Tiến sĩ thời nay

Đỗ Duy Ngọc

28-9-2023

Hồi mới lớn, ham học nên cứ nhìn mấy Thầy có bằng Tiến sĩ, nhất là bằng học từ nước ngoài về thì lấy làm ngưỡng mộ và khâm phục lắm, quyết tâm học hành để mong có được cái bằng như thế dù biết rằng đấy là việc không phải dễ dàng, phải tốn nhiều công sức.

Mà thật sự, hồi ấy Thầy nào cũng quá giỏi, kiến thức đầy mình, phong thái đĩnh đạc, ăn nói rất hay, câu nào ra câu nấy, chữ nào ra chữ nấy. Kể các Thầy có bằng cấp không cao, nhưng kiến thức các Thầy đầy ắp. Như Thầy Đông Hồ, Thầy Vũ Hoàng Chương, Thầy Vũ Khắc Khoan, Thầy Phạm Công Thiện, Thầy Ngô Trọng Anh… đều là thần tượng của giới sinh viên thời ấy. Như thế, người có bằng cấp cao cũng giỏi, người dù chỉ là học giả, nhà nghiên cứu nhưng kiến thức thì không chê vào đâu được.

Với đội ngũ Giáo sư như thế nên bằng cấp tốt nghiệp được toàn thế giới công nhận, được đương nhiên học tiếp lên cao khi ra nước ngoài. Sinh viên hồi đấy khi ra trường dễ dàng khi đi xin việc và thường được trọng dụng ở những vị trí cao. Lúc ấy mà học Cao học 1, Cao học 2 chuẩn bị học Tiến sĩ là oai ngất trời rồi và số lượng cũng đã hiếm hoi.

Thời nay, người có bằng Tiến sĩ đông như quân Nguyên, đa số là cán bộ, làm lãnh đạo ai cũng có bằng Tiến sĩ, không biết các ông ấy học từ lúc nào. Nhiều lúc suy nghĩ các ông ấy lo việc quan, việc nước ngập đầu, họp hội liên miên lấy đâu thời gian mà học nhỉ? Thế là dùng quyền lực để có bằng thôi. Chưa có quyền thì ghi tên vào mấy cái lò ấp Tiến sĩ của viện này, viện kia, cứ nộp đủ tiền là có bằng ngay.

Cũng chẳng mấy người làm nghiên cứu và giảng dạy. Tiến sĩ về đến cấp huyện, cấp phường, ở đâu cũng thấy Tiến sĩ. Trình độ không cao, ngay trong ngành nghề của mình, các Tiến sĩ thời nay cũng ú ớ, ù ù cạc cạc. Đúng là thời kỳ loạn Tiến sĩ.

Giờ đây, nhà nước lại công nhận loại du học ngắn ngày, bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ học từ xa. Ối trời ơi! Học chuyên tu, học chính quy còn chưa bằng ai, giờ công nhận kiểu này thử hỏi nền giáo dục của ta đi về đâu? Mà không hiểu nhà nước này phong cho lắm Tiến sĩ để làm gì? Chỉ để làm công chức. Cỡ ấy mà đi dạy học sẽ lòi cái ngu cái dốt ra liền, sinh viên cười vuốt mặt không kịp đấy.

Việt Nam ta có lẽ là đất nước có đội ngũ làm công chức có nhiều bằng Tiến sĩ nhất thế giới. Giờ mà nghe ông nào giới thiệu là Tiến sĩ thì trong dạ đã thấy nghi ngờ, không phục. Tiến sĩ bây giờ được mua bằng tiền và quyền lực nên chẳng cần kiến thức, chẳng cần phải học.

Tiến sĩ không làm được công trình nào cho ra hồn, luận án thì quẩn quanh những đề tài nghe qua đã muốn cười. Rất nhiều phát minh, sáng tạo được làm nên từ bàn tay của người thợ, của người nông dân, chẳng thấy mấy công trình của Tiến sĩ. Muốn có trò giỏi phải có Thầy giỏi. Mà Thầy như thế này thì thua rồi.

Cứ cái đà phong cho lắm Tiến sĩ kiểu này, giáo dục đi xuống dốc là điều tất yếu.

Bình Luận từ Facebook

13 BÌNH LUẬN


 1. THƯA con CHỈ CẦU XIN VUA HÙNG
  ********************

  THƯA con CHỈ CẦU XIN VUA HÙNG
  Rằng con trăn trở lay động bởi Trăm triệu Kiếp Người đau khổ
  Rằng sắp chết vẫn chưa làm hết Giấc mơ nhỏ bé này
  Mong góp Tâm não hai bàn tay trong Hai Trăm triệu Bàn tay chung
  Canh tân hiện đại dân chủ hóa Quê Hương, Người lưu lại

  THƯA con CHỈ CẦU XIN VUA HÙNG
  Rằng con trăn trở lay động bởi bất công tham nhũng Quốc nạn

  Trăm triệu Kiếp Người đau khổ
  Rằng sắp chết vẫn chưa làm trọn hết Giấc mơ nhỏ bé này
  Mong góp Tâm não hai bàn tay trong Hai Trăm triệu Bàn tay chung
  Canh tân hiện đại dân chủ hóa Quê Hương từ Vua Hùng lưu lại
  Theo kịp đà Tiến hóa Nhân loại Tiến bộ hướng về Tương lai

  THƯA con CHỈ CẦU XIN VUA HÙNG
  Rằng con lưu vong không bị lung lạc tiền bạc gái gú rửa tiền danh hão bằng khen
  Đó là những ma quỷ quái vật giẫm đạp rất nặng nề trên hồn vịt kìu iêu nước lã nước ao
  Tất cả vì chút du hí Hè hành d(H)ương Tết Tàu
  Đa đang và sẽ hãm hại hàng triệu Dân oan Dân lành

  THƯA con CHỈ CẦU XIN VUA HÙNG
  Rằng con không bị lung lạc bởi sự lừa dối HÒA GIẢI dối lừa
  Bên thắng cuộc nay lòi mặt siêu vi trun..g c..uốc phản bội bán Nước hại Dân
  Sáng mai chúng sẽ bị vứt vào sọt rác Việt Sử

  THƯA con CHỈ CẦU XIN VUA HÙNG
  Rằng chúng con Hậu duệ của Người quan tâm đến Tương lai Cháu con
  Tiếp tục Sứ mệnh Việt Sử dựng Nước và giữ Nước lưu lại từ Toiỏ tiên
  Cho Đất Việt Dân Việt trường tồn bên Bờ Biển Đông

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

 2. Lộn chuồng gòi . Thái Hạo được giải thưởng của Tổng cục các chị cho tác phẩm về tư tưởng Hồ Chí Minh . Pháp có nhiều địa điểm gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nếu ai đó tổng hợp tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Pháp, có lẽ Thái Hạo sẽ để ý tới hơn .

 3. https://www.youtube.com/watch?v=1TcvZF8AxKc

  Bùi Kiến Quốc sán lãi siêu vi trùng

  https://www.youtube.com/watch?v=fNSzqjbuhZQ

  Cứ nhìn thằng em Bùi kiến ĐỎ c…uốc thì thằng Bùi kiến ĐỎ TẤT thành chắc cũng vậy thôi ! Nhất là bản chất PHẢN BỘI CHÍNH TRỊ của bùi kiến thành

  Có cái tên ch..iết d..a bùi văn nam sơn cuồng MAO XẾNH XÁNG cuồng Hồ … Buồn cho đại tộc này chỉ có Bùi Thi sĩ lương thiện thì lại hơi điên mà tôi quen biết Anh Giáng hay lại nhà tôi mỗi lần Anh về thì Mẹ tôi năn nỉ bớt liên lạc với Anh không thôi thì con cũng hâm hâm như Anh ấy … Nhớ những năm 1972-73 hai anh em rủ nhau ghé Xóm Giá, Gia Định gần Nhà thương Nguyễn Văn Học và gần nhà Bố tôi thăm gia đình anh Thanh Tâm Tuyền chính chị LIÊN, Nàng Thơ của TTT pha trà cho 3 tên cùng uống

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

 4. Hề… hề…
  1. Tiến sĩ thời nay chắc hẳn không từ rừng ra mà được sinh ra từ đám trẻ thơ vì phải học thêm học nếm nhiều mà không có điều kiện HỌC LÀM NGƯỜI, cho nên, cho dù nó có trưng ra bằng cấp cao đến mấy thì BẢN CHẤT CỦA NÓ vẫn chỉ là NGƯỜI HOÀN KHỈ với bản năng BẮT CHƯỚC (SAO CHÉP) mà thôi!!!
  2. BỌN VĂN MINH như là LINACRE COLLEGE sẽ sẵn sàng ĐỔI TÊN nếu có MỘT CON HOÀN KHỈ NÀO ĐÓ cung tiến cho nó một số tiền thích hợp nào đó!!
  3. Cuối cùng, TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, VỚI BẢN TÍNH LÀ CON BUÔN (như trường hợp Linacre College hoặc cả Harvard), thì ĐÀO TẠO CĂN CỐT CHÍNH CHO HỌC TRÒ CŨNG CHỈ LÀ TẠO RA NHIỀU CON BUÔN mà thôi!!.

  • 2. BỌN VĂN MINH như là LINACRE COLLEGE sẽ sẵn sàng ĐỔI TÊN nếu có MỘT CON HOÀN KHỈ NÀO ĐÓ cung tiến cho nó một số tiền thích hợp nào đó!!
   3. Cuối cùng, TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, VỚI BẢN TÍNH LÀ CON BUÔN (như trường hợp Linacre College hoặc cả Harvard), thì ĐÀO TẠO CĂN CỐT CHÍNH CHO HỌC TRÒ CŨNG CHỈ LÀ TẠO RA NHIỀU CON BUÔN mà thôi!!.


   KHÔNG hoàn toàn TUYỆT ĐỐI nhưng Văn minh ANH hay Văn minh PHÁP (44 năm qua tôi vẫn chưa vào Dân Tây vì thật ra mình vẫn thấy tài năng và đạo đức CHƯA XỨNG ĐÁNG cho lắm với những Vị Danh nhân Vĩ nhân Pháp … tôi có kinh nghiệm đem một người bạn thân nhất đời cố gắng suốt hai tuần bỏ cả việc làm vì bạn năn nỉ mày giúp tao Giáng sinh 1991 khi Liên Xô sụp đổ (MAY QUÁ có anh bác sĩ Pháp can đảm lúc về sau hai tuần không đi làm anh ấy vẫn chứng nhận tôi bị bệnh không thôi thì xếp hãng Mỹ ấy đuổi việc … KỂ CHUYỆN CÒN DÀI … năm 1995 hắn đã có dân Tây …rồi trở thành CẶP ĐÔI HOÀN HẢO antoine TRAN & audrey TRAN RỬA TIỀN tại Paris lập hãng ma màn hình từ những năm 2001 …)
   thật sự về bản chất VẪN TƯƠNG ĐỐI tuyệt đẹp vô cùng so với ngay văn min..h Đại Hán Đỏ


   @ Thân gởi Anh Thái Hạo

   & nhóm Bạn bè cùng chung Lý tưởng Giáo dục Nội hàm Mới dành cho Thế hệ Trẻ

   Ngắn gọn theo thiển kiến riêng tôi, tôi tin những Vận hội Cơ may đang đến cho Chúng ta cùng chung Lý tưởng Giáo dục Nội hàm Mới dành cho Thế hệ Trẻ

   Bang giao Mỹ-Việt mở ra cho Giáo dục phải hiện đại hóa để cung ứng cho thị trường lao động nhân lực trung và cao cấp và đó là cơ hội cho các cháu NHÀ NGHÈO hiếu học và nhất là đề án cụ thể của tôi qua đại học trực tuyến Phan Châu Trinh NHƯNG với hiện tình KỸ THUẬT hiện đại cho Phép tôi bớt cần nhân lực hơn (và có cần năn nỉ họ nhất là các vịt kìu về hưu có kinh nghiệm Người có Tâm và Tầm yêu Thế hệ Trẻ đặc biệt các cháu NHÀ NGHÈO hiếu học (còn bọn 4 C Con Cháu Các Cụ siêu quan đỏ thì chúng bỏ cả bạc triệu đô la du học Mỹ chủ yếu cũng chuẩn bị bãi đậu cho cha mẹ chúng đáp an toàn như con thằng nguyễn xuân phúc mà thôi !!! như tôi đã gởi nhiều Tâm thư đến nguyễn thị phương thảo vietjet, trương gia bình FPT, ngay cả Chu Hảo hết quyền nhưng y vẫn còn ý kiến và qua Diễn đàn thảo luận với Trường cũ Phan Châu Trinh Đà Nẵng với bạn đồng môn ngàoi 70 may ra còn chút hơi tàn NHƯNG HỌ chẳng muốn làm gi nữa về CỐ HƯƠNG hành Dương hay về Tết thì vẫn thường xuyên thật đáng buồn so với các vị Thầy nay đã ngoài 90 thì còn gì dù cũng MONG MỎI cũng là đáng quý ) …

   Nay tôi nghĩ đến Anh Thái Hạo & nhóm Bạn bè cùng chung Lý tưởng Giáo dục Nội hàm Mới dành cho Thế hệ Trẻ và chính các cháu NHÀ NGHÈO hiếu học là ĐỘNG CƠ CHÍNH với vài BIẾN SỐ MỚI KHẢ QUAN đầy HY VỌNG :

   1- Bang giao Mỹ-Việt sẽ cần nhân viên năng lực cao tại chỗ

   2- Tôi đang có những kế hoạch mới thực tiễn khác để cố hình thành Giấc mơ lớn nhất đời tôi (vì tôi gốc giáo sư trung học và ngay có làm cho hãng Mỹ hay Pháp việc cuối là giảng dạy viết giáo trình chuyển giao công nghệ nhất là việc làm cuối cho hãng WindRiver/Intel sáng tạo hệ điều hành VxWork cho xe tự hành chạy trên Hoả tinh ..lo mạng lưới đào tạo VxWork áp dụng vào các ứng dụng cho công ty viễn thông tại châu Âu và tôi là tác giả đã chấp bút biên khảo 12 từ điển Công nghệ Viễn thông, công nghệ lập trình hướng Đối tượng, …công nghệ CAD/CAM ) là HIỆN ĐẠI HÓA nội dung Giáo dục Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam nhờ vào điểm tựa vô cùng lớn là HOA KỲ như Đặng Tiểu Bình & Tàu đã làm nhất là Vị Bậc sư Khoa học & Kỹ thuật MỸ luôn luôn hảo tâm tận tình giúp đỡ cũng vì Quyền lợi của Mỹ để có nhân lực chạy các hãng xưởng mở ra tại Việt Nam như Mỹ từng giúp Nhật Bản, Nam Hàn, Tân gia Ba, Đài Loan… và nay là Việt Nam

   3 – Tin vui lớn nhất là chắc nhờ ChatGPT tôi đang cố thực hiện việc biến các giáo trình kinh điển tại Harvard, MIT, Stanford chuyển sang giảng Tiếng Việt bằng giọng bất cứ của Ai như Cố Giáo sư NGUYỄN XUÂN VINH giảng về Khoa học Không gian Du hành Vũ trụ, cố Giáo sư VŨ QUỐC THÚC giảng về Luật công pháp Quốc tế nhất là cần phải có được thu giọng như ngay GS Thúc tôi cũng không nghĩ ra điều đó …nhưng chắc hai giọng hai vị Cố GS này có thể tìm trên YouTube
   Vấn đề kỹ thuật là vẫn khó giải quyết chưa được vấn đề nhức nhối là ĐỒNG BỘ với giọng Giáo sư Mỹ đúng lúc ĐANG GIẢNG GIẢI VẤN ĐỀ Khoa học ngay đúng chỗ đó VÀ thứ hai cho dù là giải quyết CÒN VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN tác giả nhất là chuyển dịch sang TIẾNG VIỆT và đặt trên trang WEB của chúng ta để đào tạo nhân lực trẻ lại sẽ làm việc cho hãng MỸ…

   Và ngay cả KHÔNG TRÔNG NHỜ khối vịt kìu nghe thì đông như quân Nguyên mà chỉ là đoàn quân ô hợp chỉ ham vui kiểu KIẾM rỉ LẠC giữa RỪNG HOA thì nhiều vì tôi đã khiêm tốn cúi đầu khản thiết mong họ giúp vì THẾ HỆ TRẺ bên nhà nhất là giới trẻ lỡ sinh ra trong gia đình lương thiện thì nghèo thiếu sách vở, phương tiện học Cô thầy giỏi bây giờ đa số cũng lo bòn mót bóc lột ngay học trò của mình như BỌN QUAN THAM vô GIÁO DỤC nhữ cỡ Bộ ch..ưởng NGỌNG Fùng quang nhạ … TƯƠNG LAI đang thuộc về chúng ta NẾU THẬT SỰ vì các cháu ấy … KỸ THUẬT ĐÀO TẠO TỪ XA như MOODLE miễn phí mà tôi đã thành công tích hợp vào trang ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN có thể làm tất cả mọi chuyện giảng dạy

   Ngay chuyện CHỈ CÒN 5% làm những bộ video giải bài tập, vấn đề và những TRƯỜNG HỢP ứng dụng tích cực vào sản xuất tại bối cảnh Việt Nam CHẮC CŨNG chẳng cần nhờ nữa và dù cho có NĂN NỈ LẠY LỤC thì chẳng có AI mà làm …nên tôi biết Anh THÁI HẠO là Người có Lương tâm và Lương tri tôi kỳ vọng đặt vào Anh nhỡ may chỉ cần vài tháng nữa đề nghị tôi được duyệt xét NHƯNG PHẢI NHỜ vào Sức mình có thế mới ĐỘC LẬP TỰ CHỦ để đào tạo gấp Tập hợp đủ sức thay thế tụi mình vì ngay tôi cũng sắp phải ra đi gặp Cháu LÊ VĂN MẠNH … phải làm như bài học NGƯỜI NHẬT BẢN, NAM HÀN … còn không thôi tính gần như bọn Taliban thì NGAY CHÚA PHẬT kể cả ngay Thánh Mohamed Alla cũng phải bỏ chạy chứ đừng nói chi CHÚ SAM hay như bài học quá khứ Dân tộc quá đau thương mà thằng HCMeo đã thực thi chiến lược thâm hiểm của MAO XẾNH XÁNG đuổi TÂY rước TÀU Ô chống MỸ cứu TÀU CỘNG đó là hai Nước Văn minh về mọi mặt nhất là Văn minh Nhân bản Pháp rất phù hợp mà Cựu hoàng DUY TÂN có suy nghĩ viễn kiến nhưng bất hạnh thay cho Dân tộc Người đã tử nạn ngay Đêm Giáng sinh năm 1945 hay 46 ?? khiến Đất Nước rơi vào trầm luân lạc hậu mất 400 năm

   Xin bàn tiếp sau với Anh và quý bạn đọc có ý kiến gì giúp thêm với tôi chỉ có 1 mình 1 ngựa với đề án này NẾU những tập đoàn ấy OK bật đèn xanh tôi vẫn làm THEO NỘI DUNG & HÌNH THỨC FOUNDATION hay ASSOCIATION tại Pháp và không nghĩ sẽ bao giờ trở lại Quê Hương nhất là giai đoạn GIAO THỜI này có vật mới đi xa được với Đồng bào & Đât Nước được BẰNG GIÁO DỤC KHAI PHÓNG TIẾN BỘ HIỆN ĐẠI và cho Đại chúng nhất là cho ĐA SỐ hàng triệu cháu Trẻ HIẾU HỌC THÔNG MINH nhưng cha mẹ nghèo và với chính sách NGU DÂN thế chúng mới cai trị TRÊN XƯƠNG MÁU MỒ HÔI NƯỚC MẮT …. không thể làm giàu khi nghĩ chân thành về NỀN GIÁO DỤC KHAI PHÓNG TIẾN BỘ HIỆN ĐẠI và cho Đại chúng nhất là cho ĐA SỐ hàng triệu cháu Trẻ HIẾU HỌC THÔNG MINH bị gạt bỏ ra ngoài xã hội THÌ LÀM SAO TÂN VIỆT NAM chúng ta hằng mơ ước có thể xây dựng được NHƯNG CŨNG PHẢI thực tế xoay xở SAO CHO đại đa số nghèo này TỰ CỨU GIÚP LẪN NHAU học tập cùng nhau NGAY TẠI TRONG NƯỚC như bên ẤN ĐỘ hiện nay có nữ sinh viên lập ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN mang tên Gandhi có cả 2 triệu học viên … và kỹ thuật E-Learning như MOODLE miễn phí do cả hàng vạn tài năng thế giới VÀ NHẤT LÀ Thông minh Nhân bản AI ngay như CHATGPT cũng giúp chúng ta CHẲNG CẦN ngay cả nhân lực Việt Nam mà tôi ước ao HỢP TÁC trên 5% CÒN LẠI …CHATGPT “thông minh nhân tạo” TRỞ THÀNH Nhân văn Nhân bản Nhân tình ĐỀU LÀ DO con Người (VIẾT HOA Người !!) xử dụng NÓ vào mục đích nào BÓC LỘT áp bức TÙ ĐÀY ẢO THẬT virtual prison …. CHƯA BAO GIỜ tôi lại HY VỌNG và TIN TƯỞNG vào CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HIỆN ĐẠI như thế

   Nhưng qua Anh Thái Hạo & nhóm Bạn bè cùng chung Lý tưởng Giáo dục Nội hàm Mới dành cho Thế hệ Trẻ CHÚNG TA VẪN CẦN những bạn trẻ có LÝ TƯỞNG DÂN TỘC yêu ĐẤT NƯỚC bám trụ sống chết và xây dựng lại QUÊ HƯƠNG nên các ANH cố gắng SĂN LÙNG HEART & HEAD Hunters tìm ra những Tâm Não HIẾM NHƯ kim cương ấy để QUẢN TRỊ ĐIỀU HÀNH đặc biệt đào tạo mỗi cháu từng CHUYÊN MÔN CAO SÂU trở thành những Giáo sư thực hiện các tuyển tập videos giải bài tập HƯỚNG DÂN ĐỀ ÁN chuyên sâu CÓ LỢI CHO hiện tình kinh tế khoa học & kỹ thuật của Việt Nam … sao cho XỨNG ĐÁNG với Giáo trình kinh điển lý thuyết của quý vị giáo sư các đại học lừng danh Stanford, MIT, Harvard, Cambridge, Oxford…. Chiến lược CON NGƯỜI VIỆT NAM vẫn quyết định trong đề án này ĐỂ SAO cho việc học KHÔNG RỜI XA Tình hình Đất Nước và chân thành mến phục TS Lương Quốc Việt đã giã từ Hoa Kỳ về dân thân vào kỹ nghệ Việt Nam chớ không như các bác vịt kìu iêu nước ao CHỈ TÀI TÁN PHÉT ….danh hão bằng khen hội nghị phọt phẹt …hành D(h)ương gái gú tiền bạc LÀ CHÍNH

   Hy vọng có những TÍN HIỆU bật đèn xanh cho đề án tôi đề nghị … và hy vọng nhờ các ANH là những HUNTERS giúp tuyển tìm ra những Tâm Não HIẾM NHƯ kim cương ấy để QUẢN TRỊ ĐIỀU HÀNH Đại học Trực tuyến này

   Chào thân ái,

   https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

   Trân trọng Nguyễn Hữu Viện

   Các ANH có thể liên lạc với tôi qua điện thư

   vien.nguyen1952@gmail.com

  • Tiến sĩ mệnh giời, tiến sĩ luật nhân quả, tiến sĩ “điều tra”, tiến sĩ nói mò … Chuyên môn thì thà ngậm miệng thì ai cũng tưởng mình giỏi . Mở mồm ra lòi roài ngay tắp lự . Tiến sĩ Tu Lông, Tiến sĩ Tu Lu, Tu Lên thành Tu Xuống . Khéo tông vào người tu lu thì đẹp mặt cả đám .

   Nhưng nếu bỏ qua chuyên môn của họ thì cũng hổng đến nỗi tệ . Tiến sĩ có thể viết giáo trình cho các ngành khác, miễn là hổng phải chuyên môn của mình thì cũng rất OK lém lém lun

   Thêm 1 loại tiến sĩ, nếu dẫn 1 con bò qua Liên Sô, người ta sẽ dẫn về Nguyễn Ngọc Chu, và loài bò sẽ đời đời nhớ ơn . Nhờ Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu mà loài bò mất hẳn tiếng ngu . Bi giờ chả ai nói ngu như bò cả . Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu cũng cùng 1 vần, even better.

   • Hề… hề…, tôi đang nghiên cứu về thời Lê sơ và có thấy một chuyện rất hay, nên nhân đây xin đem chuyện này ra hầu quý vị: Vua Lê Thái tông Nguyên Long sau khi đã trừng trị Lê Sát rồi cho Lê Ngân làm Tể tướng thế chỗ (Hai ông này đều có con gái là quý phi của Nguyên Long, trong nhân gian gọi là Quốc Trượng – Hán hoặc là Bố Vợ – Việt). Lê Ngân vì muốn con gái được Vua yêu nên ra lệnh cho đám thợ điêu khắc phải gấp rút tạc ra một bức tượng Phật bà Quan Thế Âm nghìn tay nghìn mắt (Thiên thủ Thiên nhãn từ một khối ngọc mà hắn cướp được trên đường hành quân) để làm bùa trấn yểm tại cung thất của con gái.
    1. Vì thời gian đặt cho thợ quá gấp nên thợ yêu cầu Lê Ngân xin cho tạc Phật bà ở dạng Bách thủ Thiên nhãn (Trăm tay nghìn mắt) và được hắn đồng ý.
    2. Sự việc này bị Nguyên Long phát giác và cho quân lính đào bùa yểm lên. Sau khi ngắm bức tượng, Nguyên Long cười lớn rồi phán (đại ý): Quốc trượng muốn ta biến mỗi một muôn dân PHẢI CÕNG TRÊN LƯNG 9 THẰNG ĂN KHÔNG NGỒI RỒI đây, và, ngài ra lệnh trừng phạt Lê Ngân rất nặng!

   • Bổ sung: Hề… hề… , Huỳnh Long này, cái bọn mà Lê Thái tông Nguyên Long kết án khi xưa (ĂN KHÔNG NGỒI RỒI) thì ngày nay chúng nó chính LÀ BỌN TIẾN SĨ NGÔ NGỌNG (MỒM CAO HƠN TRỜI – xin xem TỰ DẠNG chữ NGÔ nhé) đấy!!

  • Đó là loại tiến sĩ bồn cầu ông ơi, mấy cha hám danh, sính bằng cấp rặn ra cái học vị ấy để có cái mà tự sướng là ta đây cũng tiến sĩ. Bọn ấy trong đầu toàn đất sét.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây