÃO TƯỚNG đã cao cả hơn hèn đại nhân hèn tiểu tướng võ nguyên giáp …

  NẾU Nguyễn Đình Bin thật sự có TẤM LÒNG như Lão Tướng TRẦN ĐỘ hãy phanh ra SỰ THẬT mạng lưới RỬA TIỀN cực lớn mà cụ thể là MẠNG NHỆN ĐẦU NÃO từ đại sứ quán vịt nam từ đường Boileau nay chuyển sang từ Quận 16 Paris sang Quận 8 Paris sang
  Bên HOA THỊNH ĐỐN, Canberra, Bá Linh, Luân Đôn, Ottawa …tại Mỹ, Úc, Đức, Anh, Gia Nã Đại… các đại sứ quán vịt nam đều là ĐẦU NÃO trung tâm chuyển tiền tham nhũng sang ÂU-MỸ !!

  HƠN AI HẾT Nguyễn Đình Bin PHẢI BIẾT ĐIỀU NÀY !!!! nhất là tại PHÁP và TÂY ÂU !!

  Nguyễn Đình Bin hãy cùng tôi đủ can đảm làm NHÂN CHỨNG chắc chắn HỒ SƠ RỬA TIỀN từ Việt Nam sang ÂU-MỸ sớm xúc tiến để sao như PHÁP đã hoàn trả phần lớn số tiền tham nhũng của tên phó Tổng thống xứ châu phi xích đạo cùng cha hắn là Tổng thống xứ ấy 2 THẰNG cha con Tổng thống – phó Tổng thống xứ Guinée !!!

  CỐ GẮNG lên NGUYỄN ĐÌNH BIN ngay cả “bọn thực dân PHÁP” yêu SỰ THẬT cũng làm 1 PHIM THẬT HAY về Tất cả Chiến sĩ HAI BÊN chiến đấu HY SINH vì LÝ TƯỞNG của cả HAI PHÍA như trong phim ĐIỆN BIÊN PHỦ

  https://www.youtube.com/watch?v=oz0Adk2OUAM

  CỐ GẮNG lên Anh NGUYỄN ĐÌNH BIN vì chính ANH là KIẾN TRÚC SƯ TRƯỞNG với sáng kiến NGHỊ QUYẾT 36 thu về gần 400.000.000.000 MỸ KIM nhưng kết quả quá tồi tệ KHÔNG PHẢI là chính ANH nếu (!!) QUẢ THẬT Anh là NGƯỜI TỬ TẾ THẬT SỰ với SÁNG KIẾN THẬT TÂM THẬT LÒNG làm nhịp cầu NỐI Kiều bào lưu vong bên Âu-Mỹ và TỔ QUỐC cho chương trình canh tân hiện đại QUÊ HƯƠNG thì hãy cố gắng cùng tôi trong Chiến dịch THU HỒI số tiền khổng lồ như báo trong Nước và báo cáo RỬA TIỀN từ Bắc Kinh v à Hà Nội chỉ riêng Việt Nam từ 2010 đến 2016 là 100.000.000.000 đô la riêng tại PHÁP khoảng 20.000.000.000 ÂU KIM qua hơn 200 công ty màn hình của vịt kìu iêu nước AO làm chân rết cho bọn siêu quan đỏ như HOÀNG VĂN NGHIÊN, Nguyễn Bá Thanh, …

  Hãy làm như cộng đồng người Phi châu xích đạo để PHÁP bắt tên con do cha hắn cho y chức Phó tổng thống và đã hoàn trả lại cho Nhân dân xứ ấy

  https://icdn.dantri.com.vn/thumb_w/640/2018/8/27/111-15353552139941561816450.jpg

  Cụ Nguyễn Thị Quý, 98 tuổi, vợ Anh hùng – Liệt sỹ Nguyễn Đình Bể và con trai Nguyễn Đình Bin vừa trao học bổng cho học sinh ưu tú huyện Kim Thành ( 22-8-2018)

  Tấm lòng của một cán bộ ngoại giao hưu trí trong phong trào khuyến học
  https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tam-long-cua-mot-can-bo-ngoai-giao-huu-tri-trong-phong-trao-khuyen-hoc-20180827143635432.htm

  Dân trí Được Hội Khuyến học xã Thượng Vũ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cùng thân nhân Lão thành cách mạng, Anh hùng LLVTND, Liệt sỹ Công an Nhân dân, Quĩ học bổng mang tên “Học bổng Nguyễn Đình Bể” đã tiếp tục phát triển.
  Tôi tin Anh Nguyễn Đình Bin còn MANG DÒNG MÁU GIA ĐÌNH của cụ Liệt sỹ Nguyễn Đình Bể CÓ TẤM LÒNG với Đất Nước thể hiện cụ thể
  QUA QUỸ HỌC BỔNG Quĩ Khuyến học mang tên Liệt sĩ Nguyễn Đình Bể
  QUA đề nghị chôn Hồ Chí Minh bớt hàng trăm triệu đô la mỗi năm bảo dưỡng, nuôi cả binh đoàn công an, tiền tạc tượng từ NHỎ đến LỚN để nuôi dưỡng sách vở thuốc men quần áo cho các cháu bé miền Sơn cước hay Biên giới Việt-Tàu

  Bước đầu gia đình đã tài trợ 25 suất học bổng, mỗi xuất 500 ngàn đồng cho học sinh ưu tú là con em họ Nguyễn Đình, con em xã Thượng Vũ, huyện Kim Thành, quê hương Liệt sỹ, con em xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, trường Tiểu học Thanh Liên, nơi Anh hùng-Liệt sỹ đã học và tốt nghiệp, con em xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, nơi đã có công gìn giữ và chăm sóc phần mộ Liệt sỹ gần sáu thập kỷ.

  Đến nay, hơn 177 suất học bổng đã được trao, thể hiện một nghĩa cử cao đẹp của gia đình, sự tâm huyết vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của một cán bộ Ngoại giao đã về hưu, góp phần động viên và cổ vũ tinh thần hiếu học, niềm tự hào của các em trước tấm gương hy sinh vì đất nước của các Liệt sĩ tại quê hương.

  1 đô la = 23 632 đồng VN

  Bước 1 :

  14.000.000.000 đô la NHÂN VỚI 23 632 đồng VN = 30.848.000.000.000 đồng VN SỐ TIỀN THẬT KHỔNG LỒ !!!

  Bước 2 :
  330.848.000.000.000 đồng Việt Nam CHIA CHO học bổng, mỗi xuất 500 ngàn đồng cho học sinh ưu tú là con em họ Nguyễn Đình =
  661.669.000 học sinh được học bỗng

  661.669.000 học sinh được học bỗng NGHĨA LÀ VƯỢT cả tổng số sinh viên Tàu, Ấn, Nga HỢP LẠI !!!

  ĐÓ CHỈ MỚI 1 phi vụ hạ cánh an toàn của CẶP ĐÔI HOÀN HẢO Lê Thanh Hải HEO và Nguyễn Văn Đua LỢN

  Số tiền KHỔNG LỒ KHỦNG KHIẾP mà bọn HOÀNG VĂN NGHIÊN chủ tịch Hà Nội + LÊ THANH HẢI chủ tịt thành HỒ qua con đào nhí LÝ NHÃ KỲ qua tay HOÀNG CHÚC + Buon TAN mới là kinh khủng
  NHƯNG NẾULAFM thì thật cẩn thận KHÔNG THÔI chúng lại cho ANH ‘NHẢY LẦU’ như vụ ông Bùi Quang Tín mới đây !!!!

  ANH có những nhân vật trong Đại sứ quán tại PHÁP nên công bố và hợp tác với TÔI cùng với Chính phủ Pháp THÌ ANH SẼ có cả HỌC BỔNG cho cả hàng tỉ BILLIONS , MILLIARDS học sinh Việt Nam

  NHƯNG TÔI đề nghị ANH Nguyễn Đình Bin vào việc ĐIỀU TRA làm sáng tỏ cả một HỆ THỐNG MẠNG LƯỚI rửa tiền HÀNG CHỤC TỈ đô la trong các Đại sứ quán tại Âu châu như BA LAN và nhất là tại PHÁP sau khi ANH rời nhiệm sở tại Đại sứ quán tại PARIS, tôi tự nguyện và tình nguyện hợp tác với Bộ Kinh tế PHÁP với điều kiện KHÔNG NHẬN tiền thưởng vì Bổn phận và Nghĩa vụ đối với HÀNG CHỤC TRIỆU DÂN LÀNH DÂN OAN ĐỒNG BÀO và vì với Nước Pháp cưu mang tôi

  SỐ TIỀN KHỔNG LỒ

  Từ vụ ‘Hồ sơ Panama’: 9,3 tỷ USD bất hợp pháp mỗi năm chạy khỏi Việt Nam đi đâu?

  http://hanoiparis.com/construct.php?page=actutxt&idfam=41&idactu=499

  về SỐ TIỀN KHỔNG LỒ THẤT THOÁT hàng năm KỂ CẢ LÀM SAO bằng Công pháp Quốc tế LẤY LẠI xin lại các QUỐC GIA DÂN CHỦ chỉ 10% cũng là SỐ TIỀN KHỔNG LỒ để xây dựng TRƯỜNG HỌC + THƯ VIỆN + BỆNH VIỆN cho Hàng triệu DÂN OAN trên 63 Tỉnh thành ….với số tiền 10% cũng đã lên đến 10.000.000.000 Mỹ kim !!!

  Chiến dịch săn cá mập rửa tiền CHỈ TẠI NƯỚC PHÁP trên xương máu hàng triệu Dân oan
  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41
  Đề nghị hợp tác với Hội Nhà báo độc lập Việt Nam
  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actutxt&idfam=41&idactu=522

  http://universite-digitale1.com/wordpress/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  VỤ THỦ THIÊM
  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  Ước tính mỗi tàu ngầm hạt nhân lớp Borei có giá thành lên tới 890 triệu USD. Con số này vẫn ít hơn tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ (2 tỉ USD). Nhưng ngân sách quốc phòng của Nga ít hơn Mỹ nhiều lần và con số 890 triệu USD cho một chiếc tàu ngầm được đánh giá là khá lớn.

  http://danviet.vn/the-gioi/thu-co-the-danh-chim-tau-ngam-hat-nhan-mang-suc-manh-huy-diet-cua-nga-946798.html?fbclid=IwAR3famiPnW2p1Pn_t7MICxS8imoUgtCs7J41e_veFiVM4NlxKPnyJxm3XjA

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  Với số tiền 14 000 000 000 đô la LUA ĐƯỢC 17 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA có giá thành lên tới 890 triệu USD

  https://www.youtube.com/watch?v=i7R7jX2mfuA

  Tàu ngầm lớp Borei – quân bài hạt nhân chiến lược của Nga

  https://www.youtube.com/watch?v=mCA5jKlegnI
  tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA “Các đặc tính kỹ thuật, chiến thuật cũng như độ tin cậy của tàu ngầm chiến lược lớp Borey và hệ thống tên lửa Bulava đã được xác nhận”, một đại diện của Hạm đội phía bắc của Hải quân Nga nhấn mạnh.

  Với số tiền 14 000 000 000 đô la LUA ĐƯỢC 7 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp OHIO có giá thành lên tới 2000 triệu USD, 2 tỉ đô la của MỸ

  https://www.youtube.com/watch?v=UxB11eAl-YE
  The Largest Submarine in The U.S. Navy

  https://www.youtube.com/watch?v=lceN3Bex5dY

  Tầu ngầm hạt nhân lớp Ohio phô diễn sức mạnh – bắn tên lửa đạn đạo

  https://www.youtube.com/watch?v=NuRrui2RjgI
  Tìm hiểu tàu ngầm hiện đại nhất Hải quân Hoa Kỳ

  https://www.youtube.com/watch?v=-LyzltJH5i4

  Tàu ngầm Ohio – “Thanh bảo kiếm” Mỹ chọc thủng lá chắn chống tiếp cận của Trung Quốc

  https://www.youtube.com/watch?v=C1FnmYNmb-k
  Bên trong chiếc tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất của Mỹ

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  2000 MÁY THỞ NHÂN TẠO gía khoảng 25.000 đô la / mỗi cái do công ty METRAN Tổng trị giá 50.000.000 đô la


  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  Chủ tịch Hà Nội: “Thành phố 8 triệu dân, chỉ có 300 máy thở!”

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-thanh-pho-8-trieu-dan-chi-co-300-may-tho-20200401191943227.htm

  Dân trí Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các bệnh viện của thành phố hiện chỉ có 300 máy thở. Do vậy, cách tốt nhất “chiến đấu” với dịch Covid-19 là các biện pháp phòng ngừa.

  Theo Giáo sư Thọ, Việt Nam trước mắt cần sản xuất 2.000 chiếc máy trợ thở, rồi sau đó sẽ tăng lên 10.000 chiếc trong vòng 3 tháng tới.

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  2000 MÁY THỞ NHÂN TẠO gía khoảng 25.000 đô la / mỗi cái do công ty METRAN Tổng trị giá 50.000.000 đô la


  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  QUÊN GỢI nỗi ước ao niềm ước gì CỦA ANH ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! bây giờ chỉ ước ao ước gì 8888 CÁI M ÁY THỞ NHÂN TẠO của bác Hiệp sĩ Nhật gốc Việt CEO hãng METRAN

  Chủ tịch Hà Nội: “Thành phố 8 triệu dân, chỉ có 300 máy thở!”
  ANH ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! ơi

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  2000 MÁY THỞ NHÂN TẠO gía khoảng 25.000 đô la / mỗi cái do công ty METRAN Tổng trị giá 50.000.000 đô la

  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO đem phân phát phân phối cho 63 TỈNH THÀNH LỚN NHẤT VIỆT NAM thì mỗi tỉnh thành được 8888 MÁY THỞ NHÂN TẠO tức là GẤP 30 LẦN chú ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! đang có MÀ THỬ XEM có chạy tốt HAY là KHÔNG như các bác TÂY BÁN NHÀ , HOÀ LAN đang than vãn về MAY THỞ madzê (như tiếng ANH của anh FUC*K đầu niểng ! ) in China xứ TỀ

  Tác giả Trương Nhân Tuấn ĐẶT VẤN ĐỀ QUÁ SIÊU

  Quản N…ý một đất nước như lèo lái một con tàu HAY là chiếc thuyền thúng nơi Đè Nẽng của anh FUC*K đầu niểng !

  THẬT SỰ chuyện tham nhũng của 2 SIÊU SÂU KHỦNG Lê Thanh Hải heo và Nguyễn Văn Đua lợn ỉ nuốt 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO đem phân phát phân phối cho 63 TỈNH THÀNH LỚN NHẤT VIỆT NAM thì mỗi tỉnh thành được 8888 MÁY THỞ NHÂN TẠO tức là GẤP 30 LẦN chú ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! đang có 300 máy thở

  với trình độ TOÁN CẤP SƠ HỌC TIỂU HỌC lớp 4; lớp 5 THỪA ĐỦ SỨC quản trị quản n..ý ĐẤT NƯỚC chớ cần gì BẰNG MBA, Tiến sĩ học Đại học từ xa hàm thụ từ MỸ (mua trả bằng đô n..a !!)

  ĐÂU CẦN đến siêu tầm Toán học của Giải Fields như GS NGÔ BẢO CHÂU

  CÁI QUAN TRỌNG là Tình yêu Đồng bào và Lòng yêu Đất Nước thì T ẤT CẢ giải quyết được CÁI TÂM BẰNG 3 CÁI TÀI
  Và cả 100.000.000 Dân Việt nếu chỉ làm phép tính trình độ TOÁN CẤP SƠ HỌC TIỂU HỌC lớp 4; lớp 5 THỪA SỨC uất hận CHO BỌN quan đỏ tham nhũng vào CỐNG RÃNH VIỆT SỬ

  Phậ..p dáo có sư hổ mang chuyên gia TIẾP HIỆN hiện sinh tầm cỡ c..uốc tế 1 HẠNH có bọn HỌC ĐẠI V ạn Hạnh Sài Gòn đầu sỏ là Thích Minh Châu cùng bọn CHÍCH đủ thứ như CHÍCH Chân Fáp nguyễn hữu hiệu
  CHÍCH Chân ..trần xuân kiêm CHÍCH Nguyên Hồng dạy Nhật ngữ THOÁY Y nâu sòng cưới vợ ngay sau 30 tháng Tư 1975 thực sự theo thầy hổ mang Minh Trâu Vạn Hạnh chỉ vì trốn quân dịch…nơi HỌC ĐẠI của các chuyên gia RỬA TIỀN trương hữu ngọ ngựa có dân Tây cùng MÃ GIÁM SINH thời Hồ nguyễn công khế TRÙM SÒ duyên dáng quảng nôm NÓN LÁ hội an PHAI PHÔ thuyền thúng ĐÁNH ÚP tầu sân bay LIÊU NINH hồn Ukraine da Trun..g C..uốc

  Nhạc vàng có Trịnh ru ngủ bằng kinh hòa bình (với AI ??!!!) và kinh phản chiến (với AI ??!!!)… 1 tay trốn quân dịch thể xác bệnh hoạn đã ru ngủ Miền Nam bằng nhạc thuốc phiện phù dung
  chuyên gia nằm vùng có gián điệp nhà báo nằm vùng Phạm Xuân Ẩn (có ăn năn hối hận cuối đời) Nguyễn Hữu Hạnh… đã làm sụp đổ Nền Dân chủ non trẻ năng động duy nhất trong Việt Sử

  giờ đẻ ra các loại SIÊU VI TRUN..G C..UỐC như nguyễn thị thanh nhàn CHUYÊN GIA xuất cảng xuất khẩu LAO NÔ cô dâu Đài N..oan Ô SÌNH Kiều thời đại BÁN tiểu óc NUÔI đại trôn đại khẩu TRÍ NÔ
  bọn vịt kìu iêu nước ao nước lã CHÂN RẾT kết quả từ NGHỊ QUYẾT 36 kiểu của BỐ GIÀ nguyễn đình bin cha đẻ ra quái thai này quyên dụ hốt bạc từ TÌNH THƯƠNG vô bờ bến của NGƯỜI VIỆT TỰ DO gởi về giúp họ hàng và Quê Hương …..

  Nghị quyết 36 KIỂU sáng tạo qua tay ảo thuật của chủ sịn Nguyễn Đình Bin nguyên thứ chưởng ngoại giÁo và cựu đÁi sứ tại Pháp …. Ít nhất 400 tỉ đô la Người Việt thương bà con và Quê Hương gởi về từ 1986 đến nay Đà TAN THÀNH mây khói THAY VÌ hiện đại hóa CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ thì với ít nhất 400 tỉ đô la Người Việt thương bà con và Quê Hương gởi về đủ sức sắm 11 siêu hàng không mẫu hạm hạch tâm và cả dàn tầu ngầm nguyên tử của 7 HẠM ĐỘI MỸ ….bảo vệ BIỂN ĐÔNG và TRƯỜNG SA với hy vọng có ngày giải phóng lấy lại HOÀNG SA …nhưng với bọn đệ tử ruột của Chí Phèo Hồ Chí Meo từ Lê Khả Phiêu Nông Đức Mạnh Nguyễn Phú Trọng cho đến chủ sịn Nguyễn Đình Bin (hắn CHẮC CŨNG GIỐNG Thứ CH ..ƯỞNG Bộ Ngoại giÁo Tô Anh Dũng tội nhận hối lộ liên đã có gần 30 năm làm việc trong ngành ngoại giao, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau liên quan đến các lĩnh vực – Nguyễn Đình Bin LÀM GÌ y không biết những TRÙM ĐẠI CA như HOÀNG CHÚC (gia tộc của nguyên chủ tịT Hà Nội đòi mua cả THÁP EIFFEL tháp Ép-Em sau khi mua khách sạn Nikko tại trung tâm Paris bên BỜ SÔNG SEINE cạnh THÁP ÉP-Em của hãng hàng không Nhật Bản giá 200 triệu Âu kim euros bằng máu lệ mồ hôi của giai cấp nông dân ngoại thành Hà Nội như cụ LÊ ĐÌNH KÌNH mất vườn ruộng mồ mả Tổ tiên và hàng ngàn người màn trời chiếu đất tại VƯỜN HOA thượng uyển MAI THƯỞNG Hà L..ội !!! ) , NGHIÊM PHONG TUẤN, NGUYỄN THÀNH TRUNG nhóm trường X BÁCH KHOA Paris ( chúng đã biến TRƯỜNG X thành hãng phim xxx !!!! ) cùng mụ trùm sò Võ Thị Diệu Hằng mở 19 HÃNG tại Pháp !!! cùng bọn Audrey TRAN + Antoine TRAN cùng TRƯƠNG HỮU NGỌ … danh sách dài gần 200 HÃNG MA hãng màn hình

  phan cuốc việt (dân quảng nôm !!) kit siêu vi trung cuốc được tán tụng hết lời chấp cánh của BỐ GIÀ nguyễn công khế MÃ GIÁM SINH thời Hồ nguyễn công khế TRÙM SÒ duyên dáng quảng nôm NÓN LÁ hội an PHAI PHÔ thuyền thúng ĐÁNH ÚP tầu sân bay LIÊU NINH hồn Ukraine da Trun..g C..uốc


  Bác chuyên DA rửa tiền và “Lời xưng tội lúc nửa đêm”
  *******************

  http://vanviet.info/tren-ke-sach/loi-xung-toi-lc-nua-dm-tap-truyen-cua-vu-thu-hin/

  Tên Bố già đặt tên hắn ‘thư hiên’
  Cốt đại ca ham gái gú ham tiền
  Qua Liên Xô học thói bọn đầu gấu
  Đến trùm Hồ thành gốc chệt thua Hiên !
  Qua Mạc Tư Khoa đến Paris tị nạn
  Hắn lại móc ngoặc đồng chấy cũ rửa tiền
  Cả đời không làm cho Pháp lại ăn bám
  Căn hộ Paris tiền già sống như Tiên
  Chưa kể rổn rang hàng triệu đô tiền bẩn
  Chỉ có bọn độc giả mù tim óc mới bỏ tiền
  Mua chuyện “Lời xưng tội lúc nửa đêm” chú Cuội
  Chuyên DA rửa tiền thằng họ Vũ tên Thư Hiên !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  489 THƯ NGỎ : Chiến dịch săn lùng bắt bọn cá sấu và cá mập rửa tiền trên xương máu đồng bào Dân oan tại Hải ngoại
  490 MONG QÚY BẠN ĐỌC THƯỜNG XUYÊN TRỞ LẠI đọc cập nhập tin tức nóng hổi ĐẶC BIỆT LÀ TẠI PHÁP (mở ra đọc tiếp !!)
  491 Cảm ơn TRẦN QUỐC TOẢN hôm nay giúp tôi tìm được PHƯƠNG PHÁP săn cá mập rửa tiền


  493 VŨ THƯ HIÊN Ngày giữa ban đêm ĐÃ và ĐANG RỬA TIỀN TẠI PHÁP từ 2005 đã đọc : 4548 lần
  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actutxt&idfam=41&idactu=493

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actutxt&idfam=41&idactu=527

  RẤT TIẾC bọn tin tặc BẮC KINH đã đánh phá tơi bời sau 17 NĂM hoạt động vào tháng 3/2021 vừa qua NÊN BỘ CHỮ VIỆT không đọc được NHƯ chữ TÀU rồng HÓA rắn !!!!

  https://baotiengdan.com/2022/02/04/ghi-chep-thoi-su-dich-2021-nhung-ngay-den-toi-phan-16/?unapproved=159035&moderation-hash=f0dc8c237d8b63c9e366e62e101ca98e#comment-159035

  https://baotiengdan.com/2022/02/04/bai-bao-khong-dang/?unapproved=159036&moderation-hash=fc0d24b65242da734fa3e27c38333701#comment-159036

  b>
  Sau vụ tóm cả cụm ở Cục Lãnh sự, có sờ đến các Đại sứ quán VN ở nước ngoài?

  CẦN PHẢI sờ gáy các cựu đại sứ tại các sứ quán ÂU-MỸ đầu não MẠNG LƯỚI RỬA TIỀN nhất là tại Mỹ, Úc, Pháp, Ba Lan …. cả hơn 100.000.000.000 đô la rửa tiền mua nhà gởi công băng ngân hàng THỤY SĨ nhưng đến nay 1 NGOẠI LỆ cấm kỵ CŨNG BỊ phá bỏ đó là khi CHÍNH PHỦ Pháp điều tra ngân hàng THỤY SĨ phải cung cấp mọi chi tiết của các khách hàng QUÝ như cặp đôi hoàn hảo Antoine TRAN + Audrey TRAN , TRƯƠNG HỮU NGỌ tron g băng nhóm bọn Nguyễn Bá Thanh, Vũ nhôm, và các đầu sậu QUẢNG ĐÀ,

  Sau vụ tóm cả cụm ở Cục Lãnh sự, có sờ đến các Đại sứ quán VN ở nước ngoài?

  NÊN BỌN Việt Á CHẮC ĐÃ CHUYỂN tiền tội phạm DIỆT CHỦNG qua bọn ĐÀ NẴNG gốc Phan Châu Trinh như vợ chồng thằng Audrey TRAN + Antoine TRAN (trần anh tuấn) và TRƯƠNG HỮU NGỌ của bọn VŨ NHÔM, Nguyễn Xuân Phúc Xúc Phân quê cùng làng với thằng Tuấn , Nguyễn Công Khế ghé Paris đều ghé QUÁN ĂN bác Ngọ SÀO HUYỆT rửa tiền

  Nước Guinée nhỏ dân da đen xứ này tại PARIS lại đoàn kết CHỈ CẦN một nhóm người ĐÃ THÀNH CÔNG biểu tình TRƯỚC TOÀ ĐẠI SỨ Guinée tại PARIS đã khiến tên Phó Tổng thống con trai tên Tổng thống xứ này PHẢI bỏ của CHẠY NGƯỜI ….
  Còn các bác trong NHÓM DIỄN ĐÀN CHÚ CUỘI do thủ lãnh NGUYỄN NGỌC DAO lại im lặng chứ CÙNG TÔI vài bác bô lão già BIỂU TÌNH tại đái sứ quán Vịt nôm tại Paris thì chắc CHÍNH PHỦ PHÁP cũng làm y như đã làm với 2 THẰNG cha con Tổng thống – phó Tổng thống xứ Guinée !!! Thì với 20 tỷ Mỹ kim MUA ĐƯỢC 90 máy bay chiến đấu RAFALE hiện đại của PHÁP

  https://www.youtube.com/watch?v=5LAnAwa-luk
  FBNC – Ấn Độ đạt thỏa thuận mua 36 chiến đấu cơ của Pháp

  https://www.youtube.com/watch?v=orShm37JbCk
  L’Inde va acheter 36 Rafale à la France, un contrat à près de 8 milliards d’euros

  https://www.youtube.com/watch?v=9WDqaTEzdzQ
  L’Inde approuve définitivement l’achat de 36 chasseurs Rafale

  36 phi cơ siêu âm tấn công RAFALE 8 tỉ đô la + chuyển giao công nghệ từ PHÁP cho ẤN !!!
  Ít nhất 20 tỉ đô la RỬA TIỀN tại PHÁP chắc chắn thằng siêu vi trung cuốc NGUYỄN ĐÌNH BIN phải biết với số tiền trên đủ mua 90 phi cơ siêu âm tấn công RAFALE của Pháp 8 tỉ đô la
  200 hãng ma tại Pháp trong tầm radar tại Pháp

  L’Inde officialise l’achat de 36 Rafale à la France
  Après 15 ans de tractation, l’Inde a avalisé vendredi l’achat de 36 avions de chasse Rafale construits par Dassault Aviation.

  Par Julien Bouissou(New Delhi, correspondance)
  Publié le 23 septembre 2016

  8 et 9 milliards d’euros par an, ne représentent plus que le quart du budget du ministère de la défense, contre le tiers en 2006.

  https://www.lemonde.fr/economie/article/2016/09/23/l-inde-officialise-l-achat-de-36-rafale-a-la-france_5002240_3234.html

  Teodorin Obiang condamné : l’argent détourné sera reversé à la Guinée équatoriale
  53 019 vues 28 juil. 2021

  FRANCE 24
  4,24 M d’abonnés
  La Cour de cassation s’est prononcée, ce mercredi 28 juillet, sur l’affaire dite des “biens mal acquis” du vice-président de #Guinéeéquatoriale. L’instance a rejeté le recours de #TeodorinObiang et l’a reconnu coupable de s’être constitué un patrimoine frauduleux en #France.

  Quốc tế
  Guinea Xích đạo đóng cửa Đại sứ quán tại Anh sau cáo buộc con trai Tổng thống tham nhũng
  Thứ ba, 27/07/2021
  https://thanhtra.com.vn/quoc-te/guinea-xich-dao-dong-cua-dai-su-quan-tai-anh-sau-cao-buoc-con-trai-tong-thong-tham-nhung-185200.html

  (Thanh tra) – Guinea Xích đạo hôm 26/7 ra thông báo đóng cửa Đại sứ quán ở London, sau khi Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Teodoro Nguema Obiang – Phó Tổng thống và là con trai của Tổng thống Guinea Xích đạo, vì cáo buộc tham nhũng.

  THẾ GIỚI
  Phó Tổng thống Guinea Xích đạo tiếp tục bị thu giữ đồ xa xỉ trị giá hơn 16 triệu USD tại Brazil
  23/09/2018
  https://www.anninhthudo.vn/pho-tong-thong-guinea-xich-dao-tiep-tuc-bi-thu-giu-do-xa-xi-tri-gia-hon-16-trieu-usd-tai-brazil-post367963.antd

  ANTD.VN – Chính quyền Brazil vừa thu giữ lô đồng hồ hàng hiệu trị giá hơn 16 triệu USD từ ông Teodorin Nguema Obiang – Phó Tổng thống Guinea Xích đạo. Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo châu Phi này gặp rắc rối vì những món đồ đắt tiền phục vụ cho lối sống vốn nổi tiếng xa hoa.
  Thụy Sĩ tịch thu nhiều xe sang của Phó Tổng thống Guinea Xích đạo
  Pháp lần đầu xét xử lãnh đạo nước ngoài bị cáo buộc tham nhũng
  Tuần này, Phó Tổng thống Guinea Xích đạo một lần nữa thu hút sự chú ý của nhà chức trách nước ngoài, lần này là Brazil. Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, khi phái đoàn 11 thành viên của nhà lãnh đạo này xuống sân bay gần Sao Paulo ngày 15-9, khoảng 1,5 triệu USD tiền mặt và số đồng hồ đắt tiền trị giá 15 triệu USD đã bị thu giữ. Theo luật của Brazil, du khách không được mang quá 2.400 USD tiền mặt vào nước này. Ông Teodorin Nguema Obiang là thành viên duy nhất được miễn trừ ngoại giao nên không bị lục soát hành lý.

  THẾ GIỚI
  Đằng sau khoản chi lên tới 500 triệu USD của Phó Tổng thống Guinea Xích đạo
  08/08/2021
  https://www.anninhthudo.vn/dang-sau-khoan-chi-len-toi-500-trieu-usd-cua-pho-tong-thong-guinea-xich-dao-post476018.antd

  ANTD.VN – Cuối tháng 7-2021, chính phủ Anh đã cáo buộc và cấm nhập cảnh đối với Teodoro Obiang Mangue Obiang – Phó Tổng thống đồng thời là con trai Tổng thống đương nhiệm của Guinea Xích đạo vì đã chi tiêu hơn 500 triệu USD không đúng cách kể từ khi trở thành Bộ trưởng chính phủ vào năm 1998. Số tiền khổng lồ này đã đi đâu?
  Guinea Xích đạo đóng cửa Đại sứ quán tại Anh trả đũa lệnh trừng phạt con trai Tổng thống
  Phó Tổng thống Guinea Xích đạo tiếp tục bị thu giữ đồ xa xỉ trị giá hơn 16 triệu USD tại Brazil
  Pháp lần đầu xét xử lãnh đạo nước ngoài bị cáo buộc tham nhũng

  02/10/2019
  Ngắm dàn siêu xe của “tay chơi” con trai Tổng thống Guinea xích đạo vừa bị bán đấu giá

  https://xehay.vn/ngam-dan-sieu-xe-cua-tay-choi-con-trai-tong-thong-guinea-xich-dao-vua-bi-ban-dau-gia.html

  Choáng với tiền bán siêu xe tịch thu của Phó Tổng thống Guinea Xích đạo
  LĐO | 30/09/2019

  https://laodong.vn/xe/choang-voi-tien-ban-sieu-xe-tich-thu-cua-pho-tong-thong-guinea-xich-dao-757439.ldo

  https://www.youtube.com/embed/1TcvZF8AxKc
  Bùi Kiến Quốc = Sán lãi siêu vi trùng

  Chân dzung người máy mụ SIÊU TRÙM RỬA TIỀN tại Pháp
  http://www.hanoiparis.com/img_poeme/10113.jpg
  Khi Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin thành Siêu Đại Trùm rửa tiền cho bọn bán Nước hại Dân tại Pháp

  Mụ VÕ TẮC THIÊN Võ Thị Diệu Hằng này là BOM TẤN với 18 công ty rửa tiền ….
  trong suốt hơn 11 NĂM qua Chắc chắn CẢNH SÁT KINH TÀI PHÁP sẽ còn phát hiện thêm những CÔNG TY MA khác

  SỐ Doanh thu tổng cộng tất cả là 150.000.000 Euros QUA CÔNG TY ĐỊA ỐC tại địa chỉ duy nhấtTrong khi Tây Âu và Bắc Mỹ khủng hoảng Kinh tế trầm trọng Chỉ trong vòng 11 năm Mụ trùm VÕ TẮC THIÊN đã thành lập 18 CÔNG TY !!!!

  *************************
  Thử THĂM VIẾNG ẢO virtual visit cái Công ty thứ 18 của
  SIÊU TRÙM RỬA TIỀN Võ Thị Diệu Hằng tại ĐẤT PHÁP
  *************************

  Société 18
  *********

  BORGES CARNEIRO MARIA MANUELA
  49 RUE CAMILLE FLAMMARION
  (société écran située à sa villa 47 rue Camille Flammarion Pavillons 93160 NOISY LE GRAND!!!)

  93160 NOISY LE GRAND
  Fabrication de vêtements de dessus
  Entreprise a été créée en 2013 – 3 ans d’existence
  Le chiffre d’affaires pendant 3 ans d’existence 12.000.000 Euros


  Thử THĂM VIẾNG ẢO virtual visit cái Công ty thứ 18 của SIÊU TRÙM RỬA TIỀN Võ Thị Diệu Hằng tại ĐẤT PHÁP
  *********************************

  XIN BẤM VÀO ĐÂY https://www.google.fr/maps/place/49+RUE+CAMILLE+FLAMMARION+93160++NOISY+LE+GRAND/@48.8381009,2.5679828,3a,75y,37.01h,90t/data=!3m6!1e1!3m4!1s17lfdHAYL_12_M_S_AeZow!2e0!7i13312!8i6656!4m2!3m1!1s0x0:0x11c6f3431bc473bb!6m1!1e1

  XEM căn nhà hoang phế BÊN CẠNH biệt thự của mụ SIÊU TRÙM số 47 RUE CAMILLE FLAMMARION

  Căn nhà hoang phế này sô 49 cạnh số nhà 47 là CÔNG TY “ma” MÀN HÌNH tưởng là xưởng mồ hôi may mặc như bọn Tàu … có tên thật dài dòng của người
  Tây Ban Nha là BORGES CARNEIRO MARIA MANUELA

  https://scontent-cdt1-1.xx.fbcdn.net/v/t31.18172-8/210206_101475736670145_1290071492_o.jpg?_nc_cat=101&ccb=1-5&_nc_sid=09cbfe&_nc_ohc=yH7xSdjPA1gAX-j5vvq&_nc_ht=scontent-cdt1-1.xx&oh=00_AT_4d9xMTN-7WFzaia-TE-oKty84HZZfUWA0E9POtJme1A&oe=6213ED46
  Cựu học sinh PHAN TRÂU BÒ Đà Nẵng
  XIN BẤM VÀO ĐÂY TRƯƠNG HỮU NGỌ chuyên d..a RỬA TIỀN cho bọn PHẬ..p giáo gốc Bồ Đề ĐÀ NẴNG VẠN HẠNH Sài Gòn ..mỗi lần ĐẠI CA Mã…Công Khế DUYÊN DÁNG Quảng Nôm qua PHÁP đều ghé thăm TIỂU CA trương hữu ngọ

  http://www.hanoiparis.com/img_poeme/10933.jpg
  XIN BẤM VÀO ĐÂY Cựu học sinh PHAN TRÂU BÒ Đà Nẵng
  Antoine TRAN (Trần Anh Tuấn) CHUYÊN GIA rửa tiền cho bọn VŨ NHÔM, Nguyễn Bá Thanh, hắn cùng làng với NGUYỄN XÚC PHÂN XUÂN PHÚC

  http://www.hanoiparis.com/img_poeme/10113.jpg
  XIN BẤM VÀO ĐÂY MỤ siêu trùm RỬA TIỀN võ thị diệu hằng VỪA MỞ thêm HÃNG MA thứ 19 tại PHÁP !! Lòng tham VÔ ĐÁY bất chấp Hồ sơ tố cáo MỤ từ năm 2017 nhưng MỤ vẫn vừa mở hãng mới vào ngày 01/07/2019

  CHI TIẾT bấm vào các LIÊN KẾT sau kiểm chứng

  https://pros.annuairefrancais.fr/93/93160/12049533_strappe-noisy-le-grand-93-seine-saint-denis.html

  https://www.manageo.fr/entreprises/850972787.html

  ENTREPRISE BENJAMIN STRAPPE | 850 972 787 00012
  47 rue camille flammarion, 93160 NOISY-LE-GRAND

  Date de création de l’entreprise 01/07/2019

  https://www.manageo.fr/entreprises/850972787.html

  https://entreprises.lefigaro.fr/monsieur-benjamin-strappe-93/entreprise-850972787

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  489 THƯ NGỎ : Chiến dịch săn lùng bắt bọn cá sấu và cá mập rửa tiền trên xương máu đồng bào Dân oan tại Hải ngoại
  490 MONG QÚY BẠN ĐỌC THƯỜNG XUYÊN TRỞ LẠI đọc cập nhập tin tức nóng hổi ĐẶC BIỆT LÀ TẠI PHÁP (mở ra đọc tiếp !!)
  491 Cảm ơn TRẦN QUỐC TOẢN hôm nay giúp tôi tìm được PHƯƠNG PHÁP săn cá mập rửa tiền
  493 VŨ THƯ HIÊN Ngày giữa ban đêm ĐÃ và ĐANG RỬA TIỀN TẠI PHÁP từ 2005 đã đọc : 4548 lần

  495 VÕ THI DIỆU HẰNG Siêu Trùm rửa tiền tại PHÁP đã đọc : 3792 lần

  496 Antoine TRAN và Audrey TRAN : cặp đôi hoàn hảo rửa tiền tại PHÁP
  497 Quán ăn bác Trương Hữu Ngọ tại ngoại ô Paris : Đệ nhất Sào huyệt Rửa tiền
  498 ECOLE SAUVAGE – Trường phái Hoang dại : Ổ Rửa tiền Vô văn hóa
  499 Từ vụ ‘Hồ sơ Panama’: 9,3 tỷ USD bất hợp pháp mỗi năm chạy khỏi Việt Nam đi đâu?
  500 Tiếng Tơ đồng HAY Tiếng Tơ VÀNG & KIM CƯƠNG : Nữ văn công HỒ THÙY TRANG với 2 công ty rửa tiền
  503 ♥ ? Vừa đóng cửa Ổ RỬA TIỀN Cái HỘI NẠNG GỖ và Nguyễn Quang Hạnh CHÚNG đi NẠNG VÀNG mà cũng chẳng cho lại NẠNG GỖ !!! ? ♥
  504 Nguyễn Quốc Nam – Lãnh tụ .. .. Liên Minh RỬA TIỀN vùng ngoại ô Paris
  505 Thử thăm viếng Công ty thứ 18 của SIÊU TRÙM RỬA TIỀN Võ Thị Diệu Hằng tại ĐẤT PHÁP
  510 ASS INFORMATICIENS VIETNAMIENS FRANCE ?????
  511 Nhận định tổng quát về các công ty có mầu sắc RỬA TIỀN tại PHÁP
  512 TRÙM SÒ địa ốc Trần Văn Antoine MÃ GIÁM SINH từng ĐƯA DẪN GÁI GỌI CHO Tổng giám đốc FMI
  513 ? Bác TRẦN BẰNG …phẳng !! ? – «chuyên gi…a Quỹ Biển Đông» tại Pháp với ít nhất 3 công ty RỬA TIỀN !!! ?
  514 Bà Chủ tịch và Ông Tổng Thư ký Hội Việt Nam những Trẻ em bị nhiểm Dioxin
  515 Cặp đôi mafia Phạm Trọng Luật + Võ Thị Xuân Sương = cái Hội ENFANTS DE QUANG NGAI (Chúng vẫn sống trên xương máu trẻ thơ Quảng Ngãi !)
  516 Vụ kiện tụng giữa các Sư Hổ mang CHÙA TRÚC LÂM THIỀN VIỆN năm 2000
  518 ♥ ♥ ♥ Thân gởi các Chị Anh trong BAN CHẤP HÀNH của Quỹ Đồng Hành ♥ ♥ ♥
  520 ♥ ♥ ♥ MAY MẮN THAY có Công ty Officience cho NƯỚC VIỆT ! ! ! Phần 1 ♥ ♥ ♥
  521 ♥ ♥ ♥ MAY MẮN THAY có Công ty Officience cho NƯỚC VIỆT ! ! ! Phần 2 ♥ ♥ ♥
  522 ♥ ♥ ♥ Đề nghị hợp tác với Hội Nhà báo độc lập Việt Nam ♥ ♥ ♥
  523 10 năm tù + 50 triệu euros tiền phạt : Phó Tổng Thống Teodorin Obiang, tòa Pháp xử về Tài Sản Phi Pháp
  524 NGHIÊM ”Phong Tuấn” tên chàng ‘gái-trai’ nước vịt .. ..
  525 Chào tạm biệt Anh Thi !!
  527 Vũ Thư Hiên – Hắn từ Bóng đen lại bước vào Bóng tối ! …
  528 6 người gốc Việt bị bắt vì rửa tiền 2 triệu đô la tại Wisconsin – kết từ 5 đến 40 năm tù – còn tội rửa tiền sẽ có mức án 20 năm tù.
  530 Bác sĩ Việt kiều Pháp mổ miễn phí cho người nghèo
  531 Hi hi hi Tiểu sử nhạc sĩ HỒ THỤY TRANG : tiểu sử ; biography, biographie / TIẾNG TƠ ĐỒNG he he he
  532 Chu choa «Hai người lính đối nghịch ôm nhau mà chết » (0) tại Paris hoa lệ hôm nay
  533 BÊN MỸ VỪA triệt phá băng đảng ma túy Trung Quốc tại Sacramento Bang CALI tháng 10 năm 2018
  534 Anh quốc: Luật mới sẽ tịch thu tài sản không chứng minh được xuất xứ – October 10, 2018
  535 Sacombank bị Úc cáo buộc ‘thiết lập tỷ giá chuyển tiền’ – April 14, 2019
  538 Liên Thành và Thích Trí Quang 230 251 người xem
  539 Canada treo thưởng hơn 30.000 USD bắt nghi phạm gốc Việt RỬA TIỀN !

  RẤT TIẾC bọn tin tặc BẮC KINH đã đánh phá tơi bời sau 17 NĂM hoạt động vào tháng 3/2021 vừa qua NÊN BỘ CHỮ VIỆT không đọc được NHƯ chữ TÀU rồng HÓA rắn !!!!


  Nước Guinée nhỏ dân da đen xứ này tại PARIS lại đoàn kết CHỈ CẦN một nhóm người ĐÃ THÀNH CÔNG biểu tình TRƯỚC TOÀ ĐẠI SỨ Guinée tại PARIS đã khiến tên Phó Tổng thống con trai tên Tổng thống xứ này PHẢI bỏ của CHẠY NGƯỜI ….
  Còn các bác trong NHÓM DIỄN ĐÀN CHÚ CUỘI do thủ lãnh NGUYỄN NGỌC DAO lại im lặng chứ CÙNG TÔI vài bác bô lão già BIỂU TÌNH tại đái sứ quán Vịt nôm tại Paris thì chắc CHÍNH PHỦ PHÁP cũng làm y như đã làm với 2 THẰNG cha con Tổng thống – phó Tổng thống xứ Guinée !!! Thì với 20 tỷ Mỹ kim MUA ĐƯỢC 90 máy bay chiến đấu RAFALE hiện đại của PHÁP

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://baotiengdan.com/2022/01/29/sau-vu-tom-ca-cum-o-cuc-lanh-su-co-so-den-cac-dai-su-quan-vn-o-nuoc-ngoai/?unapproved=158709&moderation-hash=13c4ae30308173a087cdaeb063aaa655#comment-158709

  Le lun. 24 janv. 2022 à 07:45, Vien Nguyen a écrit :

  AI có Lương tâm và Lương tri đều ngả mũ chào KÍNH PHỤC mỗi chữ mỗi giọt mực của Nhà thơ BÙI CHÍ VINH trong hang ổ sào huyệt đầy SIÊU VI TRUN..G C..UỐC nhưng ANH vẫn cất TIẾNG THƠ vinh danh GIÁ TRỊ VĨNH CỬU Nhân quyền Tự do Dân chủ cùng Khát khao của Dân tộc cho Tương lai
  Sẵn sàng bút thép đâm thủng ÓC TIM dơ bẩn của bọn hại DÂN bán NƯỚC !
  Chào thân quý
  TLDV

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://baotiengdan.com/2022/01/21/chay-nha-ra-mat-khi-dot/?unapproved=158481&moderation-hash=bdeca7e78f0e62dc43a644e786572b06#comment-158481

  Garanti sans virus. http://www.avast.com

  Le lun. 24 janv. 2022 à 07:42, Vien Nguyen a écrit :
  NÊN BỌN Việt Á CHẮC ĐÃ CHUYỂN tiền tội phạm DIỆT CHỦNG qua bọn ĐÀ NẴNG gốc Phan Châu Trinh như vợ chồng thằng Audrey TRAN + Antoine TRAN (trần anh tuấn) và TRƯƠNG HỮU NGỌ của bọn VŨ NHÔM, Nguyễn Xuân Phúc Xúc Phân quê cùng làng với thằng Tuấn , Nguyễn Công Khế ghé Paris đều ghé QUÁN ĂN bác Ngọ SÀO HUYỆT rửa tiền

  Nước Guinée nhỏ dân da đen xứ này tại PARIS lại đoàn kết CHỈ CẦN một nhóm người ĐÃ THÀNH CÔNG biểu tình TRƯỚC TOÀ ĐẠI SỨ Guinée tại PARIS đã khiến tên Phó Tổng thống con trai tên Tổng thống xứ này PHẢI bỏ của CHẠY NGƯỜI ….
  Còn các bác trong NHÓM DIỄN ĐÀN CHÚ CUỘI do thủ lãnh NGUYỄN NGỌC DAO lại im lặng chứ CÙNG TÔI vài bác bô lão già BIỂU TÌNH tại đái sứ quán Vịt nôm tại Paris thì chắc CHÍNH PHỦ PHÁP cũng làm y như đã làm với 2 THẰNG cha con Tổng thống – phó Tổng thống xứ Guinée !!! Thì với 20 tỷ Mỹ kim MUA ĐƯỢC 90 máy bay chiến đấu RAFALE hiện đại của PHÁP

  https://www.youtube.com/watch?v=5LAnAwa-luk
  FBNC – Ấn Độ đạt thỏa thuận mua 36 chiến đấu cơ của Pháp

  https://www.youtube.com/watch?v=orShm37JbCk
  L’Inde va acheter 36 Rafale à la France, un contrat à près de 8 milliards d’euros

  https://www.youtube.com/watch?v=9WDqaTEzdzQ
  L’Inde approuve définitivement l’achat de 36 chasseurs Rafale

  36 phi cơ siêu âm tấn công RAFALE 8 tỉ đô la + chuyển giao công nghệ từ PHÁP cho ẤN !!!
  Ít nhất 20 tỉ đô la RỬA TIỀN tại PHÁP chắc chắn thằng siêu vi trung cuốc NGUYỄN ĐÌNH BIN phải biết với số tiền trên đủ mua 90 phi cơ siêu âm tấn công RAFALE của Pháp 8 tỉ đô la
  200 hãng ma tại Pháp trong tầm radar tại Pháp

  L’Inde officialise l’achat de 36 Rafale à la France
  Après 15 ans de tractation, l’Inde a avalisé vendredi l’achat de 36 avions de chasse Rafale construits par Dassault Aviation.

  Par Julien Bouissou(New Delhi, correspondance)
  Publié le 23 septembre 2016

  8 et 9 milliards d’euros par an, ne représentent plus que le quart du budget du ministère de la défense, contre le tiers en 2006.

  https://www.lemonde.fr/economie/article/2016/09/23/l-inde-officialise-l-achat-de-36-rafale-a-la-france_5002240_3234.html

  Teodorin Obiang condamné : l’argent détourné sera reversé à la Guinée équatoriale
  53 019 vues 28 juil. 2021

  FRANCE 24
  4,24 M d’abonnés
  La Cour de cassation s’est prononcée, ce mercredi 28 juillet, sur l’affaire dite des “biens mal acquis” du vice-président de #Guinéeéquatoriale. L’instance a rejeté le recours de #TeodorinObiang et l’a reconnu coupable de s’être constitué un patrimoine frauduleux en #France.

  Quốc tế
  Guinea Xích đạo đóng cửa Đại sứ quán tại Anh sau cáo buộc con trai Tổng thống tham nhũng
  Thứ ba, 27/07/2021
  https://thanhtra.com.vn/quoc-te/guinea-xich-dao-dong-cua-dai-su-quan-tai-anh-sau-cao-buoc-con-trai-tong-thong-tham-nhung-185200.html

  (Thanh tra) – Guinea Xích đạo hôm 26/7 ra thông báo đóng cửa Đại sứ quán ở London, sau khi Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Teodoro Nguema Obiang – Phó Tổng thống và là con trai của Tổng thống Guinea Xích đạo, vì cáo buộc tham nhũng.

  THẾ GIỚI
  Phó Tổng thống Guinea Xích đạo tiếp tục bị thu giữ đồ xa xỉ trị giá hơn 16 triệu USD tại Brazil
  23/09/2018
  https://www.anninhthudo.vn/pho-tong-thong-guinea-xich-dao-tiep-tuc-bi-thu-giu-do-xa-xi-tri-gia-hon-16-trieu-usd-tai-brazil-post367963.antd

  ANTD.VN – Chính quyền Brazil vừa thu giữ lô đồng hồ hàng hiệu trị giá hơn 16 triệu USD từ ông Teodorin Nguema Obiang – Phó Tổng thống Guinea Xích đạo. Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo châu Phi này gặp rắc rối vì những món đồ đắt tiền phục vụ cho lối sống vốn nổi tiếng xa hoa.
  Thụy Sĩ tịch thu nhiều xe sang của Phó Tổng thống Guinea Xích đạo
  Pháp lần đầu xét xử lãnh đạo nước ngoài bị cáo buộc tham nhũng
  Tuần này, Phó Tổng thống Guinea Xích đạo một lần nữa thu hút sự chú ý của nhà chức trách nước ngoài, lần này là Brazil. Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, khi phái đoàn 11 thành viên của nhà lãnh đạo này xuống sân bay gần Sao Paulo ngày 15-9, khoảng 1,5 triệu USD tiền mặt và số đồng hồ đắt tiền trị giá 15 triệu USD đã bị thu giữ. Theo luật của Brazil, du khách không được mang quá 2.400 USD tiền mặt vào nước này. Ông Teodorin Nguema Obiang là thành viên duy nhất được miễn trừ ngoại giao nên không bị lục soát hành lý.

  THẾ GIỚI
  Đằng sau khoản chi lên tới 500 triệu USD của Phó Tổng thống Guinea Xích đạo
  08/08/2021
  https://www.anninhthudo.vn/dang-sau-khoan-chi-len-toi-500-trieu-usd-cua-pho-tong-thong-guinea-xich-dao-post476018.antd

  ANTD.VN – Cuối tháng 7-2021, chính phủ Anh đã cáo buộc và cấm nhập cảnh đối với Teodoro Obiang Mangue Obiang – Phó Tổng thống đồng thời là con trai Tổng thống đương nhiệm của Guinea Xích đạo vì đã chi tiêu hơn 500 triệu USD không đúng cách kể từ khi trở thành Bộ trưởng chính phủ vào năm 1998. Số tiền khổng lồ này đã đi đâu?
  Guinea Xích đạo đóng cửa Đại sứ quán tại Anh trả đũa lệnh trừng phạt con trai Tổng thống
  Phó Tổng thống Guinea Xích đạo tiếp tục bị thu giữ đồ xa xỉ trị giá hơn 16 triệu USD tại Brazil
  Pháp lần đầu xét xử lãnh đạo nước ngoài bị cáo buộc tham nhũng

  02/10/2019
  Ngắm dàn siêu xe của “tay chơi” con trai Tổng thống Guinea xích đạo vừa bị bán đấu giá

  https://xehay.vn/ngam-dan-sieu-xe-cua-tay-choi-con-trai-tong-thong-guinea-xich-dao-vua-bi-ban-dau-gia.html

  Choáng với tiền bán siêu xe tịch thu của Phó Tổng thống Guinea Xích đạo
  LĐO | 30/09/2019

  https://laodong.vn/xe/choang-voi-tien-ban-sieu-xe-tich-thu-cua-pho-tong-thong-guinea-xich-dao-757439.ldo

  https://www.youtube.com/embed/1TcvZF8AxKc
  Bùi Kiến Quốc = Sán lãi siêu vi trùng

  Chân dzung người máy mụ SIÊU TRÙM RỬA TIỀN tại Pháp
  http://www.hanoiparis.com/img_poeme/10113.jpg
  Khi Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin thành Siêu Đại Trùm rửa tiền cho bọn bán Nước hại Dân tại Pháp

  Mụ VÕ TẮC THIÊN Võ Thị Diệu Hằng này là BOM TẤN với 18 công ty rửa tiền ….
  trong suốt hơn 11 NĂM qua Chắc chắn CẢNH SÁT KINH TÀI PHÁP sẽ còn phát hiện thêm những CÔNG TY MA khác

  SỐ Doanh thu tổng cộng tất cả là 150.000.000 Euros QUA CÔNG TY ĐỊA ỐC tại địa chỉ duy nhấtTrong khi Tây Âu và Bắc Mỹ khủng hoảng Kinh tế trầm trọng Chỉ trong vòng 11 năm Mụ trùm VÕ TẮC THIÊN đã thành lập 18 CÔNG TY !!!!

  *************************
  Thử THĂM VIẾNG ẢO virtual visit cái Công ty thứ 18 của
  SIÊU TRÙM RỬA TIỀN Võ Thị Diệu Hằng tại ĐẤT PHÁP
  *************************

  Société 18
  *********

  BORGES CARNEIRO MARIA MANUELA
  49 RUE CAMILLE FLAMMARION
  (société écran située à sa villa 47 rue Camille Flammarion Pavillons 93160 NOISY LE GRAND!!!)

  93160 NOISY LE GRAND
  Fabrication de vêtements de dessus
  Entreprise a été créée en 2013 – 3 ans d’existence
  Le chiffre d’affaires pendant 3 ans d’existence 12.000.000 Euros


  Thử THĂM VIẾNG ẢO virtual visit cái Công ty thứ 18 của SIÊU TRÙM RỬA TIỀN Võ Thị Diệu Hằng tại ĐẤT PHÁP
  *********************************

  XIN BẤM VÀO ĐÂY https://www.google.fr/maps/place/49+RUE+CAMILLE+FLAMMARION+93160++NOISY+LE+GRAND/@48.8381009,2.5679828,3a,75y,37.01h,90t/data=!3m6!1e1!3m4!1s17lfdHAYL_12_M_S_AeZow!2e0!7i13312!8i6656!4m2!3m1!1s0x0:0x11c6f3431bc473bb!6m1!1e1

  XEM căn nhà hoang phế BÊN CẠNH biệt thự của mụ SIÊU TRÙM số 47 RUE CAMILLE FLAMMARION

  Căn nhà hoang phế này sô 49 cạnh số nhà 47 là CÔNG TY “ma” MÀN HÌNH tưởng là xưởng mồ hôi may mặc như bọn Tàu … có tên thật dài dòng của người
  Tây Ban Nha là BORGES CARNEIRO MARIA MANUELA

  https://scontent-cdt1-1.xx.fbcdn.net/v/t31.18172-8/210206_101475736670145_1290071492_o.jpg?_nc_cat=101&ccb=1-5&_nc_sid=09cbfe&_nc_ohc=yH7xSdjPA1gAX-j5vvq&_nc_ht=scontent-cdt1-1.xx&oh=00_AT_4d9xMTN-7WFzaia-TE-oKty84HZZfUWA0E9POtJme1A&oe=6213ED46
  Cựu học sinh PHAN TRÂU BÒ Đà Nẵng
  XIN BẤM VÀO ĐÂY TRƯƠNG HỮU NGỌ chuyên d..a RỬA TIỀN cho bọn PHẬ..p giáo gốc Bồ Đề ĐÀ NẴNG VẠN HẠNH Sài Gòn ..mỗi lần ĐẠI CA Mã…Công Khế DUYÊN DÁNG Quảng Nôm qua PHÁP đều ghé thăm TIỂU CA trương hữu ngọ

  http://www.hanoiparis.com/img_poeme/10933.jpg
  XIN BẤM VÀO ĐÂY Cựu học sinh PHAN TRÂU BÒ Đà Nẵng
  Antoine TRAN (Trần Anh Tuấn) CHUYÊN GIA rửa tiền cho bọn VŨ NHÔM, Nguyễn Bá Thanh, hắn cùng làng với NGUYỄN XÚC PHÂN XUÂN PHÚC

  http://www.hanoiparis.com/img_poeme/10113.jpg
  XIN BẤM VÀO ĐÂY MỤ siêu trùm RỬA TIỀN võ thị diệu hằng VỪA MỞ thêm HÃNG MA thứ 19 tại PHÁP !! Lòng tham VÔ ĐÁY bất chấp Hồ sơ tố cáo MỤ từ năm 2017 nhưng MỤ vẫn vừa mở hãng mới vào ngày 01/07/2019

  CHI TIẾT bấm vào các LIÊN KẾT sau kiểm chứng

  https://pros.annuairefrancais.fr/93/93160/12049533_strappe-noisy-le-grand-93-seine-saint-denis.html

  https://www.manageo.fr/entreprises/850972787.html

  ENTREPRISE BENJAMIN STRAPPE | 850 972 787 00012
  47 rue camille flammarion, 93160 NOISY-LE-GRAND

  Date de création de l’entreprise 01/07/2019

  https://www.manageo.fr/entreprises/850972787.html

  https://entreprises.lefigaro.fr/monsieur-benjamin-strappe-93/entreprise-850972787

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  RẤT TIẾC bọn tin tặc BẮC KINH đã đánh phá tơi bời sau 17 NĂM hoạt động vào tháng 3/2021 vừa qua NÊN BỘ CHỮ VIỆT không đọc được NHƯ chữ TÀU rồng HÓA rắn !!!!


  Nước Guinée nhỏ dân da đen xứ này tại PARIS lại đoàn kết CHỈ CẦN một nhóm người ĐÃ THÀNH CÔNG biểu tình TRƯỚC TOÀ ĐẠI SỨ Guinée tại PARIS đã khiến tên Phó Tổng thống con trai tên Tổng thống xứ này PHẢI bỏ của CHẠY NGƯỜI ….
  Còn các bác trong NHÓM DIỄN ĐÀN CHÚ CUỘI do thủ lãnh NGUYỄN NGỌC DAO lại im lặng chứ CÙNG TÔI vài bác bô lão già BIỂU TÌNH tại đái sứ quán Vịt nôm tại Paris thì chắc CHÍNH PHỦ PHÁP cũng làm y như đã làm với 2 THẰNG cha con Tổng thống – phó Tổng thống xứ Guinée !!! Thì với 20 tỷ Mỹ kim MUA ĐƯỢC 90 máy bay chiến đấu RAFALE hiện đại của PHÁP

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

 2. Ông MVT nghĩ sao khi hàng loạt UVTƯ, bộ trưởng, thứ trưởng; hàng loạt tướng lãnh… ngồi tù vì bảo kê cờ bạc, buôn lậu trên biển…tham ô gây tội ác như vụ đại án Việt Á, chuyến bay giải cứu covid19, và voi số vụ trước đó… đều có tuổi đời ít nhất 1955 (trung tướng PvVĩnh), 1958 (trung tướng Bùi Văn Thành)…
  Ông cho rằng bọn họ không phải cựu cộng sản?

  Nguyễn văn linh, Phạm văn đồng, Đỗ mười…chụp ảnh chung với Giang trạch dân, Lý bằng…1990 cũng đều không phải người CSVN kỳ cựu. Vậy họ là cs kỳ cục?

  Tất cả bọn đvcs to đầu thâm niên đảng hàng u70 đang ngồi nhà đá kể trên, và không thể nào kể hết (vì không hơi đâu ngồi viết sớ nhờ Táo tàu tâu Ngọc Hoàng):

  Họ có yêu nước Việt không, xin ông trả lời?!

  • Sinh 55, miền Nam được giải phóng khi họ mới 19t. Họ là Cộng Sản tuổi dối già lừa trẻ, hổng phải người Cộng Sản ngày xưa

   “Nguyễn văn linh, Phạm văn đồng, Đỗ mười…chụp ảnh chung với Giang trạch dân, Lý bằng…1990 cũng đều không phải người CSVN kỳ cựu”

   Họ đúng là những người Cộng Sản kỳ cựu . Và họ yêu nước theo kiểu Lê Học Lãnh Vân, yêu quê hương cũng là yêu thể chế, thấm nhuần chủ nghĩa Mác-Lê . Thus, họ là những người Cộng Sản chân chính như cái list Giáo Sư Mạc Văn Trang đã nêu

 3. Tham danh, tham lợi, tham quyền.
  Cộng sản xưa và cộng sản nay đều không tránh được cái vòng tham ấy.
  Hồ Chí Minh tự xưng là cha già dân tộc, chẳng phải là cái tham quá lớn hay sao ?
  Phạm Văn Đồng hàng chục năm giữ ghế thủ tướng mà có làm gì được cho dân, cho nước ?
  Không biết học giả Mạc Văn Trang viết bài này để làm gì ?

 4. Những người cọng sản ngày xưa là những người bị lừa phỉnh bởi cái đám hồ chí minh, võ nguyên giáp, lê duẩn, trường chinh…Nhiễm phải tư tưởng cọng sản thì chẳng có gì tốt đẹp cả!

 5. Bàn về nguyên nhân ra đời của chủ nghĩa cộng sản, người “cộng sản chân chính” Nguyễn Đình Cống gạt đi, chỉ bàn từ năm 1930 trở lại thôi, thói quen lươn lẹo, lòe bịp khó bỏ.
  Chủ thuyết cộng sản, ý tưởng về nó đã có từ xa xưa, như thuyết Đại Đồng. Rồi thế kỷ 19 với Chủ Nghĩa Xã Hội Không Tưởng … chứ chẳng phải Marx là người đề xướng đầu tiên.
  Những người theo chủ thuyết của Marx đã đấu đá nhau từ khi Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản và Quốc Tế Cộng Sản ra đời. Và lúc cao trào, những “người cộng sản chân chính” đã giết nhau để bảo vệ sự “chân chính” của phe cánh mình!
  Việc của cộng sản Chiều Nay chẳng khác gì cộng sản quốc tế, cộng sản Nga Tàu …
  Người ta không đủ kiến thức nền tảng dễ bị bọn ngụy biện đưa ra ngụy thuyết để lừa bịp. Như tại sao bị bọn đa cấp lừa tiền, đơn giản là vì kém cỏi mà lại tham. Người có suy nghĩ nhất định, chỉ cần đặt câu hỏi đơn giản, của cải (tiền) ở đâu ra mà lãi lắm thế. Cổ phiếu, trái phiếu, bị mắc lừa, cũng tương tự vậy. Trương Gia Bình với những FPT … là những cú lừa đầu tiên của sàn trứng vịt.
  Những người theo chủ thuyết cộng sản cũng nhiều dạng, dạng vì dại, chả biết gì nhưng nghĩ mình ghê lắm, như Nguyễn Hữu Liêm vừa thấy ChatGPT đã viết bài về “đấng toàn năng mới”! Dạng lợi dụng chủ thuyết cộng sản để đạt được mục đích cá nhân, mồm xoen xoét cộng sản, nhưng chỉ mưu cộng tiền, cộng quyền ….
  Bị người đời vạch ra cái dở, cái kém, giở giọng “chụp mũ”, thể hiện rõ nhân cách của con người.
  Như Nguyễn Gia Kiểng, Nguyễn Hữu Liêm, những người dám thừa nhận chỗ kém của bản thân, đấy mới là người thực sự có khả năng về một chuyên môn nhất định.

 6. Đièu sai lầm lớn nhất của những người say mê đến điên cuồng chủ nghĩa CS. (thời
  bắt đầu khai sinh) là xem LÝ THUYẾT là LÝ TƯỞNG nên ra sức truyền bá chủ nghĩa
  này càng lan rộng càng tốt vì tưởng bỡ là tạo được thiên đàng trên mặt đất nhưng
  muốn có hiệu qủa nhanh chóng thì chính họ phải trở thành những tấm gương cho
  người khác noi theo và thế là hình thành một lớp người CS. đầu tiên với nhiều đức
  tính tốt lành để thiên hạ “khẩu phục tâm phục” mà theo họ !
  Dù so sánh không chính xác cho lắm nhưng họ cũng có thể được xem như các vị
  “tông đồ” bên Thiên Chúa giáo vậy vào giai đoạn sơ khai của TCG.?
  khi !

  • Xin lỗi quên mất cái ngoặc đơn (diễn xuất hay nhập vai) sau hàng chữ
   “lớp người CS. đầu tiên với nhiều đực tính tốt lành”… Cám ơn.

 7. Sự tráo trở của ngôn ngữ

  https://baotiengdan.com/2023/10/03/su-trao-tro-cua-ngon-ngu/
  -03/10/2023
  Tạ Duy Anh

  ĐÂY LÀ 1 VÍ DỤ CỤ THỂ ĐIỂN HÌNH

  “Người Cộng sản ngày xưa”
  https://baotiengdan.com/2023/10/03/nguoi-cong-san-ngay-xua/
  -03/10/2023
  Mạc Văn Trang

  Ngay những danh ngôn của những DANH NHÂN YELTSIN, PUTIN hay VĨ NHÂN như Gorbachev, MERKEL, Phật sống ĐỨC ĐẠT MA …cũng nghiêm khắc phê bình MỌI người cộng sản đã là Tàu cộng, vịt cộng TỪ TRƯỚC ĐẾN SAU chúng đều là SIÊU VI TRUN..G C..UỐC giống nhau như hai MÁY CÁI THẦY mao xếnh xáng TRÒ hồ chí meo …tôi chẳng phí công nói như dê lợn viên BÍ DANH copie và pass DANH SÁCH nhóm “người cộng sản ngày xưa” là người thân, bạn bè, người quen biết tôi đã từng trò chuyện, như:

  bọn ngu trung trí ngủ SỌ ĐÀY PHÂN mao xếnh xáng MỘT THỜI TRAI TRẺ như anh hèn núp nguyên ngỐc …bọn kịch sĩ CHƠI ciné còn hay hơn cả TÀI NĂNG TRẺ Phạm Thiên Ân như HOẠT CẢNH bí thơ thành QUỶ Hội An thành phố HÁI RA TIỀN ra VÀNG …tưng tửng chở anh hèn núp nguyên ngỐc …trên XE THỒ lên ĐIỆN ÂM PHỦ … rồi cho cái thèng anh hèn núp nguyên ngỐc …ngồi sau LÔ ĐẤT VÀNG nơi phố cổ PHAI PHÔ tô hô mà mọi người bàn tán bên Chùa Cầu bên Sông THU BỒN về anh hùng núp VÁY QUẦN Mẹ Quảng Nam lỡ thương con dại khờ nuôi che chở cho chúng CHÁN ơi là CHÁN

  Hết chiếm diễn đàn bên Danchimvịt, (CỨ VIẾT ĐI AI CẤM …KHÔNG ĐỌC cứ kéo CÁI THANG bằng con chuột của Window AI CẤm ĐÂU ) của cô gái gú rượu mạc vịt hồng của nhà dân củ cuội gà mờ con cháu tên vua bạc nhược Mạc Mậu Hợp & Mạc Đăng Dung quỳ lạy Đại Hán..G

  NỊNH ĐẦM kim Chi may gái già hết tiêu chuẩn CÔ DÂU HÁN THÀNH hay BÌNH NHƯỠNG …nên nghĩ cho cùng MỆ trần tố nga lúc trẻ đuổi Pháp RƯỚC TÀU PHÙ HÁN..G CỘNG nhưng chưa hết chống Mỹ CỨU TÀU Ô CỘNG nay với tuổi ấy làm CÔ DÂU T(b)ẮC KINH cho cả họ bên HOA LỤC cũng có chẳng nước nào nó muốn MỆ Ả trần tố nga MAY MẮN có bác Tây nhân bản vớ hộ THÔI CŨNG MAY cho MỆ Ả trần tố nga này !!!

  bây giờ họ lại nhảy vào đây chiếm luôn, dài dòng văn tự, copie và pass. Cả vú lấp miệng em, giành nói lấy được. Chán

  Hết chiếm diễn đàn bên Danchimvịt, bây giờ họ lại nhảy vào đây chiếm luôn, dài dòng văn tự, copie và pass. Cả vú lấp miệng em, giành nói lấy được. Chán

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

 8. CS ngày xưa vì không có vật chất quyến rủ nên không có cơ hội bộc lộ bản chất tham lam. Còn độc ác thì nhìn qua cuộc cải cách ruộng đất thì đã rõ.

  • Đúng thế.
   Thập niên 90 khi “chơi” lại với tư bản, nhiều nhất là Mỹ…thời kỳ nầy chính là lửa thử vàng, gái thử trung thành với đảng, đô-na thử nhân cách và ý chí anh bộ đội cụ hù.
   Và CSVN nhanh chóng trở thành vàng khè, vàng dẽo…chứ không phải vàng 9/99/999/9999…

   * nguyên nhân sâu xa khi tiếp xúc tư bản: họ từ từ nhận ra cả cuộc đời đã ngu dại biết bao, đã bị lừa phỉnh từ chân tay đến cái đầu, và mắt bị thong manh về cái lý tưởng hy sinh giải phóng dân tộc đang đau khổ đói rách lầm than ở phía Nam dưới áp bức Mỹ Diệm Thiệu Kỳ… láo toét bịp bợm!
   Cái tâm sự nầy giông giống với DTHuong ngồi khóc bên vỉa hè đường phố SG sau ngày chị được giải phóng bởi văn minh miền Nam.
   Tuy nhiên, họ là chiến binh, từng bắn vào dân mà họ xem là kẻ thù, thì họ sẽ quay súng sẽ bắn lại chế độ đã đánh tráo đời họ, bằng cách ngọt ngào nhất: tha hoá, để bóc lột trở lại những gì bản thân bị bóc lột!

   Đó là nguyên nhân của thực trạng xã hội ở VN ngày nay.
   Trung Cộng là kẻ đục nước béo cò, thúc đẩy nhanh tiến độ của cuộc tự huỷ đó bằng đủ mọi thủ đoạn thâm độc và tích cực nhất có thể; ở mọi mặt, nhất là về mặt giáo dục, y tế, và bộ phận cốt tử của chế độ VN, là công an và quân đội nguỵ danh là “ của nhân dân, vì nhân dân”!!!

   Gậy bác đập lưng bác, là qui luật đơn giản của nhà Phật: quả báo nhãn tiền!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây